ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Cẩm nang tìm việc / Cách xử đẹp các cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Cách xử đẹp các cuộc phỏng vấn qua điện thoại

  • 28/02/2018
  • |
  • Lượt xem: 741

Bạn luôn nghĩ rằng buổi phỏng vấn là bước đầu tiên giúp bạn chạm tay vào công việc mơ ước của mình ư? Hãy nghĩ lại đi. Hầu hết quá trình tuyển dụng 1 công việc nào đó đều bắt đầu bằng một cú điện thoại; hoặc là với một nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự, hoặc quản lý tuyển dụng - và đôi khi là với cả 3 nhân vật trên. Vì vậy, trước khi chọn cho mình 1 bộ trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn hoặc luyện tập cách bắt tay làm sao cho chuyên nghiệp, bạn phải vượt qua được thử thách đầu tiên: cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Trong thời đại nhắn tin, Snapchat, và hashtag, những cuộc trò chuyện qua điện thoại là một thứ nghệ thuật đã chìm vào quên lãng, nhưng đó là một kỹ năng có thể nhanh chóng nắm bắt được nếu bạn biết một vài điều cơ bản và có kế hoạch rõ ràng.

Nhưng trước khi bạn nhấc máy, đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để thể hiện bản thân một cách tốt nhất với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn vượt qua được những tình huống phỏng vấn qua điện thoại khó khăn nhất.

Chuẩn bị kỹ như đây là 1 kỳ thi - nhưng được sử dụng tài liệu tham khảo

Bạn không được mặt đối mặt như khi phỏng vấn trực tiếp, điều tốt nhất mà 1 cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể mang lại cho bạn là bạn có thể sử dụng các mẫu ghi chú được chuẩn bị trước, tốt hơn là chỉ dựa vào trí nhớ để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chuẩn bị các tài liệu tham khảo càng sớm càng tốt, vừa giúp thể hiện được bản thân, vừa cho thấy bạn hiểu rõ được công ty như thế nào.

Bạn đã viết ra 1 bản thảo ra 1 bản tóm tắt chưa? Bây giờ là lúc để thực hiện nó, và một khi bạn hoàn thành, in nó ra và sẵn sàng sử dụng bên cạnh điện thoại của mình.

phỏng vấn

Ngoài ra, ngay khi bạn đã nhận được lịch phỏng vấn, hãy bắt đầu nghiên cứu về công ty, vị trí công việc và người phỏng vấn (nếu có thể). Bạn càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái khi tiếp điện thoại của họ.

"Bắt đầu bằng cách xem qua trang web của họ, các bài viết và sứ mệnh của công ty", Scott Wesper, giám đốc tuyển dụng của Arch Resources Group.

"Nếu bạn biết trước được người phỏng vấn của mình là ai, hãy tìm hiểu thông tin về họ. Điều này mở ra cơ hội cho bạn để tìm ra một chút thông tin về người đó, và thậm chí bạn có thể có một số điểm chung với họ ", Wesper khuyên.

Nghiên cứu của bạn nên bao gồm các từ khóa quan trọng về công ty và câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phỏng vấn phổ biến, chẳng hạn như "lý do bạn muốn có được công việc này là gì?" và thậm chí là cách để trả lời những câu hỏi liên quan đến mức lương khiến bạn thường xuyên lúng túng.

Chọn 1 vị trí giúp bạn thấy thoải mái

Đối với cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn phải chuẩn bị quần áo và thể hiện thật tốt để nhận được lời nghị của họ - thường là 1 văn phòng màu xám, kín, dưới ánh đèn huỳnh quang. Còn với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn có thể ở bất cứ đâu làm bạn cảm thấy thoải mái. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên nằm trên giường, mặc đồ thể thao và áo thun. Trong thực tế, một số người thực sự cảm thấy chuyên nghiệp khi ăn diện một chút, ngay cả khi họ đang ở nhà.

Dù bạn đang mặc gì, hoặc nơi nào bạn chọn để nghe điện thoại, hãy chắc chắn đó là một nơi yên tĩnh với dịch vụ tốt (nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động - đã được sạc đầy) ít nhất 30 phút trước giờ phỏng vấn đã được lên lịch ​​của bạn. Nếu bạn có điện thoại bàn, hãy sử dụng nó.

"Hạn chế tiếng ồn xung quanh sẽ giúp bạn tập trung hơn trong cuộc phỏng vấn và sẽ không khiến người phỏng vấn cảm thấy khó chịu", Wesper nói thêm.

Nếu đó là cuộc gọi video call, tìm một nơi có kết nối Internet tốt để hạn chế sự gián đoạn. Tìm một vị trí với ánh sáng tốt. Đừng ngồi trước cửa sổ. Nó sẽ phản chiếu bóng và bạn sẽ bị bóng của mình che hoàn toàn trong suốt cuộc phỏng vấn

Trao đổi một cách tự tin và rõ ràng

Bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nụ cười của mình qua điện thoại, do đó bạn phải truyền đạt sự nhiệt tình và tính chuyên nghiệp của mình chỉ với giọng nói của mình.

Sau khi đánh giá năng lực cơ bản, người phỏng vấn trước hết là đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đối với vai trò này. Không có gì tồi tệ hơn một cuộc trò chuyện nhàm chán và ngu ngốc. Vì vậy, cố gắng nói chuyện rõ ràng và với sự nhiệt tình về cơ hội việc làm này.

điện thoại

Jordan Wan, người sáng lập CloserIQ, một ứng dụng tuyển dụng nhân viên bán hàng tại thành phố New York cho biết: "Sự biến đổi trong giọng nói rất quan trọng đối với những điểm cần nhấn mạnh và bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc tương tự cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn. "Hãy thử thêm sự luyến láy và nhấn mạnh khi bạn đang nói về những điểm trọng tâm.”

Một điều có thể giúp bạn tự tin là hãy đứng nói chuyện. Georgene Huang, người sáng lập Fairygodboss, một công ty cải tiến nơi làm việc cho phụ nữ có trụ sở tại thành phố New York, nói: "Mặc dù là nói chuyện qua điện thoại, nhưng tư thế cũng bạn cũng ảnh hưởng đến giọng nói và âm điệu”

Chú ý lắng nghe và ghi chép lại

Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng phỏng vấn không được người ta coi trọng nhưng lại là một kỹ năng rất quan trọng. Không chỉ giúp duy trì tốc độ cuộc đối thoại, nó còn cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn có thể sử dụng sau này.

Mary Warriner, chuyên gia về nhân sự cao cấp của BlueCross BlueShield ở phía Tây thành phố New York cho biết: "Trong quá trình phỏng vấn, hãy tập trung lắng nghe. Nhưng đừng để nó làm bạn mất tập trung vào việc thu thập các thông tin quan trọng. "Hãy ghi chú lại vô giấy trong khi nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn những chi tiết về công việc, tiến trình và tổng quan về công ty", Warriner nói. "Đây là nguồn tin tuyệt vời để bạn có được các câu hỏi mới cho các cuộc phỏng vấn tiếp theo hoặc khi cuộc gọi này kết thúc."

Nhấn mạnh lại một lần nữa, một lợi ích của cuộc phỏng vấn qua điện thoại là họ không thể nhìn thấy bạn đang ghi chép. Cứ ghi chép đi, và sử dụng thông tin đó để làm họ bất ngờ với những gì bạn thu nhận được cũng như là kĩ năng lắng nghe sâu sắc của bạn.

interview

Kết thúc cuộc gọi với những bước đi rõ ràng tiếp theo

Một trong những phần tệ nhất của quá trình xin việc là cảm thấy như bạn đang bị lạc lối-không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào hoặc phải làm gì tiếp thôi. Tin vui là, bạn có thể ngăn được điều đó xảy ra với mình. Hãy dành một chút thời gian vào cuối cuộc phỏng vấn qua điện thoại để xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Và để đảm bảo bạn không quên nó, hãy viết một tờ ghi chú "Nhớ hỏi họ bước tiếp theo là gì."

"Cách tốt nhất để kết thúc cuộc gọi là khi được hỏi" bạn có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi không? "Là lúc bạn hỏi họ về các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng", Dana Case, giám đốc điều hành tại MyCorporation.com. "Điều này cung cấp một số thông tin chi tiết về tiến trình tuyển dụng của họ và kế hoạch của họ để thu hút bạn là gì."

Từ khóa: Cách Phỏng VấnKinh Nghiệm Phỏng VấnGiao Tiếp Qua điện Thoại

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng ...

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì? Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất ...

6

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp tốt là chìa ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp ...

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa để đạt được thành công trong cuộc sống, công ...

7

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...

8

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tại ...

Hãy đọc bài viết của một bạn trẻ về quá ...

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tại ...

Hãy đọc bài viết của một bạn trẻ về quá trình kinh nghiệm phỏng vấn tại viettel mà bạn đã ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...

6

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

7

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...

10

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

4

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

5

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

6

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

7

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

8

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

9

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

10

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách