{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Kinh doanh / NHỮNG BÍ KÍP VÀNG TRONG “LÀNG” BÁN HÀNG ONLINE

SẢN PHẨM KINH DOANH ONLINE

Bán hàng online vừa dễ mà lại không hề dễ dàng. Ngành nghề này chỉ dễ khi bạn biết nắm bắt được cơ hội và đam mê với chính nó. Để bán được hàng thì đầu tiên là bước chọn mặt hàng để kinh doanh. Đây là một trong những bước quan trọng bậc nhất mà bạn nên lưu ý nếu muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh online.

bi-kip-vang-trong-lang-ban-hang-online

1. Chọn loại sản phẩm chất lượng

Chọn sản phẩm là một bước rất quan trọng vì nó quyết định khá lớn đến việc thành công hay thất bại của người bán hàng trực tuyến. Sản phẩm được đưa vào kinh doanh phải đảm bảo chất lượng tốt, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm giác tin tưởng bền lâu cho người sử dụng. Khi kinh doanh nó bạn phải tìm hiểu rõ được xuất xứ, chất lượng, hạn sử dụng, cách sử dụng,... và những vấn đề cần thiết liên quan đến sản phẩm để có thể tư vấn sát sao nhất cho khách hàng. Khi đã hiểu rõ hết mọi thứ và tự tin vào sản phẩm mình bán thì bạn mới có thể kinh doanh hiệu quả và thành công. Dù là sản phẩm bình dân hay xa xỉ thì hãy chọn sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp với giá tiền mà người tiêu dùng bỏ ra để mua sản phẩm của bạn, khi ấy bạn sẽ luôn nắm được niềm tin của người tiêu dùng.

2. Chăm chút kỹ càng cho hình ảnh sản phẩm

Chăm chút kỹ càng cho hình ảnh của sản phẩm là việc quan trọng trong kinh doanh, vì hình ảnh sản phẩm chính là đại diện cho bộ mặt của bạn, trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì hình ảnh sẽ được tiếp cận trước. Nếu như hình ảnh của sản phẩm sơ sài, không chất lượng thì khách hàng sẽ thấy không yên tâm về chất lượng và thấy không tin tưởng về sản phẩm của bạn. Khi bạn chăm chút cho các hình ảnh sản phẩm của mình với hình ảnh bắt mắt, phong phú chắc chắn sẽ khiến các khách hàng bị thu hút vào bởi vì ai cũng yêu cái đẹp mà đúng không.

BÍ KÍP VÀNG GIÚP BẠN BÁN HÀNG ONLINE THÀNH CÔNG VÀ LÂU BỀN

bi-kip-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay càng dễ dàng giúp bạn có những mẹo hay trong kinh doanh. Chỉ cần một số mẹo nhỏ dưới sự giúp đỡ của công nghệ sau đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đầu tư mạnh và mặt hàng của mình mà không bao giờ sợ thất bại.

1. Tìm hiểu nhu cầu của thị trường trên các phương tiện truyền thông hiện đại

Trước khi đi vào kinh doanh thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết về nhu cầu và tiềm năng của thị trường ở thời điểm hiện tại. Sai lầm của bạn hiện nay là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu sự vận động của thị trường nên khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không ai mua. Vì vậy, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và muốn gì rồi hãy đi tìm sản phẩm để đáp ứng cho nhu cầu đó. Bí quyết để kinh doanh ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn nên tham gia các trang mạng xã hội như Zalo, facebook,  Instagram, Twitter,... tham gia vào các Group tư vấn, tìm hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải hoặc bạn có thể nghiên cứu các từ khóa Google hay Google Trends để xem các từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi đáp ứng được điều đó. Kết hợp với việc ghi chép và nghiên cứu chắc chắn giúp bạn tối ưu hóa được sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Ngày nay các trang mua bán hàng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo... cũng là nơi để tìm kiếm nghiên cứu các sản phẩm cũng như các ngành hàng thu hút được khách hàng, từ đó mà bạn có thể lựa chọn và đưa ra được quyết định đâu là mặt hàng mà bạn nên kinh doanh. 

2.  Liên tục đăng bài để đẩy tương tác với sản phẩm

Trong kinh doanh online, việc đăng bài cũng hết sức quan trọng, bí quyết là hãy đăng thật cụ thể và thường xuyên về những sản phẩm bạn đang bán. Việc đó sẽ giúp sản phẩm được hiện lên nhiều hơn, khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều và tên của bạn sẽ được khách ghi nhớ qua những lần xuất hiện bài đăng. Khi đó, nếu có ý định mua hàng thì có thể khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn bạn đầu tiên. Trong suốt bài viết, bạn cần phải tập trung vào việc sản phẩm của bạn và có thể giải quyết vấn đề cho cả một cộng đồng hay giúp ích cho cuộc sống. Hãy Coi mình như một khách hàng và tự câu hỏi “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho mình?”.  Hãy tìm cách khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn và mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích mà nó đem lại.

3. Thu hút khách hàng bằng cách chạy quảng cáo online

bán hàng online hiệu quả

chay-quang-cao-bang-google-hay-facebook

Trong thời đại 4.0  thì Quảng cáo trên Facebook và Quảng cáo trên Google đang là 2 hình thức chiếm ưu thế lớn trong việc bán hàng online. Quảng cáo PPC (Pay-per-click) là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập đến một trang web thương hiệu mới. Nó có hai lợi thế so với việc bạn chờ đợi để tự có được lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Phương pháp quảng cáo này sẽ giúp bài viết bán hàng của bạn xuất hiện hàng đầu trên các trang tìm kiếm và sẽ cho phép bạn kiểm tra các từ khóa cũng như các tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận khách hàng. Bạn sẽ có thêm nhiều lượng truy cập ngay lập tức, và còn có thể sử dụng nó để khám phá nhiều hơn trong từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi. Tiếp theo, bạn có thể phân phối các từ khóa trên trang web, trên các bài viết nhằm đẩy mạnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

4. Phát huy giá trị vòng đời của mỗi khách hàng

phat-huy-gia-tri-vong-doi-cua-moi-khach-hang

Tận thu giá trị vòng đời của mỗi khách hàng là một trong những phương pháp quan trọng nhất của bán hàng online. Ít nhất 40% khách hàng đã mua sản phẩm của bạn sẽ một lần sẽ quay lại nếu bạn luôn bám sát và chăm sóc họ một cách tận tình. Khi lần bán đầu tiên kết thúc, sẽ rất khó khăn để khách hàng quay lại nếu họ có trải nghiệm mua sắm không hài lòng, chưa kể đến việc giá bán đắt đỏ. Vì vậy, hãy sử dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng để họ quay lại vào những lần tiếp theo là một chiến lược vô cùng quan trọng. Hãy luôn cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn ngay cả khi họ không mua. Thể hiện sự biết ơn và thân thiện sẽ khiến họ trở nên ngày càng trung thành với sản phẩm của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu. Hãy luôn hỏi han, tư vấn và giải đáp thắc mắc sau khi khách hàng mua sản phẩm để họ sẽ luôn nhớ đến bạn cho lần mua hàng tiếp theo.

Nếu bạn muốn bán hàng online, hãy làm theo các bí kíp mà chúng tôi đã chỉ dẫn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

TỔNG HỢP CẨM NANG XIN VIỆC NGÀNH KINH DOANH

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Doanh bán hàng online bí kíp trực tuyến

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi

Thời trang được xếp vào danh sách ngành công nghiệp “nghìn tỷ” của thế giới nhưng lại là ngành mà không hẳn người Việt Nam nào cũng sẵn sàng đầu quân. Vậy với đam mê thời trang thì nên học gì để có việc làm trong ngành này?


2

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


3

TELESALE LÀ GÌ? YÊU CẦU VỀ TELESALE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


5

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DỆT MAY

Bạn là một người có niềm đam mê với ngành thời trang và đang muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ dệt, may nhưng mà lại đang băn khoăn chưa biết cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt may ra sao? Bài viết dưới đây Viecoi sẽ giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ dệt, may giải đáp những mối quan tâm này.


6

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


7

Nhân Viên Tư Vấn - Cơ Hội Nghề Nghiệp Dành Cho Bạn

Có thể nói Tư vấn là công việc ổn định, nhàn hạ mà lại có thu nhập cao. Bởi vậy mà số lượng người muốn trở thành nhân viên tư vấn đang ngày càng tăng lên chóng mặt. Nhân viên tư vấn là một trong những bộ phận mà không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay một cơ sở bán hàng nào. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến số lượng hàng hóa sản phẩm được bán ra hay nói cách khác là tác động trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp đó. Nếu bạn đang muốn trở thành tư vấn viên và đang muốn tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp của công việc này hãy để Viecoi giúp bạn làm điều đó. 


8

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Công nghệ thực phẩm là sự kết hợp của các kỹ thuật và quy trình vật lý, hóa học hoặc vi sinh để làm biến đổi các thành phần thô thành những thực phẩm cần thiết. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc về quy trình làm ra những chiếc kẹo mà bạn hay ăn hàng ngày như thế nào? Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa bao nhiêu là đủ? Bảo quản đồ ăn như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng? Bài viết sau đây Viecoi sẽ giúp bạn trả lời tất cả liên quan đến cơ hội việc làm của ngành công nghệ thực phẩm.


9

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


10

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Chỉ 5% người hành nghề đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề? 


 

Gợi ý việc làm