ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại ngân hàng

  • 06/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 167

Ngân hàng là một lĩnh vực rất hấp dẫn để chọn làm nghề nghiệp. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mới cũng như kinh nghiệm chuyên nghiệp trên toàn thế giới thích trở thành Banker. Tất nhiên, lựa chọn của bạn trong một ngân hàng không dễ dàng và đòi hỏi phải có trình độ học vấn, năng khiếu, sự chân thành, cống hiến và kinh nghiệm. Vì vậy các cuộc phỏng vấn trong công việc ngân hàng có thể là khó khăn, điều quan trọng để thành công trong quá trình phỏng vấn ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, thoải mái và tự tin để đối mặt với các bộ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng khác nhau.  Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng sẽ khám phá kinh nghiệm kỹ thuật và kỹ năng của bạn cũng như năng lực công việc chính khi họ liên quan đến vị trí ngân hàng.

 

 

Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn tham gia ngành ngân hàng?

Lời khuyên:  Bạn nên nói về lý do tại sao ngành Ngân hàng là lĩnh vực phát triển nhanh nhất có thể giúp gây ấn tượng với người tuyển dụng. Do đó, có một số thông tin và số liệu bạn hãy chuẩn bị sẵn để giải thích tại sao Ngân hàng là ngành phát triển nhanh nhất. Thay vì đó bạn không nên trả lời như, 'Tôi muốn một nghề nghiệp ổn định' hoặc 'Tôi muốn công việc với mức thu nhập ổn định'...

Ví dụ: Ngành ngân hàng đã phát triển rất lớn theo sự phát triển của nền kinh tế và sự phát triển của công nghệ. Các ngân hàng đang góp phần tạo thuận lợi cho thương mại, khuyến khích tiết kiệm, tăng cường đầu tư, chuyển tiền, hỗ trợ tài chính cho các lĩnh vực cốt lõi như nông nghiệp và sản xuất.

Điều này đã tạo ra nhu cầu về quản lý chuyên nghiệp đầy đủ, những người có thể sử dụng các kỹ thuật và thực hành quản lý hiện đại trong ngành ngân hàng. Đây là lý do tôi theo đuổi ngành ngân hàng.

 

Câu hỏi 2:  Hãy thảo luận quan điểm của bạn về những thay đổi trong ngành ngân hàng?

Lời khuyên: Để trả lời câu hỏi này, ứng viên nên thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc về biến động ngân hàng ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Trong thực tế, đây không phải là một câu hỏi đơn giản mà nhà tuyển dụng muốn kiểm tra kiến ​​thức và mức độ hiểu biết của ứng cử viên cùng với nhận thức của mình.

Ví dụ: Liên quan đến những thay đổi, tôi cảm thấy rằng sẽ có chiến lược tiếp thị mà sẽ là “giao tiếp xã hội”. Các ngân hàng hàng đầu sẽ áp dụng cách tiếp cận “Đa kênh thông minh” trên các chi nhánh của họ.  Tôi nghĩ ngành ngân hàng sẽ giữ mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng…

 

Câu hỏi 3: Những phẩm chất quan trọng nhất đối với công việc của nhân viên ngân hàng là gì?

Lời khuyên: Các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng như thế này được yêu cầu để khám phá sự hiểu biết của bạn về các yêu cầu công việc ngân hàng. Tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật như tính toán, hiểu biết về máy tính và kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ.

Ví dụ: Thảo luận về các khả năng công việc chính bao gồm độ chính xác, định hướng dịch vụ khách hàng, phán đoán, tính toàn vẹn, độ tin cậy và khả năng đối phó dưới áp lực. Và hãy chỉ ra điểm mạnh của bạn khi chúng liên quan đến những phẩm chất này.

 

Câu hỏi 4: Làm cách nào để bạn kiểm tra độ chính xác của công việc?

Lời khuyên: Khi đặt câu hỏi phỏng vấn ngân hàng về sự chú ý của bạn đến từng chi tiết và chính xác, người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có thể thực hiện chính xác công việc của mình với sự chú ý gần đến tất cả các khía cạnh của công việc của bạn hay không.

Cung cấp các ví dụ cụ thể về cách bạn kiểm tra kết quả đầu ra của mình về tính chính xác và đầy đủ và những gì bạn làm nếu bạn tìm thấy lỗi.

 

Câu hỏi 5: Cho tôi biết về một tình huống mà bạn phải đối phó với một khách hàng giận dữ không hài lòng?

Lời khuyên: Kỹ năng dịch vụ khách hàng là điều cần thiết cho bất kỳ công việc ngân hàng tiền tuyến nào. Ví dụ của bạn sẽ hiển thị kỹ năng nghe tốt, khả năng làm rõ nhu cầu của khách hàng và để đáp ứng với sự kiên nhẫn và đồng cảm. Cho thấy cách bạn phát triển mối quan hệ khách hàng tích cực bằng cách cố gắng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và chịu trách nhiệm về sự hài lòng của khách hàng.

 

Câu hỏi 6: Bạn biết gì về thị trường tài chính ngân hàng hiện tại?

Lời khuyên: Thị trường tài chính là mãi mãi thay đổi. Các sự kiện xã hội, chính trị và kinh tế trong ngày ảnh hưởng đến nó đến một mức độ lớn. Sự biến động này, hoặc khi họ gọi nó là 'quy tắc', là thứ khiến bạn không bao giờ ngừng học. Liên tục xem tin tức và cố gắng để ở trên đầu trang của các sự kiện hiện tại. Nếu câu trả lời của bạn được cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác thì sẽ gây hứng thú và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Tôi hy vọng rằng thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và loại bỏ căng thẳng. Điều quan trọng bạn sẽ phải thuyết phục người phỏng vấn về kỹ năng và cá tính của mình trong công việc. Họ phải tin rằng bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

- Kỹ năng giao tiếp tốt.

- Niềm đam mê để nói chuyện với mọi người, thái độ tích cực và ý kiến ​​về những người khác.

- Khả năng phát hiện ra nhu cầu và mong muốn của nhiều người.

- Khả năng bán sản phẩm ngân hàng.

- Hiểu biết tốt về các sản phẩm ngân hàng, hoặc ít nhất là một sự quan tâm mạnh mẽ để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

- Mức độ trách nhiệm và lòng trung thành cao đối với nhà tuyển dụng.

Từ khóa: Phỏng Vấn Ngân HàngTại Sao Bạn Muốn Tham Gia Ngành Ngân Hàng?Thị Trường Tài Chính Ngân Hàng Hiện Tại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc
Gợi ý việc làm