Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên

Kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên

  • 19/12/2016
  • |
  • Lượt xem: 4974

Thời sinh viên là khoảng thời gian cuối cùng cho những trải nghiệm chưa bị ma mòn bởi xã hội, là khoảng thời gian cho những thử thách và vấp ngã trước khi thực sự bước vào đời. Và thật đáng tiếc và thiếu sót nếu như đời sinh viên chưa từng làm thử một công việc part time nào, có là sự tô luyện để chuẩn bị những kinh nghiệm và kỹ năng mềm cho con đường tương lai, ngoài ra đó cũng là một lợi thế lớn cho việc xin việc chính thức trong tương lai. Vì thế bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên sau đây.

1. Lựa chọn dựa trên mục đích

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đăng tuyển part time cho sinh viên phân bố đa dạng ngành nghề, tùy vào yêu cầu và xuất phát điểm mong muốn cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Ví dụ như bạn là một sinh viên kinh tế, bạn muốn tích lũy kinh nghiệm maketing của mình thì ngay từ hãy chọn xin việc một công việc part time giúp bạn tìm hiểu được quy trình quảng cáo, hay một là một sinh viên học trong ngành báo chí muốn cải thiện khả năng viết lách của mình hãy chọn làm công tác viên viết bài cho các báo đài,… Hay nếu đơn giản chỉ vì muốn kiếm tiền hỗ trợ cuộc sống thì bạn có thể chọn công việc phụ giúp cho các cửa hàng tiện dụng. Đây là một kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên đầu tiên mà ai cũng cần biết để tìm được công việc gắn với đam mê.

2. Các dạng part time thường thấy

Các loại hình part time rất đa dạng và đều có thể tích lũy kinh nghiệm xin việc, một số loại thường thấy:

Làm việc nhân viên trong các cửa hàng tiện dụng – sự xuất hiện ngày càng phong phú của các cửa hàng tiện dụng đã kéo theo sự phát triển của mảng việc làm, nhất là part time. Các cửa hàng như B`mart, minishop, Familymart,… thường xuyên mở những đợt tuyển dụng mới.

Một số kinh nghiệm được chia sẻ khi xin việc part time tại:

Family Mart – sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân tại phiếu thông tin ứng viên (bạn có thể vào trang facebook của family Mart để download) rồi đính kèm file ảnh 3x4 vào gửi mail qua địa chỉ recruitment@famima.vn, lưu file theo mẫu Họ tên – vị trí ứng tuyển – phường – đường – quận đang cư trú. Sau đó nếu đạt yêu cầu bên đó sẽ gọi điện thoại đến yêu cầu bạn đi phỏng vấn tại địa chỉ Cửa hàng ở số 137-139 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1 (phòng tuyển dụng trên lầu 2).

Nếu muốn biết thêm thông tin bạn có thể tìm trên mạng những kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên được chia sẻ nhằm giúp sinh viên có thể tìm được việc mong muốn. 

B`Mart được thì được tổ chức trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng B's Mart số 63 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình (phòng tuyển dụng trên lầu 1), thời gian từ 8h đến 10h và từ 13h30 đến 16h (thông tin chi tiết xem thêm tại trang web của b`mart http://www.bsmartvina.com/home/vn mục tuyển dụng). khi đi mang theo bộ hồ sơ để xin việc part time gồm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, ảnh 3x4, và bằng cấp,…

Minishop dựa theo kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên được người đã từng xin việc chia sẻ thì bạn cần đến địa chỉ lầu 1, 598 – 600 Cách mạng tháng 8, p11, q3 (gửi xe tại công viên Lê Thị Riêng), buổi sáng lúc 9h và buổi chiều lúc 1h. Sau khi lên đó, nhớ đến đúng giờ, thì bạn sẽ được phân loại ra thành làm part time hay full time, nếu part time bạn sẽ được đưa một địa chỉ cửa hàng và việc của bạn là đến đó để gặp cửa hàng trưởng để phỏng vấn trức tiếp. Còn full time bạn sẽ ở lại để điền thông tin và phỏng vấn.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm xin việc part time sinh viên của nhiều người tại các cửa hàng tiện dụng ngoài ra vẫn còn một vài loại hình part time khác để bạn tham khảo là:

Phục vụ nhà hàng – hiện nay xin việc part time phục vụ nhà hàng khá là nhanh chóng và dễ dàng, bạn chỉ cần đi dạo một vòng trên các trang web tuyển dụng thì thấy rất nhiều mẩu tin, chỉ cần liên hệ với người tuyển, đăng kí thời gian là có thể làm ngay. Tuy nhiên một số kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên này là bạn phải tự chuẩn bị đồng phục, có chu cấp phần ăn cho buổi trưa và buổi tối, nhưng phải thật tỉnh táo để không bị sa đọa mà bỏ việc học vì bị dụ dỗ bởi vật chất mà khách hàng có thể mang đến.

Cộng tác viên báo chí – đây là một công vụ có tính linh hoạt cao, nhưng yêu cầu là bạn phải có thời gian và năng lực viết lách nhất định, trong công việc này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm viết văn và cách sắp xếp ý tưởng nên nếu bạn nào thuộc lĩnh vực xã hội có thể chọn xin việc part time thử. Kinh nghiệm xin việc part time cho sinh viên cộng tác viên báo chí khá là đa dạng nhưng quan trọng là tùy theo mỗi người, nếu đã từng thành công trên con đường này sao bạn không thử chia sẻ những điều bạn tâm đắc ngay với mọi người.

Từ khóa: Việc Làm PartimeSinh ViênViệc Làm Thêm

Bài viết liên quan

Bài viết xem nhiều