{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / HOME CREDIT TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM ĐỂ ĐỜI KHI PHỎNG VẤN

Những chia sẻ về những kinh nghiệm cũng như vài tips được nhắc đến sẽ là điều giúp nhiều bạn đang có mơ ước làm việc tại Home Credit chuẩn bị tốt hơn cũng như sở hữu quá trình phỏng vấn thuận lợi, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những “bí kíp” đầy thú vị giúp bạn dễ dàng chinh phục người tuyển dụng cũng như có kết quả thành công trong buổi phỏng vấn tại Home Credit 

Kinh nghiệm sở hữu buổi phỏng vấn tại Home Credit có kết quả mong muốn

Home Credit được biết đến là một trong những tập đoàn dẫn đầu trên thị trường tài chính tiêu dùng trên thế giới và sở hữu môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động mà trở thành mơ ước của nhiều người. Bởi vậy khi Home Credit đưa ra bất kỳ một thông tin nào liên quan đến tuyển dụng thì đều nhận về được hàng nghìn sự quan tâm của các ứng viên, trong đó lực lượng nhân lực trẻ ứng tuyển phải gọi là chiếm chủ yếu. 

Điều đó đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh giữa các ứng viên cũng trở nên “khắc nghiệt” hơn và cũng khá khó khăn để có thể ứng tuyển thành công vào Home Credit. Và đương nhiên đối mặt với sự “khó nhằn” đó, nếu bạn mong muốn đạt được một ấn tượng nhất định khi phỏng vấn cũng như ứng tuyển tại Home Credit thì hãy chắc chắn rằng bản thân đã có sự chuẩn bị hài hòa nhất, từ khâu chuẩn bị đến những khâu tiến hành và kết thúc. 

Điều mà các “tiền bối” đi trước tại Home Credit “đề xuất” cho bạn chính là hãy chuẩn bị thật tốt trước khi phỏng vấn. Cụ thể về các điều cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn tại Home Credit chính là:

1. Đọc rõ thông tin và các yêu cầu được Home Credit đưa ra trong quá trình tuyển dụng

Đây là điều tiên quyết bạn cần phải hiểu cũng như nắm rõ từng đầu mục trong tin tuyển dụng, bởi trong nội dung tuyển dụng, Home Credit đã đưa ra các thông tin yêu cầu rất rõ ràng về bằng cấp, kỹ năng cũng như kinh nghiệm và các việc liên quan đến vị trí mà bạn đang mong muốn ứng tuyển. 

Việc nắm bắt và hiểu rõ từng đầu mục trong yêu cầu từ Home Credit sẽ giúp bạn thêm một lần nữa nhìn lại bản thân xem mình có hay không đáp ứng được những yêu cầu nào cũng như phù hợp hay không với vị trí đang ứng tuyển. Thậm chí, thông qua mục yêu cầu trên tin tuyển dụng mà Home Credit đưa đến bạn cũng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch để trau dồi kiến thức, kỹ năng nếu như thiếu qua những người bạn hoặc những kinh nghiệm làm việc tại Home Credit qua các câu chuyện thực tế trên mạng xã hội hoăc tại các website uy tín. 

2. Chuẩn bị và tìm hiểu về yêu cầu trong hồ sơ ứng tuyển vào Home Credit 

     - Đơn xin việc vào Home Credit: Hãy chọn lấy một mẫu đơn xin việc đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng nội dung “thật đắt giá”. Hãy ghi rõ rằng bạn ứng tuyển vào vị trí làm việc nào tại Home Credit, các thông tin cá nhân được liệt kê cũng như ghi trên hồ sơ, trang web, mail… phải đồng nhất và chính xác. Sau khi hoàn thành được những thông tin trên thì hãy kiểm tra lại thêm lần nữa để xem nó bị lỗi ở đâu không. Cuối cùng là ký tên của bạn ( đầy đủ tên, họ và tên nhé ) rồi nộp đơn đến với phòng Hành chính Nhân sự. 

     - Đối với sơ yếu lý lịch, bạn cần phải có 1 ảnh 4x6 để dán vào bộ hồ sơ này cũng như phải có đầy đủ dấu giáp được đóng dấu từ địa phương của bạn vào phần ảnh cũng như hồ sơ khi xin việc vào Home Credit 

     - Các loại bằng cấp và chứng chỉ liên quan cũng như giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, hộ khẩu... - khi nộp thì nộp bản photo được đóng dấu, công chứng đầy đủ từ cơ quan có thẩm quyền

     - Giấy tờ liên quan đến sức khỏe được công chứng… 

Kinh nghiệm về quá trình phỏng vấn tại Home Credit 

Trong quá trình phỏng vấn tại Home Credit thì bạn cần phải trải qua cũng như thực hiện nhiều vấn đề nên ngoài việc cần chuẩn bị tinh thần phỏng vấn thật tốt thì cũng cần chuẩn bị thêm về kỹ năng và kiến thức liên quan. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề khiến cuộc phỏng vấn của bạn bị “lạc trôi” và không nhận được kết quả phỏng vấn tốt cho dù bạn sở hữu đầy đủ kiến thức hay kỹ năng. Những điều bạn cần lưu ý để giúp cuộc phỏng vấn tại Home Credit không bị đi xa là: 

1. Những điều "kiêng kị" không nên thực hiện trong buổi phỏng vấn tại Home Credit

Tránh nhắc đến vấn đề liên quan đến quá khứ với giọng điệu không tốt 

Bạn có thắc mắc quá khứ ở đây nghĩa là gì không? Chính là điều liên quan đến đồng nghiệp cũng như công ty, sếp cũ của bạn. Hãy tự kiềm chế cũng như giữ được phong thái bình tĩnh, đĩnh đạc và không quá sa đà vào kể lể những điều không tốt về công ty cũ. Bởi nó sẽ cuốn bạn vào vòng xoáy phanh phui ra những điều bạn không hài lòng và khiến người tuyển dụng bạn trong cuộc phỏng vấn tại Home Credit có cái nhìn không tốt về bạn. 

Thay vào đó, hãy thử nhắc đến lý do khách quan từ góc nhìn cá nhân của bạn và điều khiến bạn muốn nghỉ việc tại chỗ làm cũ cũng như điều gì dẫn dắt bạn đến với buổi phỏng vấn này cùng Home Credit. Một ví dụ khách quan là bạn buộc phải “từ bỏ” công việc cũ do gặp trục trặc về thời gian dành cho gia đình hay muốn có thêm khoảng trống để trau dồi thêm các kỹ năng, kiến thức chuyên môn… 

Đó sẽ là điều nhà tuyển dụng Home Credit muốn lắng nghe cũng như có con mắt khác về bạn và đánh giá bạn có vẻ là người có trách nhiệm với công việc, thậm chí còn thấy bạn phù hợp với điều mà Home Credit đang tìm kiếm. 

     Đừng tự quá phô trương về bản thân 

Không chỉ trong cuộc phỏng vấn tại Home Credit mà kể cả đối với các doanh nghiệp khác và cả trong quá trình làm việc, không một ai thích việc bạn tự giới thiệu quá phô trương về bản thân. Thay về “nói bóng nói gió” hay chỉ nói về những điều quá tốt cũng như kinh nghiệm của chính bản thân quá nhiều thì việc bạn cần làm chính là khiêm tốn. Hãy nói về bạn một cách thật khiêm tốn trong cuộc phỏng vấn với Home Credit

Bởi đó chính là điều người tuyển dụng tại Home Credit kính nể cũng như xem trọng bạn hơn bởi sự khiêm tốn không hề che lấp được “ánh hào quang” cũng như nhân tài cả. Ngoài việc lấy được thiện cảm từ người phỏng vấn tại Home Credit và cho họ cảm nhận được bạn là người biết giữ chừng mực, không có bất kỳ thái độ kênh kiệu hay tự mãn. 

     Nhận về mình những khuyết điểm bản thân và không chối bỏ điều đó

Tại quá trình phỏng vấn tại Home Credit, bạn có thể nhận được câu hỏi hãy thử tự đánh giá xem bản thân có khiếm khuyết cũng như nhược điểm nào hay không. Trong thời điểm đó, bạn đừng thoái thác hay trả lời thẳng thừng là mình không có điểm yếu nào khiến Home Credit “phật lòng”. 

Đó chính là một cách nghĩ sai lầm khi ứng tuyển vào Home Credit, bởi không có một ai hoàn hảo và bạn cũng chỉ là một trong những số đó. Vậy tại sao không tự thừa nhận khuyết điểm của mình nhưng lại đi kèm với một lợi ích nào đó ở Home Credit sẽ giúp bạn tốt lên hay khuyết điểm này đang ngày dần cải thiện để “chiếm trọn” được thiện cảm của người đang phỏng vấn bạn. 

Hãy nhớ rằng, không chỉ tại Home Credit mà các nhà tuyển dụng khác nói chung cũng sẽ không muốn tuyển một người có tính bảo thủ, không nhận thấy điểm yếu của mình đâu nhé! 

     Đừng “gắn mác” bản thân cho sự thụ động 

Việc bạn rụt rè đến mức chỉ trả lời những câu hỏi được Home Credit hỏi trong buổi phỏng vấn cũng như không đặt một câu hỏi nào cho người tuyển dụng cũng sẽ khiến Home Credit cảm thấy không được “vui”, thậm chí bạn sẽ không có trên danh sách tuyển dụng sau đó. 

Hãy nêu ra cảm nhận,nhận xét của bạn đối với công ty cũng như nêu ra những điều mà chính bản thân bạn đang vướng mắc về công việc cũng như phúc lợi mà Home Credit mang đến cho bạn. Sự chủ động trong quá trình phỏng vấn tại Home Credit sẽ giúp bản thân bạn tạo được ấn tượng tốt hơn đó nhé! 

2. Đừng "vấp" phải những cử chỉ tuyệt đối nghiêm trong trong buổi phỏng vấn tại Home Credit

Điều cần thiết trong mọi buổi phỏng vấn chính là sự kết hợp giữa ngôn ngữ cơ thể và các câu trả lời phỏng vấn. Ngoài việc bạn có thể lấy được tự tin từ sự kết hợp đó thì nó còn giúp bạn lấy được thiện cảm từ người phỏng vấn bạn trong thời điểm đó tại Home Credit. 

     - Đừng để nhà tuyển dụng Home Credit thấy bạn đang có thái độ coi thường họ bởi hành động vừa khoanh tay trước ngực vừa trả lời câu hỏi mà họ đưa ra. Đó là một cử chỉ thể hiện sự coi thường, huênh hoang và khiến buổi phỏng vấn của bạn tại Home Credit đi vào “ngõ cụt”.

     - Tránh các kiểu ngồi thiếu nghiêm chỉnh như chân vắt chéo và ngồi tạo vào ghế hay ngồi nhưng lại tựa đầu vào ghế… 

     - Không nên cau mày trước những câu hỏi cũng như lời nói đến từ nhà tuyển dụng tại Home Credit

     - Không được tựa người vào bàn vì nó cho thấy bạn đang không coi trọng buổi phỏng vấn này cũng như không có tinh thần cầu tiến

     - Tránh việc bấm bút bi liên tục cũng như đừng thể hiện cho người đối diện bạn trong cuộc phỏng vấn tại Home Credit cảm nhận được rằng bạn đang hồi hộp, mất bình tĩnh 

Phía bên trên là những thông tin cũng như các chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn Home Credit, mong rằng nó có ý nghĩa cũng như giúp ích cho bạn trong con đường sự nghiệp, đặc biệt là tại Home Credit.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÂU HỎI TUYỂN DỤNG CỦA CÔNG TY TÀI CHÍNH

Home Credit tuyển dụng

Các công việc liên quan

Từ khóa:

Phỏng Vấn home credit home credit tuyển dụng tài chính đầu tư

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


7

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


8

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!