Đang xử lý

{key1}

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và thu hút các nguồn lực tiềm năng để lấp đầy các vị trí trống trong một tổ chức. Nó cung cấp cho các ứng cử viên khả năng và thái độ, được yêu cầu để đạt được các mục tiêu của một tổ chức.
  • 09/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3563

 

Mục tiêu của quy trình tuyển dụng là chọn đúng ứng cử viên để tuyển dụng, thường biên soạn danh sách tài năng để tiếp tục sử dụng và khi cơ hội phát sinh, điền vào một vị trí hoặc nhiều vị trí với ứng cử viên tốt nhất có thể. 

quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng là một quá trình xác định vị trí tuyển dụng việc làm, phân tích các yêu cầu công việc, xem xét các ứng viên, sàng lọc, lọt vào danh sách và lựa chọn ứng viên phù hợp.

Bước 1: Tìm nguồn nhân lực

quy trình tuyển dụng

Đây là giai đoạn mà tổ chức sẽ để mọi người biết rằng có một vị trí mở và họ đang tìm kiếm ai đó để lấp đầy nó.

Tuy nhiên, trước khi quảng cáo, đầu tiên tổ chức phải biết nơi để tìm kiếm các ứng cử viên tiềm năng. Họ nên tìm kiếm các nguồn mà những người có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc sẽ có sẵn để tuyển dụng. Bằng cách đó, họ sẽ biết nơi để hướng nỗ lực quảng cáo của họ.

Các phương thức khác nhau được các tổ chức sử dụng để quảng cáo như:

  • Họ đích thân đến thăm các trường cao đẳng , đại học, nhắm vào các học sinh hàng đầu. Họ cũng sử dụng các kết nối của họ trong ngành để thu hút sự chú ý của những tài năng có tiềm năng cao nhất.

  • In và quảng cáo truyền thông. Để thu hút sự chú ý của các ứng viên phù hợp, tổ chức sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau như phát tờ rơi, đăng báo, đăng thông tin lên các trang mạng xã hội... 

  • Phát triển và sử dụng các kỹ thuật thích hợp. Công ty có thể bao gồm các dịch vụ khác nhau để thu hút các ứng cử viên xuất sắc nhất.

  • Ví dụ là mức lương hấp dẫn, tiền thưởng và các gói khuyến khích, đặc quyền bổ sung và cơ hội đi kèm với công việc, cơ sở vật chất phù hợp tại nơi làm việc và các chương trình khác nhau để phát triển.

Bước 2: Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

quy trình tuyển dụng

Đây có lẽ là một phần của quá trình tuyển dụng đòi hỏi mất nhiều công sức nhất. Đây là lúc các kỹ năng và tính cách của ứng viên sẽ được kiểm tra và đánh giá, để xác định xem chúng có phù hợp với công việc và mô tả của nó hay không.

Trong các công ty, tổ chức lớn, nơi một vị trí mở sẽ nhận được hàng trăm đến hàng ngàn bộ hồ sơ từ các ứng cử viên.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không thể phỏng vấn hết số bộ hồ sơ đó mà không qua sàng lọc điều đó nó sẽ rất mất thời gian và gây nhàm chán. Vì vậy, cần phải rút ngắn danh sách các ứng cử viên, và điều đó được thực hiện thông qua sàng lọc sơ bộ.

Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách thực hiện các hồ sơ đã gửi và chỉ chọn những người có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu. Có thể điều này sẽ rút ngắn danh sách người nộp đơn, để lại một con số dễ quản lý hơn.

Bước 3: Tiến hành phỏng vấn sơ loại

quy trình tuyển dụng

Các ứng cử viên đã có thể vượt qua sàng lọc sơ bộ bây giờ sẽ trải qua cuộc phỏng sơ loại.

Trong hầu hết các trường hợp, cuộc phỏng vấn sơ loại được thực hiện qua điện thoại. Có những người cũng tiến hành các cuộc phỏng vấn qua video sử dụng kết nối internet của họ.

Thường là một cuộc phỏng vấn cơ bản, điều này có thể liên quan đến các ứng cử viên được hỏi các câu hỏi để  đánh giá các kỹ năng cơ bản của họ và các đặc điểm cá nhân khác nhau có liên quan đến vị trí tuyển dụng.

  • Nội dung trao đổi xoay quanh các nội dung về mục tiêu nghề nghiệp và làm rõ các vấn đề ứng viên đã thể hiện trong đơn ứng tuyển. 

  • Nó cũng giúp đưa ra một cái nhìn sâu sắc về thái độ của ứng cử viên, khả năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn và các kỹ năng giao tiếp.

Bước 4: Phỏng vấn cuối cùng và ký kết hợp đồng

Cuộc phỏng vấn cuối cùng đòi hỏi một cuộc họp mặt đối mặt giữa ứng cử viên và người quản lý tuyển dụng, cũng như các thành viên khác của tổ chức.

Các nhà quản lý tuyển dụng, đại diện nguồn nhân lực tiến hành cuộc phỏng vấn và chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên đã trải qua cuộc phỏng vấn.

Nếu họ không đi đến quyết định, có thể cần phải bắt đầu lại quy trình tuyển dụng, cho đến khi họ có thể đạt được quyết định mà mọi người sẽ hài lòng.

quy trình tuyển dụng

Sau khi chọn ra được ứng cử viên phù hợp với công việc, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành thỏa thuận ký kết hợp đồng giữa hai bên.  

Cụ thể là những quy định của công ty,  mức lương, chế độ bảo hiểm, quyền lợi khi tham gia công đoàn, số ngày được nghỉ trong năm, làm việc trong môi trường độc hại, chế độ nghỉ khi bị bệnh… 

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN CẦN BIẾT

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Kỹ Năng Phỏng Vấn Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm