<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / TÌM HIỂU QUA NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY: IT PHẦN CỨNG MẠNG 

Nói không ngoa nhưng các nhà tuyển dụng IT luôn mong muốn và mở rộng cơ hội tuyển dụng đón chờ những nhân tài về đầu quân cho họ trong mảng IT phần cứng mạng. Nếu như bạn tự tin cũng như có mong muốn gây dựng sự nghiệp theo ngành này và có khả năng thì hãy nộp hồ sơ ứng tuyển chứ đừng ngần ngại nhé! Nhưng trước hết, bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến ngành IT phần cứng mạng máy tính - công việc trong tương lai của bạn sau này.

Định nghĩa ngành IT phần cứng - Mạng máy tính

Trước khi bước vào làm việc của bất kỳ ngành nghề nào, bạn đều cần phải xác định được rằng công việc bản thân đang lựa chọn được định nghĩa ra sao, cần làm công việc gì và ngành IT phần cứng mạng máy tính cũng không ngoại lệ. Theo định nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất thì phần cứng mạng máy tính chính là một thiết bị máy tính với những trang thiết bị vật lý bắt buộc phải có để các thiết bị trong máy tính tương tác với nhau. Và những người đảm nhiệm vị trí nhân viên IT phần cứng mạng sẽ xuất hiện và xử lý, làm việc trực tiếp với những thiết bị đó.

Công việc của một người làm IT phần cứng mạng máy tính chủ yếu là quản lý, đồng thời kiểm tra những vấn đề liên quan đến linh kiện phần cứng như chip, mạch chủ, modem, các thiết bị khác kết nối với máy tính…

Ngành IT phần cứng mạng máy tính có nhu cầu tuyển dụng như thế nào?

Cho dù ở nước trên thế giới hay Việt Nam, ngành nghề IT nói chung và ngành IT phần cứng mạng máy tính nói riêng luôn có lượng tuyển dụng ở mức độ cao. Một ví dụ điển hình cho vấn đề tuyển dụng ngành IT là theo nghiên cứu  tại Nhật Bản, họ thiếu tới 70.000 nhân viên trong ngành và chỉ đáp ứng được 18.000 kỹ sư chuyên về phần mềm để cung ứng nhu cầu đặt ra. 

Chính vì điều đó mà nhân viên IT phần cứng mạng máy tính luôn có chế độ lương và đãi ngộ hơn so với các ngành nghề khác, thậm chí tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thấy ngành nghề này luôn rộng mở ngay cả cho những bạn mới ra trường, thiếu hoặc ít kinh nghiệm. Và điều bạn cần làm chỉ là nắm bắt đúng cơ hội, thể hiện rằng bạn có đầy đủ tố chất có thể đảm nhiệm phần việc này ngay trong CV, thậm chí là cần phải gây được ấn tượng mạnh trong buổi phỏng vấn giữa 2 bên. 

Vậy là một nhân viên IT phần cứng mạng máy tính, bạn cần làm gì?

Khi trở thành một nhân viên trong lĩnh vực này, bạn cần phải biết rằng mình cần phải đảm nhiệm đầu mục liên quan đến những mảng nhỏ như thiết kế vi mạch, mạch điện; kỹ thuật viên máy tính… 

Nhân viên IT phần cứng mạng có thể là kỹ thuật viên máy tính hoặc người thiết kế các loại mạch

Cụ thể, kỹ thuật viên máy tính trong IT phần cứng mạng máy tính chính là những người nhận trách nhiệm lắp đặt các bộ phận và tham gia các dự án sản xuất thiết bị liên quan tại các tập đoàn lớn như Samsung, Sony… Còn đối với phần thiết kế mạch, nhân viên phụ trách vấn đề này sẽ chuyên về thiết kế vi mạch, điện tử, mạch điện.. Cụ thể chính là phụ trách thiết kế PCB, sơ đồ mạch nguyên lý, debug những lỗi trong phần cứng của bảng mạch… Đặc biệt, những tài liệu thiết kế và định hướng liên quan đến yêu cầu của khách hàng cũng được nhân viên này phụ trách 

Khi nhận trở thành một IT phần cứng mạng máy tính, bạn có trách nhiệm gì?

Nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn khi làm công việc IT phần cứng mạng máy tính chính là nghiên cứu và phát triển, chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề liên quan như điện tử viễn thông, quản lý các mạng WAN, LAN, hệ thống internet của công ty.

Nhân viên IT phần cứng mạng quản lý và vận hành hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên IT phần cứng mạng còn bao gồm cả việc quản trị những thiết bị phát mạng như Router, Wifi, Firewall… và hệ thống VNP, file server, domain, DNS,… Thêm vào đó, những việc như vận hành hệ thống mạng và máy tính của công ty cũng sẽ là nhiệm vụ của nhân viên phụ trách công việc này. Có một vài công ty, nhân viên IT còn đảm nhiệm thêm việc tư vấn dịch vụ công nghiệp cho khách hàng khi có yêu cầu từ doanh nghiệp. 

Học phần mềm hay phần cứng dễ xin việc hơn là câu hỏi không thể trả lời chính xác

Tại Việt Nam, nhân viên IT phần cứng mạng máy tính luôn được các doanh nghiệp coi trọng và dành rất nhiều đãi ngộ tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn đây là ngành nghề trong tương lai.

VIỆC LÀM CỦA NGÀNH IT PHẦN CỨNG - MẠNG MÁY TÍNH

CẤC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN KHÁC

Từ khóa: Quy Trình Công Việc IT làm những gì? IT phần mềm IT phần cứng lập trình web

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CODE TỐT NHẤT

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


3

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


4

NGHỀ LẬP TRÌNH CÓ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP?

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.


5

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH NETWORK ENGINEERING GIỎI

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


6

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


7

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


8

3 CÁCH LÀM WEBSITE LÀM HÀI LÒNG NHỮNG NGƯỜI THIẾT KẾ VÀ TỐI ƯU HÓA CHUYỂN ĐỔI

3 cách làm website làm hài lòng những người thiết kế và tối ưu hóa chuyển đổi.Tuy nhiên, thực tế khá nhiều người thiết kế web và người tối ưu hóa chuyển đổi bất đồng quan điểm với nhau. Trong bài viết này hãy khám phá mối quan hệ giữa thiết kế và chuyển đổi. Các bạn sẽ tìm ra những nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế khiến cả người làm thiết kế và chuyển đổi hài lòng.


9

TÌM HIỂU QUA NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY: IT PHẦN CỨNG MẠNG 

Nói không ngoa nhưng các nhà tuyển dụng IT luôn mong muốn và mở rộng cơ hội tuyển dụng đón chờ những nhân tài về đầu quân cho họ trong mảng IT phần cứng mạng. Nếu như bạn tự tin cũng như có mong muốn gây dựng sự nghiệp theo ngành này và có khả năng thì hãy nộp hồ sơ ứng tuyển chứ đừng ngần ngại nhé! Nhưng trước hết, bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến ngành IT phần cứng mạng máy tính - công việc trong tương lai của bạn sau này.


10

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.