ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Top 10 Lời khuyên Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Top 10 Lời khuyên Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

  • 11/11/2016
  • |
  • Lượt xem: 1778

Lời khuyên nghề nghiệp, lời khuyên phỏng vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Phỏng Vấn, Sinh Viên

Andy Chan, Phó Chủ tịch phát triển con người và sự nghiệp, Đại học Wake Forest đã có những chia sẻ về vấn đề Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tại một số quốc gia châu Á, nơi ngôn ngữ tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Cũng với đó, ông và một số cộng sự đã xây dựng một số chuyên đề và khoá học về vấn đề này cho sinh viên Châu Á. Ông nói, “Chúng tôi dạy cho sinh viên đại học làm thế nào để phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất. Gần đây tôi đã đưa ra yêu cầu cho sinh viên đại học về những điều họ cần phải biết và làm để thành công trong một cuộc phỏng vấn. Bởi vì những gì tôi nhận ra là sinh viên hầu như không có kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng Anh, sinh viên không biết những gì họ không biết. Với sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của chúng tôi, đây là danh sách Top 10 Lời khuyên Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường.

1. Nghiên cứu tại nhà

Về công việc, tổ chức, sự cạnh tranh và ngành công nghiệp bạn muốn theo đuổi. Đọc các trang web về các vấn đề trên là điều tối thiểu bạn nên làm. Theo dõi các bạn đại học của bạn hoặc mạng cựu sinh viên của trường và mạng lưới của cha mẹ bạn để có được những tin sốt dẻo về công việc. Hầu hết sinh viên không đọc tạp chí kinh doanh, báo, tạp chí thương mại, vì vậy khi bạn hành động, bạn sẽ không hành động theo xu hướng hiện tại. Nghiên cứu tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ các câu hỏi mơ hồ về xu hướng công việc hiện tại.

2. Dự đoán và chuẩn bị cho những câu hỏi điển hình trong phỏng vấn tiếng anh và cả các câu trả lời nêu bật cá tính cá nhân 

"Giới thiệu cho tôi biết về bản thân bạn." (“Tell me about yourself.”)"Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?" (“What are your strengths and weaknesses?”) "Nói cho tôi biết về những thành tích lớn nhất của bạn." (“Tell me about your greatest accomplishments.”)"Chia sẻ một thời gian thất bại của bạn và cách bạn phản ứng."( “Share a time you failed and how you responded to the situation.”) "Tại sao bạn muốn công việc này?"( “Why do you want this job?”) " Tại sao bạn chọn tổ chức này? ". Bạn cần có  sẵn câu trả lời cho những câu hỏi này và luyện tập trả lời, đưa ra ví dụ một cách tự nhiên nhất có thể.

Lời khuyên nghề nghiệp, lời khuyên phỏng vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Phỏng Vấn, Sinh Viên

3. Xây dựng 5-7 tầng thích ứng từ đơn xin việc của bạn liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Bắt đầu với tình hình bằng cách mô tả bối cảnh và vấn đề. Sau đó, giải thích những gì bạn đã làm để cải thiện tình hình và mô tả các kết quả về định lượng. Điều này chứng tỏ rằng bạn hiểu được tầm quan trọng và tác động của những đóng góp cá nhân của bạn. Với những câu chuyện chuẩn bị trước, bạn có thể thích ứng với họ để hỏi khác nhau. Phần này có thể coi là khó nhất khi luyện tập Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường, tuy nhiên, hãy cứ luyện tập, không vì rào cản ngôn ngữ mà bạn đánh mất đi vị trí bạn thực sự muốn.

4. Câu trả lời của bạn cần thể hiện giá trị bạn cống hiến cho tổ chức.

Nhiều sinh viên quá thường xuyên tập trung vào lý do tại sao họ muốn công việc, những gì họ sẽ có được từ công việc, và tại sao nó sẽ tốt cho họ. Bạn nên giải thích như thế nào và tại sao bạn có thể và sẽ đóng góp nhiều lợi ích cho tổ chức. Tìm cách để khéo léo đề cập đến những gì họ muốn đạt được nếu họ thuê bạn (hoặc bao nhiêu họ sẽ bỏ lỡ nếu họ không làm điều này).

5. Sử dụng các từ vựng một cách đúng cách.

Gây ngạc nhiên cho nhà tuyển dụng bằng cách bạn đang sử dụng các kinh nghiệm và vốn từ vựng tiếng anh trong học tập hoặc ngoại khóa của bạn để giúp bạn chuẩn bị cho vị trí mà bạn đang phỏng vấn - sử dụng từ trong mô tả công việc và phỏng vấn tiếng anh. Rất ít học sinh có thể làm được điều này. Ví dụ, nếu bạn học ngành nghệ thuật, mô tả bằng đúng từ ngữ chuyên ngành tiếng anh cách bạn quản lý và phát huy một vở kịch hay sản xuất âm nhạc sử dụng quản lý dự án của bạn, sự sáng tạo và kỹ năng bán hàng.

Lời khuyên nghề nghiệp, lời khuyên phỏng vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Phỏng Vấn, Sinh Viên

6. Chuẩn bị hai hoặc ba câu hỏi đáng chú ý.

Điều này chứng tỏ bạn chuẩn bị trước và bạn hoàn toàn có tư duy chiến lược của riêng bạn. Có sự khác biệt giữa "Nói cho tôi biết về văn hóa công ty" (“Tell me about the culture”) và "Hãy nói cho tôi về những quyết định quan trọng được thực hiện của công ty và một ví dụ về quyết định gần đây." (“Tell me about how major decisions are made here and provide an example of a recent decision and the process used.”) Hoặc, "Tôi được biết công ty đang thay đổi hướng chiến lược của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh như thế nào? " (“I read that the organization is changing its strategic direction. How will that affect this business unit?”) Tránh những câu hỏi dễ dàng lấy được từ các trang web.

7. Thực hành phỏng vấn

Với các cố vấn, bạn bè hoặc thậm chí tự phỏng vấn trước gương. Hầu hết các sinh viên đã không thực hành trước khi đi phỏng vấn xin việc - và chắc chắn họ phải chịu khá nhiều áp lực. Điều quan trọng là để nghe những lời bạn có ý định nói ra, bao gồm nhịp điệu, sự nhấn mạnh, biến tố và biểu hiện trên khuôn mặt.  Phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường không hề là điều đơn giản vì vốn dĩ cách thể hiện bằng tiếng Anh khác hoàn toàn với tiếng mẹ đẻ của bạn. Thật hiếm có để có được một cơ hội thứ hai nếu bạn thể hiện vốn tiếng anh quá tệ, người tuyển dụng sẽ kkhông còn thấy được bất kỳ tố chất nào khác ngoài sự lúng túng và cố gắng tìm ra được đúng từ vựng để hoàn thành câu tả lời.

Lời khuyên nghề nghiệp, lời khuyên phỏng vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Phỏng Vấn, Sinh Viên

8. Cử chỉ, khiêm tốn, tự tin, cá tính và nhiệt tình thực sự quan trọng.

Hãy cười! Sử dụng nhịp điệu trong giọng nói của bạn, lời nói và ngôn ngữ cơ thể khiến bạn gây được thiện cảm nơi người phỏng vấn. Nó sẽ là một yếu tố quyết định quan trọng cho người phỏng vấn bạn xem bạn có phải là ứng viên tiềm năng hay không. Nếu bạn không thể hiện tốt, người phỏng vấn sẽ hỏi liệu bạn có thực sự muốn công việc hoặc bạn có thể đưa ra được cam kết với tổ chức hay không. Đây là một trong những lý do hàng đầu tại sao mọi người không nhận được lời mời làm việc.

9. Đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó.

Nhiều sinh viên cảm thấy không vui khi nhận việc vì họ cảm thấy họ thừa năng lực hay nản lòng rằng công việc sẽ không thỏa mãn tham vọng của họ. Trong mỗi cuộc phỏng vấn, mục tiêu chính của bạn là được mời trở lại cho cuộc phỏng vấn tiếp theo và cuối cùng sẽ được nhận vào làm việc. Khi bạn tiến bộ thông qua quá trình này, nhiều người thấy rằng công việc và tổ chức thú vị hơn họ nghĩ ban đầu.

Lời khuyên nghề nghiệp, lời khuyên phỏng vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Phỏng Vấn, Sinh Viên

10. Kết thúc một cách mạnh mẽ.  

Luôn thể hiện tiếng nói rõ ràng rằng bạn đang thực sự vui mừng và quan tâm đến các cơ hội, bao gồm cả lý do tại sao bạn muốn được làm việc hết mình cho công việc và tổ chức. Làm rõ các bước tiếp theo và thời gian bạn sẽ thực hiện nó. Gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn trong khi nó vẫn còn mới trong tâm trí của bạn. Khớp nối phù hợp trả lời cho câu hỏi tại sao họ nên tuyển dụng bạn cụ thể cho vị trí này. Mỗi người phỏng vấn mong đợi một cảm ơn từ mỗi ứng cử viên, vì vậy không viết email cám ơn là một dấu hiệu của sự không quan tâm và không có tính chuyên nghiệp. Để thực sự nổi bật, bạn nên viết thư cảm ơn ngay sau khi phỏng vấn. Chú ý ngữ pháp và từ vựng tiếng anh, đừng mắc những lỗi nhỏ vào thời điểm mang tính quyết định này. Đây có thể là điều dễ dang nhất bạn có thể làm khi tìm hiểu về cách phỏng vấn tiếng anh cho sinh viên mới ra trường.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng Viecoi.vn.

Trang

Từ khóa: Câu Hỏi Phỏng VấnPhỏng Vấn Tiếng AnhĐơn Xin Việc Tiếng AnhPhỏng Vấn

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

6

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

7

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

8

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng ...

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại, quyết tâm cải thiện kỹ năng ...

9

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

10

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

4

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Ghi nhớ lâu hơn chỉ với 1 ...

Đây là lời thú nhận của tôi: Tôi hay tự ...

Ghi nhớ lâu hơn chỉ với 1 ...

Đây là lời thú nhận của tôi: Tôi hay tự nói chuyện 1 mình. Trên thực tế, tôi tự nói ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách