Đang xử lý

{key1}

MẮC CHỨNG SỢ PHỎNG VẤN CỦA NGÀNH NGÂN HÀNG ĐỪNG LO ĐÃ CÓ MẸO SAU ĐÂY

Thật vui mừng nếu như hồ sơ của bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng bởi năng lực chuyên môn ngân hàng nhưng niềm vui chợt vụt tắt do bạn không phải là người được chọn. Liệu có phải là do chứng “sợ phỏng vấn" - thủ phạm gây ra điều “bất hạnh" này cho bạn không? Và liệu bạn có đủ bình tĩnh để đối mặt với sự “trớ trêu" này không và kinh nghiệm để giúp bạn “đá bay" nỗi sợ này là gì? Cùng Viecoi.vn bỏ túi ngay mẹo vàng đó dưới bài viết sau nhé! 
  • 08/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1314

1. Bình tĩnh và thả lỏng cơ thể là điều đầu tiên bạn cần làm 

Theo như kết quả khoa học đã chứng minh, nếu như bạn rơi vào tình trạng hồi hộp hoặc quá căng thẳng thì việc thả lỏng các khớp xương (tay,chân), cơ bắp sẽ giúp bạn bớt đi rất nhiều. Đồng thời nó còn là yếu tố giúp bạn lấy lại được sự cân bằng nhanh chóng cho tâm lý cũng như cơ thể. 

Không ít ứng viên khi đến phỏng vấn tại ngân hàng đều dễ bị căng thẳng do cuộc phỏng vấn khắt khe cũng như phải cạnh tranh với khá nhiều ứng viên khác. Nhưng đừng lo và quá căng thẳng vì nếu chọn tư thế ngồi khiến bạn thoải mái nhất ( lưu ý là tránh những tư thế ngồi khiếm nhã vì đây là một buổi phỏng vấn đấy nhé ). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lại hơi thở cũng là điều giúp bạn khá nhiều và hãy nhớ rằng những động tác này nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh việc nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang lo lắng nhé! 

Bình tĩnh và tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng ngân hàng 

2. Nắm vững các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nhuần nhuyễn trước khi vào phỏng vấn tại ngân hàng 

Bất kỳ tại ngân hàng nào, các nhà tuyển dụng đều đánh giá rất cao những ứng viên nắm vững nhuần nhuyễn các kiến thức liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. 

Không chỉ thế, việc nắm vững các kiến thức không chỉ giúp bạn thành công mà còn khiến bạn mạnh mẽ, tự tin hơn trong việc đối diện trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Không chỉ thế, bạn còn tự tin hơn nhiều trong những buổi thuyết trình, hội họp tại ngân hàng, đặc biệt là khi đối diện với khách hàng của chính bạn.

Hãy để kiến thức cũng như sự thành thục nhuần nhuyễn trong chuyên môn của bạn làm điểm mạnh và là nền tảng, đặc biệt là “liều thuốc" đặc trị để giúp bạn “đánh bay" chứng sợ phỏng vấn. Hơn nữa, sự tự tin khi được bạn thể hiện ngay trên khuôn mặt sẽ thu hút được sự tin tưởng cũng như sự chú ý của người nghe. 

3. Thử đổi chỗ nhà tuyển dụng và bạn

Có thể nói đây là một trong những suy nghĩ táo bạo khi tưởng tượng rằng bản thân bạn - người đến phỏng vấn trở thành chính nhà tuyển dụng. Cách này có lẽ sẽ vừa có lợi nhưng cũng vừa có chun chút hại nhẹ. Lợi ở chỗ bạn sẽ tự tin hơn, trả lời một cách thuần thục, còn nhược điểm ở đây chính là bạn phải nhanh chóng nhường chỗ cho sở trường vốn có của mình. Nên đừng quá lạm dụng vào cách này nhé! 

4. Thay đổi tâm lý và cách nghĩ

Đừng tự tạo áp lực cho chính mình vì sự quyết tâm phải làm bằng được cũng như phải đỗ vòng phỏng vấn này để được làm việc tại ngân hàng. Hãy thử thay đổi suy nghĩ này bằng cách coi cuộc phỏng vấn như một buổi trải nghiệm cũng như là một thử thách đầu tiên mà bạn cần vượt qua. Cũng hay ghim trong đầu trước là “thất bại là mẹ của thành công" để nó giúp bạn bình tĩnh hơn trước các nhà tuyển dụng tại ngân hàng. 

Nếu sở hữu được suy nghĩ như vậy, bạn sẽ không quá áp lực và “giải quyết" nhanh gọn chứng sợ phỏng vấn của mình. Nhưng bạn cũng đừng quá lo vì các nhà tuyển dụng ngân hàng sẽ rất công bằng và chỉ hỏi những điều liên quan đến kiến thức bạn đang sở hữu để đánh giá xem bạn có phù hợp với điều họ đang tìm kiếm hay không. 

5. Trang phục phỏng vấn tại ngân hàng cần phù hợp

Một trong những điều giúp bạn tự tin hơn chính là việc sở hữu bề ngoài tươm tất trong buổi phỏng vấn. Không những thế, sở hữu được trang phục lịch sự, không khiếm nhã sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, điều này không chỉ đúng với việc phỏng vấn tại ngân hàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy. 

Bạn không cần quá lo lắng trong vấn đề chọn lựa trang phục khi đến phỏng vấn tại ngân hàng mà làm mất đi thời gian để chuẩn bị cho các công việc chuyên môn như luyện tập trả lời các câu hỏi, ôn luyện các kiến thức… 

Hãy cứ khoác lên mình những bộ trang phục mà bạn cho là phù hợp và tuân thủ các tiêu chí nơi công sở. Sự tự tin trong phong cách thời trang của bạn cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao đấy nhé

6. Hạn chế nhìn thẳng và chằm chằm vào người phỏng vấn

Nếu như trong buổi phỏng vấn, chỉ có bạn và nhà tuyển dụng tại ngân hàng thì hãy hạn chế tối thiểu nhất việc nhìn thẳng vào họ. Bởi điều đấy sẽ khiến bạn thêm căng thẳng mà còn biểu hiện được sự lo lắng, căng thẳng, thiếu tự tin của mình cho nhà tuyển dụng thấy. 

Tuy nhiên, cũng không nên ngửa mặt lên trần nhà hay cúi gằm mặt cũng như nhìn quanh đâu đó vì nó sẽ khiến nhà tuyển dụng có ác cảm với bạn hơn

Cách tốt nhất chính là hãy ngẩng cao đầu, ngồi ngay ngắn và nhìn thẳng phía nhà tuyển dụng chứ không nhìn quá trực diện hay chằm chằm mà hãy lựa thỉnh thoảng nhìn nhanh chóng vào mắt họ để đánh giá cũng như thể hiện sự thiện cảm, tự tin của mình. 

7. Thể hiện sự căng thẳng bằng cách “Rào trước đón sau”

Một trong những biện pháp được các nhà tuyển dụng tại ngân hàng đánh giá cao và thể hiện được sự khôn khéo của ứng viên chính là việc chọn đúng thời điểm để “rào trước đón sau" với câu nói “Hãy lượng thứ cho tôi nếu như tôi có sự căng thẳng hay thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn này" đồng thời nở nụ cười trên môi. 

Trên thực tế thì mọi người đều hiểu được sự căng thẳng trong mỗi buổi phỏng vấn thi tuyển, đặc biệt là các nhà tuyển dụng tại ngân hàng nên họ sẽ không bao giờ đi chê cười sự thành khẩn mà bạn đang thể hiện ra cả. Bạn không chỉ giảm bớt được phần nào căng thẳng mà còn lấy lại được sự tự tin thông qua cách xử lý linh hoạt cũng như cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người biết tiết chế và thể hiện được sự không thoải mái nhưng tinh thần vẫn cầu tiến.

8. Trả lời và nói một cách từ từ, rõ ràng nhưng đầy ngắn gọn, súc tích

Đừng để sự căng thẳng “lái” bạn và để bạn trở thành một cây súng bắn liên thanh trong cách nói chuyện với nhà tuyển dụng. Bởi điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng khó hiểu cũng như không biết được ý mà bạn đang muốn nói ở đây là gì. 

Hạn chế lôi câu chuyện của bạn đi theo hướng dài dòng và đặc biệt là tránh ngay những câu ậm ừ, hay tiếng thở dài do bạn đang quá căng thẳng. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng trừ điểm bạn kha khá đó. 

Những nhà tuyển dụng tại ngân hàng luôn cần một câu trả lời rõ ràng nhưng đầy ngắn gọn, đi đúng trọng tâm vấn đề họ đang đưa ra. Qua đó, họ dễ dàng đánh giá được năng lực của bạn cũng như độ phản ứng của bạn đang ở mức độ nào 

Bên trên là một số kinh nghiệm được Viecoi.vn tổng hợp lại, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn giảm bớt được sự căng thẳng cũng như hạn chế được tình trạng sợ phỏng vấn của bản thân để có được công việc như mong muốn! 

CẨM NANG XIN VIỆC NGÀNH NGÂN HÀNG 

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí!

Từ khóa:

Phỏng Vấn Trang Phục Phỏng Vấn Tại Sao Bạn Muốn Tham Gia Ngành Ngân Hàng? Thị Trường Tài Chính Ngân Hàng Hiện Tại ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Những Kỹ Năng Cần Thiết Của Thư Ký Văn Phòng Là Gì?

Thư ký là một công việc dường như không mấy xa lạ với mọi người, nhưng nhiều người chưa biết làm thế nào để trở thành một thư ký chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định trở thành một nhân viên thư ký thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi, bài viết sẽ đưa tới các bạn một số kỹ năng cần thiết mà người thư ký văn phòng phải có để hoàn thành tốt công việc.


2

CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán và thị trường chứng khoán đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Nếu bạn có đam mê với ngành học này, bạn cần phải hiểu rõ về rất nhiều thông tin. Vậy, ngành chứng khoán là gì? Ngành chứng khoán có những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng viecoi.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!


3

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ THEO ĐUỔI NGÀNH BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Không có gì lạ khi nhu cầu về việc làm trong ngành bưu chính viễn thông luôn ở mức cao trên hầu hết các trang mạng tìm việc trực tuyến. Bởi vậy, số lượng lao động gia nhập vào ngành này ngày càng nhiều. Nếu bạn cũng đang muốn theo đuổi ngành bưu chính viễn thông nhưng chưa biết mình có phù hợp không thì hãy đọc bài viết sau đây của Viecoi nhé. 


4

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÂU HỎI TUYỂN DỤNG CỦA CÔNG TY TÀI CHÍNH

Tại Việt Nam, thị trường tài chính tiêu dùng, cụ thể là hoạt động cho vay tiêu dùng của các doanh nghiệp tài chính (CTTC) ngày càng phát triển. Nhiều quỹ đầu tư cũng như nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến bất động sản màu mỡ này. Đối với ngành tài chính tiêu dùng, những điểm thuận lợi để dẫn đến sự thành công đó chính là hệ thống, và đặc biệt hơn cả là mạng lưới nhân viên hùng hậu, cùng với thời gian duyệt khoản vay một cách nhanh chóng. Các doanh nghiệp tài chính hoạt động với quy mô và dịch vụ đa dạng. Do đó, ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên tiềm năng. Hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu các kiểu cách phỏng vấn của những ngân hàng hàng đầu nhé !


5

MẮC CHỨNG SỢ PHỎNG VẤN CỦA NGÀNH NGÂN HÀNG ĐỪNG LO ĐÃ CÓ MẸO SAU ĐÂY

Thật vui mừng nếu như hồ sơ của bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng bởi năng lực chuyên môn ngân hàng nhưng niềm vui chợt vụt tắt do bạn không phải là người được chọn. Liệu có phải là do chứng “sợ phỏng vấn" - thủ phạm gây ra điều “bất hạnh" này cho bạn không? Và liệu bạn có đủ bình tĩnh để đối mặt với sự “trớ trêu" này không và kinh nghiệm để giúp bạn “đá bay" nỗi sợ này là gì? Cùng Viecoi.vn bỏ túi ngay mẹo vàng đó dưới bài viết sau nhé! 


 

Gợi ý việc làm