Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Lưu ý để phỏng vấn tại ViecOi thành công

Lưu ý để phỏng vấn tại ViecOi thành công

  • 11/01/2017
  • |
  • Lượt xem: 507

Khi bạn quyết định xin một công việc mới nằm ngoài chuyên ngành, bạn hãy tập trung đầu tư tối đa vào các kĩ năng cũng như kinh nghiệm mà mình đã có để viết vào bản cv xin việc cho nhà tuyển dụng. Những lưu ý phỏng vấn tại ViecOi sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phỏng vấn xin việc nhé. 

ViecOi là công ty hỗ trợ ứng viên tìm việc làm tốt, chính vì thế đều có vòng phỏng vấn cho tất cả mọi ứng viên trước khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Đây là vòng sơ tuyển và chuẩn bị cho các bạn phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

 

phong van tai ViecOi

Theo thống kê của Bộ Lao động thương bình và xã hội, tỷ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành là 60%, cả nước chỉ có khoảng 20/98 trường Đại học có sinh viên làm việc đúng chuyên ngành đào tạo sau khi tốt nghiệp.

Trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn, môi trường cạnh tranh nghề nghiệp ngày càng tăng thì việc kiếm tìm được một công việc đúng chuyên ngành không dễ dàng gì. Chính vì vậy việc thử sức mình ở các lĩnh vực khác ngoài chuyên môn là điều khó tránh khỏi. Đôi khi cũng là một sự lựa chọn có lợi đối với người đang cần tìm việc.

Tìm kiếm thông tin tin tuyển dụng ViecOi 

Các nhà tuyển dụng tiến hành đăng tuyển trên ViecOi rất nhiều, với nhiều công việc khác nhau. Việc làm của bạn đầu tiên để phỏng vấn tại ViecOi chính là hiểu về những công việc đó, xác định công việc phù hợp với chính bản thân mình trước khi ứng tuyển.  Đa số tuyển dụng của ViecOi lương rất cao và phù hợp với các bạn có kỹ năng tốt, chính vì vậy hãy đọc kỹ trước khi gửi CV. Ngoài ra Việc Ơi vẫn tuyển nhân viên thực tập mỗi tháng và có lớp tiếng Nhật miễn phí cho tất cả các ứng viên.

Tập trung vào các kĩ năng đã có

phong van tai ViecOi

Khi quyết định xin một công việc mới, bạn hãy tập trung đầu tư tối đa vào các kĩ năng và kinh nghiệm mà mình đã có để viết vào CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Đừng chỉ lướt qua mà vội vàng kết luận rằng những kinh nghiệm cũ không hề liên quan chút gì tới công việc mà bạn đang mong muốn làm.

Thí dụ, bạn có nhiều mối quan hệ hữu ích nhờ những năm học đại học hay những lần tham gia hội thảo, sự kiện… bạn có khả năng đào tạo nhân viên mới và bạn có thể sử dụng thành thạo nhiều phần mềm vi tính. Vậy thì hãy tận dụng tối đa những kĩ năng đó chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho phần khởi đầu của bạn.
Đây là điểm đầu tiên phỏng vấn tại ViecOi muốn bạn lưu ý.

Đừng để cái tôi lấn át thành công

Bạn phải chấp nhận một thực tế rằng, bạn đang tìm một công việc mới thay thế cho công việc cũ. Dù bạn có là thủ khoa hay cầm trên tay một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi thì cũng tạm gác niềm kiêu hãnh ấy sang một bên. Trên thực tế kinh nghiệm của bạn vẫn còn non yếu rất nhiều so với những lão làng đi trước.

Phỏng vấn tại ViecOi các bạn phải phỏng vấn với người Nhật, chính vì vậy trang bị ít phong cách Nhật Bản sẽ tốt hơn cho các bạn, ngoài ra nếu bạn giao tiếp tiếng Anh ổn thì sẽ tốt hơn vì ViecOi là môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật.

Chính vì vậy, phỏng vấn tại ViecOi khuyên bạn đừng vội vàng đặt tham vọng quá cao. Hãy chấp nhận một chức vụ thấp hơn mong đợi để rèn luyện và trau dồi kĩ năng chuyên môn từng bước một.

Chăm chút vào thư xin việc, CV gửi nhà tuyển dụng

phong van tai ViecOi

Dù là nhà tuyển dụng nào thì họ cũng rất quan tâm đến CV xin việc của bạn. Hãy làm tốt khâu thể hiện bản thân về tất cả các kinh nghiệm và kĩ năng trong CV. Bạn nên chứng tỏ mình đã quan tâm và tìm hiểu rất kĩ về chiến lược cũng như mục tiêu phát triển của công ty. Và bạn chính là ứng cử viên thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang muốn tuyển dụng. Hãy tham khảo mẫu CV hay ở những website uy tín hoặc xin ý kiến từ bạn bè, những người đã từng trải qua vấn đề tương tự.

Sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn

Phần lớn việc chuẩn bị CV của bạn là để phục vụ cho buổi phỏng vấn xin việc. Chính vì vậy, đừng để công sức của bạn bị đổ sông đổ biển vì sơ suất trong cuộc gặp gỡ quyết định với nhà tuyển dụng. Trong quá trình trao đổi với nhà tuyển dụng, hãy thẳng thắn và chủ động để cuộc phỏng vấn luôn rơi vào đúng thế mạnh cũng như kinh nghiệm mà bạn đã có trong quá khứ.

 

Nhà tuyển dụng thích sự chủ động và nhanh nhẹn hơn cả là những minh chứng cụ thể về việc bạn có thể làm được những gì, có thể đáp ứng được tới đâu yêu cầu mà họ đưa ra. Nếu thích một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ hãy mạnh dạn thử sức để xem khả năng của mình tới đâu nhé.

Trên đây là những lưu ý để phỏng vấn tại ViecOi thành công, hy vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc ưng ý và phù hợp nhất nhé. Chúc bạn may mắn khi được tuyển dụng tại ViecOi và tìm công việc phù hợp.

Từ khóa: Phỏng VấnViecoiKinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc