{key1}

CẨM NANG NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI NÊN BIẾT 

  • 10/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1332

Những nhà lãnh đạo giỏi cần tiếp lửa như thế nào cho nhân viên?

Hãy bắt đầu với chính mình

Luôn luôn là như vậy, bạn là người tiên phong trong công ty, là tấm gương để mọi người học tập và làm theo. Nếu muốn nhân viên của mình tích cực bạn hãy là người đầu tiên thể hiện điều đó một cách nghiêm túc, bạn là cấp trên không có nghĩa là bạn được quyền đi trễ về sớm, đứng chỉ tay năm ngón, hãy tận tâm và hăng hái trong mọi việc của công ty, bạn làm được điều đó chắc chắn nhân viên của bạn sẽ làm được.

Tiếp thu quan điểm và khen ngợi nhân viên

Tiếp thu quan điểm, ý kiến của nhân viên thể hiện phong cách lãnh đạo hiện đại và chuyên nghiệp, không lạm quyền áp đặt ý kiến. Hãy biết lắng nghe những quan điểm, ý tưởng sáng tạo phù hợp với sự phát triển của công ty, khuyến khích và ủng hộ họ thực hiện ý tưởng đó, từ đó họ nhận thấy bản thân được đánh giá cao và sẽ cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc. Một điều không kém phần quan trọng đó là phải biết cách khen ngợi nhân viên của mình khi họ hoàn thành tốt công việc, một phần thưởng, không cần phải quá lớn cũng đủ để họ cảm thấy hãnh diện trước tập thể công ty rồi.

Xem thêm: Những Người Lãnh Đạo Cần Tiếp Lửa Như Thế Nào Cho Nhân Viên?

Nhà lãnh đạo giỏi làm gì để đánh giá một hệ thống nhân sự hiệu quả?

Xây dựng hệ thống đánh giá KPI 

Đây là hình thức, phương pháp đánh giá nhân sự phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, KPI đối với các chuyên viên nhân sự có nhiều kinh nghiệm, các công ty tập đoàn lớn không còn xa lạ gì nữa, tuy nhiên đối với nhân sự mới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ còn lúng túng khi xây dựng hệ thống này.

KPI có nhiều loại khác nhau, thông thường được chia làm 3 loại: Hệ thống KPI tập trung vào đầu ra, hệ thống KPI hành vi, hệ thống KPI năng lực. Sự lựa chọn hệ thống nào cho phù hợp với vị trí công việc, chiến lược kinh doanh, áp lực môi trường kinh doanh, năng lực phòng nhân sự đã là một vấn đề khó khăn rồi, đòi hỏi bản phải hiểu rõ chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận, khi áp dụng hệ thống đánh giá này vào bộ phận nào đó thì phải phân tích được điểm mạnh điểm yếu ra sao.

Một ví dụ nhỏ thế này cho dễ hiểu nhé, ở vị trí công việc nghiên cứu chứa đựng nhiều rủi ro, không đảm bảo tỷ lệ thành công tuyệt đối, áp dụng hệ thống KPI tập trung đầu ra là không phù hợp, vô tình gây áp lực vô hình cho chuyên viên nghiên cứu. Để đánh giá năng lực hoạt động của phòng nhân sự thì áp dụng hệ thống API năng lực và hành vi, vì nếu lựa chọn hệ thống API về tập trung đầu ra sẽ không đòi hỏi năng lực chuyên môn của phòng nhân sự.

Do đó việc xây dựng và áp dụng hệ thống API một cách khoa học và linh hoạt để có được hệ thống đánh giá nhân sự chính xác nhất.

Nhà lãnh đạo giỏi sử dụng các phần mềm đánh giá nhân sự chuyên nghiệp

Trong thời buổi công nghệ số, mọi thứ đều có thể được lập trình trên máy tính, phần mềm đánh giá nhân sự là sự tổng hợp từ nhiều phương pháp khác nhau, từ nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, kết hợp với các chuyên gia công nghệ lập trình nên phần mềm này.

Đây cũng là lựa chọn thông minh cho nhiều doanh nghiệp, kinh phí ban đầu có thể cao một chút, tuy nhiên đó là dễ dàng hơn nếu như bạn mới bắt đầu xây dựng hệ thống đánh giá.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý nhân sự, đánh giá nhân sự kể cả phần mềm của công ty nước ngoài và trong nước, tùy vào quy mô công ty, lĩnh vực kinh doanh, tình hình thực tế công ty mà lựa chọn phần mềm phù hợp.

Hiện tại Cloudjet Solutions Corp cung cấp các phần mềm về quản trị nhân sự, đánh giá nhân sự, xây dựng hệ thống KPI và quản trị chiến lược khá hiệu quả, bạn có thể tham khảo trên trang nhà http://www.cjs.vn/.

Xem thêm: Đánh Giá Một Hệ Thống Nhân Sự Hiệu Quả

Mức lương có phải là yếu tố đầu tiên mà nhà lãnh đạo giỏi thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.

Xem thêm: Mức Lương Có Phải Là Yếu Tố Đầu Tiên Thu Hút Nhân Tài?

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Quản Trị Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo nhà lãnh đạo giỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp.


2

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


6

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


10

KHÍCH LỆ TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công. Người lãnh đạo biết cách động viên, khích lệ sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.


 

Gợi ý việc làm