-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG DHL - 4 PHƯƠNG PHÁP “ĐẮT GIÁ” KHI THUYẾT PHỤC NÊN CHỌN BẠN KHI PHỎNG VẤN 

TUYỂN DỤNG DHL - 4 PHƯƠNG PHÁP “ĐẮT GIÁ” KHI THUYẾT PHỤC NÊN CHỌN BẠN KHI PHỎNG VẤN 

  • 14/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2717

Mặc dù bên ngoài, bạn có giữ phong thái chuyên nghiệp qua cách ăn mặc cũng như thể hiện bản thân có điểm mạnh ấn tượng hơn so với các ứng viên khác thì bạn cũng phải để cho nhà tuyển dụng tại DHL cảm nhận được khi đảm nhiệm công việc được đưa ra, bạn giữ vai trò quan trọng như thế nào, đặc biệt hơn là sẽ không còn đề cập đến phương án người khác thay thế vị trí đó. Nói cách khác là hãy để nhà tuyển dụng DHL thông qua buổi phỏng vấn giữa 2 bên và đánh giá rằng không ai ngoài bạn phù hợp với vị trí công việc này cả! 

Vậy làm cách nào mới có thể đạt được “tham vọng” đó?! Hãy cùng truyền tải 4 thông điệp được liệt kê bên dưới đây trong buổi phỏng vấn giữa bạn và DHL để mang về nhiều thành công hơn nhé!

Có thể nói, bạn là một người quan trọng và đường như không thể thiếu trong công việc trước đó

Nhà tuyển dụng tại DHL luôn có ấn tượng tốt với những ứng viên đã từng có “quá khứ” sở hữu được những thành tựu xuất sắc khi hoàn thành các công việc cũng như nhiệm vụ được giao. Bởi theo logic là bạn sẽ dễ dàng thành công trong công việc bạn đang ứng tuyển tại DHL bởi trước đó bạn đã thành công trong các công việc khác, thậm chí là đã hoàn thành một cách xuất chúng. Trên thực tế, đúng là không có gì nói được ý “Hãy chọn tôi thay vì chọn những ứng viên ngoài kia” tốt hơn cả chính là “show” được ra cho nhà tuyển dụng DHL thấy những thành tựu tuyệt vời mà bạn đang sở hữu trong các công việc mình đảm nhiệm trước đây. 

Bởi vậy, nhiệm vụ đầu tiên khi bước vào buổi phỏng vấn tại DHL thì bạn hãy mô tả theo một cách thông minh nào đó mà thể hiện được mức độ quan trọng của bạn trong vị trí trước đó. Hãy khéo léo dẫn dắt điều đó chứ đừng “thô lỗ” nói thẳng ra rằng bạn là nhân viên giỏi nhất mà công ty cũ bạn có và mặc dù họ đã “níu kéo” bạn ở lại nhưng bạn thẳng thừng từ chối. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng tại DHL về những bằng chứng cụ thể cũng như hành động mà bạn đã thực hiện và kết quả của việc đó thành công hay đạt được điểm nhất định nào. 

Ví dụ như nếu bạn ứng tuyển vào vị trí trong phòng kế toán của DHL thì việc lấy dẫn chứng về con số liên quan đến hóa đơn sẽ là điểm cộng dành cho bạn. Đơn giản như là “Tôi đã giúp chỗ làm cũ tiết kiệm được khoảng 9-10 tiếng làm việc trong mỗi tháng, đặc biệt là giảm thiểu 4% lỗi trên các hóa đơn. Để làm được điều đó, tôi đã dành ra 1 tháng để nghiên cứu và thành công” 

Bạn sở hữu kỹ năng phù hợp dành cho vị trí tuyển dụng tại DHL

Để có thể thuyết phục được người phỏng vấn tại DHL rằng bạn hoàn toàn có thể “bắt nhịp” nhanh chóng cũng như thành công trong công việc nơi họ, việc bạn cần làm chính là giải thích cách mà bạn sử dụng và áp dụng các kỹ năng của mình như thế nào. Nói dễ hiểu hơn chính là bạn nên làm nổi bật được các kỹ năng liên quan đến việc xử lý tình huống, giải quyết vấn đề mà DHL đang gặp phải.

Nhưng để hiểu được những vấn đề mà DHL đang gặp phải thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin về họ trước. Thậm chí, bạn còn cần phải có những kiến thức liên quan đến ngành nghề cũng như để ý về những chi tiết và cách giao tiếp lưu loát khi nhắc đến vấn đề này đối với DHL. 

Thêm vào đó, hãy tập trung và lắng nghe kỹ những điều mà người phỏng vấn tại DHL đang đưa ra cho bạn để tránh trường hợp trả lời không đúng trọng tâm cũng như không đúng ý mà DHL đang mong muốn. 

Thông thường, câu hỏi liên quan đến việc bạn có hay không chịu được áp lực tại DHL sẽ được người phỏng vấn đưa ra. Khi gặp câu hỏi này, đừng vội vàng và chỉ trả lời súc tích là “có” mà hãy đưa ra câu trả lời thể hiện được tiềm năng của bản thân. Đưa ra một ví dụ cụ thể là điều lấy được điểm cộng từ DHL đó nhé! 

Bạn là người dễ hòa đồng và tiếp cận cũng như có mối quan hệ tốt với mọi người

Tại DHL, nhà tuyển dụng sẽ không lựa chọn các ứng viên không có sự kết nối cũng như không tạo được thiện cảm, sự tích cực đến với họ. Tất nhiên, họ sẽ không nói thẳng ra là họ không ưa bạn mà sẽ che giấu điều đó bằng cách khéo léo trong câu “Tôi có thể thấy bạn đúng là rất thông minh nhưng theo quan điểm của tôi cũng như quan sát trong buổi phỏng vấn lần này thì tôi không nghĩ rằng vị trí đó phù hợp với bạn”. Nhưng sự thật thì “mất lòng”, bạn sẽ bị đánh trượt nếu như không được yêu mến 

Thế mới nói rằng để có thể có được 1 công việc tại DHL, bạn cũng cần phải tạo được một mối quan hệ tốt với người phỏng vấn bạn hôm đó đã. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải cố gắng khiến 2 người trở thành bạn bè mà hãy tự tin, tương tác giống như 2 người đã làm việc với nhau thông qua việc lắng nghe cũng như tránh nụ cười “giả tạo” nhé! 

Trong buổi phỏng vấn với DHL, bạn cần thoải mái cũng như mang đầy sự tự tin nhưng cũng phải biết giữ chừng mực và là chính mình để có cuộc nói chuyện của 2 bên thật tự nhiên. 

Hãy thể hiện rằng đây là công việc bạn thực sự muốn

Điểm qua một chút bản thân và bạn gần như cảm thấy rằng mình đủ cả 3 điều kiện đó cũng như dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng DHL “ưng mắt” và thêm bạn vào danh sách nhân viên của họ nhưng khoan, đừng đắc ý. Bởi điều bạn cần làm tiếp theo chính là đừng hời hợt cũng đừng quá vội vã mà chỉ từ tốn thể hiện được với nhà tuyển dụng DHL rằng bạn thực sự muốn làm việc với họ. 

Bạn cần phải cho nhà tuyển dụng DHL thấy rằng bạn có thể gắn bó với họ trong một thời gian dài cũng như sự nhiệt tình của bạn ở đâu. 

Trong buổi phỏng vấn của bạn với DHL, hãy chứng tỏ được bản thân là một “tài sản” mà họ không thể bỏ lỡ bởi những kỹ năng cũng như thái độ tích cực mà bạn đang có. Hy vọng với 4 phương pháp ‘đắt giá” được các tiền bối đi trước tại DHL “truyền lại” bên trên sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và có được “tấm vé” mời nhận việc tại DHL nhé!

Công ty DHL tuyển dụng

VIỆC LÀM BẤT ĐỘNG SẢN

 

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm