Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CẨM NANG THƯ KÝ

  • 29/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 1633

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.

nghe-thu-ky

Thư ký có phải là một nghề không? Theo tôi thì đó là một nghề giống như bao nhiêu nghề nghiệp khác và cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và trình độ chứ không phải như nhiều người thường nghĩ là chân dài và làn da trắng đâu.

Trợ thủ đắc lực của giám đốc

 

Thư ký ngày nay dưới một người trên nhiều người, họ là người giữ vị trí quan trọng trong công ty, là bộ mặt thứ hai của giám đốc. Nhiều người phân vân bảo họ làm những công việc gì mà quan trọng vậy? vâng họ đảm đương rất nhiều công việc như truyền đạt những mệnh lệnh của giám đốc, thay mặt giám đốc để giao tiếp liên hệ, đặt lịch hẹn với đối tác, là người chuẩn bị hồ sơ cho giám đốc...và rất nhiều công việc khác.

Thái độ cư xử trong cơ quan

nghe-thu-ky

Thật không dễ dàng chút nào, phải là người thật sự khéo léo trong giao tiếp ứng xử, nếu không thư ký sẽ mang tiếng là vị giám đốc thứ hai trong công ty, vì vậy mỗi lời nói ra đều phải rất cẩn trọng. Đối với đối tác cũng không dễ dàng gì cho họ, họ không có quyền quyết định thay giám đốc mà chỉ thay giám đốc giao tiếp tạo nên mối liên hệ thân thiết giữa hai bên, nếu không làm tốt sẽ tạo ra rào cản vô hình giữa đối tác với giám đốc.

Nghề thư ký đòi hỏi về ngoại hình

nghe-thu-ky

Có một số nghề nghiệp đặc trưng đòi hỏi về ngoại hình như tiếp viên hàng không, PG, và nghề thư ký cũng không ngoại lệ, ngoại hình không cần phải như người mẫu, hoa hậu nhưng phải dễ mến và thân thiện một chút. Ngoại hình là yếu tố quan trọng đối với nghề thư ký, cũng như nhiều nghề nghiệp khác trọng cuộc sống hiện đại, đôi khi đó là sự thật phũ phàng đối với nhiều người thiếu may mắn có ngoại hình trung bình, nhưng chúng ta nên chấp nhận một điều là ngoài hình thực sự quan trọng. Như anh Lai H tác giả của cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp đã từng nói rất chân thực về tầm quan trọng vẻ đẹp ngoại hình, tuy sự thật nó hơi phũ phàng nhưng chúng ta nên công nhận điều đó là đúng.

Thư ký đòi hỏi nhiều kỹ năng

nghe-thu-ky

Ngoài những kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công sở, thư ký thời hiện đại cần phải có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, với nền kinh tế hội nhập, doanh nghiệp có nhiều đối tác là các công ty nước ngoài, thông thạo ngoại ngữ là điều cần thiết đối với mỗi thư ký, có rất nhiều CEO giao tiếp không tốt ngoại ngữ và đương nhiên thư ký là người thực hiện điều đó.

Rõ ràng trong công việc và riêng tư

Đây là vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống hiện đại, thư ký và giám đốc có mối quan hệ trong việc rất gần gũi với nhau, cách ứng xử của thư ký với giám đốc cũng mang nhiều khó khăn, thư ký phải là người hiểu giám đốc nhất và có cách ứng xử làm giám đốc luôn vui vẻ.

nghe-thu-ky

Tuy nhiên cũng có nhiều kiểu giám đốc khác nhau, có người trầm tĩnh, cương trực, có người đa cảm đa sầu bên cạnh trách nghiệm công việc, áp lực cuộc sống họ cũng dành một góc nhỏ tâm hồn cho mộng mơ nghệ sĩ, thoạt nghĩ, các cô thư ký sẽ thích làm việc với những vị giám đốc này, tuy nhiên sự thực thì không phải vậy, đối với những vị giám đốc này thư ký cần phải thực sự kheo léo, không để chuyện riêng tư đi quá xa, sẽ đẩy thư ký vào thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Đến đây bạn đã hiểu thư ký không phải là một nghề dễ dàng như nhiều người thường suy nghĩ phải không nào, thư ký cũng phải chịu nhiều áp lực trong quá trình làm việc, áp lực đối với nhân sự trong công ty, với đối tác và với chính cả giám đốc nữa. Để trở thành một thư ký giỏi đòi hỏi nhiều yếu tố và phải trải qua quá trình làm việc, học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Xem thêm nhiều việc tại website: https://viecoi.vn/

Từ khóa: Ứng Xử Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn