Đang xử lý

Việc làm nhân viên ngân hàng - các vị trí nhân viên ngân hàng đang tuyển dụng

Nhân viên ngân hàng là các nhân sự trong ngân hàng, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau . Với mục đích để đảm bảo ngân hàng được vận hành, hoạt động theo đúng như mục tiêu, kế hoạch đề ra.
 • 17/01/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 2736

Hiện nay, ngân hàng là lĩnh vực mà nhiều người hướng tới và khao khát. không chỉ có mức lương hấp dẫn mà môi trường làm việc cũng vô cùng tốt. Vậy ngân hàng gồm những vị trí công việc gì, nhân viên ngân hàng là gì, các quyền lợi đối với nhân viên ngân hàng,... Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu kĩ hơn nhé. 

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc chuyên môn của các bộ phận trong ngân hàng, các yêu cầu đối với nhân viên ngân hàng và mức lương của một nhân viên ngân hàng.

Nhan vien ngan hang la gi

Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng là các nhân sự trong ngân hàng, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Với mục đích để đảm bảo ngân hàng được vận hành, hoạt động theo đúng như mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Mỗi nhân viên ngân hàng đảm bảo cho quy trình vận hành của ngân hàng được diễn ra.

Với mỗi chức vụ mà họ có tên gọi khác nhau ở từng vị trí phụ thuộc vào công việc. ví dụ như: giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân,…

Cong viec cua nhan vien ngan hang

Mô tả công việc của nhân viên ngân hàng

 Nhân viên ngân hàng thực hiện chủ yếu các công việc như tìm kiếm nguồn khách hàng, giúp khách hàng hiểu về hình thức vay vốn thông qua tư vấn, lập báo cáo kết quả để báo có với cấp trên.

 • Giao dịch viên: Tiếp đón, tìm hiểu nhu cầu, giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ khách hàng về các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Thực hiện các giao dịch trực tiếp với khách hàng liên quan đến tiền tệ. Quản lý, lưu trữ hồ sơ khách hàng do mình phụ trách.Giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong phạm vi cho phép.

 • Chuyên viên quan hệ khách hàng: Tiếp thị, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ

 • Chuyên viên tín dụng doanh nghiệp: Thực hiện quản lý nghiệp vụ tín dụng và bảo lãnh theo đúng quy chế, quy trình của ngân hàng và quy định của pháp luật. Phát hiện sớm các rủi ro có thể phát sinh và báo cáo. Phối hợp với nhân viên các bộ phận có liên quan để đảm bảo thực hiện tốt công việc

 Yêu cầu đối với nhân viên ngân hàng

Yêu cầu về kỹ năng

 • Chủ động trong công việc

 • Có khả năng giao tiếp tốt, chịu được áp lực cao trong công việc

 • Có kỹ năng xử lý tình huống tốt

 • Kỹ năng xây dựng và tạo lập mối quan hệ cá nhân

Yêu cầu phẩm chất, ngoại hình

 • Ngoại hình khá: Nữ 1m58, Nam 1m65. Không nói giọng vùng miền quá nặng, không nói ngọng

 • Trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận

 • Hoà nhã, ưa thích giao tiếp. Có khả năng giao tiếp

 • Tiếng anh giao tiếp tốt, thành thạo tin học văn phòng

 • Biết cách lắng nghe, kiểm soát cảm xúc.


yeu cau doi voi nhan vien ngan hang

Yêu cầu về kiến thức nghiệp vụ

 • Nắm bắt nền tảng cơ bản về Kế toán ngân hàng

 • Kiến thức chung về Khách hàng, thị trường và ngân hàng cạnh tranh

 • Các kiến thức về ngân hàng

 • Kiến thức chuyên môn

Quyền lợi của nhân viên ngân hàng

 • Được hưởng chế độ bảo hiểm tốt

 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

 • Nhận nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ ngân hàng (giá, uy tín khi sử dụng dịch vụ)

 • Được tiếp xúc với nhiều người thành đạt

Các mức lương của nhân viên ngân hàng

Lương thưởng của nhân viên ngân hàng còn phụ thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc,...

 • Đối với vị trí Giao dịch viên, mức lương trung bình hơn 7 triệu đồng/tháng

 • Đối với nhân viên Quan hệ khách hàng, mức lương trung bình từ khoảng 15-17 triệu đồng/tháng

 • Đối với chuyên viên phân tích tài chính, mức lương khoảng từ 13-34 triệu đồng/tháng

 • Với các chức vụ cao hơn và kinh nghiệm nhiều hơn sẽ có mức lương cao hơn phù hợp với kinh nghiệm và chức vụ


Muc luong cua nhan vien ngan hang

Các vị trí nhân viên ngân hàng đang tuyển dụng hiện nay

1. Giao dịch viên

Giao dịch viên ngân hàng là vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tư vấn, tiếp nhận các thắc mắc và thực hiện các yêu cầu của khách hàng.

Vị trí này yêu cầu cao về ngoại hình, giọng nói và nắm bắt các quy trình thực hiện và giao dịch.

Vị trí này đại diện cho ngân hàng chăm sóc và thực hiện các giao dịch, nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nhan vien giao dich ngan hang

2. Nhân viên tín dụng ngân hàng

Nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thực hiện chủ yếu công việc như tìm kiếm nguồn khách hàng, giúp khách hàng hiểu về hình thức vay vốn. Đây là vị trí chịu nhiều áp .

3. Nhân viên phân tích tài chính

Nhân viên phân tích tài chính chủ yếu phân tích, báo cáo, tổng hợp các thông tin tài chính của ngân hàng

Ngoài ra, ở vị trí này nhân viên phân tích tài chính còn phải đưa ra các dự báo các xu hướng trong bản báo cáo kết quả tài chính.

Nhân viên phân tích tài chính sẽ đưa ra các lời khuyên, lời tư vấn về chiến lược cho giám đốc ngân hàng và khách hàng của mình.

Nhan vien phan tich tai chinh ngan hang

4. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh ngân hàng đảm nhiệm vị trí này được gọi là Sales, chủ yếu thực hiện các cuộc gọi trực tiếp với khách hàng, để giới thiệu hoặc cung cấp thông tin cần thiết, hữu ích về các dịch vụ của ngân hàng.

5. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm tiếp nhận, giải thích và xử lý những vấn đề, khiếu nại của khách hàng.

6.  Nhân viên kiểm toán nội bộ

Nhân viên kiểm toán nội bộ thực hiện kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện các sai sót trong hoạt động của ngân hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên kiểm toán nội bộ còn đưa ra các tư vấn về định hướng chiến lược cho ban giám đốc về quản trị rủi ro

Nhân viên ngân hàng ở vị trí nhân viên kiểm toán nội bộ có yêu cầu cao về kinh nghiệm và sự nhạy bén về thị trường tài chính.

Nhân viên kiểm toán nội bộ

7. Telesales tại Ngân hàng

Nhân viên Telesales ngân hàng sẽ chủ động liên lạc để tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

telesales tại ngân hàng


Xem thêm:
CÁC CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG ĐANG TUYỂN DỤNG
CẨM NANG XIN VIỆC NGÀNH NGÂN HÀNG
CÁC TIPS PHỎNG VẤN CỦA CÁC NGÂN HÀNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Từ khóa:

Ngân hàng VPBank ngân hàng nhân viên ngân hàng MB Bank tuyển dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG GIỎI

Tài chính ngân hàng hiện đang là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu của nền kinh tế trong thời kỳ phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, thời kỳ 4.0. Từ nhu cầu nhân lực của xã hội mà nhiều trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng đã không ngừng cập nhật kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy không ngừng. Vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng là gì? Để trở thành một nhân viên ngân hàng ưu tú hiện nay bạn cần làm gì? Hãy để Viecoi trả lời giúp bạn nhé.


2

BẬT MÍ VỀ MỨC LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Được làm việc trong ngân hàng là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những chế độ phúc lợi, những mức lương khác nhau đối với từng vị trí. Tuỳ vào từng vị trí và số năm kinh nghiệm làm việc mà mức lương của nhân viên ngân hàng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Trước khi bạn bắt đầu lựa chọn ngân hàng mà mình muốn làm việc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mức lương ở một số vị trí thu hút nguồn nhân lực nhất tại các ngân hàng việt Nam nhé.


3

NHỮNG ÁP LỰC KHÔNG TÊN MẤY AI HIỂU ĐƯỢC CỦA NHÂN VIÊN TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng công việc của nhân viên tín dụng ngân hàng vừa nhàn lương lại vừa cao, chưa kể đến những lần thưởng lớn nữa. Thế nhưng. mấy ai biết rằng sau sự hào nhoáng đấy là những áp lực về vấn đề giải ngân, chỉ tiêu bán thẻ cũng như những ngày khổ sở ròng rã kiếm khách. 


4

Việc làm nhân viên ngân hàng - các vị trí nhân viên ngân hàng đang tuyển dụng

Nhân viên ngân hàng là các nhân sự trong ngân hàng, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau . Với mục đích để đảm bảo ngân hàng được vận hành, hoạt động theo đúng như mục tiêu, kế hoạch đề ra.


5

NGÀNH NGÂN HÀNG - CÁNH CỬA CƠ HỘI ĐẦY HỨA HẸN NHƯNG KHÔNG MẤY AI DÁM BƯỚC VÀO

Phải nói ngành ngân hàng mở ra cả ngàn cơ hội cho tất cả mọi người, thậm chí cả những bạn sinh viên mới ra trường. Ấy vậy mà một nghề sở hữu môi trường lý tưởng, con đường hoa mộng của những người tâm huyết và là bước đệm bước đến thành công lại khiến nhiều người dè chừng. Không biết vì một lý do nào đó mà việc tuyển dụng nhân viên ngân hàng lại ngày càng khó khăn, hãy cùng Viecoi.vn đi tìm hiểu lý do gây ra điều đó nhé! 


6

SỞ HỮU BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG TỪ ĐIỀU NHỎ NHẤT VỚI VỊ TRÍ GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

Nhiều bạn trẻ hay đặc biệt hơn là những người theo học khối ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng đều muốn ứng tuyển vào vị trí Giao dịch viên ngân hàng vì sự hấp dẫn của nó. Bởi vậy mà sức cạnh tranh của vị trí này cũng khắc nghiệt hơn cả. Vậy làm thế nào để thành công trong buổi phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng hay nói cách khác kinh nghiệm để trúng tuyển là gì? Cùng Viecoi.vn tìm hiểu ngay đáp án tại bài viết dưới đây nhé! 


7

CẨM NANG XIN VIỆC NGÀNH NGÂN HÀNG 

Xin việc ngành tài chính ngân hàng có khó không? Học tài chính ngân hàng làm gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này. Và để lần lượt giải đáp những băn khoăn này cũng như trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để xin việc làm ngành tài chính ngân hàng thì bạn không nên bỏ qua cẩm nang xin việc ngay dưới đây.


8

KHAI PHÁ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Sự phát triển với tốc độ nhanh chóng của các ngân hàng trong và ngoài nước trong những năm gần đây đã và đang tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho nhiều bạn sinh viên mới ra trường. Ngành Tài chính – Ngân hàng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo học.Vì vậy, Cơ  hội về việc làm của ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ là như thế nào? Xin việc có dễ không là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đang theo học. Thấu hiểu được những thắc mắc đó chúng tôi xin chia  sẻ trong bài viết bên dưới để giúp các bạn đọc giải đáp được những khó khăn mà mình đang gặp phải.  Cùng tham khảo dưới bài viết nhé! 


9

Hướng Dẫn Đầy Đủ và Chi Tiết Để Trở Thành Nhân Viên Thu Hồi Nợ

Khám phá nghề nghiệp Nhân viên thu hồi nợ - một lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao trong thời gian tới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về nghề nghiệp này, cũng như các kỹ năng, mô tả công việc, cơ hội việc làm và mức lương bạn có thể mong đợi.


10

Khám phá nghề E-KYC Officer: Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên số

Trong kỷ nguyên số hóa, E-KYC (Xác thực Khách hàng điện tử) đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Vị trí E-KYC Officer không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về công nghệ và quy định, mà còn cần phải có những kỹ năng mềm và khả năng học hỏi liên tục. Tại Việt Nam, với sự phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính số, nhu cầu về E-KYC Officer ngày càng tăng, mở ra cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn cho những ai đủ năng lực.


 

Gợi ý việc làm