-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETJETAIR TUYỂN DỤNG - NHỮNG TIÊU CHUẨN KHI THI TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Giới thiệu chung về Vietjet Air (Vietjetair tuyển dụng)

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet - Vietjet Air

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet - Vietjet Air

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không của tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Là một thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn Khai thác (IOSA).

Vietjet Air được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com - tổ chức uy tín chuyên gia đánh giá về mức độ an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không trên toàn cầu. Trước đó, Vietjet cũng được trao giải thưởng “Hàng không giá rẻ tốt nhất 2018 - 2019”. Ngoài ra, Vietjet Air còn được xếp trong top 50 hãng hàng không toàn cầu về hoạt động với sức khỏe tài chính (tài liệu năm 2018).

Vietjet Air khai thác khoảng 80 tàu bay, thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày với 105 đường bay khắp các điểm đến tại Việt Nam và cả đường bay quốc tế như Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore,....

Những tiêu chuẩn tiếp viên hàng không VIETJET AIR mà bạn cần biết

Những việc cần chuẩn bị khi thi tuyển vào Vietjet là bạn nên thức dậy sớm, chuẩn bị ăn uống đầy đủ cũng như đầu tóc và trang phục. Các bạn nữ thì nên trang điểm sắc nét, còn đối với bạn nam thì không nên makeup, nếu có thì chỉ nên dùng một lớp kem che khuyết điểm nhẹ. Bởi vì, các giám khảo sẽ yêu cầu các ứng viên nam tẩy trang lớp makeup nếu makeup quá đậm.

Ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào các vòng thi tại vietjet tuyển dụng

Ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào các vòng thi

Mỗi ứng viên ứng tuyển cũng cần chuẩn bị mang theo 1 cây viết, vì bạn sẽ phải cần nó trong trường hợp điền thông tin tại form đăng ký. Các bạn nữ cần mang theo đồ trang điểm để sau khi ăn trưa hoặc sau các vòng bạn có thể tự chỉnh trang lại. Đối với các bạn năm, vì chỉ thi trong 1 ngày thì nên mang theo đồ làm tóc là đủ. Các ứng viên phải đảm bảo ngoại hình luôn được chỉnh trang, sạch đẹp.

Quy trình ứng tuyển tiếp viên Vietjet Air

1. Nộp hồ sơ tại Vietjet tuyển dụng

Các ứng viên xếp hàng để nộp hồ sơ cho bộ phận tuyển dụng, bao gồm các giấy tờ: 

  • Đơn đăng ký theo mẫu đã có sẵn của Vietjet tuyển dụng

  • Các bằng cấp chuyên môn

  • Các chứng chỉ 

  • Hình ảnh (ảnh chân dung, ảnh chụp toàn thân)

Trong vòng thi này, cũng sẽ có vài giám khảo đi xung quanh để quan sát các ứng viên. Hãy thận trọng nhất có thể và tốt hơn bạn có thể bắt chuyện họ để có thêm ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng Vietjet Air.

2. Đo chiều cao, cân nặng

Tại vòng này, bộ phận tuyển dụng sẽ tiến hành đo chiều cao của ứng viên trước tiên. Các ứng viên sẽ được yêu cầu bỏ giày để đo được chiều cao thực - chính xác nhất của ứng viên. Khi tham gia vòng thi này, bạn nên xác định chỉ số chiều cao của mình sẽ bị giảm đi khoảng 2-3 cm so với bình thường. Bởi vì thước đo được sử dụng ở đây là loại thước đo chuyên dụng dùng để đo chiều cao của các tiếp viên hàng không.

Trong trường hợp nên bạn thiếu khoảng 0.5 cm so với tiêu chuẩn, bạn có thể được cất nhắc nếu hồ sơ của bạn nổi trội như bạn có bằng tiếng Anh, ngoại ngữ 2,..

3. Vòng Catwalk tại Vietjet tuyển dụng

Các tiếp viên hàng không tương lai sau khi vượt qua vòng thi cân nặng và chiều cao sẽ được bước biết vào vòng thi catwalk. Ở vòng này, các bạn sẽ trực tiếp gặp gỡ hội đồng giám khảo nên bạn đừng tiết kiệm nụ cười của bản thân nhé! 

Những điều cần lưu ý tại vòng thi catwalk tại Vietjet tuyển dụng

Những điều cần lưu ý tại vòng thi catwalk tại Vietjet Air

Các ứng viên cần luyện đi catwalk trước khi đi thi. Khi bắt đầu bước vào phòng, bạn đừng quên cúi chào ban giám khảo tạo được ấn tượng tốt trước khi bắt đầu vòng thi catwalk. Bạn sẽ đi catwalk đến trước vạch được đánh dấu sẵn, bạn đưa hồ sơ ứng tuyển của mình cho giám khảo, hãy chào họ một lần nữa bằng tiếng anh kèm theo một cử chỉ cúi mình tôn trọng rồi gửi hồ sơ. Bạn không nên đưa hồ sơ mà không kèm theo câu: “Here is my CV” hay “Here is application form”, sau đó hãy lùi lại.

Đây là thời khắc khá quan trọng, dù bạn đi catwalk đẹp hay không thì cũng hãy thu hút sự chú ý của ban giám khảo bằng khả năng giao tiếp của bản thân. Hãy chủ động đề cập đến các vấn đề để gợi nhà tuyển dụng nói chuyện với bạn. Như việc bạn run, hay vấn đề xung quanh bản thân bạn và chủ đề thi. Làm như thế, ban giám khảo sẽ quay ra hỏi bạn những câu hỏi như Em có run không? Gia đình thế nào? Nhà ở đâu? Cứ bình tĩnh và tự tin, cười thật nhiều nhé,....

4. Vòng thi tài năng (Talent) tại Vietjet tuyển dụng

Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ các tiết mục thi từ trước, vì bạn có thể sẽ tự đánh mất cơ hội trở thành một tiếp viên hàng không nếu thể hiện một màn trình diễn xuề xòa, thiếu sự chuẩn bị.

Chủ yếu các tiết mục không chấm điểm về tài năng, mà ban giám khảo muốn xem biểu hiện tự tin, khả năng giao tiếp trước đám đông, khán giả

Chủ yếu các tiết mục không chấm điểm về tài năng, mà ban giám khảo muốn xem biểu hiện tự tin, khả năng giao tiếp trước đám đông, khán giả

Chủ yếu các tiết mục không chấm về tài năng, mà ban giám khảo chỉ muốn biết sự tự tin và khả năng giao tiếp của ứng viên trước đám đông và với khán giả. Một số gợi ý cho bạn ở vòng thi này là bạn có thể biểu diễn các tiết mục như múa, hát, chơi nhạc cụ hoặc biểu diễn các tài năng khác mà bạn có thể. Bạn có thể cắt nhạc và lưu sẵn trong điện thoại, hội đồng thi sẽ chuẩn bị sẵn loa và mic nên bạn không phải lo về vấn đề đấy nhé!

5. Vòng phỏng vấn tại Vietjet tuyển dụng

Ở vòng thi cuối này, theo một chia sẻ của giám khảo Tony - thành viên hội đồng ban giám khảo thì mục đích chính của vòng này là nhằm để kiểm tra khả năng nghe nói của các ứng viên trong giao tiếp.

Các ứng viên không nên mang theo tâm lý lo sợ ban giám khảo, ban giám khảo khác vui tính và thoải mái ở vòng thi này; bạn hãy trò chuyện thoải mái với ban giám khảo bằng những câu nói duyên dáng để khiến họ có thiện cảm với bạn.

Những câu hỏi ở vòng thi này thường không quá khó và xoay quanh bản thân mỗi người nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy tự tin trả lời với nguyên tắc K.I.S.S (keep it short, stupid) không cần dùng các từ tiếng Anh khó; hãy dùng những từ quen thuộc để câu nói của bạn được trôi chảy hơn. Việc này sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với việc bạn sử dụng từ vựng khó mà không thể nói chuyện một cách tự nhiên.

Trên đây là một số kinh nghiệm của những người đã từng tham gia kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không của Vietjet Air chia sẻ. Viecoi.vn hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn hoàn thành tốt phần thi của mình và trở thành một tiếp viên hàng không trong tương lai. Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn với Viecoi.vn nhiều hơn nhé !

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI PHỎNG VẤN TẠI CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG Ở VIỆT NAM

VIETJET TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM HÀNG KHÔNG

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng vietjet air Vietejet tuyển dụng phỏng vấn Vietjet

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm