<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / TỰ HỌC LẬP TRÌNH WEB NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Hiện nay, lập trình web đang là một công việc được ưa chuộng hàng đầu của nhiều người yêu thích lập trình. Công việc lập trình không chỉ đem lại cơ hội nghề nghiệp cao mà nó còn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Nhiều người cho rằng lập trình web là một công việc khá khô khan và khó nhằn, chắc chỉ dành cho người trầm tính, nhàm chán mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì lại không phải như vậy, vì hầu như ai cũng có thể học lập trình web được miễn là chịu học một cách kiên trì và  theo đuổi đến cùng. Vậy để tự học lập trình web thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Viecoi nhé!

hoc-lap-trinh-web-nen-bat-dau-tu-dau

Các ngôn ngữ lập trình Web cho người mới bắt đầu

Đối với một người chưa hề có kinh nghiệm, để trở thành một lập trình viên, đầu tiên bạn nên học những nội dung sau: 

1. HTML, CSS

ngon-ngu-HTML-CSS

Ngôn ngữ ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS là những ngôn ngữ cơ bản nhất của công việc tạo khuôn cho một trang web. Tất cả những gì bạn đã biết từ trước sẽ chỉ là đồ bỏ đi nếu như bạn không biết HTML để có thể đưa nó thành giao diện của một trang web mà mình lập trình. Và đối với một lập trình web chưa có kinh nghiệm và đang muốn tìm hiểu, học hỏi về lập trình web cần học những gì thì điều đầu tiên là bạn phải thành thạo 2 ngôn ngữ này nếu muốn tiếp cận với những ngôn ngữ lập trình khó hơn nữa.

2. Ngôn Ngữ JavaScript

ngon-ngu-JavaScript

Đây là ngôn ngữ lập trình mà các lập trình viên web có thể thêm được rất nhiều các chức năng khác nhau vào trang web mà mình thiết kế. Việc sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp các thiết kế web đưa được thêm những yếu tố tương tác khác nhau vào trang web như bản đồ theo thời gian thực tế,.... Hơn nữa, JavaScript còn là một ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới hiện nay. Vì vậy, nếu hỏi lập trình web cần học những gì thì đây cũng là một kiến thức mà bạn bắt buộc phải nắm vững khi muốn trở thành người lập trình web.

3. WordPress 

WordPress 

Muốn trở thành một lập trình web thì Wordpress cũng là một kiến thức bạn cần học để có thể phát triển được năng lực nghề nghiệp của bản thân. WordPress hiện nay đang là một giao thức cho phép cung cấp độ truy cập tương ứng với 28% dung lượng của internet. Từ đó có thể thấy, phần lớn các nhà tuyển dụng hiện nay luôn muốn tìm kiếm những người lập trình web giỏi về mảng wordpress để có thể phát triển được hạ tầng hệ thống website của doanh nghiệp họ.

4. Git

Git

Nếu như các bạn muốn có cơ hội được làm việc trong các công ty lớn thì việc người học lập trình web cần học tiếp theo đó là kiến thức về Git. Đây là một nền tảng giúp các lập trình viên lưu trữ và quản lý được các phiên bản của các đoạn mã, giúp làm việc với các đồng nghiệp hiệu quả hơn.  Nền tảng này sẽ giúp lập trình viên có thể lưu lại được toàn bộ các phiên bản sau khi thay đổi đoạn mã nguồn. Ngoài ra, nó cũng có thể dễ dàng khôi phục lại được bản gốc đã lưu từ trước nếu chẳng may bạn có lỡ xóa nó đi.

Các kiến thức về mảng Back-End cho người mới bắt đầu

1. HTTPS Và Kiến Thức An Ninh Mạng

An-ninh-mang-la-kien-thuc-lap-trinh-vien-nen-hoc

Do việc mật độ của các vụ tấn công tại không gian mạng ngày càng gia tăng rất nhanh nên nhà tuyển dụng cũng quan tâm tới công tác bảo đảm an toàn trên không gian mạng hơn rất nhiều. Vì thế lập trình web cần học những gì để có thể thành công thì những kiến thức an ninh mạng cũng rất được các nhà tuyển dụng chú ý tới, không chỉ tại Việt Nam mà còn là cả ở trên khắp thế giới nữa bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường.

2. Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu

kien-thuc-ve-quan-tri-co-so-du-lieu-cung-rat-quan-trong

Kiến thức về quản trị cơ sở dữ liệu cũng là kiến thức quan trọng mà lập trình web cần học để bắt đầu vào nghề. Nhiều website và ứng dụng dùng các cơ sở dữ liệu để có thể lưu trữ thông tin. Vì thế, người thiết kế web cần có một hiểu biết cơ bản về cơ sở dữ liệu cũng như cách tương tác giữa chúng với nhau.

3. Các Kỹ Năng Về Thiết Kế Web

Ky-nang-ve-thiet-ke-web-cung-la-dieu-hoc-vien-nen-hoc

Một kiến thức nữa mà lập trình web cần học kỹ để thành công đó chính là kỹ năng về việc thiết kế web. Trước khi bạn muốn tạo ra một trang web bất kỳ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là thiết kế giao diện cho trang web sao cho đẹp mắt và phù hợp với người dùng nhất. Hiện nay, mặc dù thiết kế web luôn có một bộ phận riêng đảm nhận những các lập trình web cũng cần phải biết những nguyên tắc cơ bản để có thể phối hợp với nhau được tốt nhất có thể.

Trên đây là những điều bạn nên học mà Viecoi giới thiệu với bạn.  Hy vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng thể về việc học lập trình web cần học những gì khi muốn bắt đầu. Chúc bạn thành công!

NHỮNG CÔNG VIỆC IT PHÙ HỢP

Từ khóa: IT Lĩnh Vực IT Công Việc Thích Hợp lập trình web

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CODE TỐT NHẤT

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


3

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


4

NGHỀ LẬP TRÌNH CÓ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP?

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.


5

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH NETWORK ENGINEERING GIỎI

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


6

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


7

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


8

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.


9

TÌM HIỂU QUA NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY: IT PHẦN CỨNG MẠNG 

Nói không ngoa nhưng các nhà tuyển dụng IT luôn mong muốn và mở rộng cơ hội tuyển dụng đón chờ những nhân tài về đầu quân cho họ trong mảng IT phần cứng mạng. Nếu như bạn tự tin cũng như có mong muốn gây dựng sự nghiệp theo ngành này và có khả năng thì hãy nộp hồ sơ ứng tuyển chứ đừng ngần ngại nhé! Nhưng trước hết, bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến ngành IT phần cứng mạng máy tính - công việc trong tương lai của bạn sau này.


10

CÔNG VIỆC CỦA MỘT TESTER CHUYÊN NGHIỆP LÀ GÌ?

Nhắc tới công nghệ thông tin, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là lập trình viên, thiết kế phần mềm, quản trị, quản lý hệ thống,… Đây là những vị trí đã rất quen thuộc và phổ biến mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một vị trí tiềm năng khác mà ít người để ý đó là trở thành tester  hay còn được gọi là Engineer,  đây chính là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm. Tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm mà các lập trình viên đã làm ra. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp bạn cần làm những gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.