{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / TÌM HIỂU QUA NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY: IT PHẦN CỨNG MẠNG 

TÌM HIỂU QUA NGÀNH NGHỀ NHIỀU TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY: IT PHẦN CỨNG MẠNG 

  • 13/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2545

Định nghĩa ngành IT phần cứng - Mạng máy tính

Trước khi bước vào làm việc của bất kỳ ngành nghề nào, bạn đều cần phải xác định được rằng công việc bản thân đang lựa chọn được định nghĩa ra sao, cần làm công việc gì và ngành IT phần cứng mạng máy tính cũng không ngoại lệ. Theo định nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất thì phần cứng mạng máy tính chính là một thiết bị máy tính với những trang thiết bị vật lý bắt buộc phải có để các thiết bị trong máy tính tương tác với nhau. Và những người đảm nhiệm vị trí nhân viên IT phần cứng mạng sẽ xuất hiện và xử lý, làm việc trực tiếp với những thiết bị đó.

Công việc của một người làm IT phần cứng mạng máy tính chủ yếu là quản lý, đồng thời kiểm tra những vấn đề liên quan đến linh kiện phần cứng như chip, mạch chủ, modem, các thiết bị khác kết nối với máy tính…

Ngành IT phần cứng mạng máy tính có nhu cầu tuyển dụng như thế nào?

Cho dù ở nước trên thế giới hay Việt Nam, ngành nghề IT nói chung và ngành IT phần cứng mạng máy tính nói riêng luôn có lượng tuyển dụng ở mức độ cao. Một ví dụ điển hình cho vấn đề tuyển dụng ngành IT là theo nghiên cứu  tại Nhật Bản, họ thiếu tới 70.000 nhân viên trong ngành và chỉ đáp ứng được 18.000 kỹ sư chuyên về phần mềm để cung ứng nhu cầu đặt ra. 

Chính vì điều đó mà nhân viên IT phần cứng mạng máy tính luôn có chế độ lương và đãi ngộ hơn so với các ngành nghề khác, thậm chí tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thấy ngành nghề này luôn rộng mở ngay cả cho những bạn mới ra trường, thiếu hoặc ít kinh nghiệm. Và điều bạn cần làm chỉ là nắm bắt đúng cơ hội, thể hiện rằng bạn có đầy đủ tố chất có thể đảm nhiệm phần việc này ngay trong CV, thậm chí là cần phải gây được ấn tượng mạnh trong buổi phỏng vấn giữa 2 bên. 

Vậy là một nhân viên IT phần cứng mạng máy tính, bạn cần làm gì?

Khi trở thành một nhân viên trong lĩnh vực này, bạn cần phải biết rằng mình cần phải đảm nhiệm đầu mục liên quan đến những mảng nhỏ như thiết kế vi mạch, mạch điện; kỹ thuật viên máy tính… 

Cụ thể, kỹ thuật viên máy tính trong IT phần cứng mạng máy tính chính là những người nhận trách nhiệm lắp đặt các bộ phận và tham gia các dự án sản xuất thiết bị liên quan tại các tập đoàn lớn như Samsung, Sony… Còn đối với phần thiết kế mạch, nhân viên phụ trách vấn đề này sẽ chuyên về thiết kế vi mạch, điện tử, mạch điện.. Cụ thể chính là phụ trách thiết kế PCB, sơ đồ mạch nguyên lý, debug những lỗi trong phần cứng của bảng mạch… Đặc biệt, những tài liệu thiết kế và định hướng liên quan đến yêu cầu của khách hàng cũng được nhân viên này phụ trách 

Khi nhận trở thành một IT phần cứng mạng máy tính, bạn có trách nhiệm gì?

Nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn khi làm công việc IT phần cứng mạng máy tính chính là nghiên cứu và phát triển, chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề liên quan như điện tử viễn thông, quản lý các mạng WAN, LAN, hệ thống internet của công ty.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên IT phần cứng mạng còn bao gồm cả việc quản trị những thiết bị phát mạng như Router, Wifi, Firewall… và hệ thống VNP, file server, domain, DNS,… Thêm vào đó, những việc như vận hành hệ thống mạng và máy tính của công ty cũng sẽ là nhiệm vụ của nhân viên phụ trách công việc này. Có một vài công ty, nhân viên IT còn đảm nhiệm thêm việc tư vấn dịch vụ công nghiệp cho khách hàng khi có yêu cầu từ doanh nghiệp. 

Tại Việt Nam, nhân viên IT phần cứng mạng máy tính luôn được các doanh nghiệp coi trọng và dành rất nhiều đãi ngộ tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn đây là ngành nghề trong tương lai.

VIỆC LÀM CỦA NGÀNH IT PHẦN CỨNG - MẠNG MÁY TÍNH

CẤC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN KHÁC

Từ khóa:

Quy Trình Công Việc IT làm những gì? IT phần mềm IT phần cứng lập trình web

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT - HỌC VIẾT CODE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

Những Điều Cần Biết Để Trở Thành Network Engineering Giỏi

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


3

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


4

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


5

LẬP TRÌNH GAME CƠ BẢN BAO GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Lập Trình Game đang là một trong những nghề thu hút nhất đối với các bạn IT trẻ.  Người Lập trình game, hay còn gọi là Game Developer, có phải chỉ cần “mê chơi game” là đủ không? Cũng như bao ngành nghề khác, Game Developer cũng có những câu chuyện “hậu cung” không phải ai cũng biết. Với nghề này, bạn được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập tương đối cao. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một Lập Trình Viên nhé.


6

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


7

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

TESTER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TESTER CHUYÊN NGHIỆP

Nhắc tới công nghệ thông tin, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là lập trình viên, thiết kế phần mềm, quản trị, quản lý hệ thống,… Đây là những vị trí đã rất quen thuộc và phổ biến mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một vị trí tiềm năng khác mà ít người để ý đó là trở thành tester  hay còn được gọi là Engineer,  đây chính là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm. Tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm mà các lập trình viên đã làm ra. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp bạn cần làm những gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


10

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như mạng Internet hiện nay, hàng loạt trang web không ngừng ra đời và cập nhật liên tục mỗi năm để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên,  bên cạnh những website được thiết kế hoàn hảo thì cũng có rất nhiều website có thiết kế chưa tốt khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối với các thương hiệu. Dưới đây là danh sách những lỗi thiết kế phổ biến nhất đối với các website mà Viecoi tổng hợp lại giúp bạn.


 

Gợi ý việc làm