Đang xử lý

{key1}

NGÂN HÀNG VIB TUYỂN DỤNG - CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TẠI NGÂN HÀNG VIB

Tại Ngân hàng VIB, cửa ải sau cùng mà bạn cần phải vượt qua trong quy trình tuyển dụng chính là vòng phỏng vấn mặt đối mặt giữa bạn và người phỏng vấn (tùy vào từng vị trí thì người đảm nhiệm phỏng vấn khác nhau nhưng sẽ là quản lý trực tiếp của vị trí ứng tuyển đó và đôi khi có thêm cả người phỏng vấn đến từ phòng nhân sự). Vì vậy, hãy cùng tham khảo những câu hỏi phỏng vấn được đúc kết từ những “tiền bối” trước để giúp bạn tự tin hơn cũng như có cách để chứng minh được năng lực của mình với nhà tuyển dụng VIB nhé! 
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 10648

 

Không chỉ riêng tại VIB mà hầu hết tại các doanh nghiệp khác, vòng phỏng vấn trực tiếp chiếm 80% quyết định cũng như tác động đến việc nhà tuyển dụng biết rằng bạn có hay không phù hợp với vị trí ứng tuyển đó. Nếu có một buổi phỏng vấn với việc tạo được ấn tượng cũng như nhận sự đánh giá cao từ VIB thì phần trăm bạn được nhận lại càng cao hơn, nên khi trả lời từng câu hỏi một cách thông minh nhưng đầy khéo léo chính là điều bạn cần làm. 

Một số dạng câu hỏi phỏng vấn dành cho bạn khi tham gia ứng tuyển tại ngân hàng VIB, cùng xem nhé! 

1. LÝ DO KHIẾN BẠN LỰA CHỌN ỨNG TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG VIB THAY VÌ MỘT NGÂN HÀNG NÀO KHÁC? 

Đây chính là câu hỏi mà nhà tuyển dụng tại VIB muốn kiểm tra xem rằng liệu bạn có đang cảm nhận gì về ngân hàng cũng như đo độ hiểu biết của bạn về ngân hàng VIB. Do vậy, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn nên tìm hiểu trước về ngân hàng VIB cũng như các báo cáo thường niên của họ. Từ đó, bạn có thể đưa ra một số điều cũng như phân tích điều gì trong đó ảnh hưởng đến vị trí mà mình đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm cực mạnh trong mắt nhà tuyển dụng VIB bởi chính sự chu đáo và thiện chí của mình đó! 

Ví dụ cho một câu trả lời được gợi ý từ các tiền bối trong ngành chính là: “Theo như phương diện tài chính mà e tìm hiểu trước đó, em nhận thấy VIB là một ngân hàng được đánh giá khá mạnh. Không chỉ riêng trong các lĩnh vực chuyên môn mà VIB còn đang đứng trong Top những ngân hàng có hoạt động truyền thông cũng như có trách nhiệm xã hội rất cao. Bên cạnh đó, các công ty chủ lực xyz, def… còn đóng góp vào việc phát triển vốn đầu tư của mình. Bởi vậy, ngoài sự ấn tượng thì bản thân em còn mong muốn có thể trở thành một người đóng góp cũng như phát triển ngân hàng theo hướng lớn mạnh hơn nữa.” 

2. THEO NHƯ TÌM HIỂU CŨNG NHƯ KINH NGHIỆM CỦA MÌNH, HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT BẠN BIẾT GÌ VỀ VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN TẠI NGÂN HÀNG VIB?

Đây chính là câu hỏi để bạn thể hiện được một phần tích cách cũng như sự hiểu biết của mình bởi nội dung cuối cùng của câu này chính là sự hiểu biết của bạn về chính vị trí bản thân đang ứng tuyển tại ngân hàng VIB. 

Bạn không thể trả lời theo cảm tính cho câu hỏi này khi nó xuất hiện trong buổi phỏng vấn giữa bạn và ngân hàng VIB mà bạn cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ trước khi diễn ra buổi phỏng vấn. Vì thế, bạn cần phải đọc thật kỹ phần mô tả công việc đã được đưa ra từ ban đầu cũng như đúc kết được ngắn gọn những đầu mục công việc sẽ phải đảm nhiệm khi làm việc tại vị trí đó. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng VIB trong buổi phỏng vấn giữa 2 bên về quan điểm của mình cho vị trí ứng tuyển. Từ đó, gây ấn tượng mạnh và khiến nhà tuyển dụng VIB “hài lòng” với bạn. 

Bạn có thể thử cách trả lời cho câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn như: “Vị trí Giao dịch viên luôn được xem là bộ mặt của ngân hàng và cũng là cầu nối quan trọng giữa tổ chức VIB và khách hàng. Vì thế, em nghĩ ngoài những yêu cầu về công việc trong bản mô tả em nhận được thì em nghĩ khi mình đảm nhiệm vị trí này thì bản thân cần phải có những kỹ năng về ngôn ngữ, giao tiếp và đặc biệt phải thấu hiểu khách hàng. Một hình ảnh đi sâu vào lòng khách hàng và góp phần vào việc khách hàng hài lòng và tin tưởng cũng như tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng VIB lâu dài chính là sự chuyên nghiệp đến từ một giao dịch viên.”

3. NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH HUỐNG THỰC TẾ ĐƯỢC NHÀ TUYỂN DỤNG VIB ĐƯA RA 

Đây là phần chắc chắn sẽ xuất hiện trong mọi cuộc phỏng vấn tại Ngân hàng VIB. Bởi nhóm câu hỏi về xử lý tình huống sẽ giúp mọi nhà tuyển dụng kiểm tra được sự linh hoạt cũng như khả năng xử lý các vấn đề xảy ra tại Ngân hàng VIB. 

Khi đến phỏng vấn, trong mọi câu hỏi được đặt ra từ nhà tuyển dụng VIB, bạn đều cần phải lắng nghe thật kỹ và hỏi lại ngay nếu có gì vướng mắc. Đặc biệt, những câu liên quan đến tình huống được đặt ra. Dù khi nghe, bạn có thể sẽ cảm thấy khó hiểu cũng như cảm thấy dường như nó khó giải quyết nhưng đừng vội từ bỏ. Trước tiên, hãy thể hiện ra với người phỏng vấn bạn tại VIB thấy rằng bạn là người biết lắng nghe. 

Tiếp đến, bạn cần sử dụng sự khéo léo cũng như khả năng dẫn dắt của mình để đưa nhà tuyển dụng đến với những phân tích tình huống theo các hợp lý và phù hợp, lưu ý có một vài tình huống bạn nên đưa ra nhiều sự lựa chọn và thậm chí còn đưa ra cách giải quyết theo nhiều góc độ, Từ đó, hãy chọn ra một cách giải quyết và giải thích cho người phỏng vấn bạn rằng tại sao bạn chọn cách giải quyết đó - nhớ rằng nên lồng ghép giải thích thỏa đáng và đưa ra lời lẽ thật thuyết phục nhé! 

4. BẠN SẼ GIẢI QUYẾT RA SAO NẾU GẶP PHẢI TRƯỜNG HỢP KHÓ XỬ VỚI KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG VIB? 

Đây cũng tương tự với câu hỏi được đặt ra dựa trên các tình huống thực tế, người phỏng vấn tại VIB chính là muốn thông qua câu này để biết được rằng mức độ kinh nghiệm của bạn đang ở đâu. Vì vậy, bạn nên mở đầu câu chuyện một cách đơn giản và dẫn dắt dễ hiểu nhất cũng như ngắn gọn để nhà tuyển dụng VIB nắm được. 

Bước tiếp theo chính là hãy trình bày với người phỏng vấn bạn tại ngân hàng VIB rằng bạn cảm thấy như thế nào hay nêu nhận định của bản thân cũng như cách xử lý ra sao. Nhưng lưu ý, đừng để cảm xúc đánh tan tất cả vì nó có thể khiến bạn bị nhà tuyển dụng VIB “đánh điểm” thấp cũng như không lọt được vào mắt xanh của họ vì sự thiếu chuyên nghiệp này nhé! 

Bài viết trên là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp tại buổi phỏng vấn tại Ngân hàng VIB và tùy vào cách thể hiện cũng như kinh nghiệm của bản thân mà bạn có thể thay đổi thành những câu hỏi phù hợp với bản thân hơn. Hy vọng với những gợi ý đơn giản mà đầy “sức nặng” này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn tại VIB để có một con đường sự nghiệp về ngành ngân hàng nở hoa cũng như đáp ứng được mong muốn của mình 

NHỮNG TIPS TUYỂN DỤNG CỦA CÁC NGÂN HÀNG - BẠN ĐÃ BIẾT?

Ngân hàng VIB TUYỂN DỤNG

Việc làm lĩnh vực ngân hàng

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review tips ngân hàng VIB NGÂN HÀNG VIB TUYỂN DỤNG

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm