{key1}

Thế Giới Đón Mưa Sao Băng Tối Nay

  • 19/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 872

THẾ GIỚI ĐÓN MƯA SAO BĂNG TỐI NAY

Những người yêu thiên văn học thế giới sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của trận mưa sao băng Draconids đạt đỉnh điểm đêm nay.
 
the-gioi-don-mua-sao-bang-dem-nay

Mưa sao băng Draconids diễn ra vào tháng 10 hàng năm. Ảnh: Alex Tudorica/Live Science

Theo Huffington Post, mưa sao băng Draconids diễn ra vào tháng 10 hàng năm sẽ xuất hiện cuối tuần này. Nó bắt đầu từ lúc chập tối và đạt đỉnh điểm vào đêm nay và rạng sáng mai. Hiện tượng xảy ra gần trùng với thời điểm trăng non (13/10), tạo điều kiện để người xem có thể quan sát dễ dàng.

Draconids, trước kia gọi là Giacobinids, là những trận mưa sao băng được lấy theo tên của chòm sao Draco the Dragon (chòm sao con Rồng) ở phía Bắc. Dưới góc nhìn trên Trái Đất, mưa sao băng dường như xuất phát tại một điểm gần đầu rồng.

Các nhà chiêm tinh học ở Bắc Bán cầu dự kiến sẽ quan sát được trận mưa sao băng Draconids rõ nhất, kể từ khi chòm sao Draco nằm ở vị trí cao trên bầu trời phương Bắc. Những khu vực tốt nhất để quan sát bao gồm: phía Bắc nước Mỹ, Canada, Châu Âu và Bắc Á.

Theo Time and Date, ở Việt Nam, mưa sao băng bắt đầu từ khoảng 19h-24h tối nay, tại góc 45 độ so với đường chân trời.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, sao chổi 21P/Giacobini-Zinner chính là nguyên nhân gây ra mưa sao băng Draconids. Nó có quỹ đạo bay xung quanh Mặt trời xấp xỉ khoảng 6 năm rưỡi. Mưa sao băng xảy ra khi Trái Đất va chạm với bụi bẩn và mảnh vụn theo sau sao chổi.

Mặc dù sao chổi thông thường chỉ tạo ra vài vệt sao băng mỗi giờ, tuy nhiên các nhà quan sát ở châu Âu từng nhìn thấy khoảng 600 vệt sao băng/giờ vào năm 2011, ngay cả khi Mặt Trăng đang sáng.

Theo Earth Sky, chúng ta nên rời xa ánh đèn thành phố, về vùng nông thôn để có thể quan sát tốt nhất. Nếu bạn bỏ lỡ mưa sao băng Draconids thì một trận mưa sao băng khác Orionids dự kiến sẽ xuất hiện vào trước buổi bình minh hôm 22/10.

Lê Hùng

Từ khóa:

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


4

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


5

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


6

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


10

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.