<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG OPPO - CÁCH TRẢ LỜI THÔNG MINH ĐỂ VƯỢT QUA “CỬA ẢI” PHỎNG VẤN

TUYỂN DỤNG OPPO - CÁCH TRẢ LỜI THÔNG MINH ĐỂ VƯỢT QUA “CỬA ẢI” PHỎNG VẤN

  • 08/06/2021
  • |
  • Lượt xem: 1860

Phỏng vấn được cho là lần gặp trực tiếp chính thức đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng Oppo. Để sở hữu được một buổi phỏng vấn tại Oppo thành công, bạn cần phải “đáp ứng” được nhiều yếu tố từ tác phong đến trang phục tại buổi phỏng vấn cũng như kỹ năng trả lời câu hỏi được đặt ra từ người phỏng vấn và thậm chí có một vài vị trí tại Oppo, bạn còn cần phải pass buổi kiểm tra IQ phỏng vấn xin việc. Vậy làm thế nào để có thể “hạ gục” được nhà tuyển dụng được cho là khó tính như Oppo trong buổi phỏng vấn mặt đối mặt sắp tới?! Hãy cùng đi vào ngay lời giải đáp được đề cập đến dưới bài viết sau nhé! 

Câu hỏi khởi động - cần phải chuẩn bị kỹ càng

Một loạt câu hỏi luôn sẽ xuất hiện ngay những giây phút đầu tiên của buổi phỏng vấn chính là việc cần phải giới thiệu những thông tin cơ bản cũng như mục tiêu nghề nghiệp hay điểm mạnh nào từ bạn khiến nhà tuyển dụng Oppo phải tuyển bạn thay vì lựa chọn những người khác… Đây chính là những câu hỏi khởi động cho buổi phỏng vấn tại Oppo và cũng sẽ đóng góp không nhỏ trong quyết định của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó đây cũng là bước đệm giúp bạn tự tin hơn cũng như quen với bầu không khí giữa 2 bên để tránh không khí buổi phỏng vấn đi vào gượng gụi và không có kết quả tốt như bạn mong muốn. 

Hãy dành chút thời gian trước buổi phỏng vấn giữa bạn và Oppo để luyện tập trước các câu trả lời để có thể đáp lại một cách suôn sẻ nhất. Thay vì trả lời theo cách cứng nhắc như kiểu học sinh trả bài giáo viên qua việc học thuộc từng câu trả lời thì bạn nên trả lời theo phong thái tự tin, dứt khoát và linh động trong phần khởi động buổi phỏng vấn tại Oppo nhé! 

Khi trả lời trong phần này thì bạn cũng không nên đưa ra những điều mà nhà tuyển dụng tại Oppo đã biết khi nhìn tổng thể qua CV là họ đã nắm được, ví dụ như quê quán, ngày sinh… Hãy giới thiệu những thông tin gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Oppo, ví dụ như nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Biên tập viên tiếng Trung thì bạn có thể sử dụng những con số trong lúc phỏng vấn như “Thông thường một quyển sách tiếng Trung dày khoảng 200 trang thì tôi chỉ mất 1 tuần trở lại để có thể dịch xong quyển đó sang tiếng Việt"... 

Tinh thần sẵn sàng - luôn chào đón những câu hỏi khó

Có thể những câu hỏi khó hơn phần khởi động sẽ rơi vào vùng không an toàn của bạn - có thể gọi là vùng điểm yếu, ví dụ như những kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật mà bạn đang có, hay làm cách nào để bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả,... Đây là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng Oppo luôn đưa ra trong buổi phỏng vấn giữa 2 bên để xem xét cũng như cân nhắc xem năng lực của bạn hiện tại đang ở mức độ nào cũng như liệu 2 bên có phù hợp với nhau trong thời điểm hiện tại hay không. 

Thay vì trả lời “lấp liếm" đại khái như bản thân bạn không có một điểm yếu nào khi nhà tuyển dụng Oppo đặt câu hỏi dành cho bạn thì bạn nên kể ra một vài điểm yếu không gây ảnh hưởng gì đến công việc cũng như vị trí bạn đang ứng tuyển hoặc thậm chí có thể để điểm yếu đó trở thành một điểm mạnh của bản thân. Chẳng hạn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên đào tạo của Oppo thì việc bạn nói rằng bạn không hề quá giỏi hay biết nhiều về IT cũng sẽ không khiến nhà tuyển dụng của chúng ta thất vọng đâu!

Tìm hiểu trước các cẩm nang phỏng vấn hiệu quả trên các trang web

Viecoi.vn là trang web được đánh giá cao đối với nhiều ứng viên cũng như các nhà tuyển dụng lớn bởi đây là website tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng miễn phí theo từng khu vực, lĩnh vực cũng như các từ khoá liên quan đến công việc phù hợp với từng cá thể. 

Đương nhiên, một doanh nghiệp lớn như Oppo cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, bạn có thể lên trang web của viecoi.vn để tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về doanh nghiệp cũng như các tips cực hay trong buổi phỏng vấn giữa bạn và Oppo để thăng tiến sự nghiệp đúng cách, hiệu quả. 

Bên cạnh việc sở hữu được cách trả lời thông minh để vượt qua cửa ải phỏng vấn tại Oppo thì bạn cũng nên ghi nhớ những thông tin cần thiết, khi trả lời thì cũng tránh trường hợp ngắt nghỉ quá lâu. Đừng quá căng thẳng trong buổi phỏng vấn tại Oppo mà hãy thoải mái, tự tin cũng như chân thành để nhà tuyển dụng tin tưởng rồi trao cơ hội việc làm cho bản thân nhé! 

Việc làm tại OPPO

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

VIỆC LÀM MARKETING

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!