Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / Tìm hiểu những nghề HOT trong tương lai ở Việt Nam

Tìm hiểu những nghề HOT trong tương lai ở Việt Nam

  • 15/12/2016
  • |
  • Lượt xem: 8809

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin và chất xám. Chính vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã dẫn đến kho việc làm ngày càng được mở rộng hơn với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Dưới đây là những nghề hot trong tương lai ở Việt Nam đang được săn đón nhiều nhất.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Y tế

Các công việc liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp trong tương lai của bạn, đây cũng được xem là một trong những nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. Ở hầu hết các nước phát triển, tỷ lệ dân số già đang ngày một gia tăng,  điều đó đồng nghĩa với việc họ cần đến các dịch vụ y tế nhiều hơn so với những nhóm tuổi khác.

Những nghề “hot” trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe y tế một sự lựa chọn hấp dẫn

Số lượng các bệnh viện mọc lên ngàng càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế cũng vì thế mà gia tăng đáng kể. Các nghề như hot như bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ đa khoa, y tá, điều dưỡng... luôn là những nghề hot trong tương lai ở Việt Nam được săn đón nhiều hơn cả.

Công nghệ thông tin

 

Những nghề “hot” trong tương lai

Công nghệ thông tin đỉnh cao của sự sáng tạo

Đây là một trong những lĩnh vực khá rộng lớn, bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm từ sự lựa chọn lĩnh vực công nghệ thông tin của mình như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, chuyên gia phần mềm, quản lý thông tin, phần cứng máy tính, bảo trì, và sửa chữa  mạng…

Chế tạo robot y tế một trong những nghề hot trong tương lại ở Việt Nam

Những nghề “hot” trong tương lai

Cải tiến không ngừng với robot y tế

Các chuyên gia áp dụng các kiến thức về chế tạo robot để cho ra các chân tay giả và các ứng dụng từ robot phục vụ trong y tế. Cải thiện công nghệ chuẩn đoán sao cho các ít xâm hại đến cơ thể người nhất. Ngành chế tạo robot y tế vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy đây là một trong những nghề hot trong trương lai ở Việt Nam rất cần chất xám của các nhà chế tạo tương lai.
Nếu bạn yêu thích robot hãy học hỏi và theo đuổi ngay bây giờ.

Kinh doanh và tài chính

Các nghề liên quan đến tiếp thị sẽ có cơ hội phát triển mạnh trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trên mạng, bán hàng, nhà phân tích kinh doanh, cố vấn tài chính, kế toán, chuyên viên thống kê, kiểm toán… đó đếu là những nghề hot cho bạn trong tương lai gần đấy nhé.

Kỹ sư nông nghiệp

Với tầm quan trọng của thực phẩm sạch đối với cuộc sống, đặc biệt Việt Nam lại là nước có nền nông nghiệp trủ lực và phát triển. Chính vì vậy việc phát triển các sản phẩm hữu cơ có chứa ít và không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu là điều nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi. Đây cũng là một trong những nghề hot trong trương lai ở Việt Nam.

Xu hướng này đã thôi thúc những kỹ sư nông nghiệp không ngừng tìm tòi cũng như phát triển các loại giống mới, các loại hình canh tác mới và cũng chính xu hướng này khiến cho vai trò của các kỹ sư nông nghiệp trở nên quan trọng và được tìm kiếm nhiều hơn cả.

Các ngành liên quan đến giáo dục

Những nghề “hot” trong tương lai

Giáo dục nền tảng tạo cốt cách con người

Các nghành liên quan đến giáo dục luôn luôn cung cấp cơ hội việc làm cho bạn mà không phụ thuộc vào sự thay đổi hay tác động của môi trường, bởi các nghành liên quan đến giáo dục bao giờ cũng là lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của mọi quốc gia trong đó có Việt Nam. Bạn có thể làm việc như một giáo sư, tiến sĩ, giáo viên cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay giáo viên mầm non…tất cả đều mang lại cho bạn một khoản thu nhập ổn định nhất.

Bên cạnh những ngành nghề đang hot được kể tên trên đây, thì một số ngành nghề như Tài Nguyên - Môi Trường, Tài Chính - Ngân Hàng hay Năng Lượng Hạt Nhân… cũng nằm trong danh sách những nghề hot trong trương lai ở Việt Nam.

Hãy nắm bắt xu hướng cũng như chọn cho bản thân một ngành nghề có tiềm năng phát triển cũng như giúp ích cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các bạn trẻ hiện nay.

Từ khóa: Chọn NghềNghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc