ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / Kỹ Năng Và Đam Mê, Đâu Là Thứ Cần Thiết Nhất?

Kỹ Năng Và Đam Mê, Đâu Là Thứ Cần Thiết Nhất?

  • 11/08/2017
  • |
  • Lượt xem: 793

Kỹ Năng, Đam Mê, Rèn Luyện Kỹ Năng

"Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn," có thể là lời khuyên nghề nghiệp khá phổ biến, nhưng nó là lời khuyên tốt? Thành công cũng có thể đến từ tinh chỉnh các kỹ năng mà bạn đã có, hơn là lo lắng nếu công việc của bạn là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Lý thuyết cho rằng niềm đam mê của bạn dẫn đến thành công đầu tiên nổi lên trong những năm 70, và trong những thập kỷ, sự ảnh hưởng của nó được thể hiện trên các nhân vật của thực tế không thể chối cãi. Một cuộc đuổi bắt? niềm đam mê lớn nhất của mỗi người có ít kết nối đối với công việc và chuyên ngành của họ, có nghĩa là những vận động viên, vũ công đầy đam mê sẽ gặp phải những vấn đề. Trong một nền văn hóa mà khi nói với mọi người biến niềm đam mê của mình vào sự nghiệp mơ ước, không có gì quá lạ khi nhiều lực lượng lao động ngày nay thay đổi công việc liên tục và luôn bất bình trong chính những công việc đó.

Trong cuốn sách “So Good They Can't Ignore You” của mình, Cal Newport chỉ ra nhiều chiệc bẫy đam mê và đưa ra nhiều lời khuyên về làm thế nào không đeo đuổi niềm đam mê của bạn cuối cùng lại dẫn đến thành công. Kỹ năng đi trước đam mê, bốn lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đặt mình trên con đường để có được cái bạn thực sự muốn trong công việc.

Đừng làm điều bạn thích, Tìm hiểu để yêu những gì bạn làm

Có vẻ như rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đỉnh cao sự nghiệp chỉ đơn giản là kinh nghiệm. Trong một cuộc khảo sát sự hài lòng công việc của nhân viên trợ lý hành chính tại các trường đại học, làm việc truyền thống được coi lặp đi lặp lại hoặc "nhàm chán" -một trong ba người được hỏi coi vị trí của họ một "công việc", chỉ đơn thuần là một cách để trả các hóa đơn. Một người khác cho rằng đó là một "sự nghiệp", hoặc một con đường hướng tới một cái gì đó tốt hơn. Người thứ ba cuối cùng, mặc dù, tình cờ, cũng có những người đã dành nhiều thời gian nhất làm công việc này, coi nó là một phần của cuộc sống và danh tính của họ.

Câu hỏi: Kỹ năng đi trước đam mê?

Lời khuyên: Hãy kiên nhẫn. Đam mê sẽ đi cùng bạn theo thời gian.

Kỹ Năng, Đam Mê, Rèn Luyện Kỹ Năng

Áp dụng tư duy của nghệ nhân

Những người có những suy nghĩ về đam mê hỏi "Những gì là điều tôi thực sự muốn?", giống một nỗi ám ảnh rằng có hay không một công việc là "đúng" cho họ. Họ trở thành người nhận thức tỉ mỉ về tất cả mọi thứ họ không thích về công việc hiện tại của họ, kể cả sự hài lòng trong công việc của họ, cứ thế niềm hạnh phúc trong công việc tuột dốc dần. Ngược lại, tư duy của một nghệ nhân thừa nhận rằng không có vấn đề gì về lĩnh vực bạn đang ở, thành công luôn luôn là về chất lượng. Một khi bạn đang tập trung vào chất lượng của công việc bạn đang làm bây giờ chứ không phải là có hay không đó là đúng cho bạn, bạn sẽ không ngần ngại làm những gì là cần thiết để cải thiện nó.

Câu hỏi: Kỹ năng đi trước đam mê?

Lời khuyên: Làm cho chất lượng của công việc trở thành mối ưu tiên hàng đầu của bạn.

Hãy hành động và bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành nghệ nhân? Bạn luyện tập.

Một người chơi cờ phải dành khoảng 10.000 giờ để trở thành một bậc thầy. Khi mức độ đó đã đạt được, tuy nhiên, những bước tiếp tục không chỉ để thực hành, nhưng để làm sao cho thực hiện nó một cách thông minh. Họ nghiên cứu nghiêm túc và tham gia vào những gì về việc thực hành. Trong trường hợp của người chơi cờ vua, thực hành có chủ ý có thể có nghĩa là nghiên cứu các vấn đề lý thuyết cờ vua khó khăn cũng ra khỏi vùng thoải mái đã thiết lập.

Câu hỏi: Kỹ năng đi trước đam mê?

Lời khuyên: Mặc dù thực tế có chủ ý thường vất vả và khó chịu, đó là con đường duy nhất để làm chủ thực sự.

Kỹ Năng, Đam Mê, Rèn Luyện Kỹ Năng

Thu thập những kỹ năng hiếm và có giá trị

Những suy nghĩ của một nghệ nhân bao gồm tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng đặc biệt. Những người có kỹ năng hiếm có nhiều khả năng để có được công việc tuyệt vời trong đó họ được phép sáng tạo và kiểm soát. Còn được gọi là vốn sự nghiệp, chúng là những gì giúp đặt thành công.

Ví dụ: Một công ty chuyên về sáng tạo các ứng dụng mới thuê hai nhà thiết kế sản phẩm. Ned là một nhân viên mới về kỹ thuật số và có một nền tảng trong minh họa và in ấn thiết kế; ông được thuê cho mắt tuyệt vời của mình. Dan, tuy nhiên, nghiêm túc nghiên cứu thiết kế ứng dụng, và nhận ra tầm quan trọng của nó một vài năm trở lại, làm việc để trở thành một chuyên gia về code. Khi các công ty gặp một bản vấn đề tài chính và ai đó cần phải đi, đó là Ned người được cho đi. Tại sao? Dan đã có những kỹ năng hiếm và có giá trị.

Lời khuyên: Cải thiện chất lượng của bất cứ điều gì bạn làm, và nếu điều đó có nghĩa là có được một kỹ năng tương thích có giá trị, làm điều đó. Tất cả các chi tiết làm vốn cho sự nghiệp của bạn.

Kỹ Năng, Đam Mê, Rèn Luyện Kỹ Năng

Mặc dù theo đuổi đam mê của bạn là điều hiện nay đang được hướng tới, nó thường sẽ không đi đến đâu ngoài thất vọng. Tập trung có được các kỹ năng độc đáo và tinh chỉnh chất lượng của những gì bạn làm với các trọng tâm của một nghệ nhân tận tâm. Bạn sẽ đi được tốt trên con đường của bạn để nuôi dưỡng không chỉ là một nghề nghiệp xứng đáng, nhưng một mới, loại hiếm của niềm đam mê thực tế được xây dựng trên sự cam kết, tự chủ và niềm tự hào.

Hãy cùng đọc một bài đọc sau có tựa đề “Thực hành những kỹ năng của bạn, đam mê rồi sẽ đến” Bài chia sẻ này của tác giả Larry Mogelsonky được đăng trên trang HOTELSmag tháng 9 2014 nhằm truyền động lực đến toàn thể nhân viên của khách sạn. Bài viết này thật sự có những ý tưởng hay và thực tế, bạn có thể nghiềm ngẫm nó.

“Bình thường, tôi muốn bắt đầu tháng Chín với một lời kêu gọi để bắt đầu quý IV đầy mạnh mẽ, để đặt nền móng cho một kỳ nghỉ lễ vui vẻ sớm hơn. Có rất nhiều cách để đạt được điều này bằng cách dành nhiều thời gian trong văn phòng trong tuần tới để có được những công cụ tiếp thị hiệu quả trong thời gian đã định trước trên lịch, cũng như lập kế hoạch ngân sách năm sau. Để khiến nó đơn giản, hãy nghĩ rằng: Mùa hè đã qua – đã đến lúc trở lại làm việc!

Trọng tâm của bài viết này là nói đến niềm đam mê so với các kỹ năng. Nhiều người sẽ nói rằng con đường tốt nhất trong sự nghiệp của bạn là làm theo niềm đam mê của bạn. Tìm những gì bạn yêu thích, và tiến về phía nó bằng những kỹ năng hỗ trợ để phát triển hơn nữa. Niềm đam mê cũng sẽ là làn sóng ngầm cho sự kiên trì tinh thần của bạn thông qua những thử thách lớn hay nhỏ. Tương tự như vậy, khi chúng ta tiếp nhận một người nhân viên mới, chúng ta cũng thường tìm kiếm sự nhiệt tình cơ bản này về ngành công nghiệp khách sạn dưới sự bảo trợ những kỹ năng có thể được giảng dạy.

Một vấn đề xã hội của chúng ta phải đối mặt trong những ngày này là niềm đam mê của một người không thường gắn với các kỹ năng hoặc ngành công nghiệp được lựa chọn. Niềm đam mê được hạ cấp xuống theo sở thích hoặc trạng thái bản thân. Bạn có thể làm theo những gì nếu không có thể được coi là một sở thích, nhưng làm thế nào bạn sẽ tìm cách chi trả các hóa đơn? Một thỏa hiệp đưa ra để đẹp cả đôi đường là cố gắng tìm một nghề nghiệp mà phù hợp với kỹ năng và là những gì họ thực sự muốn.

Kỹ Năng, Đam Mê, Rèn Luyện Kỹ Năng

Niềm đam mê không phải là một cái gì đó xây dựng thông qua các hướng dẫn, nhưng nó có lẽ là một cái gì đó có thể được điều chỉnh. Đầu tiên, nếu một người nào đó có, đặc biệt là kỹ năng ở một nhiệm vụ cụ thể hoặc trong một lĩnh vực cụ thể, rất dễ dàng để phát triển niềm đam mê. Thứ hai, các kỹ năng có thể mất một thời gian dài - đôi khi nhiều hơn một thập kỷ - để đạt đến trình độ nhất định, và chứng kiến ​​sự tự trưởng thành có thể là một sự theo đuổi đáng giá của bản thân.

Từ những ý nghĩa trên, sự nhiệt tình trong công việc của một người phát triển song song với những thành công tại nơi làm việc của họ. Để phát triển quan điểm này, hãy suy nghĩ về sự nghiệp riêng của bạn từ khởi đầu khiêm tốn của mình cho đến bây giờ. Bạn có cảm thấy như vậy về khách sạn tại như trước đây? Bạn đã mất lòng nhiệt thành của bạn khi bạn ngồi vào một luồng quản lý, hoặc nó đã phát triển với những thách thức mới (và tăng lương)? Đối với tôi, đó là về sau này. Càng đọc và nghiền ngẫm về ngành công nghiệp khách sạn, tôi càng phải đánh giá cao nó và càng háo hức hơn, tôi tiếp tục công việc của tôi trong lĩnh vực này.

Còn bạn thì sao? Làm thế nào có bạn tìm thấy niềm đam mê của mình cho khách sạn, và làm thế nào bạn sẽ tiếp tục làm mới nó như thời gian luôn trôi đi? Và suy nghĩ một cách rộng hơn, bạn sẽ đặt niềm đam mê là ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn một nghề nghiệp hoặc trong tuyển dụng, hay lựa chọn theo kỹ năng?”

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng Viecoi.vn!

Hương

Từ khóa: Kỹ NăngTư Vấn

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

3

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...

7

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...

8

Sự khác nhau về văn hóa phương ...

Sau đây là một trong những chủ đề thường được ...

Sự khác nhau về văn hóa phương ...

Sau đây là một trong những chủ đề thường được nhắc đến khi so sánh sự khác nhau về văn ...

9

Cần phải làm gì để rèn luyện ...

Quá trình rèn luyện đạo đức nghề nghiệp là một ...

Cần phải làm gì để rèn luyện ...

Quá trình rèn luyện đạo đức nghề nghiệp là một con đường lâu dài và đầy khó khăn khi bạn ...

10

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

8

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách