-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG VNPT - BÍ QUYẾT ĐỂ ỨNG TUYỂN THÀNH CÔNG

Quy trình tuyển dụng của VNPT mấy bước?

Quy trình phỏng vấn VNPT bao gồm 3 bước như sau: 

Bước 1: Vòng sơ loại hồ sơ ứng viên

Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, VNPT sẽ xem xét và sàng lọc hồ sơ của ứng viên rồi phản hồi lại trong vòng 2-3 tuần.

Bước 2: Vòng tổ chức thi và phỏng vấn

Ứng viên sẽ phải tham dự bài thi online hoặc thi viết tại văn phòng của VNPT ứng tuyển. Sau khi hoàn thành bài thi các ứng viên đạt yêu cầu sẽ tiếp tục được mời tham dự phỏng vấn trực tiếp cùng Hội đồng phỏng vấn tại công ty. Nếu không đạt yêu cầu sẽ nhận được thư từ chối và cảm ơn vì đã ứng tuyển.

Bước 3: Vòng tuyển dụng chính thức

Kết quả tuyển dụng chính thức sẽ được thông báo tới ứng viên trong vòng 2-3 tuần sau khi kết thúc vòng 2. 

 • Đối với những ứng viên đã tham gia phỏng vấn  của VNPT thì công ty sẽ gửi email thông báo kết quả tuyển dụng tới từng ứng viên. Đối với ứng viên chưa đạt yêu cầu tuyển dụng của VNPT, thông tin của ứng viên sẽ được lưu tại cơ sở dữ liệu ứng viên của VNPT và sau 6 tháng có thể ứng tuyển lại các vị trí tuyển dụng tại VNPT  lần nữa. Đối với những ứng viên trúng tuyển thì VNPT sẽ liên hệ qua điện thoại trước rồi email thông báo thư mời nhận việc.

Khi ứng tuyển bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ như sau: 

 • Đối với các vị trí tuyển dụng chính thức: Ứng viên gửi CV ứng tuyển và scan bảng điểm và bằng cấp gửi kèm hồ sơ.

 • Đối với  ứng viên ứng tuyển chương trình Fresher: Ứng viên gửi CV ứng tuyển hoặc đăng ký theo link tham gia chương trình tại website, scan bảng điểm kết quả học tập cập nhật đến thời điểm ứng tuyển.

 • Đối với ứng viên ứng tuyển chương trình tuyển dụng Thực tập sinh: Ứng viên gửi CV ứng tuyển của mình hoặc ứng tuyển theo mẫu CV có sẵn của VNPT được đăng tải.

Khi nhận được mail thông báo trúng tuyển bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như sau nhé: 

 • Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước có  công chứng - 1 bản

 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng - 1 bản

 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng - 1 bản

 • Bản sao bằng cấp, chứng chỉ quá trình đào tạo đề cập đến trong CV có  quan công chứng - 1 bản

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian 06 tháng - 1 bản

 • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế  1 bản

 • Đơn xin việc - 1 bản

 • 02 ảnh 3x4

Trước khi phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

1. Đủ kiến thức- sẽ tự tin

Bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ xuất sắc và đã vượt qua vòng hồ sơ thì đây là lúc bạn nên dốc hết sức mình để có kết quả tốt. Hãy tìm hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, những thành tựu và sự kiện quan trọng của công ty. Bạn cũng cần đọc các thông tin trên các kênh mạng xã hội, cùng với đó là tìm hiểu thông tin về ngành nghề, sự cạnh tranh và người sẽ phỏng vấn bạn. Bạn tìm hiểu càng nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin trong lúc phỏng vấn và trả lời tốt hơn.

2. Trang phục lịch sự, phù hợp

Quần áo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn phải trông thật lịch sự,thoải mái và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tìm hiểu về văn hóa của công ty và cách mọi người ăn mặc trước khi quyết định mặc gì để có thể ghi được điểm bước ban đầu. Nếu bạn chưa bao giờ mặc vest và muốn mặc để tới tham gia phỏng vấn, hãy luyện tập trước một chút vì nếu không quen bạn sẽ cảm thấy khá là khó chịu, vì vậy trông bạn cũng sẽ không thoải mái, tự tin. Hãy đánh bóng đôi giày của bạn để phù hợp hơn với bộ trang phục lịch sự mà bạn đã chọn trên nhé.

3. Chuẩn bị kỹ một số câu hỏi chắc chắn sẽ được hỏi

Chắc chắn rằng bất cứ công ty nào khi phỏng vấn cũng sẽ hỏi về bản thân bạn, lý do bạn ứng tuyển và những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy luyện tập trước các câu trả lời nhưng hãy trả lời một cách tự nhiên nhất, đừng giống như là học thuộc nhé. Đừng chỉ nêu ra những thông tin trong CV của bạn hoặc như đọc hết ra khi được hỏi giới thiệu về bản thân. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chỉ tham khảo những thông tin đó vì người phỏng vấn đã có một bản thông tin đó trước mặt rồi nên họ cũng đã biết được đa số thông tin về bạn rồi, hãy chỉ nhắc tới những sự kiện hay những điểm chính khi cần thiết và đảm bảo bạn luôn thêm những câu chuyện thú vị về những thông tin đã nêu trong CV của bạn.

Khi được hỏi về điểm yếu của mình hãy chọn lấy một điểm yếu của bản thân và khéo léo biến nó thành một điểm mạnh liên quan đến công việc. Ví dụ như nếu công việc của bạn đòi hỏi cường độ làm việc nhóm nhiều thì bạn có thể trả lời rằng “Tôi có thể là một người hơi thiếu kiên nhẫn vì tôi luôn muốn hoàn thành công việc đúng hạn và không làm ảnh hưởng tới công việc của cả nhóm hoặc đồng nghiệp.” Quan trọng là bạn phải trung thực và đừng trả lời rằng: “Tôi không có bất kỳ điểm yếu nào cả” vì ai mà chẳng có điểm yếu

4. Hãy chuẩn bị trước một câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Cuối mỗi buổi phỏng vấn bao giờ bạn cũng được nhà tuyển dụng hỏi rằng: “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Việc đặt câu hỏi là một cách đơn giản mà bạn đừng bao giờ bỏ qua để thể hiện tư duy phản biện của mình trong buổi phỏng vấn, Bạn có thể hỏi rằng “Ở vị trí công ty đang tuyển dụng anh/chị cần một người như thế nào?”. Khi đó bạn cũng có đánh giá được đúng đến 80% là bạn trúng tuyển hay không.

5. Hãy tránh những điều sau khi tham gia phỏng vấn

Đừng đến muộn, Nếu bạn tới đúng giờ, trông thanh lịch, vui vẻ và hòa đồng, khá chắc rằng bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

Đừng nói dối.  Nói dối, chia sẻ quá nhiều, hay đùa cợt không đúng lúc hoặc cố gắng cướp lời là những cách “tuyệt vời” khác để tạo ấn tượng xấu. 

Đừng tỏ ra thô lỗ hay nói xấu sếp hoặc đồng nghiệp cũ của bạn vì khi đó họ sẽ nghĩ sau này bạn cũng có thể nói xấu họ như vậy.

Trên đây là quá trình phỏng vấn tại VNPT. Bạn cũng có thể xem thêm quá trình phỏng vấn của một số tập đoàn lớn khác tại đây.

VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN TẠI CÁC CÔNG TY ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

VNPT TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM VIỄN THÔNG TẠI HÀ NỘI

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm