{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / PHÚC LONG TUYỂN DỤNG - 6 ĐIỀU “CẤM KỴ” CẦN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN

Lần đầu nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn xin việc tại Phúc Long khiến bạn không khỏi lo lắng, thậm chí có thể mắc phải vài sai lầm không đáng có. Sau đây chính là 6 điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh mắc sai lầm trong lần đầu phỏng vấn xin việc nói chung và ở Phúc Long nói riêng.

phúc long tuyển dụng

Đừng đến muộn trong buổi phỏng vấn đầu tiên

Nguyên tắc tối thiểu và biểu thị được sự lịch sự cũng như tôn trọng tối thiểu bạn dành cho công việc và nhà tuyển dụng chính là việc bạn đi đúng giờ. Nhưng đúng giờ ở đây không có nghĩa là chính xác giờ hẹn bạn mới có mặt. Bởi bạn cần thời gian chuẩn bị hồ sơ, chỉnh trang quần áo, đặc biệt là tinh thần thật thoải mái và tự tin. Do đó nếu đến quá sát giờ thì đến khi bạn gặp nhà tuyển dụng đã bị xem là đến muộn.

Ngoài ra, bạn cần có khoảng thời gian dự phòng cho những điều phát sinh như hỏng xe, sự cố trang phục, kẹt xe… nên hãy tính toán thời gian để đến trước khoảng 15-20 phút buổi phỏng vấn. 

Nhà tuyển dụng Phúc Long sẽ không hài lòng với việc các bạn ứng viên đến muộn và rất dễ đánh mất cơ hội phỏng vấn. Trên thực tế, có thể bạn sẽ không được gọi vào phỏng vấn đúng thời gian được đề cập trong thư mời phỏng vấn tại Phúc Long nhưng bạn phải hiểu rằng, với một chuỗi cà phê nổi tiếng như Phúc Long thì đây là một điều hoàn toàn có thể thông cảm được. Vì không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào đó mà còn rất nhiều ứng viên khác đang cạnh tranh cùng vị trí bạn đang mong muốn làm việc. Và việc bạn có mặt sớm nhất cũng tạo được ấn tượng về sự nguyên tắc, kỷ luật với nhà tuyển dụng.

Đây là một trong những điều khá cơ bản trong quá trình tìm việc cũng như là kỹ năng về phỏng vấn mà nhiều bạn lần đầu đi phỏng vấn tại Phúc Long không nắm được.

Tránh tuyệt đối việc đến muộn phỏng vấn tại Phúc Long  - phúc long tuyển dụng

Chuẩn bị trang phục phỏng vấn     

Điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn chính là trang phục bạn đang mặc trên người, đây là việc mà Phúc Long tuyển dụng nhân sự để ý trước khi 2 bên đi vào cuộc “trò chuyện” với những câu hỏi và câu trả lời từ bạn. Bởi thế, khi bạn đang loay hoay cũng như không biết nên phải chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn thì chính là chuẩn bị trang phục thật chỉn chu và phù hợp văn phong. 

Trang phục không phù hợp chính là những bộ trang phục không đáp ứng được yêu cầu của Phúc Long tuyển dụng đưa ra trong thư mời phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn tại Phúc Long bạn có thể mặc quần âu “basic” kèm theo áo có cổ tối màu và đi giày sneaker vì đây là một công việc năng động, đi lại nhiều trong quán. 

Hãy tránh lựa chọn những trang phục sặc sỡ, màu mè, cùng phụ kiện kèm theo quá “lố” bởi đây sẽ là điểm trừ lớn trong mắt của nhà tuyển dụng nhé!

Tác phong phỏng vấn tại Phúc Long 

Việc bạn lúng túng hay lo lắng, tay chân “loạng chọang” là điều có thể dễ hiểu nếu như đây là lần đầu bạn đến phỏng vấn tại Phúc Long nhưng hãy nhớ rằng dù cho lòng có run như thế nào cũng nên hạn chế biểu hiện nó ra ngoài nhé! 

Tự tin là kỹ năng phỏng vấn bạn cần cải thiện nếu không muốn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Điều bạn lúng túng có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như cách bạn sắp xếp đồ đạc trong túi lộn xộn nên loay hoay tìm CV khiến họ thấy được sự thiếu tự tin của bạn ngay đó! Vì thế, ngoài việc trấn an bản thân ngay lúc đó thì bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo để nhà tuyển dụng không thấy được bạn đang lo lắng. Ngoài ra, chuẩn bị một CV tốt, chi tiết về bản thân thì với một sinh viên chưa có kinh nghiệm nhà tuyển dụng hoàn toàn hiểu được sự lo lắng của bạn nên sẽ không quá áp lực đâu. Hãy chỉn chủ từ CV và tìm công việc không yêu cầu kinh nghiệm phù hợp với sinh viên nhé!

Đọc thêm:  Cách Viết CV Và TOP Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Những Bạn Chưa Có Kinh Nghiệm.

Đặc biệt “cấm kỵ” các hành động run đùi, nhịp chân hay khoanh tay tựa ghế khi đang trao đổi với nhà tuyển dụng. Vì đây không chỉ là hành động thiếu tự tin mà còn khiến người đối diện mất thiện cảm, cảm thấy không được tôn trọng.

phúc long tuyển dụng - Cần đặc biệt lưu ý đến trang phục cũng như tác phong chỉn chu trong buổi đầu phỏng vấn tại Phúc Long 

Đi phỏng vấn nhưng bạn không biết nói gì

Một lỗi mà nhà tuyển dụng tại Phúc Long chia sẻ chính là việc ứng viên không biết nói gì vì đây là lần đầu tiên họ phỏng vấn. Phần lớn thì những người lần đầu tham gia buổi phỏng vấn xin việc tại Phúc Long hầu hết là những bạn sinh viên còn trẻ, sở hữu ít kinh nghiệm, thậm chí là không có kinh nghiệm. 

Bởi lý do đó mà khi gặp phải trường hợp nhà tuyển dụng Phúc Long đặt câu hỏi liên quan đến thành tích, kinh nghiệm, các bạn thường không biết trả lời ra sao và rất lúng túng. Thậm chí đã từng có những bạn chỉ giới thiệu được tên, tuổi và ngừng lại ngay sau đó do run rồi không biết nói gì tiếp theo. Vì thế bạn cần chuẩn bị trước ở nhà như việc giới thiệu bản thân trước gương, tham khảo những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và chuẩn bị câu trả lời. Biết đâu những thông tin đó giúp bạn có được việc làm ngay cả khi còn là sinh viên.

Đọc thêm:  Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

Không tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trước khi phỏng vấn 

Lý do các ứng viên không đạt khi phỏng vấn có thể là sự không chuẩn bị về các thông tin của công ty/ doanh nghiệp đang ứng tuyển. Các bạn sinh viên khi tìm việc làm bán thời gian chỉ quan tâm thời gian làm việc và mức lương được trả mà bỏ qua các thông tin như Phúc Long đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì hay điều gì khiến thương hiệu Phúc Long được yêu thích và thành công trong nhiều năm qua,...

Vì thế nếu không có sự chuẩn bị bạn sẽ mất điểm khi nhà tuyển dụng hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Có thể câu trả lời hiểu biết của bạn về công ty không hoàn toàn chính xác, nhưng nhà tuyển dụng chắc chắn thấy được tính chuyên nghiệp và nhiệt huyết của bạn trong công việc mà họ đang tuyển dụng.

phúc long tuyển dụng - Đừng để lộ rõ ràng sự lúng túng lo lắng khi đối mặt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Phúc Long 

Quên lời chào, lời cảm ơn và không có câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng

Có nhiều bạn vì sự lo lắng của mình khi lần đầu tham gia phỏng vấn tại Phúc Long đều quên mất đi lời chào hỏi và cảm ơn khi bắt đầu cũng như kết thúc buổi gặp mặt giữa hai bên. Đây chính là phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp cũng như phỏng vấn nên nếu bạn rơi vào trường hợp “bỏ lỡ” lời chào và lời cảm ơn thì nhà tuyển dụng Phúc Long sẽ thấy không được tôn trọng và có “ác cảm” cũng như những đánh giá không tích cực dành cho bạn. Sau buổi phỏng vấn, bạn hoàn toàn có thể tác động đến quyết định tuyển dụng của họ bằng cách gửi email/ thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng về cơ hội phỏng vấn vừa rồi. Vậy làm thế nào để viết được thư cảm ơn hiệu quả để nhà tuyển dụng trao cơ hội ứng tuyển cho bạn.

Đọc thêm:  Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn bỏ lỡ cơ hội đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng Phúc Long trong khoảng cuối buổi phỏng vấn. Việc không đặt ra câu hỏi nào đến nhà tuyển dụng cũng là một điểm trừ dành cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng, bởi họ sẽ ngầm hiểu là bạn không tìm hiểu kỹ cũng như không mấy quan tâm đến việc bản thân có được tuyển vào làm hay không. Nhưng bạn cũng đừng cố gượng ép bản thân đặt ra những câu hỏi đã được nêu rõ trong quá trình phỏng vấn cũng như những câu thiếu giá trị. 

phúc long tuyển dụng - Đừng để trong lần phỏng vấn đầu tiên khiến bản thân mắc phải lỗi giao tiếp cơ bản

Bên trên là 6 điều “cấm kỵ” bạn cần tránh khi lần đầu phỏng vấn tại Phúc Long. Hy vọng những thông tin này sẽ là hành trang giúp ích trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng Phúc Long!

PHÚC LONG TUYỂN DỤNG

Nhưng nếu những điều trên không phải là lý do bạn “trượt” phỏng vấn Phúc Long thì đừng vội nản chí, có thể bạn không may mắn với thương hiệu này. Bạn còn rất nhiều lựa chọn việc làm phù hợp khác. Chúc bạn thành công!

VINCOM TUYỂN DỤNG

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG

TẬP ĐOÀN UNILEVER TUYỂN DỤNG 2022

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phúc Long

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết