Đang xử lý

HANWHA LIFE TUYỂN DỤNG - NHỮNG TÌNH HUỐNG DỰ PHỎNG VẤN GẶP ĐÚNG .... NGƯỜI QUEN?

Nghe cũng khá “nhột” khi nếu chuẩn bị đến phỏng vấn tại một công ty lớn như Hanwha Life lại đúng là một người bạn từng hoặc có một mối quan hệ quen biết. Có lẽ khi rơi phải tình huống đó, mọi cảm xúc như thoải mái giống hẹn gặp bạn bè hay quá căng thẳng vì bản thân sẽ không giữ được sự chuyên nghiệp mà bạn sẽ gặp phải. 
  • 14/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2414

Việc quyết định tuyển dụng nhân sự cho công ty Hanwha Life phải trải qua nhiều sự cân nhắc hơn là chủ quan với suy nghĩ khi được phỏng vấn gặp người quen thì họ sẽ giúp mình. Trên thực tế, trái ngược với luồng suy nghĩ đó thì vẫn có nhiều bạn không mấy dễ chịu khi phải “phơi bày bản thân” hay vui vẻ khi có người quen hỗ trợ. 

Nhiều bạn ứng viên luôn trăn trở với hàng loạt câu hỏi như: không biết bản thân có bị đánh trượt bởi nhà tuyển dụng quá rõ về mình không; có nên giả vờ như chưa từng quen biết và show các kinh nghiệm làm việc của mình như bình thường; có cần phải dựa vào một tips nào đó để giới thiệu bản thân nữa không;... 

Rất nhiều câu hỏi đặt ra và cần có một câu trả lời động viên, khuyên nhủ khi đi phỏng vấn tại công ty Hanwha Life mà lỡ bắt gặp người quen. Nhưng Viecoi.vn chỉ muốn nói với bạn rằng, không thể liệt kê cũng như trả lời hết tất cả câu hỏi đó được mà thay vào đó, bạn nên cân nhắc một cách khác khiến mình tự tin và thoải mái hơn. Đó chính là tự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về kiến thức, kinh nghiệm, tính cách và nói chuyện bình tĩnh, chuyên nghiệp và hãy để câu chuyện bắt đầu bình thường như bao cuộc phỏng vấn khác.

Cùng Viecoi.vn xem bài viết sau đây, với ý tưởng chính là xuất phát điểm của mỗi mối quan hệ cần tìm cách ứng phó khác nhau cho phù hợp khi đi phỏng vấn tại Công ty Hanwha Life nhé! 

Một tình huống phổ biến khi người phỏng vấn là một người bạn

Thật bất ngờ nếu khi đến dự cuộc phỏng vấn đã được sắp xếp tại công ty Hanwha Life mà ljai gặp đúng phỏng vấn viên là một người bạn đã từng đi chơi, có những cuộc hẹn ăn uống hay thậm chí từng chia sẻ nhiều điều khác về chuyện gia đình lẫn các mối quan hệ. Hoặc tồi tệ hơn là đã từng phàn nàn, than vãn với nhau về sếp trong giờ giải lao tại công ty cũ. Và thật tình cờ khi bây giờ họ lại đứng ở vị trí người tuyển dụng ngay tại công ty Hanwha Life mà bạn nộp CV. Trong Cv thì lại ghi lại hết những câu như điểm yếu, điểm mạnh, công ty cũ hay đại loại là những thông tin thậm chí người tuyển dụng đã biết câu trả lời. 

Một kinh nghiệm bạn nên “bỏ túi” khi đi phỏng vấn tại Hanwha Life mà gặp đúng người bạn mình từng quen hoặc vẫn đang có mối quan hệ thì không nên phớt lờ đi sự thật là đôi bên quen biết nhau. Bởi các nhà tuyển dụng tại công ty Hanwha Life cũng rất công tư phân minh, không để ý quá nhiều về vấn đề đó vì họ cần tìm kiếm những người thật sự phù hợp với doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn không nên cố né tránh làm gì để tránh tình hình trở nên kém thoải mái và cũng đừng có níu kéo, kể chuyện hay hàn huyên với người bạn này trong tình huống như hiện tại. Điều bạn cần làm chính là chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn tự biết cách xoay chuyển vấn đề mỗi khi nó có dấu hiệu lệch hướng về việc chuyên môn 

Hãy nhớ rằng đây cũng chỉ là một buổi phỏng vấn hết sức bình thường kể cả khi bạn chuẩn bị phải đối diện với một người quen ngay tại Hanwha Life. Nếu bạn quá lo lắng đến mức căng thẳng thì hãy phải cố bình tĩnh trở lại để cho người phỏng vấn bạn tại Hanwha Life biết rằng bạn nghiêm túc với mọi điều đề ra tại cuộc phỏng vấn. Và có thể, người bạn đang ở vị trí phỏng vấn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp trong khi làm việc của bạn thì sao! 

Gặp lại sếp cũ ngay tại cuộc phỏng vấn của công ty Hanwha Life

Một trong những người hiểu về bạn ít nhiều trên phương diện công việc chính là sếp cũ của bạn. Vì khi họ quyết định gọi bạn đến phỏng vấn, thì đây có vẻ là một tín hiệu tốt nhưng đừng quá chủ quan bởi nó cũng có thể gây ra trở ngại với lý do tương tự bởi sếp cũ của bạn - người giữ vị trí tuyển dụng phỏng vấn tại công ty Hanwha Life. Vì họ chính là người biết bạn có thể đảm nhiệm được lượng công việc như thế nào và hiệu quả của công việc bạn làm tại Hanwha Life. Bởi vậy, nếu như bạn và sếp cũ của mình đã có một khoảng thời gian dài làm việc cũng như lâu không gặp thì bạn cần phải chứng minh bản thân đã tiến bộ bao nhiêu kể từ lần cuối cùng làm việc.  

Các nhà quản lý tại Hanwha Life cũng gợi ý rằng bạn nên giữ sự chuyên nghiệp đồng thời cũng đừng ngần ngại đề cập đến những kết quả mà bạn đã đạt được cùng sếp cũ để họ có thể “remind” lại. Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung show ra những thông tin mà sếp cũ của bạn chưa biết, các kỹ năng bạn đã học được hoặc thành tựu của bạn trong một khoảng thời gian 2 người không cùng làm việc. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên khiến cả 2 người trong buổi phỏng vấn tại công ty Hanwha Life mất nhiều thời gian chỉ vì vấn đề hồi tưởng lại những kế hoạch lúc xưa cũ. Nếu họ biết điểm yếu trước đó tại công ty cũ, bạn nên nêu nó ra cũng như đưa ra việc bạn đã khắc phục nó như thế nào. 

Gặp người trong mạng lưới quan hệ của bạn tại cuộc phỏng vấn Hanwha Life

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nghe đâu cũng sẽ là một điều vui mừng bởi đây chính là người sở hữu nhiều mối quan hệ và xây dựng nó ngày càng tốt hơn theo từng ngày. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng đây là một buổi phỏng vấn của Hanwha Life chứ không phải là lúc để 2 bạn giao lưu.

Vẫn là một kinh nghiệm khi đến phỏng vấn tại Hanwha Life chính là luôn cần giữ được sự chuyên nghiệp khi networking. Bạn có thể gợi nhớ đến lần cuối 2 người gặp nhau cũng như cảm ơn về những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và bày tỏ là rất vui khi gặp lại, nhưng nhớ hãy vẫn giữ được sự tinh tế và tác phong giao tiếp chuyên nghiệp. Bởi biết đâu, sau cuộc phỏng vấn này, hai bạn lại có một buổi cà phê thoải mái để hàn huyên hơn ngay tại công ty Hanwha Life.

Các nhà tuyển dụng tại Hanwha Life cũng đưa ra lời khuyên được rút từ kinh nghiệm phỏng vấn rằng các ứng viên không nên quá chủ quan và tự tin chứng minh thực lực của bản thân khi gặp đúng người quen. Bởi nếu chối bỏ nó thì coi như bạn đã làm mất đi sự cân bằng giữa 2 bên cũng như mối tương tác chuyên nghiệp. 

Kể cả khi bạn đến phỏng vấn tại Hanwha Life hay bất kỳ tại doanh nghiệp nào khác thì cũng đừng để vấn đề gặp người quen mà quen đi những điều cần chuẩn bị và cũng đừng cho đây là ngoại lệ nhé! 

Tuy nhiên, bạn cũng có một lợi thế rằng khi đến phỏng vấn tại Hanwha Life mà gặp người quen vì bạn bớt phải lúng túng cũng như dự đoán xem đối phương có hay không khó tính, cách làm việc của họ như thế nào mà chuyên tâm vào những mục tiêu khác cũng như giành được kết quả phỏng vấn tốt nhất có thể.

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT KHI ĐI PHỎNG VẤN HANWHA LIFE

HANWHA LIFE TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM BẢO HIỂM

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng Công ty Hanwha Life review phỏng vấn hanwha life

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm