ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp – Những điều bạn cần biết

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp – Những điều bạn cần biết

  • 11/08/2017
  • |
  • Lượt xem: 510

tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề Nghiệp, Giới Thiệu Nghề nghiệp

Dù bằng cách nào, bạn cần học được những gì cần thiết để xây dựng một sự nghiệp thành công cho riêng mình. Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là vô cùng quan trọng đầu trong sự nghiệp của bạn bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể có được thành công sau này. Mặc dù bạn có thể kết thúc trong một sự nghiệp hoàn toàn khác nhau, các kỹ năng mà bạn có được và những người bạn gặp, là những gì sẽ mở cửa cho bạn. Sau đây là mười điều hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp mà tất cả mọi người nên làm để có được bước tiến trong sự nghiệp của mình:

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ cụ thể hoá sự nghiệp của bạn (Như là một loạt các trải nghiệm chẳng hạn)?

Cách lạc quan và thông minh nhất để xem xét sự nghiệp của bạn không phải là bao lâu bạn ở lại với một người chủ hoặc bạn tập trung vào chuyên ngành bạn học tại trường đại học. Bạn cần phải thu thập những kinh nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình, cho dù đó là làm việc với một nhóm chỉ năm hoặc mười người, với một chức năng kinh doanh trong một quốc gia nhất định. Ý tưởng ở đây là bạn cần phải là một người học suốt đời nếu bạn muốn thực hiện một bước tiến, thành công và đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Những kinh nghiệm bạn có mở rộng thế giới quan của bạn, cung cấp cho bạn cái nhìn mới và làm cho bạn một người thú vị hơn.

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có nhận một công việc bạn không đam mê?

Rất nhiều người đang thúc đẩy sinh viên tốt nghiệp đại học kiếm được một công việc đủ để trả các hóa đơn và đó không phải là những lời khuyên tốt nhất bởi vì nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ không kéo dài thời gian làm việc ở đó nếu bạn thực sự chỉ muốn vậy. Hơn nữa, không có công ty thông minh nào thuê nhân viên có mục tiêu kiếm tiền là hàng đầu bởi vì luôn luôn có ai đó muốn làm công việc này vì cả niềm yêu thích. Khi bạn say mê công việc của bạn, bạn đang vui mừng, bạn làm việc nhiều giờ hơn và kết thúc hoàn thành nhiều hơn nữa. Cuộc sống quá ngắn để giải quyết cho một sự nghiệp mà bạn ghét!

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn từng cố gắng tạo ra một tác động lớn đến công việc hiện tại?

Bạn càng thực hiện nhanh chóng một tác động trong một công ty bạn càng gây được sự chú ý nhiều hơn và hỗ trợ bạn sẽ nhận được cũng sẽ nhiều hơn. Bắt đầu ngày một ngày, bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt và bắt đầu làm chủ công việc của bạn, do đó bạn có thể làm chủ vào các dự án lớn hơn nhanh hơn và chứng minh bản thân. Bằng cách này, bạn sẽ bùng nổ sự nghiệp của mình và trở nên có giá trị hơn trong công ty của bạn, bạn sẽ được tăng lương, vị trí chức vụ của bạn và bạn sẽ nhận được cơ hội để làm việc trên các dự án tốt hơn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề Nghiệp, Giới thiệu nghề nghiệp

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có sợ hãi gặp phải rủi ro và thường xuyên trong sự nghiệp của bạn?

Một trong những bài học quan trọng nền kinh tế này đã dạy cho chúng ta là không chấp nhận rủi ro chính là rủi ro. Có quá nhiều điều sẽ tuột ra khỏi tầm kiểm soát của chúng ta nếu chúng ta cứ tiếp tục làm những gì bản thân đã làm ngày hôm qua, chúng ta không thể tiến lên phía trước. Bằng cách đón nhận một rủi ro, bạn đang đặt mình ở một vị trí để tìm hiểu, cho dù bạn thành công hay thất bại. Bạn cũng đang thể hiện cho quản lý của bạn rằng bạn sẵn sàng để đưa danh tiếng của bạn lên một bước tiến mới. Như chúng ta đã trở thành một xã hội kinh doanh hơn bao giờ hết, những người chấp nhận rủi ro, cả bên trong và bên ngoài các bức tường của công ty, sẽ trở nên thành công hơn.

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn dành thời gian nhiều hơn cho con người hay máy tính của bạn?

Sinh viên đang ở chế độ “plugged in” sẽ không hiểu rằng những mối quan hệ được hình thành giữa con người với con người, không phải thông qua trực tuyến. Bạn có thể thường xuyên thấy các hình ảnh sinh viên nhìn xuống iPhone và iPad thay vì ở khuôn mặt của mọi người và đó là cơ hội bị bỏ lỡ bởi cách họ xử lý vấn đề. Kỹ năng mềm sẽ luôn luôn trở thành điều đươc ưu tiên nhiều hơn trong các công ty nên điều quan trọng là đừng chú tâm vào thiết bị công nghệ của bạn mà nên thực sự giao tiếp với mọi người. Người thuê bạn, không phải công nghệ và bạn phải nhớ điều đó!

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ đo lường kết quả công việc và phân tích các tình huống trong công việc của bản thân?

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ hồ sơ của sinh viên nào đó, họ hầu như luôn luôn giống nhau. Họ có cùng lĩnh vực (các hoạt động giáo dục, kinh nghiệm, trường học). Theo lĩnh vực kinh nghiệm của họ, họ liệt kê một công ty và thông tin sau đó nói chung như "dự án XYZ được quản lý". Họ ăn mặc, thổi phồng kinh nghiệm của họ để họ có thể biến công việc tầm thường thành một cái gì đó với thị trường hơn. Vấn đề là các nhà tuyển dụng ngày hôm nay, và đặc biệt là trong tương lai, đang tìm kiếm cho kết quả. Họ muốn biết tác động số bạn gặp trên một công ty thông qua công việc của bạn, có nghĩa là tăng doanh thu hoặc giảm chi phí. Luôn nghĩ về việc đo lường các dự án của bạn và theo dõi kết quả bởi vì đó là những gì sẽ giúp bạn biện minh cho chính việc giới thiệu bản thân của bạn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề NGhiệp, GIới Thiệu Nghề Nghiệp, Hỏi Đáp Nghề Nghiệp

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có thể hi sinh ngày hôm nay để có được vị trí của mình cho ngày mai?

Bạn không thể có tất cả mọi thứ bạn muốn hôm nay, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để đặt mình vào một vị trí tốt hơn trong tương lai. Từ năm 2007 đến năm 2009, Mike đã trải qua hơn một trăm giờ một tuần làm việc mà anh ấy vô cùng yêu thích. Kết quả là, bây giờ Mike có thể tự do làm những gì anh muốn, khi nào anh muốn. Trong khi những người khác đã sử dụng thời gian đó để đi ra ngoài mỗi đêm, Mike nhận ra bức tranh lớn hơn và bạn cũng có thể như vậy. Bạn càng làm sớm trong sự nghiệp của bạn, càng có nhiều khả năng bạn được đền bù xứng đáng sau này trong cuộc sống và bạn cũng có được những điều sẽ như Mike.

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ thử làm trang web riêng về bản thân?

Bạn cần một nơi duy nhất bạn có thể lưu trữ tất cả mọi thứ bạn thực hiện và đó phải là một trang web dưới tên của bạn (yourfullname.com). Bằng cách này, bạn có thể khiến những người khác dễ dàng tham khảo công việc của bạn, cho dù đó là thuê người quản lý hoặc cho các dự án tự do. Khi bạn lớn lên và phát triển sự nghiệp của bạn, thêm các dự án mới, giáo dục, kỹ năng và ví dụ về công việc của bạn để trang web của bạn. Trang web của bạn là cuộc sống, hơi thở của bạn, hồ sơ xin việc luôn luôn có sẵn để mọi người ngay cả khi bạn đang ngủ.

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có thường đi du lịch, học tập về các nền văn hóa và ngôn ngữ?

Chúng ta đang sống trong một thị trường toàn cầu hiện nay và các công ty đang tìm kiếm để mở rộng và thuê những tài năng tốt nhất, bất kể vị trí. Bạn càng đi du lịch và trải nghiệm thế giới, thì tốt hơn bạn sẽ được phục vụ tại thị trường này và tận dụng lợi thế của nó. Hơn nữa, nếu bạn đang học ngôn ngữ mới, bạn đang ở phía trước của đường cong. Thật khó cho các công ty để tìm lao động là người thông thạo ngôn ngữ như vậy nếu đó là bạn, bạn trở thành đáng giá hơn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề NGhiệp, GIới Thiệu Nghề Nghiệp, Hỏi Đáp Nghề Nghiệp

Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ tìm kiếm hình mẫu cấp trên trong công việc?

 Hầu hết các học sinh không chọn lọc về các cố vấn và chỉ cảm thấy may mắn khi có họ ở nơi đầu tiên. Tôi tin rằng bạn cần phải chọn những người thầy đúng, những người bạn có thể hỗ trợ và những người có thời gian để hỗ trợ bạn. Người đó phải là một ai đó trong ngành công nghiệp của bạn những người đang sống một lối sống mà bạn mơ ước. Bằng cách này, họ có thể cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm mỗi ngày để có được đến cấp độ của họ.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN !

Hương

Từ khóa: Cẩm Nang Nghề NghiệpMục Tiêu Nghề NghiệpTư Vấn

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

7

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

8

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng ...

Tác hại của thiếu kỹ năng giao ...

Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại, quyết tâm cải thiện kỹ năng ...

9

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

10

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

3

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

4

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

10

Ghi nhớ lâu hơn chỉ với 1 ...

Đây là lời thú nhận của tôi: Tôi hay tự ...

Ghi nhớ lâu hơn chỉ với 1 ...

Đây là lời thú nhận của tôi: Tôi hay tự nói chuyện 1 mình. Trên thực tế, tôi tự nói ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách