ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN

 • 02/07/2019
 • |
 • Lượt xem: 150

Trình bày điểm mạnh hay điểm yếu của bản thân có lẽ là một phần không thể thiếu khi bạn đi phỏng vấn. Để không bị bối rối trong trường hợp này, chúng ta cần khéo léo trình bày ra điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy chúng ta là một ứng viên thích hợp cho công việc mà họ đề ra.

Điểm mạnh và sự quan trọng trong cuộc sống

Điểm mạnh trong buổi phỏng vấn

Câu hỏi về điểm mạnh không phải là để bạn khoe khoang về trình độ của mình, mà nó giúp bạn khẳng định với nhà tuyển dụng đây là điểm mạnh của tôi, để nhà tuyển dụng đánh giá xem liệu bạn có phù hợp với  vị trí ứng tuyển hay không, có đáp ứng đủ yêu cầu hay không.

Trước tiên phải hiểu rõ khả năng của bản thân và xác định xem điểm mạnh của bạn là gì: 

 • Kiến thức

 • Kinh nghiệm

 • Kỹ năng

 • Năng lực

Điểm mạnh của bản thân

Hãy chuẩn bị những danh sách điểm mạnh của bạn, và đọc ký những yêu cầu của nhà tuyển dụng để hiều rõ họ muốn tuyển dụng về vấn đề gì. Để nêu ra những điểm mạnh của bạn liên quan đến vấn đề tuyển dụng của họ. Bạn không nên chỉ nêu lên những điểm mạnh của mình bằng lời nói, mà bạn hãy nêu ra những công việc bạn đã làm cho nhà tuyển dụng thấy những điểm mạnh của bạn là đúng và nó là tài liệu để nhà tuyển dụng tham khảo.

 

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm:

 • Kĩ năng giao tiếp

 • Kĩ năng thích ứng và linh hoạt

 • Kĩ năng làm việc theo nhóm

 • Kĩ năng giải quyết công việc một cách linh hoạt

 • Kĩ năng thuyết phục

 • Chăm chỉ

Sau khi biết được những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm thì hãy chứng minh rằng mình có những điểm mạnh này, và hãy trình bày câu trả lời của bạn với một thái độ tích cực và tự tin nhất.

Khi đối diện với câu hỏi phỏng vấn dạng này, bạn hãy nghĩ rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên phù hợp. Họ đang xây dựng hình tượng của bạn từ câu trả lời. Một câu trả lời sắc nét sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng nhà tuyển dụng và nó không thể tước đi cơ hội của bạn, trừ khi bạn trả lời câu hỏi với một thái độ hời hợt không rõ rang, không muốn làm việc ở đây.

Ngoài những điểm mạnh bạn cũng nên khéo léo nêu ra một vài điểm yếu. Nên nhớ 3 điểm yếu là đủ cho buổi phóng vấn rồi, nếu bạn nêu nhiều quá họ cũng sẽ không muốn tuyển dụng bạn, vì điểm yếu nhiều quá thì công ty nào muốn nhận mình.

Điểm mạnh bản thân trong công việc

Ai ai trong mỗi con người chúng ta đều phải lớn lên, đều phải trưởng thành và sẽ không còn được sự bao bọc của gia đình nữa, mà bạn phải đứng lên bằng chính đôi chân của mình bằng cách đi xin việc. Vì chỉ có khi bạn đi làm bạn mới trưởng thành hơn và nhận ra con người của mình có những điểm mạnh điểm yếu gì để chọn cho mình một công việc phù hợp.

Cuộc sống này qúa rộng lớn, rộng lớn đến mức mà có rất nhiều thứ chúng ta phải học hỏi đây chính là cách xác định điểm mạnh của bản thân để thành công nhiều hơn.

Để kiếm ra tiền chúng ta phải có việc làm, để có được một công việc thì không hề dễ chút nào. Nên khi có được một công việc chúng ta đang mong muốn hãy cố gắng phát huy hết nhưng điểm mạnh của mình để có một kết qủa như bạn mong muốn, ngoài những điểm mạnh này bạn cần khắc phục những điểm yếu của mình. Khi chúng ta có những tích cực trong công việc thì mọi người sẽ ghi nhận những thành qủa đấy và nó sẽ giúp bạn đi đến một tầm cao mới.

Việc tự mình khám phá tìm ra những điểm mạnh của bản thân chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn tiếp xúc nhiều với công việc thì bạn sẽ càng nhanh chóng tìm ra được điểm mạnh của mình, vì chỉ có công việc mới giúp bạn hiểu và nhận ra rằng mình có khả năng làm được những cái gì, và điểm mạnh của mình đối với công việc là gì, nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn.

Đối với tôi cũng vậy, chỉ có đi làm tôi mới nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của mình, để khắc phục nhược điểm và phát huy những ưu điểm đó.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂNđiểm Mạnh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc