{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và thu hút các nguồn lực tiềm năng để lấp đầy các vị trí trống trong một tổ chức. Nó cung cấp cho các ứng cử viên khả năng và thái độ, được yêu cầu để đạt được các mục tiêu của một tổ chức.

Một quy trình tuyển dụng là các bước mà nhà tuyển dụng thực hiện để thu hút, chọn, thuê những tài năng tích cực.

Mục tiêu của quy trình tuyển dụng là chọn đúng ứng cử viên để tuyển dụng, thường biên soạn danh sách tài năng để tiếp tục sử dụng và khi cơ hội phát sinh, điền vào một vị trí hoặc nhiều vị trí với ứng cử viên tốt nhất có thể. 

quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng là một quá trình xác định vị trí tuyển dụng việc làm, phân tích các yêu cầu công việc, xem xét các ứng viên, sàng lọc, lọt vào danh sách và lựa chọn ứng viên phù hợp.

Bước 1: Tìm nguồn nhân lực

quy trình tuyển dụng

Đây là giai đoạn mà tổ chức sẽ để mọi người biết rằng có một vị trí mở và họ đang tìm kiếm ai đó để lấp đầy nó.

Tuy nhiên, trước khi quảng cáo, đầu tiên tổ chức phải biết nơi để tìm kiếm các ứng cử viên tiềm năng. Họ nên tìm kiếm các nguồn mà những người có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc sẽ có sẵn để tuyển dụng. Bằng cách đó, họ sẽ biết nơi để hướng nỗ lực quảng cáo của họ.

Các phương thức khác nhau được các tổ chức sử dụng để quảng cáo như:

  • Họ đích thân đến thăm các trường cao đẳng , đại học, nhắm vào các học sinh hàng đầu. Họ cũng sử dụng các kết nối của họ trong ngành để thu hút sự chú ý của những tài năng có tiềm năng cao nhất.

  • In và quảng cáo truyền thông. Để thu hút sự chú ý của các ứng viên phù hợp, tổ chức sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau như phát tờ rơi, đăng báo, đăng thông tin lên các trang mạng xã hội... 

  • Phát triển và sử dụng các kỹ thuật thích hợp. Công ty có thể bao gồm các dịch vụ khác nhau để thu hút các ứng cử viên xuất sắc nhất.

  • Ví dụ là mức lương hấp dẫn, tiền thưởng và các gói khuyến khích, đặc quyền bổ sung và cơ hội đi kèm với công việc, cơ sở vật chất phù hợp tại nơi làm việc và các chương trình khác nhau để phát triển.

Bước 2: Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

quy trình tuyển dụng

Đây có lẽ là một phần của quá trình tuyển dụng đòi hỏi mất nhiều công sức nhất. Đây là lúc các kỹ năng và tính cách của ứng viên sẽ được kiểm tra và đánh giá, để xác định xem chúng có phù hợp với công việc và mô tả của nó hay không.

Trong các công ty, tổ chức lớn, nơi một vị trí mở sẽ nhận được hàng trăm đến hàng ngàn bộ hồ sơ từ các ứng cử viên.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không thể phỏng vấn hết số bộ hồ sơ đó mà không qua sàng lọc điều đó nó sẽ rất mất thời gian và gây nhàm chán. Vì vậy, cần phải rút ngắn danh sách các ứng cử viên, và điều đó được thực hiện thông qua sàng lọc sơ bộ.

Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách thực hiện các hồ sơ đã gửi và chỉ chọn những người có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu. Có thể điều này sẽ rút ngắn danh sách người nộp đơn, để lại một con số dễ quản lý hơn.

Bước 3: Tiến hành phỏng vấn sơ loại

quy trình tuyển dụng

Các ứng cử viên đã có thể vượt qua sàng lọc sơ bộ bây giờ sẽ trải qua cuộc phỏng sơ loại.

Trong hầu hết các trường hợp, cuộc phỏng vấn sơ loại được thực hiện qua điện thoại. Có những người cũng tiến hành các cuộc phỏng vấn qua video sử dụng kết nối internet của họ.

Thường là một cuộc phỏng vấn cơ bản, điều này có thể liên quan đến các ứng cử viên được hỏi các câu hỏi để  đánh giá các kỹ năng cơ bản của họ và các đặc điểm cá nhân khác nhau có liên quan đến vị trí tuyển dụng.

  • Nội dung trao đổi xoay quanh các nội dung về mục tiêu nghề nghiệp và làm rõ các vấn đề ứng viên đã thể hiện trong đơn ứng tuyển. 

  • Nó cũng giúp đưa ra một cái nhìn sâu sắc về thái độ của ứng cử viên, khả năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn và các kỹ năng giao tiếp.

Bước 4: Phỏng vấn cuối cùng và ký kết hợp đồng

Cuộc phỏng vấn cuối cùng đòi hỏi một cuộc họp mặt đối mặt giữa ứng cử viên và người quản lý tuyển dụng, cũng như các thành viên khác của tổ chức.

Các nhà quản lý tuyển dụng, đại diện nguồn nhân lực tiến hành cuộc phỏng vấn và chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên đã trải qua cuộc phỏng vấn.

Nếu họ không đi đến quyết định, có thể cần phải bắt đầu lại quy trình tuyển dụng, cho đến khi họ có thể đạt được quyết định mà mọi người sẽ hài lòng.

quy trình tuyển dụng

Sau khi chọn ra được ứng cử viên phù hợp với công việc, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành thỏa thuận ký kết hợp đồng giữa hai bên.  

Cụ thể là những quy định của công ty,  mức lương, chế độ bảo hiểm, quyền lợi khi tham gia công đoàn, số ngày được nghỉ trong năm, làm việc trong môi trường độc hại, chế độ nghỉ khi bị bệnh… 

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Kỹ Năng Phỏng Vấn Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

SIÊU THI VINMART TUYỂN DỤNG 2021 - CÁC VỊ TRÍ HAY ĐƯỢC TUYỂN DỤNG NHẤT

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.