-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / Tự Học Lập Trình Web Bắt Đầu Từ Đâu? Cơ Hội Tìm Việc Lương Cao Cho Nhân Viên Lập Trình Web

Tự Học Lập Trình Web Bắt Đầu Từ Đâu? Cơ Hội Tìm Việc Lương Cao Cho Nhân Viên Lập Trình Web

  • 16/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2477

 

Lập trình web là gì?

Lập trình web là gì?

Nhân viên lập trình web là người xây dựng một hệ thống website hoàn chỉnh, tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính và duy trì các website. Nhân viên lập trình web là người đảm nhận các công việc hậu trường, làm sao để trang web được hoạt động tốt nhất để người dùng có trải nghiệm tốt, liền mạch.

Lập trình web sử dụng nhiều loại ngôn ngữ mã hóa khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu công việc của doanh nghiệp mà lập trình viên sẽ sử dụng những ngôn ngữ phù hợp để lập trình.

Các ngôn ngữ lập trình web cho người mới bắt đầu

1. Lập trình web với Java Script

Đây là ngôn ngữ lập trình mà các lập trình viên web có thể thêm được rất nhiều các chức năng khác nhau vào trang web mà mình thiết kế. Việc sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp các thiết kế web đưa được thêm những yếu tố tương tác khác nhau vào trang web như bản đồ theo thời gian thực tế,....

Hơn nữa, JavaScript còn là một ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu hỏi lập trình web cần học những gì thì đây cũng là một kiến thức mà bạn bắt buộc phải nắm vững khi muốn trở thành người lập trình web.

Lập trình web với Java

2. Lập trình web với PHP

Đây là ngôn ngữ dù mới xuất hiện gần đây nhưng tốc độ phát triển cực kì kinh ngạc với hơn hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Đây là ngôn ngữ rất phù hợp để thiết kế website và có thể nhúng dễ dàng vào trang HTML.

Về nguồn gốc thì PHP sẽ có lúc bạn nhìn thấy một số yếu tố của nó khá giống với Java. PHP được tối ưu hóa cho việc ứng dụng website, tốc độ trang. So với C++ và Java thì ngôn ngữ PHP dễ học và dễ xây dựng được một website/sản phẩm hơn.

Lập trình web với PHP

3. Lập trình web với HTML, CSS

Ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS là những ngôn ngữ cơ bản nhất của công việc tạo khuôn cho một trang web. Tất cả những gì bạn đã biết từ trước sẽ chỉ là đồ bỏ đi nếu như bạn không biết HTML để có thể đưa nó thành giao diện của một trang web mà mình lập trình.

Và đối với một lập trình web chưa có kinh nghiệm và đang muốn tìm hiểu, học hỏi về lập trình web cần học những gì thì điều đầu tiên là bạn phải thành thạo 2 ngôn ngữ này nếu muốn tiếp cận với những ngôn ngữ lập trình khó hơn nữa.

Lập trình web với HTML, CSS

4. Lập trình web với Python

Python được biết đến là ngôn ngữ lập trình khá phổ biến, việc lập trình web với Python rất nhanh chóng được ưa chuộng. 

Ưu điểm của Python là cú pháp đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu học lập trình. Tuy đơn giản nhưng Python lại được xem là ngôn ngữ rất mạnh, chặt chẽ, nhanh và phù hợp với nhiều hệ điều hành. Đây cũng là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, thường được sử dụng để lập trình web và phát triển các ứng dụng.

Lập trình web với Python

5. Lập trình web với Wordpress

Muốn trở thành một lập trình web thì Wordpress cũng là một kiến thức bạn cần học để có thể phát triển được năng lực nghề nghiệp của bản thân. WordPress hiện nay đang là một giao thức cho phép cung cấp độ truy cập tương ứng với 28% dung lượng của internet.

Từ đó có thể thấy, phần lớn các nhà tuyển dụng hiện nay luôn muốn tìm kiếm những người lập trình web giỏi về mảng wordpress để có thể phát triển được hạ tầng hệ thống website của doanh nghiệp họ.

Lập trình web với Wordpress

Các kiến thức cần thiết dành cho người học lập trình web

1. HTTPS Và Kiến Thức An Ninh Mạng

Do việc mật độ của các vụ tấn công tại không gian mạng ngày càng gia tăng rất nhanh nên nhà tuyển dụng cũng quan tâm tới công tác bảo đảm an toàn trên không gian mạng hơn rất nhiều. Vì thế lập trình web cần học những gì để có thể thành công thì những kiến thức an ninh mạng cũng rất được các nhà tuyển dụng chú ý tới, không chỉ tại Việt Nam mà còn là cả ở trên khắp thế giới nữa bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường.

Kiến thức an ninh mạng

2. Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu

Kiến thức về quản trị cơ sở dữ liệu cũng là kiến thức quan trọng mà lập trình web cần học để bắt đầu vào nghề. Nhiều website và ứng dụng dùng các cơ sở dữ liệu để có thể lưu trữ thông tin. Vì thế, người thiết kế web cần có một hiểu biết cơ bản về cơ sở dữ liệu cũng như cách tương tác giữa chúng với nhau.

Kiến thức quản trị cơ sở dữ liệu

3. Các Kỹ Năng Về Thiết Kế Web

Một kiến thức nữa mà lập trình web cần học kỹ để thành công đó chính là kỹ năng về việc thiết kế web. Trước khi bạn muốn tạo ra một trang web bất kỳ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là thiết kế giao diện cho trang web sao cho đẹp mắt và phù hợp với người dùng nhất. Hiện nay, mặc dù thiết kế web luôn có một bộ phận riêng đảm nhận những các lập trình web cũng cần phải biết những nguyên tắc cơ bản để có thể phối hợp với nhau được tốt nhất có thể.

Kỹ năng về thiết kế web

Mức lương của nhân viên lập trình web

Nói đến mức lương lập trình viên thì thuộc hàng top của các ngành nghề, vì thế mà được rất nhiều người lựa chọn theo đuổi nghề này. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên lập trình web thì sẽ có được những mức lương khác nhau. 

- Đối với nhân viên lập trình web mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương trung bình khoảng 6 đến 7 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên lập trình web có kinh nghiệm khoảng 3 - 5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên lập trình web có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thì mức lương trung bình khoảng 20 - 30 triệu đồng và có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng.

Hơn nữa, thu nhập của một nhân viên lập trình web không chỉ là lương cơ bản hàng tháng mà tổng mức thu nhập còn hơn thế. Các nhân viên lập trình web có thể nhận các dự án bên ngoài để làm thêm vào thời gian rảnh.

Các vị trí đang tuyển dụng dành cho nhân viên lập trình web

1. Nhân viên lập trình web Frontend (Frontend Developer)

Nhân viên lập trình Front-end là người chịu trách nhiệm giao diện trang web và kiến trúc những trải nghiệm người dùng. Tất cả mọi thứ từ các font chứ, màu sắc, các thanh menu và thanh trượt,..tất cả những phần tương tác với người dùng đều thuộc trách nhiệm của nhân viên lập trình Front-end. Nhân viên lập trình Front-end là người thiết kế website dựa trên dữ liệu được xây dựng từ nhân viên lập trình Back-end.

Việc làm Lập trình web Frontend

2. Nhân viên lập trình web Backend (Backend Developer)

Nhân viên lập trình Back-end người chịu trách nhiệm về phần máy chủ, cơ sở dữ liệu của một trang web. Lập trình viên Back-end sẽ xây dựng và duy trì trang web để có thể tồn tại được. Họ là người giúp những phần Front-end của một trang web có thể hoạt động được.

Việc làm Lập trình web Backend

Nhân viên lập trình web

3. Nhân viên lập trình web Full-stack (Full stack Developer)

Nhân viên lập trình web Full stack là người chịu trách nhiệm cả Frontend và Backend của một website hoặc các ứng dụng phần mềm. Một nhân viên lập trình web Full Stack thì có thể hỗ trợ tất cả mọi người trong team, đòi hỏi yêu cầu rất cao về kiến thức về chuyên môn nhưng nhận được mức lương cao hơn so với hai vị trí còn lại.

Việc làm Lập trình web Full-stack

Qua bài viết này, Viecoi có thể đem lại cho bạn những kiến thức tổng quan về lập trình web dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng thể về việc học lập trình web cần học những gì khi muốn bắt đầu và tìm được công việc phù hợp cho mình tại Viecoi.

 

Từ khóa:

IT Lĩnh Vực IT Công Việc Thích Hợp lập trình web

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT - HỌC VIẾT CODE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

Những Điều Cần Biết Để Trở Thành Network Engineering Giỏi

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


3

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


4

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


5

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


6

LẬP TRÌNH GAME CƠ BẢN BAO GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Lập Trình Game đang là một trong những nghề thu hút nhất đối với các bạn IT trẻ.  Người Lập trình game, hay còn gọi là Game Developer, có phải chỉ cần “mê chơi game” là đủ không? Cũng như bao ngành nghề khác, Game Developer cũng có những câu chuyện “hậu cung” không phải ai cũng biết. Với nghề này, bạn được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập tương đối cao. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một Lập Trình Viên nhé.


7

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

TESTER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TESTER CHUYÊN NGHIỆP

Nhắc tới công nghệ thông tin, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là lập trình viên, thiết kế phần mềm, quản trị, quản lý hệ thống,… Đây là những vị trí đã rất quen thuộc và phổ biến mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một vị trí tiềm năng khác mà ít người để ý đó là trở thành tester  hay còn được gọi là Engineer,  đây chính là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm. Tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm mà các lập trình viên đã làm ra. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp bạn cần làm những gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


10

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như mạng Internet hiện nay, hàng loạt trang web không ngừng ra đời và cập nhật liên tục mỗi năm để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên,  bên cạnh những website được thiết kế hoàn hảo thì cũng có rất nhiều website có thiết kế chưa tốt khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối với các thương hiệu. Dưới đây là danh sách những lỗi thiết kế phổ biến nhất đối với các website mà Viecoi tổng hợp lại giúp bạn.


 

Gợi ý việc làm