<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.

Tổng quan về ngành giải trí

1. Ngành giải trí là gì?

Ngành công nghiệp giải trí là một trong những ngành đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và vượt bậc trên toàn thế giới. Nhu cầu tổ chức các sự kiện lớn, chuyên nghiệp như hội nghị, triển lãm, hội thảo, và các hoạt động vui chơi, giải trí, gameshows, lễ hội âm nhạc, thể dục thể thao, … đang ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Giải trí không chỉ là một ngành nghề trẻ trung, năng động mà còn đem lại môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cùng thu nhập cực hấp dẫn cho người lao động. Hơn hết, đây là một chuyên ngành có ảnh hưởng trực tiếp và tác động tích cực tới sự phát triển của tình hình du lịch, cùng nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, góp phần tích cực vào việc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

2. Cơ hội việc làm ngành giải trí

Ngành giải trí có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những vị trí không thể không kể đến đó chính là:

  • - Phóng viên, tư vấn viên, biên tập hay người dẫn chương trình cho các doanh nghiệp, đơn vị cần tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị lớn,….

  • - Chuyên viên tổ chức và quản lý sự kiện trong các công ty sự kiện chuyên nghiệp…

  • - Đạo diễn, thiết kế, điều phối viên sự kiện, nhân viên kinh doanh sự kiện tại các công ty sự kiện, công ty lữ hành và các doanh nghiệp lưu trú có kinh doanh lĩnh vực sự kiện.

  • - Tự thành lập công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện giải trí. 

  • - Làm chuyên viên, tư vấn viên tại các cơ quan Nhà nước có lĩnh vực liên quan như: Tổng cục Du lịch, phòng ban/ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

  • - Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên môn nói chung và Quản trị Sự Kiện giải trí nói riêng nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Cơ hội việc làm trong các công ty giải trí

1. Công ty giải trí là gì?

Công ty giải trí hay còn gọi là hãng giải trí là loại hình công ty tham gia trong việc quản lý và xây dựng hình tượng cho các diễn viên, ca sĩ hay nhóm nhạc một cách chiến lược và bài bản. Trong một số trường hợp công ty giải trí cũng được hiểu như một công ty thu âm, hãng phim truyền hình hoặc một đài truyền hình. Phần lớn các công ty giải trí tồn tại ở Mỹ, Anh hay ở các nước Đông Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản và cả  ở Việt Nam.

2. Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty giải trí

Công ty giải trí thường có các công việc làm về ngành điện ảnh giải trí, liên quan đến các sản phẩm phim ảnh, truyền hình, sự sản xuất, diễn viên và biên kịch. Một số công việc có thể kể đến như:

* Đạo diễn điện ảnh: Vị trí này sẽ gồm có các công việc như định hình nghệ thuật cho phim hay video, thống nhất kịch bản, phân cảnh thành các lớp, tổ chức và chọn địa điểm quay phù hợp.

* Trợ lý đạo diễn được coi như thư ký, vừa làm việc trực tiếp với đạo diễn vừa là cánh tay đắc lực của đạo diễn trong suốt quá trình thực hiện một bộ phim. Công việc của trợ lý đạo diễn là đề xuất diễn viên và lên kế hoạch chung cho suốt giai đoạn quay, đọc trước kịch bản, chuẩn bị đạo cụ để đảm bảo quá trình làm phim đúng tiến độ. 

* Diễn viên là người sẽ đảm nhận một hoặc nhiều vai diễn trong một bộ phim hoặc kịch sân khấu, các chương trình nghệ thuật, tìm hiểu trước về kịch bản, luyện tập và diễn xuất. Diễn viên thường chia thành vai chính hoặc vai phụ hay vai đóng thế, diễn viên quần chúng.

  • - Diễn viên đóng thế là những diễn viên sẽ đảm nhận nhiệm vụ đóng thế diễn viên chính , phụ trong những pha diễn mạo hiểm, thường những diễn viên đóng thể phải có hình dáng tương tự nhân vật được đóng thể và giữ nguyên tâm lý, hành động của nhân vật gốc.

  • - Diễn viên quần chúng là những người có tuổi nhưng không có tên được xuất hiện trên các bộ phim, thường sẽ xuất hiện trong nhiều các thể loại phim ảnh chỉ  trong vài giây, họ có thể được hóa thân thành người dân, người qua đường,...

* Quay phim gồm các công việc như chỉ đạo diễn xuất, chọn vị trí máy quay, khung cảnh phù hợp, chọn ánh sáng cho khung ảnh, đảm bảo đúng thời gian quay, cân đối ngân sách và bao gồm các hoạt động như chỉ đạo nghệ thuật, kỹ thuật cho bộ phim, quản lý toàn ê kíp làm phim.

* Nhân viên dựng phim là người sử dụng những công cụ kỹ thuật máy móc, phần mềm, kỹ xảo truyền hình, tư duy kết nối và trình bày, biên tập, chèn nhạc hiệu ứng âm thanh, chỉnh sửa lại bộ phim theo ý đồ của câu chuyện hoặc của đạo diễn. 

* Biên kịch là người viết kịch bản cho một bộ phim và là người đầu tiên tạo dựng toàn bộ câu chuyện trên phim, người này sẽ xây dựng nhân vật, lựa chọn bối cảnh, ngôn ngữ trên giấy. Họ có thể trực tiếp tham gia vào quá trình làm phim hay lựa chọn diễn viên.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được những cơ hội nghề nghiệp cho mình trong ngành giải trí rồi phải không? Nếu bạn cũng đang theo đuổi một trong những vị trí nêu trên thì hãy cố gắng thực hiện giấc mơ của mình nhé. Chúc bạn thành công!

VIỆC LÀM NGÀNH GIẢI TRÍ
TUYỂN DỤNG NGÀNH GIẢI TRÍ

Từ khóa: Cơ Hội Nghề Nghiệp giải trí ngành giải trí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


5

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


8

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


9

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


10

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.