<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG LAZADA - GIAO TIẾP TẠI VĂN PHÒNG, CHUYỆN TƯỞNG DỄ NHƯNG VẪN LÀ “RÀO CẢN” CẦN BÀN!

Tại Lazada, mối quan hệ công sở không chỉ có ý nghĩa đối với từng người mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp. Không khí tại văn phòng sẽ luôn trong trạng thái “chan hoà' cũng như kết quả công việc cũng tốt hơn nếu mọi người luôn giữ được tinh thần vui vẻ với nhau. 

Tại Lazada, mối quan hệ công sở không chỉ có ý nghĩa đối với từng người mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp. Không khí tại văn phòng sẽ luôn trong trạng thái “chan hoà' cũng như kết quả công việc cũng tốt hơn nếu mọi người luôn giữ được tinh thần vui vẻ với nhau. 

Nhưng thật không may nếu như trong một môi trường doanh nghiệp lớn như Lazada mà bạn lại gặp phải tình cảnh đi ăn trưa một mình thường xuyên hay đơn giản là không hề có một sự tương tác nào với những đồng nghiệp khác. Và có lẽ đó chính là lúc bạn cần cùng chúng tôi thử tìm hiểu sâu hơn những nguyên tắc để giúp bạn gắn kết hơn tại Lazada. Điều này phải  nói là cũng là “nước đi" đặc biệt đối với những bạn có tính cách hơi rụt rè cũng như vừa là ‘lính mới" tại Lazada.

Nhận định của các chuyên gia tại Lazada

Theo như chia sẻ của các nhà quản lý tại Lazada thì thật thiếu sót nếu như những nhân viên của mình đi ra đi vào cùng một toà nhà cũng như chạm mặt nhau mà lại chưa từng mở lời chào trong suốt một quãng thời gian dài. 

Việc ngần ngại kết nối với nhau tại nơi công sở trong thời hiện nay đúng là đang có xu hướng gia tăng bởi hầu hết mọi người đều chỉ mong có thể làm tròn việc mà mình được giao. Điều này trở nên thường xuyên và cũng là một trong những nguyên nhân “góp mặt" trong việc phát triển sự nghiệp cũng như bản thân. 

lazada tuyển dụng nhân viên văn phòng

Lazada tuyển dụng nhân viên văn phòng

Bởi tại Lazada, mọi phòng ban, bộ phận đều phải tương tác qua lại lẫn nhau cũng như giữ mối quan hệ tốt để triển khai công việc một cách thuận lợi cũng như không có khúc mắc ảnh hưởng gì trong quá trình làm việc. Ở lazada, mọi người luôn có xu hướng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để tránh trường hợp mọi người gặp tình trạng khó khăn, gặp phải stress mà không giải toả được trong công việc

Tại Lazada đừng bao giờ viện cớ

Đã có khá nhiều trường hợp tại Lazada gặp phải tình trạng khó khăn khi kết bạn với đồng nghiệp, đặc biệt là đối với những người có khuynh hướng sống hướng nội. Họ e dè, lo sợ việc sẽ bị từ chối cũng như không hề “vui vẻ” lắm trong những câu chuyện xã giao và chỉ mong muốn bản thân tập trung cho chuyên môn nhiều hơn khi ở công ty. 

May mắn rằng, Lazada đã biết rằng vấn đề đó sẽ gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp cũng như ngăn cản sự phát triển của nhân viên. Bởi vậy tại Lazada các nhà quản lý luôn khuyến khích nhân viên cũng như đồng nghiệp của mình cởi mở hơn và không được viện bất kỳ lý do nào để tránh việc xã giao. 

Sự thật thì mất lòng, nhưng nếu bạn cứ mãi viện cớ do sự e ngại của mình để không muốn tiếp xúc với ai thì thật không đúng. Bước đầu tiên bạn cần làm chính là nhìn lại bản thân rồi thay đổi những điều “tiêu cực thành tích cực”, ví dụ như bắt đầu thử giao tiếp cũng như giao lưu với mọi người bằng ánh mắt rồi mới thử tập lời chào khi gặp đồng nghiệp…

Mọi thứ đều bắt đầu từ thói quen nhỏ không ngoại trừ việc giao tiếp tại Lazada

Đúng vậy, ở Lazada không ai bắt ép phải đi khắp văn phòng để chào hỏi ầm lên với bất kỳ người nào bạn gặp. Nhưng ngược lại bạn phải bắt đầu thói quen mở lời với ít nhất 1 đến 2 đồng nghiệp - người mà cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin nhất. Đơn cử cho đối tượng đó chính là những người thân thiện, mang xu hướng cởi mở và không nhát thiết bạn và người đó phải làm cùng phòng ban hay bộ phận. 

Lazada là một khối đại đoàn kết nên hãy cố gắng nhất có thể hoàn nhập, chào hỏi tất cả mọi người chứ đừng chăm chăm có sự kết nối với những người mà bạn cho rằng mang đến nhiều lợi ích cho công việc sau này. Bởi nếu bạn làm như vậy thì sẽ khó có thể hình thành được thói quen tốt cũng như khiến mọi người đánh giá không tốt, nói bạn giả tạo đó nhé! 

Nên giành thời gian cho giao tiếp nhiều hơn

Nhiều nhân viên của Lazada từng đổ lỗi khiến họ khó giao tiếp cũng như đi kết giao chính là do lượng công việc quá bận rộn. Trên thực tế không chỉ riêng tại Lazada mà hầu hết các doanh nghiệp khác, nhân viên đều trở nên quá quen thuộc với việc xử lý công việc qua email, điện thoại nên việc nói chuyện trở nên ít ỏi hơn. 

Hiểu được hậu quả của vấn đề ít giao tiếp giữa các nhân viên, các nhà quản lý tại Lazada khuyến khích nhân viên của mình sắp xếp lịch làm việc linh hoạt và để ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng buổi trưa để hẹn hò cà phê, ăn uống cùng đồng nghiệp trong khoảng thời gian có thể nhằm gắn kết với nhau hơn. 

Trong cuộc giao tiếp văn phòng ở Lazada hãy sử dụng việc đặt câu hỏi 

Nhiều người nói rằng chẳng có gì để trò chuyện với đồng nghiệp ngoài công việc cả nên càng khiến họ thụt lùi trong việc giao tiếp nhiều hơn. Bởi vậy, Lazada gợi ý cho nhân viên của mình rằng hãy thử đặt câu hỏi, cho dù đó chỉ là những câu hỏi giao tiếp cơ bản như: “Dạo này dự án của cậu được chứ, vướng mắc gì không?”, “Điều khiến cậu thích khi làm việc ở đây hơn những chỗ khác là gì, riêng tôi….” Thật ra những câu hỏi này không hề mang mục tiêu để thỏa mãn sự tò mò hay tọc mạch mà chỉ là bước đệm để bạn tạo ra chủ đề chia sẻ nói chuyện nhiều hơn cho cuộc gặp sau mà thôi. Vì vậy đừng có ngần ngại mà đánh mất đi sự tự tin trong giao tiếp ở văn phòng của Lazada nhé! 

Thời gian trước mỗi buổi họp tại Lazada là thời điểm tuyệt vời để phát triển kỹ năng giao tiếp văn phòng

Nếu như việc hẹn nhau ăn uống hay thưởng thức một tách cà phê vào mỗi buổi trưa khiến bạn không được thoải mái thì hãy tận dụng ngay khoảng thời gian trước khi một cuộc họp nào đó chuẩn bị bắt đầu. Bạn có thể chỉ đơn giản là khơi gợi ra một vài câu chuyện vui vẻ như những chủ đề đang hot, chương trình truyền hình hay một buổi giao lưu vào cuối tuần để mọi người có cơ hội hiểu bạn cũng như giao tiếp với bạn nhiều hơn.

Thậm chí, tại Lazada việc này còn giúp bạn bớt căng thẳng và tự tin hơn trước mỗi buổi họp đó nhé! 

Ở Lazada đừng ngần ngại mà hãy thực tế và tự nhiên

Thực tế thì không chỉ riêng giao tiếp tại Lazada mà ở bất kỳ nơi công sở nào, bạn không cần phải gồng mình giả vờ hay đổi giọng nhẹ nhàng, vì nó sẽ khiến mọi người thấy bạn giả tạo. Hãy cứ tự nhiên và đơn giản nhất có thể, đặc biệt là thể hiện thiện chí muốn kết bạn, giao lưu với đồng nghiệp. 

Lazada luôn “chào mừng” nhân viên của mình nói những chuyện sát với thực tế cũng như xây dựng ấn tượng đầu tiên tốt nhất đối với đồng nghiệp của mình. Bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ giao tiếp văn phòng tốt hơn, chân thực hơn và tạo ra cảm giác chân thật. 

Có những kỹ năng tưởng chừng cơ bản tại nơi làm việc và được cho rằng rất dễ làm nhưng thực tế nó lại khiến chúng ta phải tìm được đúng cách thức thể hiện đúng đắn cũng như khiến nó trở thành phản xạ tự nhiên, giao tiếp cũng nằm trong số những kỹ năng đó. Hãy cùng Lazada nâng cấp bản thân cũng như có thêm nhiều sự liên kết giá trị hơn trong doanh nghiệp nhé! 

Nhà tuyển dụng LAZADA Việt Nam

VIỆC LÀM GIAO HÀNG

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng review tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!