Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Cách yêu cầu mức lương khi phỏng vấn phù hợp nhất

Cách yêu cầu mức lương khi phỏng vấn phù hợp nhất

  • 05/01/2017
  • |
  • Lượt xem: 239

Yêu cầu mức lương khi phỏng vấn rất cần sự chuẩn bị kỹ càng và một chút khéo léo. Martin Yate tác giả của cuốn sách tìm việc bán rất chạy Knock and Dead đã viết: Khi đến giai đoạn thương lượng lương, nhiều ứng viên lại không chuẩn bị trước nên bối rối trước nhà tuyển dụng và cuối cùng không đạt được mức lương như mong muốn. Vì vậy bạn cần tự hỏi bạn xứng đáng với mức lương bao nhiêu và tại sao bạn nghĩ nhà tuyển dụng nên trả bạn mức lương đó. Chuẩn bị trước những câu hỏi này kết hợp với những bí quyết sau, bạn sẽ đạt được mục đích trong quá trình yêu cầu mức lương khi phỏng vấn phù hợp nhất.

yêu cầu mức lương khi phỏng vấn

Bí quyết yêu cầu mức lương khi phỏng vấn.

Việc tìm hiểu mức lương là vấn đề được rất nhiều ứng viên đã trúng tuyển nhưng không biết mức lương như vậy có thích đáng với mình hay không. Theo Yate, để biết được mức lương thực tế cho vị trí bạn đang ứng tuyển đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể biết được điều này bằng cách tham khảo thông tin từ thị trường lao động hay từ những người có công việc giống bạn hoặc từ những người quen làm việc trong công ty bạn đã ứng tuyển. 

Một cách dễ dàng hơn là bạn có thể tìm hiểu mức lương trung bình dành cho vị trí ứng tuyển của bạn thông qua các thông báo tuyển dụng của một số công ty đăng trên các website việc làm trước đó. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trung thực cũng như có cái nhìn khách quan trong việc đánh giá khả năng thật sự của mình để yêu cầu mức lương khi phỏng vấn phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn là người đầu tiên trong buổi phỏng vấn nói về vấn đề lương bổng trước thì buổi phỏng vấn sẽ rất khó diễn ra theo ý bạn muốn. Nếu nhà tuyển dụng không đả động gì về lương bổng, bạn có thể ngầm hiểu là bạn chưa thuyết phục được họ rằng bạn là ứng viên lý tưởng. Nghệ thuật yêu cầu mức lương khi phỏng vấn chính là làm sao để nhà tuyển dụng nhận ra rằng: Bạn là ứng cử viên sáng giá nhất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn có thể giúp họ tiết kiệm tiền bạc cũng như tạo ra lợi nhuận như thế nào và bạn sẽ cống hiến hết mình cho công ty ra sao...

yêu cầu mức lương khi phỏng vấn
vn/ckfinder/userfiles/images/Luong.jpg" style="width: 500px; height: 299px;" />

Cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn

Tiếp theo bạn nên quảng bá cơ hội đầu quân của mình với công ty khác chính là lời khuyên của Yate. Nếu bạn nhận được lời mời đi làm từ công ty khác hãy biết cách khéo léo sử dụng điều này. Đó chính là vũ khí để bạn cân não với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, chỉ thực hiện kế hoạch này nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng thực sự cần bạn. Hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn thật sự muốn đầu quân cho họ, tuy nhiên vừa mới nhận được lời mời đi làm từ công ty khác. Đó là cách thúc đẩy nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có tuyển bạn ngay để không bỏ mất nhân tài hay không.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn thật sự yêu thích công việc nhưng mức lương nhà tuyển dụng đưa ra quá thấp. Yate khuyên bạn đừng từ chối vội, hãy đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn vài ngày để bạn suy nghĩ. Đó là cách bạn xi nhan để nhà tuyển dụng biết là bạn có quan tâm đến vị trí ứng tuyển sau đó bạn hãy gọi điện cho nhà tuyển dụng để xem họ có thể nâng mức lương hay không trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

yêu cầu mức lương khi phỏng vấn

Để trở thành người thương lượng cũng như yêu cầu mức lương khi phỏng vấn cừ khôi, bạn hãy nhớ một nguyên tắc vàng đó là chuẩn bị thật kỹ kế hoạch cho buổi thảo luận. Trước bất kì buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch theo nguyên tắc 3 con số đó là: Con số thứ nhất thể hiện mức lương thấp nhất, có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn và con số thứ hai là mức lương hợp lý mà bạn có thể kiếm được dựa trên kinh nghiệm cũng như trình độ của bạn. Cuối cùng con số thứ ba là mức lương trong mơ, vượt xa mức lương ban đầu bạn mong đợi của. Hãy quên con số thứ nhất đi, vì điều đó rất riêng tư và không nên đem ra để thảo luận. Lấy con số thứ hai và còn số thứ ba làm cơ sở để thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương mơ ước của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cách đưa ra mức lương phù hợp cho một công việc mới.

Từ khóa: LươngThương Lượng Lương BổngKinh Nghiệm Phỏng Vấn

Bài viết liên quan

Bài viết xem nhiều