Làm cách nào để may mắn luôn tìm đến với bạn?

Có thể đối với đa số chúng ta vận may là một khái niệm đến sự ngẫu nhiên, giống như việc bạn tung 1 con xúc xắc. Có lẽ một người nào đó mà bạn biết đã có được cơ hội việc làm tốt nhất, bạn của bạn đã vô tình nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời, hoặc một người quen có thể duy trì một mối tình đẹp lâu dài.

Nhưng điều gì mới thật sự làm cho một người may mắn hơn những người khác?

Richard Wiseman, giáo sư tâm lý học người Anh tại Đại học Hartfordshire, đã nghiên cứu cách mà sự may mắn tác động đến cuộc sống của chúng ta. Ông muốn biết những cơ hội ngẫu nhiên xuất hiện và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chúng ta như thế nào. Ông bắt đầu bằng việc khảo sát sự khác biệt giữa những người may mắn và bất hạnh.

Wiseman thấy rằng những người may mắn thường là những người hướng ngoại. Họ mỉm cười với tần suất nhiều gấp đôi cũng như là thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt. Tính cách thân thiện của họ, Wiseman giải thích, giúp họ tăng sự may mắn bởi vì họ có thể gặp nhiều người hơn, kết nối tốt hơn và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Mặt khác, những người không may mắn thường là những người bị rối loạn trầm cảm và thường hay lo lắng.

Để xem thử sự lo lắng sẽ ảnh hưởng đến con người ta như thế nào, những người trong cuộc khảo sát được yêu cầu xem một dấu chấm ở giữa màn hình máy tính, cũng như là các chấm lớn đột ngột lóe lên ở các cạnh của màn hình. Hầu như tất cả những người tham gia đều nhận thấy những chấm này.

Để tăng sự lo lắng, thử nghiệm đã được lặp lại với một nhóm khác, những người được đề nghị một giải thưởng hiện kim chỉ để tập trung vào chấm tròn trung tâm. Hơn một phần ba đã bỏ lỡ các dấu chấm lớn xuất hiện ở mép màn hình.

Mặc dù sự lo lắng giúp chúng ta tập trung vào một nhiệm vụ nào đó cần phải hoàn thành, nó cũng làm chúng ta bỏ qua những cơ hội tốt khác. Kết quả là, những người không may mắn bỏ lỡ triển vọng tương lai bởi vì họ quá bận rộn vì lo lắng về một vấn đề gì đó khác. Họ chỉ đi theo những lối mòn trong sự nghiệp và đánh mất cơ hội đến với mình. Hoặc, họ có thể nói chuyện với một vài người nhất định ở các buổi hội họp, và bỏ qua cơ hội được gặp gỡ những con người thú vị.

Mặt khác, những người may mắn luôn mở lòng với những trải nghiệm. Họ sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới, đi đến các địa điểm mới và thử những điều mới.

Một thái độ tích cực đối với cuộc sống

Wiseman tiến hành một cuộc thử nghiệm khác. Lần này, ông ta đưa cho mọi người một tờ báo và yêu cầu họ đếm số bức ảnh bên trong. Những người không may mắn mất khoảng hai phút để đếm số lượng các bức ảnh. Những người may mắn chỉ mất vài giây.

Trên trang thứ hai, có một thông điệp lớn: "Đừng đếm nữa. Có 43 bức ảnh trong tờ báo này: "Những người không may mắn có xu hướng bỏ lỡ tin nhắn, trong khi những người may mắn đã phát hiện ra nó ngay lập tức. Những người tự cảm thấy mình may mắn chỉ đơn giản là tinh mắt hơn thôi.

Những người may mắn cũng là những cá thể rất lạc quan. Họ có kỳ vọng tích cực, dẫn đến sự cảm nhận rằng bản thân có thể hoàn thành công việc. Thậm chí nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, họ có thể thấy được những mặt tốt của sự tồi tệ đó. Những người không may mắn chỉ có thể nhìn thấy tình hình xấu trước mắt và chỉ đưa ra những suy nghĩ tiêu cực.

Không những mong muốn tích cực giúp mọi người trở nên hạnh phúc hơn mà còn giúp họ giải quyết những tình huống khó khăn một cách tốt nhất.

Làm thế nào để may mắn tìm đến với bạn?

Nhằm xem thử liệu những người không may mắn có thể xoay chuyển được vận mệnh của chính mình hay không, Wiseman đăng kí cho những người tham gia vào "trường học may mắn" của mình, nơi ông giúp đỡ mọi người thông qua một loạt các bài tập để tăng vận may của họ. Và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Sau một tháng thử nghiệm, 80% người cho biết mình hạnh phúc hơn, hài lòng hơn với cuộc sống của họ, và quan trọng hơn hết, họ cảm thấy mình may mắn hơn. Những người may mắn đã trở nên may mắn hơn, và những người không may mắn đã dần trở nên may mắn. Họ đã được dạy cách làm thế nào để nắm bắt những cơ hội tốt, có một triển vọng tích cực, và đưa ra quyết định tốt hơn.

happy

Để gia tăng vận may của mình, bạn có thể làm theo những gì mà những học viên của "khóa học may mắn" đã làm sau đây:

Giữ một tâm trí cởi mở (cũng như là mở to đôi mắt long lanh của mình): Sự lo lắng về việc đạt được mục tiêu không bao giờ kết thúc có thể vô tình cách ly bạn khỏi những cơ hội mới. Có một thái độ cởi mở và tìm kiếm những cơ hội mới có thể mở ra cho bạn cánh cửa của những cơ hội tốt.

Nhìn vào khía cạnh tích cực: chỉ tập trung vào những điều tiêu cực sẽ làm tinh thần và kỳ vọng trong tương lai của bạn bị giảm xuống. Khi bạn chuyển từ việc phàn nàn về đầu gối đang bị thương của mình sang việc cảm thấy mình may mắn vì nó không chuyển biến nặng hơn thì bạn đã thành công và có thể thử làm những điều mới.

Làm điều gì đó không bình thường trong tuần này: Những thói quen có thể dẫn đến lối mòn, cho dù đó chỉ là nói chuyện với cùng một người, ăn cùng một món hoặc làm cùng một công việc. Bước ra khỏi ranh giới của bạn cũng có thể mang đến sự tình cờ may mắn nào đó.

Nhiều người thường tự cho rằng những người may mắn là do số phận của họ đã may mắn sẵn rồi, trong khi những bất hạnh của họ là kết quả của sự kém may mắn mà ra. Đúng là có một số người sinh ra có những điều kiện thuận lợi trong khi một số người luôn gặp phải những tình xấu ngoài dự tính

Bạn luôn có thể thể cố gắng làm điều gì đó dựa trên những gì bạn có. Khi bạn sẵn sàng trải nghiệm những nơi mới, cảm thấy biết ơn, và bước ra khỏi những khuôn khổ thường ngày của bạn, bạn sẽ cảm nhận được sự may mắn của mình thôi!

  26/09/2017
|     708 lượt xem
 

 Bài viết gợi ý

 • Đạo đức kinh doanh có vai trò to lớn trong quản trị doanh nghiệp, tạo lòng tin cho khách hàng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thế nhưng ở Việt Nam Xem thêm
    24/08/2016
  |     2171 lượt xem
 • Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website Xem thêm
    24/08/2016
  |     2327 lượt xem
 • Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các công ty Nhật, bởi sự chuyên nghiệp trong môi trường làm vi Xem thêm
    24/08/2016
  |     2110 lượt xem
 • Chúc mừng bạn, một ngày đẹp trời bạn được thăng chức và trở thành một vị sếp, đó là điều vui mừng trong sự nghiệp thăng tiến của bạn, tuy nhiên tôi ch Xem thêm
    14/07/2017
  |     918 lượt xem
 • Môi trường làm việc trong công ty Nhật là chuẩn mực để nhiều bạn cố gắng, khi bạn làm việc ở đó luôn được đảm bảo các quyền lợi và một lương cao, được Xem thêm
    14/07/2017
  |     1996 lượt xem
 • Công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người, trong môi trường công sở việc sử dụng mạng internet đã trở thành quen thuộc, không còn nhiều n Xem thêm
    14/07/2017
  |     1140 lượt xem
 • IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối Xem thêm
    14/07/2017
  |     1170 lượt xem
 • Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc t Xem thêm
    23/12/2015
  |     983 lượt xem
 • Mẹo để tăng lương là một trong những vấn đề nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì v Xem thêm
    18/07/2017
  |     1450 lượt xem
 • Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến Xem thêm
    18/07/2017
  |     2059 lượt xem
Đạo Đức Trong Kinh Doanh
Đạo Đức Trong Kinh Doanh

Đạo đức kinh doanh có vai trò to lớn trong quản trị doanh nghiệp, tạo lòng tin cho khách hàng ...

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến
Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những ...

4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật
4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là ...

Nhật Ký Trở Thành Vị Sếp Tốt
Nhật Ký Trở Thành Vị Sếp Tốt

Chúc mừng bạn, một ngày đẹp trời bạn được thăng chức và trở thành một vị sếp, đó là điều ...

Thăng Chức Là Điều Khó Khăn Trong Công Ty Nhật
Thăng Chức Là Điều Khó Khăn Trong Công Ty Nhật

Môi trường làm việc trong công ty Nhật là chuẩn mực để nhiều bạn cố gắng, khi bạn làm việc ...

Kỹ Năng Viết Mail
Kỹ Năng Viết Mail

Công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người, trong môi trường công sở việc sử dụng ...

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT
Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc ...

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên
Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền ...

Mẹo để tăng lương
Mẹo để tăng lương

Mẹo để tăng lương là một trong những vấn đề nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích ...

Cẩm nang thư ký
Cẩm nang thư ký

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó ...

 Gợi ý công việc

Trưởng Buồng phòng thu nhập 5-8tr/ tháng làm việc tại Đà Nẵng

 Công ty: 
 : Khách sạn / Du lịch
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Copywriter thu nhập cao 7-9tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 7,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
7,000,000 - 9,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Trưởng Phòng Marketing thu nhập cao 13-17tr/ tháng làm việc tại TPHCM

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 13,000,000 - 17,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
13,000,000 - 17,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhân viên Bán Hàng Part time

 Công ty: 
 : Bán Hàng / Tiếp Thị
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 1,000,000 - 3,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
1,000,000 - 3,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Tuyển nhân viên Sale (khách sạn) OTA và TA thu nhập 6-8tr/ tháng làm việc tại Đà Nẵng

 Công ty: 
 : Khách sạn / Du lịch
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 6,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
6,000,000 - 8,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Nhận nhân viên làm thêm Dịp Tết theo giờ 2đến 3tiếng lương 5đến 9triệu

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
22/02/2018
 : 22/02/2018
 Lương 7,000,000 - 12,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng 300,000 VNĐ
 Lương
7,000,000 - 12,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
300,000 VNĐ

Cần hai người giúp việc nhà và giữ trẻ. Làm 2 nơi gần nhau.

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 1 - 2 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
1 - 2 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

Cần hai người giúp việc nhà và giữ trẻ. Làm 2 nơi gần nhau thu nhập cao

 Công ty: 
 : Dịch vụ
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 8,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
8,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

[DeAura] - Nhân viên hành chính nhân sự tại Q1,Q3,Q5

 Công ty: 
 : Hành chánh / Nhân sự
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
31/05/2018
 : 31/05/2018
 Lương 7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
7,000,000 - 10,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ

TUYỂN DỤNG WEB/MOBILE DEVELOPER (FRESHER/JUNIOR/SENIOR)

 Công ty: 
 : Máy tính / Công nghệ thông tin
 Nơi làm: 
 Hạn nộp: 
28/02/2018
 : 28/02/2018
 Lương 5,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng Không tiền lễ
 Lương
5,000,000 - 15,000,000 VNĐ
 Tiền thưởng
Không tiền lễ