Đang xử lý

{key1}

CANON TUYỂN DỤNG - CÁC CÁCH ỨNG PHÓ KHI GẶP CÂU HỎI PHỎNG VẤN KHÓ

Hầu hết trong quá trình tìm việc, bạn đều có thể chuẩn bị cũng như luyện tập ít nhiều về những câu hỏi tại buổi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng Canon có thể đưa ra. Tuy nhiên, sẽ có vài câu hỏi không nằm trong “dự đoán” của bạn và khiến bạn phải bất ngờ cũng như hoang mang. Nhưng đây lại là điều cần thiết để bạn thực hiện tốt cuộc phỏng vấn và hơn nữa là nhận được lời mời làm việc đồng nghĩa là bạn đã “chiến thắng” các ứng viên khác để có được công việc mơ ước tại Canon.  Vậy chính xác điều mà bạn cần thực hiện khi gặp phải những câu hỏi phỏng vấn khó tại Canon là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay lời giải đáp được chia sẻ bên dưới đây để “bỏ túi” thêm kinh nghiệm phỏng vấn tại Canon nhé! 
  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4607

 

Cách ứng xử khi gặp câu hỏi phỏng vấn khó tại Canon

Giữ được bình tĩnh

Việc bạn lo lắng khi tham gia phỏng vấn tại Canon đều là điều rất bình thường, thậm chí bạn còn có thể cảm nhận được tim mình đang đập thình thịch nếu như gặp phải trường hợp nhà tuyển dụng tại Canon đưa ra một câu hỏi mà bạn cảm thấy “khó nhằn”. 

Vào thời điểm đó, việc bạn cần làm chính là hãy bình tĩnh - phải tự nhắc nhở bản thân là bình tĩnh nhất có thể để có thể đưa ra những lập luận cũng như suy nghĩ kỹ lưỡng, thấu đáo rồi mới đưa ra câu trả lời mang tính logic, thông minh được. 

Hít vài hơi thật sâu và để bản thân thoải mái, điều chỉnh lại giọng nói của bản thân để tránh trường hợp làm mất điểm vì sự căng thẳng bạn mang đến cho nhà tuyển dụng Canon nhé! 

Xem xét rằng sau câu hỏi được Canon đưa ra có động cơ nào tiếp theo không 

Hãy xem xét động lực thực sự sau một câu hỏi phỏng vấn khó mà Canon đưa ra mà bạn đang phải đối mặt. Ví dụ như bạn gặp phải tình huống nhà tuyển dụng Canon hỏi rằng “Nếu như được người khác nhắc đến như một loài động vật, bạn mong muốn họ ví bạn là loài nào hay nói cách khác là bạn tự nhận thấy mình giống như loài nào?” Đây chính là câu hỏi được Canon đặt ra với mục đích muốn biết tính cách của bạn ra sao thông qua cách trả lời cũng như sự lựa chọn của bạn. 

Nhà tuyển dụng Canon sẽ dễ dàng đánh giá xem bạn là người như thế nào, mạnh mẽ hay táo bạo, dịu dàng hay hùng hổ thông qua việc bạn tự ví mình là con vật nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy đây là những câu hỏi “vô bổ” nhưng thực tế đây lại chính là loại câu hỏi giúp nhà tuyển dụng Canon phần nào nắm được sự tiềm ẩn về con người bạn. 

Thử trả lời câu hỏi phỏng vấn khó của Canon đưa ra bằng một câu hỏi khác

Một kinh nghiệm được các tiền bối tại Canon chia sẻ là hãy thử trả lời câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà họ đưa ra bằng cách đặt câu hỏi ngược lại. Nếu như không rõ “ý tứ” mà nhà tuyển dụng Canon đưa ra, hãy thẳng thắn mà hỏi lại để làm rõ các thông tin đầu vào. Đặc biệt là đối với những câu hỏi mơ hồ thì bạn càng cần phải hỏi lại cho rõ ràng để đi đúng hướng và trả lời đúng trọng tâm cũng như đúng ý mà nhà tuyển dụng Canon mong muốn. 

Đừng để nỗi sợ tạm dừng phân tán bạn 

Trong các buổi phỏng vấn tại Canon, không ít nhiều các ứng viên đều đưa ra câu trả lời ngay sau khi nhà tuyển dụng vừa đọc xong câu hỏi mà không hề dành một chút thời gian nào để suy nghĩ. Chính vì vậy, điều khôn ngoan hơn cả chính là hãy thử tạm dừng khoảng 1 phút để suy nghĩ thấu đáo cũng như “tỉnh” hơn trong câu trả lời để đưa ra một đáp án tốt nhất trong khoảng thời gian đó. 

Thay vì nói điều gì vô nghĩa trong câu trả lời đến nhà tuyển dụng Canon thì việc dành ra khoảng 1-2 phút chính là điều họ đánh giá bạn cao hơn so với nhiều ứng viên khác. Bởi họ sẽ thấy bạn là người cẩn thận, biết suy nghĩ cũng như thông minh trong cách trả lời, xử lý tình huống

Sự tự tin - trung thực là điều không thể thiếu tại Canon

Trong buổi phỏng vấn giữa bạn và Canon, hãy tự tin vào từng câu trả lời mà bản thân đưa ra cũng như thể hiện bằng cách rõ ràng, quyết đoán để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang hiểu những gì bạn đang thể hiện. Đừng e ngại hay cảm thấy mất tự tin trong buổi phỏng vấn, đặc biệt là khi gặp phải một câu hỏi nào đó thuộc trường hợp khó. Vì để nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn này, phía Canon đã cân nhắc cũng như xem xét kỹ CV và thư xin việc của bạn. 

Bên cạnh đó, khi trả lời những câu hỏi khó được đưa ra trong buổi phỏng vấn thì đừng nói dối hay phóng đại câu trả lời lên nhé! Vì nhà tuyển dụng Canon sẽ rất dễ dàng nhận thấy được câu trả lời của bạn đang có một lỗ hổng “nói dối” nào đó và khiến cho họ cảm thấy bạn thiếu trung thực. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn không được nhận vào làm tại Canon rất cao. 

Nếu như bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng Canon đưa ra, hãy thẳng thắn nhận ngay phần không biết và nói với họ, nhưng nên kèm theo câu bản thân bạn sẵn sàng học hỏi thêm cũng như cố gắng học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được đưa ra. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng Canon thấy rằng bạn là người có thiện chí và mục tiêu học hỏi rõ ràng cũng như tránh việc “bịa” câu trả lời không đúng với thực tế nhé! 

Óc hài hước cũng là điều nên giữ khi gặp phải câu phỏng vấn khó tại Canon

Nên để buổi phỏng vấn tại Canon không quá căng thẳng và tiếp cận nhà tuyển dụng một cách vui vẻ khi gặp phải một câu hỏi nào đó khó nhằn. Nhà tuyển dụng sẽ không mấy vui vẻ cũng như không ưng ý nếu họ cảm thấy được rằng bạn đang căng thẳng và sự căng thẳng đó sẽ gây ảnh hưởng cho công việc sau này tại Canon. Vì vậy, nếu có thể hãy thoải mái hoặc cười một chút. 

Trong bất kỳ trường hợp nào, điểm cộng cho bạn chính là việc tạo ra ấn tượng tích cực khi bản thân duy trì được khiếu hài hước và giữ buổi phỏng vấn bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng Canon và họ sẽ đánh giá thực lực của bạn thông qua việc bạn dám đương đầu với thách thức. 

Cho dù bạn không phải là người hoàn hảo để trả lời được hết 100% cho các câu hỏi mà Canon đưa ra thì họ vẫn sẽ đặc biệt chú ý đến bạn. Bởi sự hòa đồng và cách trả lời câu hỏi logic, cẩn thận và thông minh. 

Nhà tuyển dụng Canon

Công việc lĩnh vực cơ khí/ tự động hóa

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review tips CANON TUYỂN DỤNG CANON

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm