ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Làm cách nào để may mắn luôn tìm đến với bạn?

Làm cách nào để may mắn luôn tìm đến với bạn?

  • 26/09/2017
  • |
  • Lượt xem: 1257

Có thể đối với đa số chúng ta vận may là một khái niệm đến sự ngẫu nhiên, giống như việc bạn tung 1 con xúc xắc. Có lẽ một người nào đó mà bạn biết đã có được cơ hội việc làm tốt nhất, bạn của bạn đã vô tình nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời, hoặc một người quen có thể duy trì một mối tình đẹp lâu dài.

Nhưng điều gì mới thật sự làm cho một người may mắn hơn những người khác?

Richard Wiseman, giáo sư tâm lý học người Anh tại Đại học Hartfordshire, đã nghiên cứu cách mà sự may mắn tác động đến cuộc sống của chúng ta. Ông muốn biết những cơ hội ngẫu nhiên xuất hiện và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chúng ta như thế nào. Ông bắt đầu bằng việc khảo sát sự khác biệt giữa những người may mắn và bất hạnh.

Wiseman thấy rằng những người may mắn thường là những người hướng ngoại. Họ mỉm cười với tần suất nhiều gấp đôi cũng như là thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt. Tính cách thân thiện của họ, Wiseman giải thích, giúp họ tăng sự may mắn bởi vì họ có thể gặp nhiều người hơn, kết nối tốt hơn và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Mặt khác, những người không may mắn thường là những người bị rối loạn trầm cảm và thường hay lo lắng.

Để xem thử sự lo lắng sẽ ảnh hưởng đến con người ta như thế nào, những người trong cuộc khảo sát được yêu cầu xem một dấu chấm ở giữa màn hình máy tính, cũng như là các chấm lớn đột ngột lóe lên ở các cạnh của màn hình. Hầu như tất cả những người tham gia đều nhận thấy những chấm này.

Để tăng sự lo lắng, thử nghiệm đã được lặp lại với một nhóm khác, những người được đề nghị một giải thưởng hiện kim chỉ để tập trung vào chấm tròn trung tâm. Hơn một phần ba đã bỏ lỡ các dấu chấm lớn xuất hiện ở mép màn hình.

Mặc dù sự lo lắng giúp chúng ta tập trung vào một nhiệm vụ nào đó cần phải hoàn thành, nó cũng làm chúng ta bỏ qua những cơ hội tốt khác. Kết quả là, những người không may mắn bỏ lỡ triển vọng tương lai bởi vì họ quá bận rộn vì lo lắng về một vấn đề gì đó khác. Họ chỉ đi theo những lối mòn trong sự nghiệp và đánh mất cơ hội đến với mình. Hoặc, họ có thể nói chuyện với một vài người nhất định ở các buổi hội họp, và bỏ qua cơ hội được gặp gỡ những con người thú vị.

Mặt khác, những người may mắn luôn mở lòng với những trải nghiệm. Họ sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới, đi đến các địa điểm mới và thử những điều mới.

Một thái độ tích cực đối với cuộc sống

Wiseman tiến hành một cuộc thử nghiệm khác. Lần này, ông ta đưa cho mọi người một tờ báo và yêu cầu họ đếm số bức ảnh bên trong. Những người không may mắn mất khoảng hai phút để đếm số lượng các bức ảnh. Những người may mắn chỉ mất vài giây.

Trên trang thứ hai, có một thông điệp lớn: "Đừng đếm nữa. Có 43 bức ảnh trong tờ báo này: "Những người không may mắn có xu hướng bỏ lỡ tin nhắn, trong khi những người may mắn đã phát hiện ra nó ngay lập tức.
Những người tự cảm thấy mình may mắn chỉ đơn giản là tinh mắt hơn thôi.

Những người may mắn cũng là những cá thể rất lạc quan. Họ có kỳ vọng tích cực, dẫn đến sự cảm nhận rằng bản thân có thể hoàn thành công việc. Thậm chí nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, họ có thể thấy được những mặt tốt của sự tồi tệ đó. Những người không may mắn chỉ có thể nhìn thấy tình hình xấu trước mắt và chỉ đưa ra những suy nghĩ tiêu cực.

Không những mong muốn tích cực giúp mọi người trở nên hạnh phúc hơn mà còn giúp họ giải quyết những tình huống khó khăn một cách tốt nhất.

Làm thế nào để may mắn tìm đến với bạn?

Nhằm xem thử liệu những người không may mắn có thể xoay chuyển được vận mệnh của chính mình hay không, Wiseman đăng kí cho những người tham gia vào "trường học may mắn" của mình, nơi ông giúp đỡ mọi người thông qua một loạt các bài tập để tăng vận may của họ. Và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Sau một tháng thử nghiệm, 80% người cho biết mình hạnh phúc hơn, hài lòng hơn với cuộc sống của họ, và quan trọng hơn hết, họ cảm thấy mình may mắn hơn. Những người may mắn đã trở nên may mắn hơn, và những người không may mắn đã dần trở nên may mắn. Họ đã được dạy cách làm thế nào để nắm bắt những cơ hội tốt, có một triển vọng tích cực, và đưa ra quyết định tốt hơn.

happy

Để gia tăng vận may của mình, bạn có thể làm theo những gì mà những học viên của "khóa học may mắn" đã làm sau đây:

Giữ một tâm trí cởi mở (cũng như là mở to đôi mắt long lanh của mình): Sự lo lắng về việc đạt được mục tiêu không bao giờ kết thúc có thể vô tình cách ly bạn khỏi những cơ hội mới. Có một thái độ cởi mở và tìm kiếm những cơ hội mới có thể mở ra cho bạn cánh cửa của những cơ hội tốt.

Nhìn vào khía cạnh tích cực: chỉ tập trung vào những điều tiêu cực sẽ làm tinh thần và kỳ vọng trong tương lai của bạn bị giảm xuống. Khi bạn chuyển từ việc phàn nàn về đầu gối đang bị thương của mình sang việc cảm thấy mình may mắn vì nó không chuyển biến nặng hơn thì bạn đã thành công và có thể thử làm những điều mới.

Làm điều gì đó không bình thường trong tuần này: Những thói quen có thể dẫn đến lối mòn, cho dù đó chỉ là nói chuyện với cùng một người, ăn cùng một món hoặc làm cùng một công việc. Bước ra khỏi ranh giới của bạn cũng có thể mang đến sự tình cờ may mắn nào đó.

Nhiều người thường tự cho rằng những người may mắn là do số phận của họ đã may mắn sẵn rồi, trong khi những bất hạnh của họ là kết quả của sự kém may mắn mà ra. Đúng là có một số người sinh ra có những điều kiện thuận lợi trong khi một số người luôn gặp phải những tình xấu ngoài dự tính

Bạn luôn có thể thể cố gắng làm điều gì đó dựa trên những gì bạn có. Khi bạn sẵn sàng trải nghiệm những nơi mới, cảm thấy biết ơn, và bước ra khỏi những khuôn khổ thường ngày của bạn, bạn sẽ cảm nhận được sự may mắn của mình thôi!

Từ khóa: May MắnCơ HộiHạnh Phúc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc