-->

{key1}

 

Không chạy theo vòng xoáy kiếm tiền

Tiền bạc thực sự quan trọng trong cuộc sống của mỗi người của gia đình và toàn xã hội, không có tiền bạn sẽ không làm được gì, tuy nhiên bạn đừng bao giờ chạy theo tiền bạc mà quên đi ước mơ, niềm đam mê của mình, tôi giả sử nếu một ngày cái nghề nghiệp mà bạn đang làm không còn kiếm ra nhiều tiền nữa bạn có còn muốn làm việc, có còn hứng thú với nó nữa không hay bạn lại từ bỏ và lúc đó bạn cũng không biết phải làm gì.

cong-viec-mo-uoc

Hãy kiếm tiền bằng nghề nghiệp mà bạn đam mê, dù trước mắt có thể ít ỏi nhưng với niềm đam mê của bạn tôi nghĩ trong thời gian không xa bạn sẽ thành công.

Không ảo tưởng sức mạnh

cong-viec-mo-uoc

Sẽ không có gì là dễ dàng cả, không bị cám dỗ bởi những cạm bẫy, hãy luôn tỉnh táo theo đuổi niềm đam mê của bạn, đừng vì một người bạn hay một người thân nào đấy mời bạn tham gia kinh doanh bán hàng gì đó và sẽ thành giàu có một cách nhanh nhất, xuống đường la hét không giúp bạn thành công, trong khi bạn la hét ngoài đường những người khác họ đang lên kế hoạch cho sự nghiệp của họ, ảo tưởng giàu có làm lu mờ những giá trị đích thực của cuộc sống.

Nếu đủ điều kiện hãy từ bỏ công việc hiện tại

Tôi không giám khuyên bạn hãy từ bỏ ngay công việc hiện tại của bạn nếu bạn cảm thấy chán, không phù hợp với bạn, bạn không tìm thấy niềm vui từ công việc đó. Tôi hiểu điều đó, nhưng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào hãy viết ra giấy những điều bạn nghĩ và điều bạn muốn làm ngay sau đó, đừng mường tượng trong đầu, thứ hai nữa trong cuộc sống này có rất nhiều người đang phải làm những công việc mà họ không yêu thích, nhưng cuộc sống mà không phải lúc nào cũng như mong muốn, hãy xem đó là bước đệm cần thiết để bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, đam mê và ước mơ của bạn. Tôi nói điều này để các bạn hiểu nếu bạn từ bỏ và thay đổi công việc đột ngột có thể bạn sẽ bị áp lực về tài chính, vì vậy khi bạn nhận thấy đủ điều kiện hãy thay đổi, hoặc từng bước một, đừng quá nông nổi vì có thể công việc hiện tại là nguồn tài chính để bạn lo cho cuộc sống và gia đình.

Hãy thực hiện ước mơ từ khi còn tuổi trẻ

Người ta thường nói tuổi trẻ là những ước mơ, tuổi trẻ là những khát khao và đam mê, quả đúng như vậy, khi còn trẻ bạn tràn đầy nhiệt huyết, bạn có hoài bão và giám dấn thân vì hoài bão đó, tuổi trẻ bạn không vướng bận nhiều thứ, bạn không phải lo nhiều cho gia đình cho con cái và một điều quan trọng là tuổi trẻ bạn có quyền mắc sai lầm nhiều hơn, thất bại nhiều hơn trước khi tìm thấy ánh sáng cuối con đường.

cong-viec-mo-uoc

Đây là điều thực tế mà rất nhiều người đã gặp phải, khi đã lập gia đình bạn có nhiều thứ phải lo lắng hơn, thời gian của bạn cũng hạn chế hơn, và một điều quan trọng là bạn cũng không mong muốn gia đình mình sống chốn không nhà mỗi lần thất bại.

Kiên trì và kiên trì

cong-viec-mo-uoc

Thành công là con đường dài, không phải ngày một ngày hai, có khi đó là ước mơ của cả cuộc đời bạn, đừng nóng vội, có thể hôm nay bạn đang phải ăn mì gói, uống nước lọc, nhưng không ai nói với bạn là không được quyền ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực trên con đường đam mê và nhiệt huyết cả. Có rất nhiều tấm gương sáng trên thế giới cũng như ở Việt Nam: Nick Vujicic đã chiến thắng số phận, Obama tổng thống da màu đầu tiên tại Mỹ và con đường chông gai ông đã đi ít ai biết tới...vì vậy hãy cứ ước mơ và kiên trì thực hiện, tôi tin bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa:

Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm