{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

 • 16/02/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 3745

 

System engineer là gì?

System engineer hay còn gọi là kỹ sư hệ thống là người đảm nhiệm công việc giám sát các khía cạnh kỹ thuật, kinh doanh và quản lý một dự án hoặc một hệ thống, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận làm đúng việc được giao. Bởi thế mà System engineer không chỉ đơn giản là một vị trí nhân viên, mà còn có thể được gọi mà Manager.

Trong các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực công nghệ không thể thiếu bộ phận kỹ thuật hệ thống – một lĩnh vực liên quan của ngành kỹ thuật và quản lý kỹ thuật tập trung vào cách thiết kế và quản lý các hệ thống phức tạp trong vòng đời của chúng. Mục đích mà kỹ thuật hệ thống cần đạt được là chính thức hóa các cách tiếp cận khác nhau một cách đơn giản và thực hiện xác định các phương pháp mới và cơ hội nghiên cứu tương tự như phương pháp xảy ra trong các lĩnh vực kỹ thuật khác.

Những công việc thường ngày của một System engineer

System engineer – kỹ sư hệ thống là một vị trí làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau vì vậy tùy từng môi trường, từng công ty mà System engineer sẽ làm những công việc khác nhau nhưng chung quy lại họ là những người đặt nền tảng, kế hoạch chi tiết cho các hệ thống ngay từ lúc sản xuất và thực hiện các hoạt động mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. 

Kỹ thuật hệ thống ngày nay là một quá trình bao gồm xác định một vấn đề dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và phát triển một giải pháp liên tục được đánh giá lại trong suốt quá trình thực hiện. Nói chung kỹ sư hệ thống giám sát hiệu suất của các hệ thống và liên tục đánh giá tất cả các giai đoạn hoạt động để đảm bảo rằng một vấn đề được giải quyết. Các công việc cụ thể của kỹ sư hệ thống trong kỹ thuật hệ thống liên quan tới:

 • Hệ thống hoạt động trong một dự án hay một hệ thống máy móc, phần mềm

 • Hiệu suất hệ thống tức là hiệu quả vận hành để tạo ra sản phẩm trong một đơn vị thời gian

 • Phối hợp với bộ phận khác hoặc một nhóm nhân viên để sản xuất sản phẩm theo dự án

 • Kiểm tra sản phẩm sau khi sản xuất, phân tích kết quả rồi kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng trước khi tung ra thị trường

 • Đào tạo và hỗ trợ công việc cho nhân viên mới

 • Lập kế hoạch làm việc chi tiết

 • Phân tích chi phí để dự trù kinh phí cần đầu tư vào dự án mình quản lý, báo cáo lên ban quản lý để được phê duyệt

 • Xử lý mọi thông tin hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kỹ sư hệ thống hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực

Do tính chất công việc của kỹ sư hệ thống rất rộng và đóng vai trò quan trọng bởi vậy một kỹ sư hệ thống có thể làm việc trong hầu hết mọi ngành công nghiệp từ phát triển phần mềm và robot đến công nghệ nano hoặc kỹ thuật dân dụng. Dưới đây là một số lĩnh vực có cơ hội việc làm kỹ sư hệ thống hấp dẫn mà viecoi.vn chia sẻ tới bạn đọc.

1. Kỹ sư hệ thống cho Tổ chức mạng trung tâm dữ liệu

Công việc của kỹ sư hệ thống trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Phát triển xu hướng kinh tế và công nghệ, liên quan đến kinh doanh và công nghệ thông tin

 • Dẫn dắt và phân tích rõ một cơ cấu tổ chức ở cấp độ kinh doanh

 • Định nghĩa, cung cấp và hướng dẫn cho các nhà sản xuất thiết bị gốc

 • Thiết kế các dịch vụ dựa trên kết quả và tích hợp trong hệ sinh thái công nghệ hiện có của khách hàng

2. Kỹ sư hệ thống công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang có cơ hội phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Lĩnh vực này đã cung cấp cho thị trường việc làm IT rất nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn bao gồm cả vị trí kỹ sư hệ thống - System engineer. Công việc của kỹ sư hệ thống công nghệ thông tin là:

 • Quản lý, hỗ trợ, khắc phục sự cố và tối ưu hóa các công nghệ không dây và giao thức mạng

 • Quản lý và hỗ trợ môi trường máy trạm để bàn

 • Triển khai, quản lý và hỗ trợ các nền tảng phần mềm 

 • Quản lý và cập nhật tài liệu khách hàng

 • Phối hợp cùng đội phát triển và đội vận hành để đảm bảo nền tảng công nghệ đáp ứng được nhu cầu của thời đại. 

 • Nghiên cứu những tiện ích hoặc công nghệ mới giúp cải thiện hiệu quả công việc. 

3. Kỹ sư hệ thống phần mềm

Theo số liệu thống kê có thể nhận định rằng lĩnh vực phần mềm là lĩnh vực đang tuyển dụng vị trí kỹ thuật kỹ thuật hệ thống chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay. Công việc của kỹ sư hệ thống phần mềm bao gồm:

 • Phát triển các kế hoạch hoạt động cho một chương trình dựa trên mục tiêu của khách hàng

 • Dẫn dắt sự phát triển của các thiết kế chức năng, kiến trúc và chi tiết 

 • Đánh giá thiết kế

 • Viết và thực hiện các kế hoạch và thủ tục kiểm tra

 • Điều tra, khắc phục sự cố và hỗ trợ giải pháp thiết kế cho các sự cố kỹ thuật phức tạp.

Lĩnh vực làm việc của kỹ sư hệ thống đa dạng bởi vậy môi trường làm việc của họ cũng vậy. Kỹ sư hệ thống có thể làm việc trong văn phòng, trong nhà máy hoặc các nhà sản xuất khác thậm chí là cả ngoài trời khi giám sát, quản lý một dự án xây dựng,… Người lao động căn cứ vào trình độ chuyên môn, niềm đam mê và sở thích để lựa chọn lĩnh vực cũng như môi trường làm việc để theo đuổi đam mê, phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Với những thông tin trên đây, Viecoi.vn mong rằng sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin cần thiết liên quan về System engineer để các bạn có thể đưa ra định hướng công việc tương lai thật phù hợp với khả năng của bản thân.

SYSTEM ENGINEER TUYỂN DỤNG
- Việc làm kỹ sư hệ thống
- Việc làm kỹ sư hệ thống điện

Từ khóa:

Cơ Hội Nghề Nghiệp System engineer System engineer là gì kỹ sư hệ thống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT - HỌC VIẾT CODE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

Những Điều Cần Biết Để Trở Thành Network Engineering Giỏi

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


3

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


4

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


5

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


6

LẬP TRÌNH GAME CƠ BẢN BAO GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Lập Trình Game đang là một trong những nghề thu hút nhất đối với các bạn IT trẻ.  Người Lập trình game, hay còn gọi là Game Developer, có phải chỉ cần “mê chơi game” là đủ không? Cũng như bao ngành nghề khác, Game Developer cũng có những câu chuyện “hậu cung” không phải ai cũng biết. Với nghề này, bạn được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập tương đối cao. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một Lập Trình Viên nhé.


7

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

TESTER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TESTER CHUYÊN NGHIỆP

Nhắc tới công nghệ thông tin, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là lập trình viên, thiết kế phần mềm, quản trị, quản lý hệ thống,… Đây là những vị trí đã rất quen thuộc và phổ biến mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một vị trí tiềm năng khác mà ít người để ý đó là trở thành tester  hay còn được gọi là Engineer,  đây chính là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm. Tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm mà các lập trình viên đã làm ra. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp bạn cần làm những gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


10

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như mạng Internet hiện nay, hàng loạt trang web không ngừng ra đời và cập nhật liên tục mỗi năm để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên,  bên cạnh những website được thiết kế hoàn hảo thì cũng có rất nhiều website có thiết kế chưa tốt khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối với các thương hiệu. Dưới đây là danh sách những lỗi thiết kế phổ biến nhất đối với các website mà Viecoi tổng hợp lại giúp bạn.


 

Gợi ý việc làm