Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại ngân hàng

  • 06/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 246

Ngân hàng là một lĩnh vực rất hấp dẫn để chọn làm nghề nghiệp. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mới cũng như kinh nghiệm chuyên nghiệp trên toàn thế giới thích trở thành Banker. Tất nhiên, lựa chọn của bạn trong một ngân hàng không dễ dàng và đòi hỏi phải có trình độ học vấn, năng khiếu, sự chân thành, cống hiến và kinh nghiệm. Vì vậy các cuộc phỏng vấn trong công việc ngân hàng có thể là khó khăn, điều quan trọng để thành công trong quá trình phỏng vấn ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, thoải mái và tự tin để đối mặt với các bộ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng khác nhau.  Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng sẽ khám phá kinh nghiệm kỹ thuật và kỹ năng của bạn cũng như năng lực công việc chính khi họ liên quan đến vị trí ngân hàng.

 

 

Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn tham gia ngành ngân hàng?

Lời khuyên:  Bạn nên nói về lý do tại sao ngành Ngân hàng là lĩnh vực phát triển nhanh nhất có thể giúp gây ấn tượng với người tuyển dụng. Do đó, có một số thông tin và số liệu bạn hãy chuẩn bị sẵn để giải thích tại sao Ngân hàng là ngành phát triển nhanh nhất. Thay vì đó bạn không nên trả lời như, 'Tôi muốn một nghề nghiệp ổn định' hoặc 'Tôi muốn công việc với mức thu nhập ổn định'...

Ví dụ: Ngành ngân hàng đã phát triển rất lớn theo sự phát triển của nền kinh tế và sự phát triển của công nghệ. Các ngân hàng đang góp phần tạo thuận lợi cho thương mại, khuyến khích tiết kiệm, tăng cường đầu tư, chuyển tiền, hỗ trợ tài chính cho các lĩnh vực cốt lõi như nông nghiệp và sản xuất.

Điều này đã tạo ra nhu cầu về quản lý chuyên nghiệp đầy đủ, những người có thể sử dụng các kỹ thuật và thực hành quản lý hiện đại trong ngành ngân hàng. Đây là lý do tôi theo đuổi ngành ngân hàng.

 

Câu hỏi 2:  Hãy thảo luận quan điểm của bạn về những thay đổi trong ngành ngân hàng?

Lời khuyên: Để trả lời câu hỏi này, ứng viên nên thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc về biến động ngân hàng ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Trong thực tế, đây không phải là một câu hỏi đơn giản mà nhà tuyển dụng muốn kiểm tra kiến ​​thức và mức độ hiểu biết của ứng cử viên cùng với nhận thức của mình.

Ví dụ: Liên quan đến những thay đổi, tôi cảm thấy rằng sẽ có chiến lược tiếp thị mà sẽ là “giao tiếp xã hội”. Các ngân hàng hàng đầu sẽ áp dụng cách tiếp cận “Đa kênh thông minh” trên các chi nhánh của họ.  Tôi nghĩ ngành ngân hàng sẽ giữ mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng…

 

Câu hỏi 3: Những phẩm chất quan trọng nhất đối với công việc của nhân viên ngân hàng là gì?

Lời khuyên: Các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng như thế này được yêu cầu để khám phá sự hiểu biết của bạn về các yêu cầu công việc ngân hàng. Tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật như tính toán, hiểu biết về máy tính và kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ.

Ví dụ: Thảo luận về các khả năng công việc chính bao gồm độ chính xác, định hướng dịch vụ khách hàng, phán đoán, tính toàn vẹn, độ tin cậy và khả năng đối phó dưới áp lực. Và hãy chỉ ra điểm mạnh của bạn khi chúng liên quan đến những phẩm chất này.

 

Câu hỏi 4: Làm cách nào để bạn kiểm tra độ chính xác của công việc?

Lời khuyên: Khi đặt câu hỏi phỏng vấn ngân hàng về sự chú ý của bạn đến từng chi tiết và chính xác, người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có thể thực hiện chính xác công việc của mình với sự chú ý gần đến tất cả các khía cạnh của công việc của bạn hay không.

Cung cấp các ví dụ cụ thể về cách bạn kiểm tra kết quả đầu ra của mình về tính chính xác và đầy đủ và những gì bạn làm nếu bạn tìm thấy lỗi.

 

Câu hỏi 5: Cho tôi biết về một tình huống mà bạn phải đối phó với một khách hàng giận dữ không hài lòng?

Lời khuyên: Kỹ năng dịch vụ khách hàng là điều cần thiết cho bất kỳ công việc ngân hàng tiền tuyến nào. Ví dụ của bạn sẽ hiển thị kỹ năng nghe tốt, khả năng làm rõ nhu cầu của khách hàng và để đáp ứng với sự kiên nhẫn và đồng cảm. Cho thấy cách bạn phát triển mối quan hệ khách hàng tích cực bằng cách cố gắng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và chịu trách nhiệm về sự hài lòng của khách hàng.

 

Câu hỏi 6: Bạn biết gì về thị trường tài chính ngân hàng hiện tại?

Lời khuyên: Thị trường tài chính là mãi mãi thay đổi. Các sự kiện xã hội, chính trị và kinh tế trong ngày ảnh hưởng đến nó đến một mức độ lớn. Sự biến động này, hoặc khi họ gọi nó là 'quy tắc', là thứ khiến bạn không bao giờ ngừng học. Liên tục xem tin tức và cố gắng để ở trên đầu trang của các sự kiện hiện tại. Nếu câu trả lời của bạn được cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác thì sẽ gây hứng thú và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Tôi hy vọng rằng thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và loại bỏ căng thẳng. Điều quan trọng bạn sẽ phải thuyết phục người phỏng vấn về kỹ năng và cá tính của mình trong công việc. Họ phải tin rằng bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

- Kỹ năng giao tiếp tốt.

- Niềm đam mê để nói chuyện với mọi người, thái độ tích cực và ý kiến ​​về những người khác.

- Khả năng phát hiện ra nhu cầu và mong muốn của nhiều người.

- Khả năng bán sản phẩm ngân hàng.

- Hiểu biết tốt về các sản phẩm ngân hàng, hoặc ít nhất là một sự quan tâm mạnh mẽ để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

- Mức độ trách nhiệm và lòng trung thành cao đối với nhà tuyển dụng.

Từ khóa: Phỏng Vấn Ngân Hàng Tại Sao Bạn Muốn Tham Gia Ngành Ngân Hàng? Thị Trường Tài Chính Ngân Hàng Hiện Tại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


7

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


8

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d