ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

  • 25/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 107

Khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn, chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi tâm lý hồi hộp, lo lắng trước những thử thách đối với các nhà tuyển dụng đưa ra. Vì các bạn sẽ không bao giờ biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi hoặc sự tinh xảo của nhà tuyển dụng đề ra để thách thức các ứng viên. Tuy nhiên, để đánh vào tâm lý của ứng viên bằng những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi, sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất và đạt tiêu chuẩn trong vòng phỏng vấn đầu tiên mà doanh nghiệp đưa ra. Vì vậy, các ứng viên hãy thể hiện sự bình tĩnh, tự tin vì đây là hai yếu tố sẽ giúp các ứng viên vượt qua những thách thức một cách dễ dàng vì những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi sẽ không làm khó được ứng viên.

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Những mẫu câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm dày dặn được trải nghiệm qua nhiều năm của các nhà tuyển dụng, thì các ứng viên khó có thể thoát khỏi sự tinh tường từ họ. Trong các cuộc phỏng vấn, đối với các ứng viên lần đầu trải nghiệm chắc hẳn tâm là yếu điểm lớn nhất đối với ứng viên. Tuy nhiên, dù nhà tuyển dụng sắc bén đến đâu đi nữa thì việc tạo không khí thoải mái và vui vẻ trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn là điều thiết yếu vì họ biết nhà tuyển dụng nên làm gì trong từng trường hợp mà họ nhìn thấy được từ ứng viên.

 

Chính vì vậy, không có gì khó để biết được những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi là đều quá dễ dàng, bằng cách tham khảo thông tin qua nhiều nguồn khác nhau như: các mối quan hệ, tham khảo thông tin qua các website tuyển dụng …. Và sau đây là mẫu những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi trong các cuộc phỏng vấn, gồm có: 

Hãy tự giới thiệu về bản thân: Đối với câu hỏi khá phổ biến này, các bạn hãy trả lời thẳng thắng và bao quát trong 4 lĩnh vực trong cuộc sống như: sơ lược về bản thân, trình độ học vấn, những kinh nghiệm được đúc kết từ chỗ làm cũ và vị trí hiện tại. Nội dung trình bày, các bạn không quá dài dòng, lan man cần thể hiện ngắn gọn và đầy xúc tích. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện cách thông minh và vận dụng khéo léo của mình trong câu hỏi này nhé. 

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Các bạn có điều gì thú vị mang đến cho chúng tôi mà các ứng viên khác không có?

Trong câu hỏi này, nếu nghe sơ qua thì các bạn cảm thấy thực sự khó vì câu hỏi quá dài đem lại hoang mang, bối rối cho bạn nhưng các bạn hãy nhớ khi tâm lý đã bị xáo trộn thì dù câu hỏi có ngắn hay dài cách mấy cũng khiến bạn trả lời không đúng trọng tâm và lạc đề. Đối với câu hỏi này, các bạn cần nhắm vào những kỹ năng kinh nghiệm mà bạn có được. Đồng thời, tìm hiểu thêm thông tin vị trí mà bạn nộp đơn và trình bày bằng thái độ tự tin nhưng không kiêu ngạo. Khi trải qua được câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ có lợi thế rất lớn đối với nhà tuyển dụng vì họ nhìn thấy được tiềm năng trong người bạn. 

 

Các bạn muốn biết điều gì về công ty hay không?

Các bạn sẽ không nên từ chối khi nghe được câu hỏi này từ nhà tuyển dụng mặc dù các bạn đã chuẩn bị nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau. Hãy thể hiện sự lắng nghe và mức độ quan tâm của bạn đến công ty và khiến nhà tuyển dụng có con mắt nhìn khác về bạn vì bạn biết lắng nghe và học hỏi.   

 

Hãy nêu lý do tại sao các bạn chọn vị trí này?

Lời khuyên hãy trả lời những gì bạn muốn, khao khát được từ vị trí này, bằng cách thật thà nhất có thể đôi khi sẽ mang lại lợi thế cho bạn. 

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

Hãy đưa ra một số tình huống khi các bạn bị phê bình: kể câu chuyện bao quát vấn đề mà bạn bị sai phạm trong công việc, không tập trung vào vấn đề nhiều quá vì khi bạn nói quá nhiều sẽ lộ ra yếu điểm đồng thời làm giảm ưu điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng muốn khai thác thêm thông tin từ câu chuyện thì hãy để họ đưa ra câu hỏi.

những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi

 

Thể hiện tinh thần bình tĩnh và tự tin trong cuộc phỏng vấn, là điều khiến các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi nhận được những câu hỏi từ ứng viên. Thông qua những câu hỏi của ứng viên, nhà tuyển dụng biết được ứng viên cần gì từ họ và ngược lại. Vì vậy, hãy bình tĩnh tự tin phát huy hết khả năng kiến thức trình độ của mình cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng từ các bạn. Và hãy nhớ không vội vàng, dài dòng và nói quá nhanh làm cho nhà tuyển dụng hoang mang và ko rõ ý bạn đang thể hiện là gì. 

 

Bên cạnh đó, các ứng viên đừng quên chuẩn bị thông tin trước khi bước vào phỏng vấn, và đừng căng thẳng vì những câu hỏi của nhà tuyển dụng hay hỏi không quá khó khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ thông tin. 

 

 Nguồn ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc