Đang xử lý

{key1}

ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN

Trình bày điểm mạnh hay điểm yếu của bản thân có lẽ là một phần không thể thiếu khi bạn đi phỏng vấn. Để không bị bối rối trong trường hợp này, chúng ta cần khéo léo trình bày ra điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy chúng ta là một ứng viên thích hợp cho công việc mà họ đề ra.
  • 16/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2484

Điểm mạnh trong buổi phỏng vấn

Câu hỏi về điểm mạnh không phải là để bạn khoe khoang về trình độ của mình, mà nó giúp bạn khẳng định với nhà tuyển dụng đây là điểm mạnh của tôi, để nhà tuyển dụng đánh giá xem liệu bạn có phù hợp với  vị trí ứng tuyển hay không, có đáp ứng đủ yêu cầu hay không.

Trước tiên phải hiểu rõ khả năng của bản thân và xác định xem điểm mạnh của bạn là gì: 

• Kiến thức

• Kinh nghiệm

• Kỹ năng

• Năng lực

Điểm mạnh của bản thân

Hãy chuẩn bị những danh sách điểm mạnh của bạn, và đọc ký những yêu cầu của nhà tuyển dụng để hiều rõ họ muốn tuyển dụng về vấn đề gì.

Để nêu ra những điểm mạnh của bạn liên quan đến vấn đề tuyển dụng của họ. Bạn không nên chỉ nêu lên những điểm mạnh của mình bằng lời nói, mà bạn hãy nêu ra những công việc bạn đã làm cho nhà tuyển dụng thấy những điểm mạnh của bạn là đúng và nó là tài liệu để nhà tuyển dụng tham khảo.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm:

• Kĩ năng giao tiếp

• Kĩ năng thích ứng và linh hoạt

• Kĩ năng làm việc theo nhóm

• Kĩ năng giải quyết công việc một cách linh hoạt

• Kĩ năng thuyết phục

• Chăm chỉ

Sau khi biết được những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm thì hãy chứng minh rằng mình có những điểm mạnh này, và hãy trình bày câu trả lời của bạn với một thái độ tích cực và tự tin nhất.

Khi đối diện với câu hỏi phỏng vấn dạng này, bạn hãy nghĩ rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên phù hợp. Họ đang xây dựng hình tượng của bạn từ câu trả lời.

Một câu trả lời sắc nét sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng nhà tuyển dụng và nó không thể tước đi cơ hội của bạn, trừ khi bạn trả lời câu hỏi với một thái độ hời hợt không rõ rang, không muốn làm việc ở đây.

Ngoài những điểm mạnh bạn cũng nên khéo léo nêu ra một vài điểm yếu. Nên nhớ 3 điểm yếu là đủ cho buổi phóng vấn rồi, nếu bạn nêu nhiều quá họ cũng sẽ không muốn tuyển dụng bạn, vì điểm yếu nhiều quá thì công ty nào muốn nhận mình.

Điểm mạnh bản thân trong công việc

Ai ai trong mỗi con người chúng ta đều phải lớn lên, đều phải trưởng thành và sẽ không còn được sự bao bọc của gia đình nữa, mà bạn phải đứng lên bằng chính đôi chân của mình bằng cách đi xin việc. Vì chỉ có khi bạn đi làm bạn mới trưởng thành hơn và nhận ra con người của mình có những điểm mạnh điểm yếu gì để chọn cho mình một công việc phù hợp.

Cuộc sống này qúa rộng lớn, rộng lớn đến mức mà có rất nhiều thứ chúng ta phải học hỏi đây chính là cách xác định điểm mạnh của bản thân để thành công nhiều hơn.

Để kiếm ra tiền chúng ta phải có việc làm, để có được một công việc thì không hề dễ chút nào. Nên khi có được một công việc chúng ta đang mong muốn hãy cố gắng phát huy hết nhưng điểm mạnh của mình để có một kết qủa như bạn mong muốn, ngoài những điểm mạnh này bạn cần khắc phục những điểm yếu của mình. Khi chúng ta có những tích cực trong công việc thì mọi người sẽ ghi nhận những thành qủa đấy và nó sẽ giúp bạn đi đến một tầm cao mới.

Việc tự mình khám phá tìm ra những điểm mạnh của bản thân chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn tiếp xúc nhiều với công việc thì bạn sẽ càng nhanh chóng tìm ra được điểm mạnh của mình, vì chỉ có công việc mới giúp bạn hiểu và nhận ra rằng mình có khả năng làm được những cái gì, và điểm mạnh của mình đối với công việc là gì, nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn.

Đối với tôi cũng vậy, chỉ có đi làm tôi mới nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của mình, để khắc phục nhược điểm và phát huy những ưu điểm đó.

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

điểm Mạnh ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm