Đang xử lý

{key1}

KỸ NĂNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Ngày nay, nhiều đơn vị kinh doanh phát triển mà mọc lên rất nhiều song song với sự phát triển công nghệ thông tin. Tất cả các công việc đều có thể trao đổi qua điện thoại và mạng intrenet. Như vậy khi bạn đang là người nắm giữ chức vụ là bộ phận chăm sóc khách hàng thì phải rèn luyện các kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại ngay từ bây giờ.
  • 03/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 527

Giao tiếp khách hàng khi qua điện thoại là phương pháp làm việc tiên tiến thay đổi rất nhiều so với ngày trước. Nhưng không đơn giản chỉ là cuộc điện thoại bình thường mà nó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp khéo léo mục đích làm cho khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc của doanh nghiệp. 

chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại với khách hàng

Ưu điểm khi chăm sóc khách hàng qua điện thoại

- Tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc cho hai bên

- Không quan trọng về ngoại hình

- Rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, nhạy bén

- Tự tin hơn khi nói chuyện với khách hàng

Tóm lại, bộ phận chăm sóc khách hàng qua điện thoại cần vượt qua thử thách đó chính là kỹ năng nói chuyện, thuyết phục, tạo sự tin tưởng qua điện thoại. Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại cần biết

Tất cả các công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên mọi việc đều phải có quy trình làm việc riêng để sắp xếp hợp lý. Trong công việc chăm sóc khách hàng cũng không ngoại lệ. Sau đây là quy trình chuẩn bị cuộc điện thoại chăm sóc khách hàng cần nắm rõ:

Quy trình và kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Bước 1: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc gọi điện đến với khách hàng 

Xác định mục đích cuộc gọi: Vâng mỗi cuộc được bắt đầu chúng ta phải biết rằng sẽ gọi cho ai? Vì có nhiều yếu tố là chúng ta xem xét cách xưng hô chuẩn mực, người đó khó tính hay dễ tính. Và cuộc gọi bắt đầu để nói về công việc gì mà khách hàng muốn có nhu cầu được tư vấn và tìm hiểu.

Chuẩn bị nội dung công việc cần trao đổi: Chúng ta không nên quá lan man và dài dòng khi nói chuyện với khách hàng, vì sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và không muốn nghe. Cho nên nên vạch ra nội dung chính để trao đổi đúng trọng tâm và cũng như tâm lý mua của khách hàng.

Tâm lý: Bạn cần có một tâm lý thoải mái thì cuộc nói chuyện với khách mới có thể trôi chảy, chuyên nghiệp.

chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Bước 2: Gọi điện cho khách hàng

Câu chào hỏi và xin phép: Tất cả cuộc giao tiếp qua điện thoại hay trực tiếp đều phải có câu chảo hỏi để thể hiện sự văn minh, lịch sự, tông trọng  đối với khách hàng. Ví dụ: dạ, em chào anh/chị..., xin phép anh/chị cho em vài phút trao đổi công việc....

Chú ý giọng nói: Giọng nói là cách biểu hiện cho khách hàng cảm nhận thái độ từ bạn có nhiệt tình và chuyên nghiệp không? tiết tấu, ngữ điệu, âm lượng và tình cảm, giọng nói của các nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại có thể truyền tải đến người nghe sự quan tâm sự cảm thông, đánh tâm lý vào khách hàng. Tiếp theo, cần phải cười để tạo sự thoải mái , hóm hỉnh giữa đôi bên thì cuộc gọi điện chăm sóc sẽ thành công.

Thu hút khách hàng: một cuộc gọi đến khách hàng chỉ có thể kéo dài từ 5-10 phút, cho nên việc tận dụng thời gian và thời cơ rất quan trọng. Nên giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ về điểm mạnh của doanh nghiệp, công ty để tạo ấn tượng độc quyết, chất lượng đến khách hàng. Đó cũng là một cách quảng bá thương hiệu công ty chuyên nghiệp.

Chính sách ưu đãi: Tất cả khách hàng đều mong muốn có sự ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm tại công ty, hay doanh nghiệp. Nên biết cách tạo điểm thu hút, lôi kéo khách hàng bằng những chính sách dành cho khách hàng bạn.

Bước 3: Tổng kết cuộc gọi điện chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Sau khi đã đàm thoại với khách hàng xong, hãy gửi lời chào tạm biệt và có cái hẹn cho lần sau. Chúng ta nên ghi chép tất cả các ý kiến phản hồi từ khách hàng cũng như dự kiến sắp tới. Cuộc nói chuyện có thương lượng hay thành công hay không nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hài lòng từ khách hàng.

CÔNG VIỆC DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Chuyên Viên Tư Vấn Chăm Sóc Khách Hàng Qua điện Thoại

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm