<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETINBANK TUYỂN DỤNG 2021 - ĐỪNG ĐỂ CUỘC ĐÀM PHÁN NHẬN VIỆC BỊ “LẠC TRÔI"

Một công việc mơ ước ngay tại ngân hàng Vietinbank tưởng chừng như đã nắm chắc phần thắng nhưng hoá ra lại “lạc trôi" đi mất chỉ vì vài điều “ngớ ngẩn" trong những câu đàm phán ở phút chót. Đây chính là thực tế không thể chối bỏ của đa số các ứng viên với tâm trạng không hề dễ chịu lắm. 

Vậy những câu nói nào trong những giây phút cuối của cuộc đàm phán sẽ “góp phần” giúp bạn tụt mất cơ hội nhận việc tại Vietinbank? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các tiền bối đi trước cũng như từ chính người tuyển dụng tại Vietinbank bày tỏ quan điểm về những yếu tố quan trọng có thể khiến bạn bước vào con đường đánh mất cơ hội làm việc nhé! 

Cân nhắc tính khả thi trước

Hãy hết sức bình tĩnh và chờ đến khi nhận được lời mời làm việc thì mới nhắc đến tiền lương trong quá trình ứng tuyển việc làm tại Ngân hàng Vietinbank. Hầu hết bộ phận nhân sự tại Vietinbank khi liên lạc với ứng viên của mình rất ít khi nhắc đến mức lương yêu cầu về cơ hội việc làm. 

Bởi một lời khuyên mà các nhà tuyển dụng tại các ngân hàng không chỉ ở Vietinbank đều khuyên các ứng viên sau khi đã “thâu tóm" được các dữ liệu về “giá trị" hiện hành của vị trí ứng tuyển thì mới nên bước vào cuộc thảo luận về mức lương. Thông thường, trên các trang tuyển dụng uy tín được ngân hàng Vietinbank uỷ quyền đều có khoảng lương bình quân dành cho mỗi vị trí tuyển dụng. Nên hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi nộp đơn ứng tuyển cũng như chọn một con số thấp hơn một chút so với điều mà bạn mong đợi để “trơn chu” vượt qua vòng sàng lọc qua điện thoại. 

Nhưng cũng đừng quá lo vì tại ngân hàng Vietinbank, bộ phận quản lý cũng như nhân sự tuyển dụng vẫn “chừa" ra cho bạn một phần để đàm phán tăng lương lên một chút nếu bạn thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Nhưng nên nhớ, nó chỉ ở một phạm vi “co giãn" có chừng mực và nhất định thôi nhé! 

"Công cuộc" tìm việc - không nhất thiết phải nghe lời bố mẹ!

Ai ai cũng vậy, không thể phủ nhận rằng bố mẹ chính là những người hâm mộ lớn nhất đối với từng cá nhân. Bên cạnh việc các bậc phụ huynh luôn có xu hướng thiên vị con mình hơn so với những người khác thì họ cũng là người lo lắng khi bạn ứng tuyển vào một vị trí có sự cạnh tranh nhất định trong một ngân hàng lớn như Vietinbank. 

Tại Vietinbank, các bậc quản lý cũng như nhân viên cấp cao đều hiểu việc bố mẹ của ứng viên có tâm trạng xót xa, lo lắng khi nhìn thấy con mình phải làm việc cực khổ, vất vả trong một môi trường cạnh tranh tại Ngân hàng. Và một điều các nhà tuyển dụng Vietinbank muốn chia sẻ với bậc phụ huynh là “con ngoan” sẽ không hẳn trở thành một “nhân viên giỏi”.

Nhà quản lý cấp cao tại Vietinbank từng chia sẻ rằng họ gặp phải một trường hợp gọi là gây khó chịu cũng như khá thất vọng khi thấy ứng viên cố gắng “kỳ kèo” một mức lương cao hơn khoảng 2 triệu chỉ vì chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Điều đáng nói ở đây chính là việc ứng viên đó đã chuyển tiếp một phần thông tin mà bố mẹ gửi với nội dung “Hãy yêu cầu mức lương cao hơn so với mức mà người tuyển dụng đề nghị vì con xứng đáng hơn thế”. 

Đây chính là việc thiếu sự chủ động cũng như sáng kiến. Bởi thay vì điều đó, ứng viên có thể đưa ra những lập luận của bản thân chứ không nên “dựa hơi” vào bậc phụ huynh để gây áp lực lên phía tuyển dụng. Sự thiếu chuẩn bị này và ý thức về quyền lợi sẽ dễ dàng “bóp ngạt” cơ hội nghề nghiệp của bạn nếu ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank. 

Tại ngân hàng Vietinbank, các ứng viên sẽ phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt và sẽ rơi vào thất bại ngay ngưỡng cửa chiến thắng nếu cứ nghe lời bố mẹ về việc bản thân quá giỏi cũng như xứng đáng với mức thu nhập cao hơn 

Bạn cần phải trải qua việc cạnh tranh với các ứng viên khác khi ứng tuyển vào Vietinbank nên hãy tin vào chính mình

Biết cách kiểm soát được cái "tôi" trong bạn

Tại ngân hàng Vietinbank, những tiền bối đi trước thường truyền tai nhau rằng: “Đừng để lợi ích của việc đàm phán chiếm trọn trong câu chuyện của bạn. Hãy tự biết lưỡng sức và biết mục tiêu cuối cùng trong cuộc đàm phán đi tới đâu cũng như hành động như thế nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân” 

Đúng vậy, đàm phán là khoa học cũng như là nghệ thuật và sự thành công của nó cũng không phải “dễ nhằn”. Khi đến phỏng vấn tại Vietinbank, bạn cần đong đếm được tác dụng của ngữ điệu cũng như hành động của mình trong suốt quá trình. Nhưng nên nhớ rằng, bạn không cần quá hạ mình mà nhún nhường hay quá phải gay gắt với người đang phỏng vấn mình. Hãy thử tìm hiểu xem liệu tình huống của mình có khoảng trống nào không để linh hoạt điều chỉnh và đưa cơ hội làm việc tại ngân hàng gần hơn. 

Nếu như bạn sở hữu được kỹ năng cũng như có văn hóa, tính cách phù hợp với ngân hàng Vietinbank thì người tuyển dụng sẽ luôn có cách để bạn thương lượng cũng như thành công trong cuộc đàm phán. Mục tiêu của bạn trong cuộc đàm phán cũng sẽ quan trọng và “đứng ngang hàng” với hành động của bạn trong cuộc đàm phán đó nhé! 

Đừng để tiền đứng trên tất cả trong một cuộc đàm phán

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phần lớn các ứng viên nộp đơn cũng như đi phỏng vấn tại một công ty nào đó thì luôn quan tâm đến việc nơi đó có cung cấp những hoạt động đào tạo hay hướng dẫn nghiệp vụ cho họ hay không hơn các quyền lợi liên quan đến vấn đề giải trí giữa giờ và phụ cấp ăn trưa. 

Và ở Vietinbank, mọi nhân viên cũng có suy nghĩ như vậy, trước khi làm nhân viên chính thức tại ngân hàng, ít khi họ đề cập về phần tiền trong cuộc đàm phán mà điều họ quan tâm hơn chính là những đãi ngộ liên quan đến nghiệp vụ. 

Nhà tuyển dụng không chỉ tại Vietinbank mà ở mọi doanh nghiệp khác đều mong muốn khi ứng viên ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì việc đề cao phần cơ hội thăng tiến cũng như đãi ngộ về đào tạo nghiệp vụ hơn “tiền”. Nên bạn đừng để tiền lên đầu trong cuộc đàm phán nhé! 

Hãy tự củng cố kiến thức, kỹ năng của bản thân cũng như giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi cuộc đàm phán để thành công và không đi lệch hướng nhé! 

Vietinbank tuyển dụng

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng tips ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


7

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


10

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.