ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / hiểu rõ khán giả đến từ đâu, việc quảng bá thương hiệu sẽ càng hiệu quả.

hiểu rõ khán giả đến từ đâu, việc quảng bá thương hiệu sẽ càng hiệu quả.

  • 02/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 105

1. Luôn có quan điểm khách quan

Thật khó cho bất kỳ ai trong chúng ta có một quan điểm khách quan về chính mình. Vì vậy, khi bạn lập kế hoạch và phát triển thương hiệu cá nhân của mình, bạn nên yêu cầu phản hồi từ những người khác hiểu rõ bạn. Hãy tiếp cận với 5-10 người mà bạn tin tưởng - bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng đáng tin cậy hoặc khách hàng. Yêu cầu họ trả lời hai câu hỏi sau đây:

2. Bạn thấy thích nhất kỹ năng hoặc khả năng nào ở tôi?

3. Điều gì làm tôi khác biệt với những người khác?

Các câu trả lời bạn nhận được có thể làm bạn ngạc nhiên. Thực hiện điều này một vài lần sẽ khiến bạn bất ngờ nhiều về bản thân đấy. Bạn có thể nhận rằng mình có những tài năng mà chính bản thân còn không biết. Dù câu trả lời không phải là những gì bạn mong đợi hoặc đôi khi khiến bạn thất vọng, nhưng nó vẫn tốt hơn là tự lừa dối bản thân.

4. Biến bản thân thành một chuyên gia

Chìa khóa cho một thương hiệu cá nhân có giá trị cao là trở thành một ACE: một chuyên gia đáng tin cậy. Khi bạn trở thành chuyên gia, bạn có thể tính mức giá cao hơn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Để đơn giản hơn, hãy xem ví dụ sau: Giả sử con bạn được chẩn đoán mắc bệnh nghiêm trọng, bạn chắc chắn sẽ không đ

4 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Mỗi doanh nghiệp có một thương hiệu và cá nhân bạn cũng có. Có thể nói thương hiệu cá nhân là cách mà mọi người nhìn nhận về bạn từ ngoại hình, tính cách, lối sống… Xây dựng thương hiệu cá nhân là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị với một vài lý do: 

-  Khách hàng luôn muốn làm ăn với những người mà họ biết, họ thích và họ tin tưởng. 

- Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn kết nối cá nhân với nhiều nhóm người khác nhau. 

- Ngoài ra, một thương hiệu cá nhân với vị trí là một nhà lãnh đạo hay chuyên gia có thể làm tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Giá trị này có nhiều lợi ích, bao gồm khả năng định giá cao cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

Xác định thương hiệu bạn muốn xây dựng

Bạn muốn được cảm nhận như thế nào? Bạn muốn làm nổi bật những điểm mạnh và khả năng nào? Bạn muốn chia sẻ những gì về sản phẩm của mình và bạn sẽ làm cho nó phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình như thế nào? Bạn có thể tạo liên kết với khán giả ra sao? Đó là những câu hỏi bạn phải xác định khi xây dựng thương hiệu cá nhận.

Một cách để làm điều này là hãy nghiên cứu sự thất vọng, sợ hãi kèm theo những hy vọng, thành tích và mong muốn của nhóm đối tượng khách hàng. Cách tốt nhất là đắm mình trong thế giới của họ. Tập trung vào những kênh truyền thông mà khách hàng hoạt động nhiều, tham dự các sự kiện họ tham dự, trò chuyện và đặt câu hỏi.

Bạn có điểm gì chung với khách hàng mục tiêu? Bạn càng ưa nó đi khám ở một phòng khám không có tiếng hay thiếu kinh nghiệm. Bạn sẽ tìm kiếm một bác sĩ chuyên nghiệp và am hiểu về căn bệnh đó. Và dĩ nhiên, bạn sẽ phải trả phí nhiều hơn cho bác sĩ đó. Điều này đúng trong mọi lĩnh vực và tính huống.

Một tin tốt là bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu “chuyên gia” cho bản thân chứ không cần phải ngồi đó mà chờ ai đó bạn cho mình danh hiệu này. Và bạn cũng không cần phải đợi cho tới khi tích lũy được 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. 

Có hai cách đơn giản chính để xây dựng thương hiệu chuyên gia đó là viết và nói.

Viết có nhiều hình thức. Bạn có thể viết một cuốn sách, cho các tạp chí và các ấn phẩm trực tuyến. Đó có thể là một bài blog, một email hoặc bản tin, hoặc thậm chí là ý kiến đóng góp các bài báo. Có rất nhiều cơ hội ở khắp mọi nơi cho bạn.

Nói cũng có thể có nhiều hình thức. Bạn có thể tham gia talkshow tại các hội nghị, sự kiện trong ngành và hội thảo, tạo thư viện “Câu hỏi thường gặp” trên web của cá nhân.

Tìm các nền tảng giao tiếp phù hợp và tự lên kế hoạch

Có rất nhiều nền tảng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giao tiếp và phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Như mọi khi, hành động mới là quan trọng. Vì vậy, hãy xác định những kênh truyền thông chính mà mình sẽ sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân và đảm bảo các hoạt động duy trì kênh đó. Ví dụ, trong một thời gian dài, thói quen hàng tháng của bạn gồm:

  • Tạo ra một chương trình phát trực tiếp trên Facebook hàng tuần
  • Gửi bản tin tức hàng tháng
  • Gửi email hàng tuần
  • Trữ podcast
  • Viết một bài viết cho ba trang web có lĩnh vực khác nhau
  • Trả lời một số câu hỏi thường gặp của khách hàng trên video
  • Viết blog

Sẽ không có nhiều thời gian để vừa xây dựng thương hiệu cá nhân vừa xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Cách tốt nhật là xác định hai đến ba kênh truyền thông và đảm bảo các hoạt động cũng như tính nhất quán trên các kênh. Thương hiệu cá nhân là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy xây dựng nó thật tốt! 

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Thương Hiệu Cá Nhân

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


8

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”