Đang xử lý

VIETINBANK TUYỂN DỤNG 2022 - ĐỪNG ĐỂ CUỘC ĐÀM PHÁN NHẬN VIỆC BỊ “LẠC TRÔI

Một công việc mơ ước ngay tại ngân hàng Vietinbank tưởng chừng như đã nắm chắc phần thắng nhưng hoá ra lại “lạc trôi
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2777

Vậy những câu nói nào trong những giây phút cuối của cuộc đàm phán sẽ “góp phần” giúp bạn tụt mất cơ hội nhận việc tại Vietinbank? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các tiền bối đi trước cũng như từ chính người tuyển dụng tại Vietinbank bày tỏ quan điểm về những yếu tố quan trọng có thể khiến bạn bước vào con đường đánh mất cơ hội làm việc nhé! 

Cân nhắc tính khả thi trước

Hãy hết sức bình tĩnh và chờ đến khi nhận được lời mời làm việc thì mới nhắc đến tiền lương trong quá trình ứng tuyển việc làm tại Ngân hàng Vietinbank. Hầu hết bộ phận nhân sự tại Vietinbank khi liên lạc với ứng viên của mình rất ít khi nhắc đến mức lương yêu cầu về cơ hội việc làm. 

Bởi một lời khuyên mà các nhà tuyển dụng tại các ngân hàng không chỉ ở Vietinbank đều khuyên các ứng viên sau khi đã “thâu tóm" được các dữ liệu về “giá trị" hiện hành của vị trí ứng tuyển thì mới nên bước vào cuộc thảo luận về mức lương. Thông thường, trên các trang tuyển dụng uy tín được ngân hàng Vietinbank uỷ quyền đều có khoảng lương bình quân dành cho mỗi vị trí tuyển dụng. Nên hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi nộp đơn ứng tuyển cũng như chọn một con số thấp hơn một chút so với điều mà bạn mong đợi để “trơn chu” vượt qua vòng sàng lọc qua điện thoại. 

Nhưng cũng đừng quá lo vì tại ngân hàng Vietinbank, bộ phận quản lý cũng như nhân sự tuyển dụng vẫn “chừa" ra cho bạn một phần để đàm phán tăng lương lên một chút nếu bạn thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Nhưng nên nhớ, nó chỉ ở một phạm vi “co giãn" có chừng mực và nhất định thôi nhé! 

"Công cuộc tìm việc" - không nhất thiết cần nghe lời bố mẹ!

Ai ai cũng vậy, không thể phủ nhận rằng bố mẹ chính là những người hâm mộ lớn nhất đối với từng cá nhân. Bên cạnh việc các bậc phụ huynh luôn có xu hướng thiên vị con mình hơn so với những người khác thì họ cũng là người lo lắng khi bạn ứng tuyển vào một vị trí có sự cạnh tranh nhất định trong một ngân hàng lớn như Vietinbank. 

Tại Vietinbank, các bậc quản lý cũng như nhân viên cấp cao đều hiểu việc bố mẹ của ứng viên có tâm trạng xót xa, lo lắng khi nhìn thấy con mình phải làm việc cực khổ, vất vả trong một môi trường cạnh tranh tại Ngân hàng. Và một điều các nhà tuyển dụng Vietinbank muốn chia sẻ với bậc phụ huynh là “con ngoan” sẽ không hẳn trở thành một “nhân viên giỏi”.

Bạn cần phải trải qua việc cạnh tranh với các ứng viên khác khi ứng tuyển vào Vietinbank nên hãy tin vào chính mình

Nhà quản lý cấp cao tại Vietinbank từng chia sẻ rằng họ gặp phải một trường hợp gọi là gây khó chịu cũng như khá thất vọng khi thấy ứng viên cố gắng “kỳ kèo” một mức lương cao hơn khoảng 2 triệu chỉ vì chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Điều đáng nói ở đây chính là việc ứng viên đó đã chuyển tiếp một phần thông tin mà bố mẹ gửi với nội dung “Hãy yêu cầu mức lương cao hơn so với mức mà người tuyển dụng đề nghị vì con xứng đáng hơn thế”. 

Đây chính là việc thiếu sự chủ động cũng như sáng kiến. Bởi thay vì điều đó, ứng viên có thể đưa ra những lập luận của bản thân chứ không nên “dựa hơi” vào bậc phụ huynh để gây áp lực lên phía tuyển dụng. Sự thiếu chuẩn bị này và ý thức về quyền lợi sẽ dễ dàng “bóp ngạt” cơ hội nghề nghiệp của bạn nếu ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank. 

Tại ngân hàng Vietinbank, các ứng viên sẽ phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt và sẽ rơi vào thất bại ngay ngưỡng cửa chiến thắng nếu cứ nghe lời bố mẹ về việc bản thân quá giỏi cũng như xứng đáng với mức thu nhập cao hơn 

Biết cách kiểm soát được cái "Tôi" trong bạn

Tại ngân hàng Vietinbank, những tiền bối đi trước thường truyền tai nhau rằng: “Đừng để lợi ích của việc đàm phán chiếm trọn trong câu chuyện của bạn. Hãy tự biết lưỡng sức và biết mục tiêu cuối cùng trong cuộc đàm phán đi tới đâu cũng như hành động như thế nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân” 

Đúng vậy, đàm phán là khoa học cũng như là nghệ thuật và sự thành công của nó cũng không phải “dễ nhằn”. Khi đến phỏng vấn tại Vietinbank, bạn cần đong đếm được tác dụng của ngữ điệu cũng như hành động của mình trong suốt quá trình. Nhưng nên nhớ rằng, bạn không cần quá hạ mình mà nhún nhường hay quá phải gay gắt với người đang phỏng vấn mình. Hãy thử tìm hiểu xem liệu tình huống của mình có khoảng trống nào không để linh hoạt điều chỉnh và đưa cơ hội làm việc tại ngân hàng gần hơn. 

Nếu như bạn sở hữu được kỹ năng cũng như có văn hóa, tính cách phù hợp với ngân hàng Vietinbank thì người tuyển dụng sẽ luôn có cách để bạn thương lượng cũng như thành công trong cuộc đàm phán. Mục tiêu của bạn trong cuộc đàm phán cũng sẽ quan trọng và “đứng ngang hàng” với hành động của bạn trong cuộc đàm phán đó nhé! 

Đừng để tiền đứng trên tất cả trong một cuộc đàm phán

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phần lớn các ứng viên nộp đơn cũng như đi phỏng vấn tại một công ty nào đó thì luôn quan tâm đến việc nơi đó có cung cấp những hoạt động đào tạo hay hướng dẫn nghiệp vụ cho họ hay không hơn các quyền lợi liên quan đến vấn đề giải trí giữa giờ và phụ cấp ăn trưa. 

Và ở Vietinbank, mọi nhân viên cũng có suy nghĩ như vậy, trước khi làm nhân viên chính thức tại ngân hàng, ít khi họ đề cập về phần tiền trong cuộc đàm phán mà điều họ quan tâm hơn chính là những đãi ngộ liên quan đến nghiệp vụ. 

Nhà tuyển dụng không chỉ tại Vietinbank mà ở mọi doanh nghiệp khác đều mong muốn khi ứng viên ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì việc đề cao phần cơ hội thăng tiến cũng như đãi ngộ về đào tạo nghiệp vụ hơn “tiền”. Nên bạn đừng để tiền lên đầu trong cuộc đàm phán nhé! 

Hãy tự củng cố kiến thức, kỹ năng của bản thân cũng như giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi cuộc đàm phán để thành công và không đi lệch hướng nhé! 

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

VIỆC LÀM TÀI CHÍNH

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Cơ Hội Nghề Nghiệp ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

NHỮNG KINH NGHIỆM TRẢ LỜI CÂU HỎI PHỎNG VẤN TẠI VPBANK - VPBANK TUYỂN DỤNG

Chắc hẳn nhiều bạn học ngân hàng sau khi ra trường rất muốn được làm việc tại VPBank - một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Vậy để được trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn khi tham gia ứng tuyển nhé. 


 

Gợi ý việc làm