{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG LAZADA - GIAO TIẾP TẠI VĂN PHÒNG, CHUYỆN TƯỞNG DỄ NHƯNG VẪN LÀ “RÀO CẢN” CẦN BÀN!

Tại Lazada, mối quan hệ công sở không chỉ có ý nghĩa đối với từng người mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp. Không khí tại văn phòng sẽ luôn trong trạng thái “chan hoà' cũng như kết quả công việc cũng tốt hơn nếu mọi người luôn giữ được tinh thần vui vẻ với nhau. 

Tại Lazada, mối quan hệ công sở không chỉ có ý nghĩa đối với từng người mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp. Không khí tại văn phòng sẽ luôn trong trạng thái “chan hoà' cũng như kết quả công việc cũng tốt hơn nếu mọi người luôn giữ được tinh thần vui vẻ với nhau. 

Nhưng thật không may nếu như trong một môi trường doanh nghiệp lớn như Lazada mà bạn lại gặp phải tình cảnh đi ăn trưa một mình thường xuyên hay đơn giản là không hề có một sự tương tác nào với những đồng nghiệp khác. Và có lẽ đó chính là lúc bạn cần cùng chúng tôi thử tìm hiểu sâu hơn những nguyên tắc để giúp bạn gắn kết hơn tại Lazada. Điều này phải  nói là cũng là “nước đi" đặc biệt đối với những bạn có tính cách hơi rụt rè cũng như vừa là ‘lính mới" tại Lazada.

Nhận định của các chuyên gia tại Lazada

Theo như chia sẻ của các nhà quản lý tại Lazada thì thật thiếu sót nếu như những nhân viên của mình đi ra đi vào cùng một toà nhà cũng như chạm mặt nhau mà lại chưa từng mở lời chào trong suốt một quãng thời gian dài. 

Việc ngần ngại kết nối với nhau tại nơi công sở trong thời hiện nay đúng là đang có xu hướng gia tăng bởi hầu hết mọi người đều chỉ mong có thể làm tròn việc mà mình được giao. Điều này trở nên thường xuyên và cũng là một trong những nguyên nhân “góp mặt" trong việc phát triển sự nghiệp cũng như bản thân. 

lazada tuyển dụng nhân viên văn phòng

Lazada tuyển dụng nhân viên văn phòng

Bởi tại Lazada, mọi phòng ban, bộ phận đều phải tương tác qua lại lẫn nhau cũng như giữ mối quan hệ tốt để triển khai công việc một cách thuận lợi cũng như không có khúc mắc ảnh hưởng gì trong quá trình làm việc. Ở lazada, mọi người luôn có xu hướng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để tránh trường hợp mọi người gặp tình trạng khó khăn, gặp phải stress mà không giải toả được trong công việc

Tại Lazada đừng bao giờ viện cớ

Đã có khá nhiều trường hợp tại Lazada gặp phải tình trạng khó khăn khi kết bạn với đồng nghiệp, đặc biệt là đối với những người có khuynh hướng sống hướng nội. Họ e dè, lo sợ việc sẽ bị từ chối cũng như không hề “vui vẻ” lắm trong những câu chuyện xã giao và chỉ mong muốn bản thân tập trung cho chuyên môn nhiều hơn khi ở công ty. 

May mắn rằng, Lazada đã biết rằng vấn đề đó sẽ gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp cũng như ngăn cản sự phát triển của nhân viên. Bởi vậy tại Lazada các nhà quản lý luôn khuyến khích nhân viên cũng như đồng nghiệp của mình cởi mở hơn và không được viện bất kỳ lý do nào để tránh việc xã giao. 

Sự thật thì mất lòng, nhưng nếu bạn cứ mãi viện cớ do sự e ngại của mình để không muốn tiếp xúc với ai thì thật không đúng. Bước đầu tiên bạn cần làm chính là nhìn lại bản thân rồi thay đổi những điều “tiêu cực thành tích cực”, ví dụ như bắt đầu thử giao tiếp cũng như giao lưu với mọi người bằng ánh mắt rồi mới thử tập lời chào khi gặp đồng nghiệp…

Mọi thứ đều bắt đầu từ thói quen nhỏ không ngoại trừ việc giao tiếp tại Lazada

Đúng vậy, ở Lazada không ai bắt ép phải đi khắp văn phòng để chào hỏi ầm lên với bất kỳ người nào bạn gặp. Nhưng ngược lại bạn phải bắt đầu thói quen mở lời với ít nhất 1 đến 2 đồng nghiệp - người mà cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin nhất. Đơn cử cho đối tượng đó chính là những người thân thiện, mang xu hướng cởi mở và không nhát thiết bạn và người đó phải làm cùng phòng ban hay bộ phận. 

Lazada là một khối đại đoàn kết nên hãy cố gắng nhất có thể hoàn nhập, chào hỏi tất cả mọi người chứ đừng chăm chăm có sự kết nối với những người mà bạn cho rằng mang đến nhiều lợi ích cho công việc sau này. Bởi nếu bạn làm như vậy thì sẽ khó có thể hình thành được thói quen tốt cũng như khiến mọi người đánh giá không tốt, nói bạn giả tạo đó nhé! 

Nên giành thời gian cho giao tiếp nhiều hơn

Nhiều nhân viên của Lazada từng đổ lỗi khiến họ khó giao tiếp cũng như đi kết giao chính là do lượng công việc quá bận rộn. Trên thực tế không chỉ riêng tại Lazada mà hầu hết các doanh nghiệp khác, nhân viên đều trở nên quá quen thuộc với việc xử lý công việc qua email, điện thoại nên việc nói chuyện trở nên ít ỏi hơn. 

Hiểu được hậu quả của vấn đề ít giao tiếp giữa các nhân viên, các nhà quản lý tại Lazada khuyến khích nhân viên của mình sắp xếp lịch làm việc linh hoạt và để ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng buổi trưa để hẹn hò cà phê, ăn uống cùng đồng nghiệp trong khoảng thời gian có thể nhằm gắn kết với nhau hơn. 

Trong cuộc giao tiếp văn phòng ở Lazada hãy sử dụng việc đặt câu hỏi 

Nhiều người nói rằng chẳng có gì để trò chuyện với đồng nghiệp ngoài công việc cả nên càng khiến họ thụt lùi trong việc giao tiếp nhiều hơn. Bởi vậy, Lazada gợi ý cho nhân viên của mình rằng hãy thử đặt câu hỏi, cho dù đó chỉ là những câu hỏi giao tiếp cơ bản như: “Dạo này dự án của cậu được chứ, vướng mắc gì không?”, “Điều khiến cậu thích khi làm việc ở đây hơn những chỗ khác là gì, riêng tôi….” Thật ra những câu hỏi này không hề mang mục tiêu để thỏa mãn sự tò mò hay tọc mạch mà chỉ là bước đệm để bạn tạo ra chủ đề chia sẻ nói chuyện nhiều hơn cho cuộc gặp sau mà thôi. Vì vậy đừng có ngần ngại mà đánh mất đi sự tự tin trong giao tiếp ở văn phòng của Lazada nhé! 

Thời gian trước mỗi buổi họp tại Lazada là thời điểm tuyệt vời để phát triển kỹ năng giao tiếp văn phòng

Nếu như việc hẹn nhau ăn uống hay thưởng thức một tách cà phê vào mỗi buổi trưa khiến bạn không được thoải mái thì hãy tận dụng ngay khoảng thời gian trước khi một cuộc họp nào đó chuẩn bị bắt đầu. Bạn có thể chỉ đơn giản là khơi gợi ra một vài câu chuyện vui vẻ như những chủ đề đang hot, chương trình truyền hình hay một buổi giao lưu vào cuối tuần để mọi người có cơ hội hiểu bạn cũng như giao tiếp với bạn nhiều hơn.

Thậm chí, tại Lazada việc này còn giúp bạn bớt căng thẳng và tự tin hơn trước mỗi buổi họp đó nhé! 

Ở Lazada đừng ngần ngại mà hãy thực tế và tự nhiên

Thực tế thì không chỉ riêng giao tiếp tại Lazada mà ở bất kỳ nơi công sở nào, bạn không cần phải gồng mình giả vờ hay đổi giọng nhẹ nhàng, vì nó sẽ khiến mọi người thấy bạn giả tạo. Hãy cứ tự nhiên và đơn giản nhất có thể, đặc biệt là thể hiện thiện chí muốn kết bạn, giao lưu với đồng nghiệp. 

Lazada luôn “chào mừng” nhân viên của mình nói những chuyện sát với thực tế cũng như xây dựng ấn tượng đầu tiên tốt nhất đối với đồng nghiệp của mình. Bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ giao tiếp văn phòng tốt hơn, chân thực hơn và tạo ra cảm giác chân thật. 

Có những kỹ năng tưởng chừng cơ bản tại nơi làm việc và được cho rằng rất dễ làm nhưng thực tế nó lại khiến chúng ta phải tìm được đúng cách thức thể hiện đúng đắn cũng như khiến nó trở thành phản xạ tự nhiên, giao tiếp cũng nằm trong số những kỹ năng đó. Hãy cùng Lazada nâng cấp bản thân cũng như có thêm nhiều sự liên kết giá trị hơn trong doanh nghiệp nhé! 

CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhà tuyển dụng LAZADA Việt Nam

VIỆC LÀM GIAO HÀNG

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng review tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết