{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Cẩm nang quản trị / NGÔN NGỮ THẾ GIỚI - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself” - Agnes Repplier.

Bạn có thể hiểu nôm na trích dẫn trên với ý nghĩa rằng: “Hãy luôn mơ ước và vươn lên cao hơn giới hạn của bản thân. Đừng bận tâm vào việc làm tốt hơn những người đi trước. Hãy cố gắng  tốt hơn khả năng của chính mình.” Theo đó, bài viết này sẽ giúp bạn có được tinh thần tốt hơn cho việc đầu tư và trau dồi năng lực bạn đang có.

Với sự phát triển kiến thức không ngừng trong xu thế toàn cầu hóa tại các quốc gia, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Ngành giáo dục ở các nước phát triển luôn nâng cao tầm quan trọng của Tiếng Anh trong việc giảng dạy cũng như quy định chuẩn về điều kiện tốt nghiệp tại các trường Đại Học, Cao Đẳng trong thời buổi này. Theo đó, Tiếng Anh trở thành một trong số những tiêu chí hàng đầu trong quá trình tuyển dụng việc làm thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Bạn tốt Tiếng Anh – Những phân tích dưới đây sẽ giúp con đường thành công trong sự nghiệp của bạn nâng tầm hơn từ bây giờ. Hãy tự tin rằng mình đã nắm chắc 50% cơ hội đạt được công việc mơ ước.  

Tiếng Anh trong các buổi phỏng vấn

Khi bạn ước mơ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, chắc hẳn điều đầu tiên để bạnthực hiện được mong muốn đó, chính là việc trau dồi vốn Tiếng Anh hằng ngày hằng giờ. Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tại thời điểm phỏng vấn, bằng trình độ tiếng Tiếng Anh lưu loát, bạn tự tin thể hiện như một ngôn ngữ chính thứ hai, cơ hội nắm chắc kết quả như mong đợi sẽ thuộc về bạn ngay sau đó. Và đương nhiên, tính chuyên nghiệp khi bạn thể hiện qua CV cũng là một cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn là một ứng cứ viên nặng kí với năng lực “đáng phù hợp” đấy.

Tiếng Anh trong doanh nghiệp thời hội nhập

Nền kinh tế tại Việt Nam đang ngày một phát triển trong giai đoạn hội nhập. Các doanh nghiệp trong nước nhận được sự đầu tư lớn từ các nước láng giếng bên ngoài. Theo đó, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ trung gian trong quá trình hợp tác lâu dài giữa các đối tác trong và ngoài nước. Đây chính là chìa khóa cho những bạn ứng cử viên có thế mạnh về Tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Đừng ngại ngần đầu tư cho mình các khóa học về kỹ năng Tiếng Anh, đặc biệt là trong chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi. Lợi thế này sẽ quyết định sự vững bền trong bước đi đầu tiên ở giai đoạn tìm việc của bạn.

Khi sếp là người nước ngoài ?! Giao tiếp, trao đổi công việc – Chỉ là chuyện nhỏ!

Tiếp nối với quá trình hợp tác và đầu tư đấy, sự hiện diện của các nhà lãnh đạo ngoài nước, các nhân viên trụ cột tại các quốc gia khác nhau, luôn xuyên suốt trong từng cuộc họp về chiến lược phát triển của dự án công ty nói riêng và tình hình doanh nghiệp trong thị trường thương mại nói chung. Trao đổi nhau bởi ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ giúp cho khoảng cách của chiếc cầu ngôn ngữ, văn hóa, sự chuyện nghiệp trong môi trường làm việc, ngày một vững chắc hơn và sự nâng cao không ngừng cho năng lực của bạn; cũng như, sự phát triển đinh hướng bền vững cho công ty trong tương lai.  

Kết giao bằng hữu với đồng nghiệp nước ngoài – quá dễ dàng! 

Bên cạnh việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong môi trước công sở, cơ hội để bạn trao đổi về các vấn đề trong cuộc sống, sự chia sẻ lẫn nhau trong công việc, sẽ tạo được thiện cảm từ những bạn đồng nghiệp nước ngoài. Ghi điểm thêm với những người bạn ngoài nước, có thể là sếp hay đồng nghiệp của bạn, qua sự giới thiệu về văn hóa, con người tại quê hương nơi đây, năng lực và trình độ của bạn sẽ được nâng tầm hơn với quá trình học hỏi và trải nghiệm đấy! Đầu tư bản thân bằng việc sử dụng “ngôn ngữ thế giới” này sẽ không bao giờ lãng phí cho bạn về sau. Và chắc hẳn, công việc giữa hai bên sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết với các mối quan hệ tốt đẹp và bổ ích như thế.

Trở nên chuyên nghiệp hơn!

Sẽ không khó nếu bạn chủ động trau dối vốn Tiếng Anh cho mình bằng các khóa học với phương pháp hiện đại. Ngoài việc thường xuyên đến các trung tâm dạy tiếng anh, tham các cuộc thi nâng cao sự hiểu biết trong ngôn ngữ này, việc tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh cũng là cách hỗ trợ và rèn luyện vốn tiếng anh của bạn mỗi ngày. Tiếp xúc, giao lưu, học hỏi trong môi trường Tiếng Anh, việc sử dụng thường xuyên mỗi giờ là cách để biến ngôn ngữ này thành tiếng mẹ đẻ thứ hai trong chính cuộc sống của bạn. Hành trang này sẽ cùng bạn xuyên suốt con đường thành công và tiến tới sự chuyên nghiệp trong môi trường mang tầm quốc tế.  

Hãy trang bị cho mình vốn Tiếng Anh ngay từ bây giờ

Chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn nhận ra tầm quan trọng của Tiếng Anh ngày từ bây giờ. Nhân tố quyết định cho tương lai của bạn, sự vươn lên không ngừng trong các kiến thức xã hội, tư duy đóng góp mới trong quá trình tìm hiểu và học tập Tiếng Anh sẽ quyết định vị trí của bạn ở xã hội hiện đại này. Bạn giỏi ư? Hãy thể hiện năng lực của bạn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, môi trường nào, Tiếng Anh vẫn là chìa khóa cho chính bạn để mở ra một tương lại rộng lớn vươn tầm thế giới.

Nhìn chung, Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vì thế, nếu bạn muốn bắt kịp xu thế thời đại, sự tiến bộ và sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sự đổi mới không ngừng của thế giới…Hãy bắt tay vào rèn luyện Tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé!

CÁCH ĐỂ BẠN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN ĐỂ CÓ CÔNG VIỆC THÍCH HỢP

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Nghề Nghiệp Lời Khuyên Cơ Hội Ngôn Ngữ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


2

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


6

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


10

KHÍCH LỆ TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.