ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Ngôn ngữ thế giới – Những điều bạn nên biết

Ngôn ngữ thế giới – Những điều bạn nên biết

  • 15/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 195

Ngôn ngữ thế giới – Những điều bạn nên biết

Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself” - Agnes Repplier.

Bạn có thể hiểu nôm na trích dẫn trên với ý nghĩa rằng: “Hãy luôn mơ ước và vươn lên cao hơn giới hạn của bản thân. Đừng bận tâm vào việc làm tốt hơn những người đi trước. Hãy cố gắng  tốt hơn khả năng của chính mình.” Theo đó, bài viết này sẽ giúp bạn có được tinh thần tốt hơn cho việc đầu tư và trau dồi năng lực bạn đang có.

Với sự phát triển kiến thức không ngừng trong xu thế toàn cầu hóa tại các quốc gia, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Ngành giáo dục ở các nước phát triển luôn nâng cao tầm quan trọng của Tiếng Anh trong việc giảng dạy cũng như quy định chuẩn về điều kiện tốt nghiệp tại các trường Đại Học, Cao Đẳng trong thời buổi này. Theo đó, Tiếng Anh trở thành một trong số những tiêu chí hàng đầu trong quá trình tuyển dụng việc làm thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Bạn tốt Tiếng Anh – Những phân tích dưới đây sẽ giúp con đường thành công trong sự nghiệp của bạn nâng tầm hơn từ bây giờ. Hãy tự tin rằng mình đã nắm chắc 50% cơ hội đạt được công việc mơ ước.  

Tiếng Anh trong các buổi phỏng vấn

Khi bạn ước mơ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, chắc hẳn điều đầu tiên để bạnthực hiện được mong muốn đó, chính là việc trau dồi vốn Tiếng Anh hằng ngày hằng giờ. Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tại thời điểm phỏng vấn, bằng trình độ tiếng Tiếng Anh lưu loát, bạn tự tin thể hiện như một ngôn ngữ chính thứ hai, cơ hội nắm chắc kết quả như mong đợi sẽ thuộc về bạn ngay sau đó. Và đương nhiên, tính chuyên nghiệp khi bạn thể hiện qua CV cũng là một cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn là một ứng cứ viên nặng kí với năng lực “đáng phù hợp” đấy.

Tiếng Anh trong doanh nghiệp thời hội nhập

Nền kinh tế tại Việt Nam đang ngày một phát triển trong giai đoạn hội nhập. Các doanh nghiệp trong nước nhận được sự đầu tư lớn từ các nước láng giếng bên ngoài. Theo đó, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ trung gian trong quá trình hợp tác lâu dài giữa các đối tác trong và ngoài nước. Đây chính là chìa khóa cho những bạn ứng cử viên có thế mạnh về Tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Đừng ngại ngần đầu tư cho mình các khóa học về kỹ năng Tiếng Anh, đặc biệt là trong chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi. Lợi thế này sẽ quyết định sự vững bền trong bước đi đầu tiên ở giai đoạn tìm việc của bạn.

Khi sếp là người nước ngoài ?! Giao tiếp, trao đổi công việc – Chỉ là chuyện nhỏ!

Tiếp nối với quá trình hợp tác và đầu tư đấy, sự hiện diện của các nhà lãnh đạo ngoài nước, các nhân viên trụ cột tại các quốc gia khác nhau, luôn xuyên suốt trong từng cuộc họp về chiến lược phát triển của dự án công ty nói riêng và tình hình doanh nghiệp trong thị trường thương mại nói chung. Trao đổi nhau bởi ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ giúp cho khoảng cách của chiếc cầu ngôn ngữ, văn hóa, sự chuyện nghiệp trong môi trường làm việc, ngày một vững chắc hơn và sự nâng cao không ngừng cho năng lực của bạn; cũng như, sự phát triển đinh hướng bền vững cho công ty trong tương lai.  

Kết giao bằng hữu với đồng nghiệp nước ngoài – quá dễ dàng! 

Bên cạnh việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong môi trước công sở, cơ hội để bạn trao đổi về các vấn đề trong cuộc sống, sự chia sẻ lẫn nhau trong công việc, sẽ tạo được thiện cảm từ những bạn đồng nghiệp nước ngoài. Ghi điểm thêm với những người bạn ngoài nước, có thể là sếp hay đồng nghiệp của bạn, qua sự giới thiệu về văn hóa, con người tại quê hương nơi đây, năng lực và trình độ của bạn sẽ được nâng tầm hơn với quá trình học hỏi và trải nghiệm đấy! Đầu tư bản thân bằng việc sử dụng “ngôn ngữ thế giới” này sẽ không bao giờ lãng phí cho bạn về sau. Và chắc hẳn, công việc giữa hai bên sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết với các mối quan hệ tốt đẹp và bổ ích như thế.

Trở nên chuyên nghiệp hơn!

Sẽ không khó nếu bạn chủ động trau dối vốn Tiếng Anh cho mình bằng các khóa học với phương pháp hiện đại. Ngoài việc thường xuyên đến các trung tâm dạy tiếng anh, tham các cuộc thi nâng cao sự hiểu biết trong ngôn ngữ này, việc tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh cũng là cách hỗ trợ và rèn luyện vốn tiếng anh của bạn mỗi ngày. Tiếp xúc, giao lưu, học hỏi trong môi trường Tiếng Anh, việc sử dụng thường xuyên mỗi giờ là cách để biến ngôn ngữ này thành tiếng mẹ đẻ thứ hai trong chính cuộc sống của bạn. Hành trang này sẽ cùng bạn xuyên suốt con đường thành công và tiến tới sự chuyên nghiệp trong môi trường mang tầm quốc tế.  

Hãy trang bị cho mình vốn Tiếng Anh ngay từ bây giờ

Chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn nhận ra tầm quan trọng của Tiếng Anh ngày từ bây giờ. Nhân tố quyết định cho tương lai của bạn, sự vươn lên không ngừng trong các kiến thức xã hội, tư duy đóng góp mới trong quá trình tìm hiểu và học tập Tiếng Anh sẽ quyết định vị trí của bạn ở xã hội hiện đại này. Bạn giỏi ư? Hãy thể hiện năng lực của bạn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, môi trường nào, Tiếng Anh vẫn là chìa khóa cho chính bạn để mở ra một tương lại rộng lớn vươn tầm thế giới.

Nhìn chung, Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vì thế, nếu bạn muốn bắt kịp xu thế thời đại, sự tiến bộ và sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sự đổi mới không ngừng của thế giới…Hãy bắt tay vào rèn luyện Tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé!

Từ khóa: Lời KhuyênKinh NghiệmNghề NghiệpNgôn NgữCơ Hội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc