-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / LẬP TRÌNH VIÊN VÀ CÂU CHUYỆN VỀ THU NHẬP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT

LẬP TRÌNH VIÊN VÀ CÂU CHUYỆN VỀ THU NHẬP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT

  • 24/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3167

Công nghệ thông tin là ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ với nhu cầu lao động trong ngành cao, là ngành phát triển phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nên hơn bao giờ hết các lập trình viên là nghề hot nhất hiện nay. Một điểm thu hút khác của nghề là những đồn đoán về lương ngành của dân IT, mức lương bình quân từ 9 đến 20 triệu luôn có sức hút mãnh liệt để các sinh viên IT cố gắng học tập. Tuy nhiên thực thư về câu chuyện thu nhập ngành công nghệ thông tin hiện nay như thế nào, dân lập trình viên có phải đều được hưởng những mức lương cao?

Thu nhập ngành công nghệ thông tin được tính dựa trên những yếu tố nào?

Thu nhập ngành công nghệ thông tin tuy được đánh giá là khá cao, xong lại không đồng đều và chênh lệch cao do sự đa dạng trong yêu cầu công việc. Công việc với những đòi hỏi cao trong quá trình làm việc, độ khó và phần trăm hoàn thành công việc sẽ có mức lương cao tương đương. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá năng lực của các lập trình viên qua kinh nghiệm làm việc, tính chất công việc đòi hỏi đam mê và chịu được áp lực trong công việc nên những người có kinh nghiệm làm việc sẽ chiếm lợi thế hơn.

IT

Các lập trình viên cũng nên quan tâm đến việc rèn luyện các kỹ năng chuyên môn sau để có mức lương hấp dẫn hơn. Trong top những kỹ năng được đánh giá cao nhất là kỹ năng sử dụng Big Data, tiếp theo là kỹ năng về mảng xây dựng ứng dụng trên các hệ điều hành của các thiết bị di động như IOS/ ANDROID. Với nhu cầu sử dụng ngày càng rộng rãi của các thiết bị di động, sự tiện lợi và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày đã đẩy những dịch vụ liên quan phát triển không kém mà tiêu biểu là nhu cầu phát triển Big Data và lập trình ứng dụng điện thoại. Một số kỹ năng khác về ngôn ngữ Javascript, Ruby, Python cũng được đánh giá cao.

Đối với dân IT mà nói thì ngôn ngữ lập trình đã không còn quá xa lạ, ngay từ những bài học đầu tiên họ đã được giới thiệu về các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên tùy theo từng đặc thù ngôn ngữ mà các lập trình viên sẽ chọn và theo đuổi phát triển ngôn ngữ đấy. Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình và “ gồ” lên ở một ngôn ngữ nào đấy cũng góp phần quyết định mức lương của các lập trình viên sau này. Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có những chênh lệch trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Người sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và JAVA thường có mức lương cao hơn những người sử dụng HTML/CSS.

Làm gì để có thu nhập trong ngành công nghệ thông tin tốt hơn?

lương

Môi trường làm việc trong ngành công nghệ thông tin yêu cầu độ nhạy bén, biết nắm bắt xu hướng để không ngừng làm mới mình phục vụ cho công việc. Ở bất cứ môi trường làm việc nào cũng yêu cầu sự cố gắng  để hoàn phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nhưng với đặc thù làm việc năng động của ngành công nghệ thông tin bạn phải cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Lựa chọn cho mình một chuyên môn để có thể đảm bảo bạn có khả năng làm tốt một vị trí nhất định. Những mảng trong IT có thể bạn biết rất nhiều nhưng hãy đảm bảo cho mình một lợi thế, một chuyên môn nào đấy vượt trội. Điều này sẽ giúp bạn được chú ý hơn trong công việc, được sắp xếp công việc đúng chuyên môn từ đó có thể tập trung phát triển và nâng cao năng suất làm việc hơn.

Tuy nhiên mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có nhiều chênh lệch tùy theo công ty nơi bạn làm việc, mức sống ở thành phố mà bạn đang sống,… Vì thế cũng đừng quá nản vì không tìm được công việc với mức lương mình mong muốn, luôn luôn cố gắng sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước.

Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển dụng IT,những yêu cầu đang được nhà tuyển dụng công nghệ thông tin quan tâm và nhiều thông tin bổ ích khác.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Lương IT Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm