<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CANON TUYỂN DỤNG - CÁC CÁCH ỨNG PHÓ KHI GẶP CÂU HỎI PHỎNG VẤN KHÓ

Hầu hết trong quá trình tìm việc, bạn đều có thể chuẩn bị cũng như luyện tập ít nhiều về những câu hỏi tại buổi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng Canon có thể đưa ra. Tuy nhiên, sẽ có vài câu hỏi không nằm trong “dự đoán” của bạn và khiến bạn phải bất ngờ cũng như hoang mang. Nhưng đây lại là điều cần thiết để bạn thực hiện tốt cuộc phỏng vấn và hơn nữa là nhận được lời mời làm việc đồng nghĩa là bạn đã “chiến thắng” các ứng viên khác để có được công việc mơ ước tại Canon. 

Vậy chính xác điều mà bạn cần thực hiện khi gặp phải những câu hỏi phỏng vấn khó tại Canon là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay lời giải đáp được chia sẻ bên dưới đây để “bỏ túi” thêm kinh nghiệm phỏng vấn tại Canon nhé! 

Cách ứng xử khi gặp câu hỏi phỏng vấn khó tại Canon

Giữ được bình tĩnh

Việc bạn lo lắng khi tham gia phỏng vấn tại Canon đều là điều rất bình thường, thậm chí bạn còn có thể cảm nhận được tim mình đang đập thình thịch nếu như gặp phải trường hợp nhà tuyển dụng tại Canon đưa ra một câu hỏi mà bạn cảm thấy “khó nhằn”. 

Vào thời điểm đó, việc bạn cần làm chính là hãy bình tĩnh - phải tự nhắc nhở bản thân là bình tĩnh nhất có thể để có thể đưa ra những lập luận cũng như suy nghĩ kỹ lưỡng, thấu đáo rồi mới đưa ra câu trả lời mang tính logic, thông minh được. 

Hít vài hơi thật sâu và để bản thân thoải mái, điều chỉnh lại giọng nói của bản thân để tránh trường hợp làm mất điểm vì sự căng thẳng bạn mang đến cho nhà tuyển dụng Canon nhé! 

Xem xét rằng sau câu hỏi được Canon đưa ra có động cơ nào tiếp theo không 

Hãy xem xét động lực thực sự sau một câu hỏi phỏng vấn khó mà Canon đưa ra mà bạn đang phải đối mặt. Ví dụ như bạn gặp phải tình huống nhà tuyển dụng Canon hỏi rằng “Nếu như được người khác nhắc đến như một loài động vật, bạn mong muốn họ ví bạn là loài nào hay nói cách khác là bạn tự nhận thấy mình giống như loài nào?” Đây chính là câu hỏi được Canon đặt ra với mục đích muốn biết tính cách của bạn ra sao thông qua cách trả lời cũng như sự lựa chọn của bạn. 

Nhà tuyển dụng Canon sẽ dễ dàng đánh giá xem bạn là người như thế nào, mạnh mẽ hay táo bạo, dịu dàng hay hùng hổ thông qua việc bạn tự ví mình là con vật nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy đây là những câu hỏi “vô bổ” nhưng thực tế đây lại chính là loại câu hỏi giúp nhà tuyển dụng Canon phần nào nắm được sự tiềm ẩn về con người bạn. 

Thử trả lời câu hỏi phỏng vấn khó của Canon đưa ra bằng một câu hỏi khác

Một kinh nghiệm được các tiền bối tại Canon chia sẻ là hãy thử trả lời câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà họ đưa ra bằng cách đặt câu hỏi ngược lại. Nếu như không rõ “ý tứ” mà nhà tuyển dụng Canon đưa ra, hãy thẳng thắn mà hỏi lại để làm rõ các thông tin đầu vào. Đặc biệt là đối với những câu hỏi mơ hồ thì bạn càng cần phải hỏi lại cho rõ ràng để đi đúng hướng và trả lời đúng trọng tâm cũng như đúng ý mà nhà tuyển dụng Canon mong muốn. 

Đừng để nỗi sợ tạm dừng phân tán bạn 

Trong các buổi phỏng vấn tại Canon, không ít nhiều các ứng viên đều đưa ra câu trả lời ngay sau khi nhà tuyển dụng vừa đọc xong câu hỏi mà không hề dành một chút thời gian nào để suy nghĩ. Chính vì vậy, điều khôn ngoan hơn cả chính là hãy thử tạm dừng khoảng 1 phút để suy nghĩ thấu đáo cũng như “tỉnh” hơn trong câu trả lời để đưa ra một đáp án tốt nhất trong khoảng thời gian đó. 

Thay vì nói điều gì vô nghĩa trong câu trả lời đến nhà tuyển dụng Canon thì việc dành ra khoảng 1-2 phút chính là điều họ đánh giá bạn cao hơn so với nhiều ứng viên khác. Bởi họ sẽ thấy bạn là người cẩn thận, biết suy nghĩ cũng như thông minh trong cách trả lời, xử lý tình huống

Sự tự tin - trung thực là điều không thể thiếu tại Canon

Trong buổi phỏng vấn giữa bạn và Canon, hãy tự tin vào từng câu trả lời mà bản thân đưa ra cũng như thể hiện bằng cách rõ ràng, quyết đoán để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang hiểu những gì bạn đang thể hiện. Đừng e ngại hay cảm thấy mất tự tin trong buổi phỏng vấn, đặc biệt là khi gặp phải một câu hỏi nào đó thuộc trường hợp khó. Vì để nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn này, phía Canon đã cân nhắc cũng như xem xét kỹ CV và thư xin việc của bạn. 

Bên cạnh đó, khi trả lời những câu hỏi khó được đưa ra trong buổi phỏng vấn thì đừng nói dối hay phóng đại câu trả lời lên nhé! Vì nhà tuyển dụng Canon sẽ rất dễ dàng nhận thấy được câu trả lời của bạn đang có một lỗ hổng “nói dối” nào đó và khiến cho họ cảm thấy bạn thiếu trung thực. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn không được nhận vào làm tại Canon rất cao. 

Nếu như bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng Canon đưa ra, hãy thẳng thắn nhận ngay phần không biết và nói với họ, nhưng nên kèm theo câu bản thân bạn sẵn sàng học hỏi thêm cũng như cố gắng học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được đưa ra. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng Canon thấy rằng bạn là người có thiện chí và mục tiêu học hỏi rõ ràng cũng như tránh việc “bịa” câu trả lời không đúng với thực tế nhé! 

Óc hài hước cũng là điều nên giữ khi gặp phải câu phỏng vấn khó tại Canon

Nên để buổi phỏng vấn tại Canon không quá căng thẳng và tiếp cận nhà tuyển dụng một cách vui vẻ khi gặp phải một câu hỏi nào đó khó nhằn. Nhà tuyển dụng sẽ không mấy vui vẻ cũng như không ưng ý nếu họ cảm thấy được rằng bạn đang căng thẳng và sự căng thẳng đó sẽ gây ảnh hưởng cho công việc sau này tại Canon. Vì vậy, nếu có thể hãy thoải mái hoặc cười một chút. 

Trong bất kỳ trường hợp nào, điểm cộng cho bạn chính là việc tạo ra ấn tượng tích cực khi bản thân duy trì được khiếu hài hước và giữ buổi phỏng vấn bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng Canon và họ sẽ đánh giá thực lực của bạn thông qua việc bạn dám đương đầu với thách thức. 

Cho dù bạn không phải là người hoàn hảo để trả lời được hết 100% cho các câu hỏi mà Canon đưa ra thì họ vẫn sẽ đặc biệt chú ý đến bạn. Bởi sự hòa đồng và cách trả lời câu hỏi logic, cẩn thận và thông minh. 

Nhà tuyển dụng Canon

Công việc lĩnh vực cơ khí/ tự động hóa

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review tips CANON TUYỂN DỤNG CANON

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!