{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Góc nhìn chuyên gia / NHỮNG CÂU CHUYỆN XOAY QUANH CÔNG VIỆC HIỆN TẠI CỦA BẠN 

NHỮNG CÂU CHUYỆN XOAY QUANH CÔNG VIỆC HIỆN TẠI CỦA BẠN 

  • 16/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1369

Các yếu tố cần thiết giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tài 

Khi nói đến nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc hẳn ai cũng phải tò mò tìm ra câu trả lời để xóa bỏ mọi thắc mắc này. Đây có phải là một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam hiện nay hay không. Vì số lượng sinh viên ra trường mức độ thất nghiệp vẫn tăng đều và đang trở thành vấn đề nhức nhối và đáng lên tiếng trong xã hội.  

Những yêu cầu gì mà nhà tuyển dụng đang cần ở sinh viên mà chúng ta chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên nhé!

Xem thêm: Sinh viên, giá trị tiềm năng của nhà tuyển dụng

Dấu hiệu cho thấy bạn đang làm công việc hiện tại phù hợp

Những công việc tốt thì khó mà tìm được. Mỗi công việc đều có mặt tiêu cực của nó, làm cách nào bạn biết được mình đang có một công việc tuyệt vời? Đây là các dấu hiệu rõ ràng để giúp bạn xác định được rằng liệu bây giờ bạn đang có được một công việc tốt hay không.

Xem thêm: 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

Những lý do bạn nên từ bỏ công việc hiện tại

Nếu bạn ghét thức dậy mỗi ngày để đến sở làm, khi về đến nhà bạn lại muốn thôi việc và cầu mong cho thời gian mau chóng qua đi, vậy thì bạn nên cân nhắc lại tình hình và xem liệu bạn bỏ ra 40 giờ một tuần (tối thiểu) có phải là khoảng đầu tư thích hợp không? Ngoài kia lúc nào cũng có những thứ đáng theo đuổi hơn là tiền lương và một cái logo biểu tượng trên hộp thư điện tử.

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét các lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.

Xem thêm: 

Hãy đặt một mục tiêu cho bản thân mình. “ Thời gian là hữu hạn. Nếu bạn có thể tận dụng được nó, bạn sẽ thành công hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi dự định sẽ làm việc hiệu quả hơn.” Bạn có thể tìm việc tại website viecoi.vn để tìm kiếm công việc phù hợp nhất với mình nhé!

Từ khóa:

Phỏng Vấn Công Việc Tuyển Dụng yếu tố cần thiết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


3

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


4

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


5

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


6

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


7

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


8

6 lí do tại sao bạn không nên làm việc quá chăm chỉ

Dù kiểu làm việc rập khuôn này đúng hay sai, thì một nghiên cứu đang bắt đầu để ủng hộ cách làm việc này - làm việc một cách chăm chỉ không thể tự chuyển thành hiệu suất. Sau đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc ít thật ra có thể được nhiều hơn thế.


9

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Người ta không tự nhiên sinh ra để thành công hay thất bại. Mà thành công hay thất bại đó là kết quả của cả một quá trình sống, học tập và làm việc. Muốn thành công trong công việc, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sau đây là 6 bước tiến tới thành công trong công việc mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc, hy vọng nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lại cho bạn.


10

vì sao ứng viên việt nam khó vào công ty nhật?

Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng, trong năm 2015 các công việc liên quan đến công ty Nhật như thông dịch, nhân sự, thiết kế, lập trình, trợ lý...là những công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ. Dự đoán trong năm 2016 đó vẫn là những công việc hot có sức hấp dẫn lớn đối với các ứng viên. Thế nhưng các ứng viên Việt lại rất khó được vào làm việc tại các công ty của Nhật, tại sao vậy?


 

Gợi ý việc làm