{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / HÃY THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ

HÃY THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ

  • 07/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2249

Bạn đã xác định được ước mớ của mình chưa? Hãy cho phép bản thân mình có một ước mơ nhé! Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để trở thành hiện thực.

Ước mơ của bạn là gì?

Không phải như lúc còn trẻ thơ mà chúng ta có thể tự do mơ ước những thứ thật xa vời mà có thể cả đời cố gắng cũng thể đạt được. Mỗi con người sẽ có nhiều ước mơ nhưng chúng ta phải nhìn nhận về hiện tại và tương lại mà xác định cho mình một ước mơ có thể theo đuổi và đạt được. Gỉa sử bạn luôn muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng…nhưng bạn có không sở hữu giọng hát hay? Bạn có dám chắc theo đuổi ước mơ đó không?

Hãy cho bản thân mình ước mơ nhưng không phải ước mơ nào cũng có thể thực hiện và chúng ta phải xác định được những điều kiện vốn có để dám mơ và theo đuổi. Hiện tại đây, chính bản thân tôi rất muốn làm nhiều thứ nhưng tôi xác định ước mơ của mình bây giờ là trở thành chuyên viên marketting chuyên nghiệp. Vì đây chính là công việc mà tôi yêu thích và muốn thành công trên lĩnh vực này.

Khi nào sẽ bắt đầu theo đuổi ước mơ?

Hãy nhớ rằng ước mơ sẽ không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giàu nghèo mà chỉ cần bạn luôn nung nấu một ước mơ muốn nó trở thành sự thật bằng ý chí của bản thân và sự cố gắng của bản thân để thực hiện. Bạn đã từng nghe ai kể về sự thành công của ông Harland Sanders có công thức món ăn tuyệt hảo cùng với nghị lực phi thường đó chính là “ gà rán KFC”, ông đã theo đuổi ước mơ của mình và thành công khi đã 60 tuổi. Ngày nay, chỉ cần bước ra đường bạn sẽ không khó để tìm kiếm địa chỉ bán gà rán KFC của ông đâu nhỉ.

Những bạn trẻ hãy vạch kế hoạch theo đuổi ước mơ của chúng ta ngay lúc ngồi trên ghế nhà trường vì như thế bạn sẽ rút ngắn được đoạn đường đi đến ước mơ đó. Thay vì ước mơ qúa xa vời chúng ta hãy định hướng công việc yêu thích là ước mơ sau này để theo đuổi nó. Tại sao tôi lại nói vậy, vì con người sống là để làm việc vì nhu cầu cơm, áo, gạo, tiền cho nên hãy ước cho mình một công việc phù hợp mà mình yêu thích. Vì công việc chính là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời của mỗi người, nếu bạn yêu thích bạn sẽ vô cùng phấn khởi và tận tâm với nghề và ngược lại.

Hành trình theo đuổi ước mơ trở thành hiện thực không khó

Hiểu bản thân muốn gì và thích gì: Không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Bạn hãy tự lập và tự suy nghĩ xem mình yêu thích công việc gì nhất và điểm mạnh của bạn là gì? Để chúng ta xác định được ước mơ riêng mình.

Đừng qúa để ý đến những người xung quanh: Cuộc sống này là là do chúng ta chọn, cho nên bạn phải có chính kiến của bản thân để vượt qua rào cản. Vì đôi lúc ước mơ của bạn sẽ không được mọi người tán thành bởi họ k tin tưởng. Hãy chứng minh rằng bạn có lựa chọn đúng đắn bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân thật sự bằng chính đam mê.

Hãy theo đuổi ước mơ đến cùng bạn nhé! bạn may mắn vì chúng ta còn trẻ có nhiều thời gian thực hiện ước mơ trở thành sự thật, hãy vẽ lên kế hoạch của bản thân để chúng ta biết mình phải làm gì để đạt từng mục tiêu nhỏ và hướng đến mục tiêu lớn. Hãy cho mọi người thấy rằng ước mơ ngày hôm nay chính là cuộc sống của bạn trog tương lai.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Ứớc Mơ Công Việc Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm