<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / PHÚC LONG TUYỂN DỤNG - 6 ĐIỀU “TỐI KỴ” CẦN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN

Lần đầu nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn xin việc tại Phúc Long khiến bạn không khỏi lo lắng, thậm chí không may còn dính phải vài sai lầm không đáng có. Sau đây chính là 7 điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh mắc phải trong buổi phỏng vấn với Phúc Long nói riêng và những nơi làm việc khác nói chung 

Phúc Long tuyển dụng những ứng viên nguyên tắc, vì thế đừng đến muộn trong buổi phỏng vấn đầu tiên

Nguyên tắc tối thiểu và biểu thị được sự lịch sự cũng như tôn trọng tối thiểu bạn dành cho công việc và nhà tuyển dụng chính là việc bạn đi đúng giờ. Và bạn hãy “ghim” nguyên tắc đến đúng giờ được ghi trên mail/ trao đổi lịch hẹn qua phỏng vấn chính là đến muộn. 

Bởi bạn cần có thời gian để thu xếp cũng như có khoảng thời gian dự phòng cho những điều phát sinh như hỏng xe, sự cố trang phục… nên hãy tính toán thời gian để đến trước khoảng 10-15 phút buổi phỏng vấn. 

Nhà tuyển dụng Phúc Long sẽ không hài lòng với việc các bạn ứng viên đến muộn và rất dễ đánh mất cơ hội phỏng vấn. Trên thực tế, có thể bạn sẽ không được gọi vào phỏng vấn đúng thời gian được đề cập trong thư mời phỏng vấn tại Phúc Long nhưng bạn phải hiểu rằng, với một chuỗi cà phê nổi tiếng như Phúc Long thì đây là một điều hoàn toàn có thể thông cảm được. Vì không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào đó mà còn rất nhiều ứng viên khác đang cạnh tranh cùng vị trí bạn đang mong muốn làm việc. 

Thêm vào đó, bạn sẽ có thời gian nghe ngóng thông tin và chỉn chu lại bản thân cho hoàn hảo nhất có thể. Đây là một trong những điều khá cơ bản trong quá trình tìm việc cũng như là kỹ năng về phỏng vấn mà nhiều bạn lần đầu đi phỏng vấn tại Phúc Long không nắm được. 

Tránh tuyệt đối việc đến muộn phỏng vấn tại Phúc Long 

Chuẩn bị trang phục phỏng vấn Phúc Long không phù hợp

Điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn chính là trang phục bạn đang mặc trên người, đây là việc mà Phúc Long để ý trước khi 2 bên đi vào cuộc “trò chuyện” với những câu hỏi và câu trả lời từ bạn. Bởi thế, khi bạn đang loay hoay cũng như không biết nên phải chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn thì chính là chuẩn bị trang phục thật chỉn chu và phù hợp văn phong. 

Trang phục không phù hợp chính là những bộ trang phục không đáp ứng được yêu cầu của Phúc Long đưa ra trong thư mời phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn tại Phúc Long bạn có thể mặc quần âu “basic” kèm theo áo có cổ tối màu và đi giày sneaker vì đây là một công việc năng động, đi lại nhiều trong quán. 

Hãy tránh lựa chọn những trang phục sặc sỡ, màu mè, cùng phụ kiện kèm theo quá “lố” bởi đây sẽ là điểm trừ lớn  trong mắt của nhà tuyển dụng Phúc Long đó nhé! 

Tác phong phỏng vấn tại Phúc Long bị lúng túng

Việc bạn lúng túng hay lo lắng, tay chân “loạng quạng” là điều có thể dễ hiểu nếu như đây là lần đầu bạn đến phỏng vấn tại Phúc Long nhưng hãy nhớ rằng dù cho lòng có run như thế nào cũng nên hạn chế biểu hiện nó ra ngoài nhé! 

Điều bạn lúng túng có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như cách bạn sắp xếp đồ đạc trong túi lộn xộn nên khi loay hoay tìm CV sẽ khiến họ thấy được ngay sự thiếu tự tin của bạn ngay đó! 

Cần đặc biệt lưu ý đến trang phục cũng như tác phong chỉn chu trong buổi đầu phỏng vấn tại Phúc Long 

Khi phỏng vấn tại Phúc Long nhưng không biết nói gì

Một lỗi mà nhà tuyển dụng tại Phúc Long chia sẻ chính là việc ứng viên không biết nói gì vì đây là lần đầu tiên họ phỏng vấn. Phần lớn thì những người lần đầu tham gia buổi phỏng vấn xin việc tại Phúc Long hầu hết là những bạn sinh viên còn trẻ, sở hữu ít kinh nghiệm, thậm chí là không có kinh nghiệm. 

Bởi lý do đó mà khi gặp phải trường hợp nhà tuyển dụng Phúc Long đặt câu hỏi liên quan đến thành tích, kinh nghiệm, các bạn thường không biết trả lời ra sao và rất lúng túng. Thậm chí đã từng có những bạn chỉ giới thiệu được tên, tuổi và ngừng lại ngay sau đó do run rồi không biết nói gì tiếp theo. 

Bộc lộ sự không tự tin và run rẩy khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Phúc Long

Đúng là sẽ gặp phải cảnh lo lắng, bồn chồn khi tham gia buổi phỏng vấn đầu tiên tại Phúc Long nhưng một trong những điều bạn cần hạn chế chính là tối đa nhất sự run rẩy của bản thân. Bạn có thể lo lắng là điều bình thường nhưng đừng bộc lộ sự lo lắng của mình qua những hành động như tay chân luống cuống, giọng nói run rẩy. Bởi điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng tại Phúc Long không mấy hài lòng vì bạn là người kém giao tiếp, thiếu tự tin mà đặc thù của công việc liên quan đến quán cafe này lại cực kỳ “kiêng kị” 2 điều đó. 

Đừng để lộ rõ ràng sự lúng túng lo lắng khi đối mặt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Phúc Long 

Quên lời chào, cảm ơn và không có thêm câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng Phúc Long

Có nhiều bạn vì sự lo lắng của mình khi lần đầu tham gia phỏng vấn tại Phúc Long đều quên mất đi lời chào hỏi và cảm ơn khi bắt đầu cũng như kết thúc buổi gặp mặt giữa 2 bên. Đây chính là phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp cũng như phỏng vấn nên nếu bạn rơi vào trường hợp “bỏ lỡ” câu chào và câu cảm ơn thì nhà tuyển dụng Phúc Long sẽ thấy mình không được tôn trọng và có “ác cảm” cũng như những đánh giá không mấy tích cực dành cho bạn. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn bỏ lỡ cơ hội đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng Phúc Long trong khoảng cuối buổi phỏng vấn. Việc không đặt ra câu hỏi nào đến nhà tuyển dụng cũng là một điểm trừ dành cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng, bởi họ sẽ ngầm hiểu là bạn không tìm hiểu kỹ cũng như không mấy quan tâm đến việc bản thân có được tuyển vào làm hay không. Nhưng bạn cũng đừng cố gượng ép bản thân đặt ra những câu hỏi đã được nêu rõ trong quá trình phỏng vấn cũng cũng như những câu thiếu giá trị. 

Đừng để trong lần phỏng vấn đầu tiên khiến bản thân mắc phải lỗi giao tiếp cơ bản

Bên trên là 6 điều “tối kỵ” bạn cần tránh khi lần đầu phỏng vấn tại Phúc Long. Hy vọng những thông tin này sẽ là hành trang giúp ích trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng Phúc Long!

PHÚC LONG TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

VIỆC LÀM NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TPHCM

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

UNILEVER TUYỂN DỤNG 2020 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


2

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


5

VINFAST TUYỂN DỤNG 2021 - CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng. VinFast từ trước luôn muốn được trở thành đại diện cho tinh thần Việt Nam với các dự án ô tô mang tiêu chuẩn thế giới. Mang trong mình trọng trách thực hiện hóa sứ mệnh, VinFast mong muốn hợp tác với những nhân sự thực lực, vì thế, VinFast hàng năm đều tổ chức các đợt tuyển dụng để tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng tại công ty. Hãy cùng Viecoi.vn cùng tìm hiểu các đãi ngộ và yêu cầu tuyển dụng cơ bản tại công ty VinFast nhé!


6

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


7

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


8

PHÚC LONG TUYỂN DỤNG - 6 ĐIỀU “TỐI KỴ” CẦN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN

Lần đầu nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn xin việc tại Phúc Long khiến bạn không khỏi lo lắng, thậm chí không may còn dính phải vài sai lầm không đáng có. Sau đây chính là 7 điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh mắc phải trong buổi phỏng vấn với Phúc Long nói riêng và những nơi làm việc khác nói chung 


9

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.