Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 468

Ứng viên sẽ nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng bằng việc biết thể hiện sự tôn trọng cũng như sự tinh tế khi viết một bức thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, Việc viết một bức thư cảm ơn phỏng vấn không phải là điều đơn giản vì có rất nhiều ứng viên đã quên mất điều cơ bản này và cho rằng điều này không quan trọng. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo thông tin được thể hiện qua bức thư cảm ơn phỏng vấn là gì nhé.  

 

 

Tại sao phải viết thư cảm ơn phỏng vấn?

Tại sao nên viết thư cảm ơn phỏng vấn? Và nội dung được truyền tải vào thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn như thế nào? Nhiều câu hỏi đang được đề ra xung quanh vấn đề này.

Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao và thể hiện sự hài lòng về ứng viên, khi gửi lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn xin việc đầy thách thức. Viết một lá thư thể hiện sự cảm ơn sau phỏng vấn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng với nhà tuyển dụng mà còn thể hiện sự quan tâm của ứng viên đến vị trí ứng tuyển.

Một bức thư cảm ơn phỏng vấn được nhận xét là một trong những điều giúp nhà tuyển dụng có thêm cơ sở tìm ra ứng cử viên sáng giá nhất, biết cách tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

 

 

Những ứng viên mới khi bắt đầu viết một bức thư cảm ơn phỏng vấn còn khá bỡ ngỡ với cách viết vì chưa biết nên viết những gì, sắp xếp thông tin ra sao. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, dù cho kết quả có như thế nào đi nữa thì việc gửi một bức thư cảm ơn phỏng vấn đến nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng. Đồng thời, ứng viên sẽ để lại ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và điều đặc biệt rút ngắn khoảng cách tiếp cận vị trí ứng tuyển mà ứng viên khao khát mong muốn có được. 

Thời gian gửi thư khi nào là thích hợp

Các ứng viên cần đặc biệt lưu ý, thời gian tốt nhất để gửi thư cảm ơn phỏng vấn đến nhà tuyển dụng trong vòng 24h sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Vì khi ứng viên kéo dài thời gian thì khả năng nhà tuyển dụng quên lãng bạn càng nhiều. Và làm giảm đi cơ hội chạm tay với vị trí ứng tuyển là điều đương nhiên.

 

 

Hình thức thư cảm ơn như thế nào?

Thư cảm ơn phỏng vấn quan trọng không thua kém gì CV xin việc. Vậy nên, về mặt hình thức, cần được trình bày trên tờ giấy A4. Khi viết thư cảm ơn, ứng viên cần chú ý về lối hành văn súc tích, ngắn gọn, rõ ràng về nội dung, truyền tải được ý chính đến nhà tuyển dụng và đặc biệt không được sai lỗi chính tả, và sai ngữ pháp.

 

 

Liệt kê thông tin sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn

Một bức thư cảm ơn phỏng vấn luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự và tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ứng viên luôn nhớ rằng việc truyền tải thông tin cần thiết thông qua bức thư cảm ơn phỏng vấn là điều rất quan trọng.

Với nội dung rõ ràng, ngắn gọn và đầy xúc tích là điều cần thể hiện. Và việc liệt kê thông tin sau cuộc phỏng vấn để truyền tải qua thu cảm ơn, được thể hiện như sau:

Câu trả lời hoặc nhận xét của bạn mà nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng

Câu trả lời của bạn khiến nhà tuyển dụng quan tâm nhất

Các câu hỏi mà bạn quên hỏi trong lúc phỏng vấn

Các vấn đề được quan tâm chung của công ty, không nhất thiết phải liên quan đến công việc

Bố cục được thể hiện trong thư cảm ơn phỏng vấn

Về cách viết và trình bày văn phong trong thư cảm ơn phỏng vấn, cũng giống như những bức thư khác. Bố cục được chia làm 3 phần rõ ràng: mở đầu, nội dung và lời kết thư. Sau đây là những nội dung cụ thể như sau: 

Mở đầu: ứng viên hãy gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ xin việc của bạn và đã mời bạn đến tham dự buổi phỏng vấn.

Nội dung: nên đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, đút kết được những bài học cũng như học hỏi được gì sau cuộc phỏng vấn gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng, rút ra những điểm mạnh và những điểm hạn chế của bản thân. ĐỒng thời, thể hiện sự mong muốn được làm việc tại công ty

Lời kết: Gửi lời cảm ơn một cách chân thành nhất đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên đang mong đợi phản hồi kết quả phỏng vấn. Và đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tiếp nhận công việc. 

 

Khi gần kết thúc thư cảm ơn, ứng viên đừng quên bao giờ quên thông tin cá nhân của mình như gửi địa chỉ email, số điện thoại … với mục đích giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn trong hàng trăm ứng viên đang đợi sẵn. 

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn là ứng viên sáng giá “biết trước, biết sau” luôn để lại ấn tượng tốt. Đặc biệt, sẽ giúp bạn tiến gần đến vị trí ứng tuyển mà bạn luôn khao khát là điều hiển nhiên. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các bạn ứng viên thu thập thêm thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Từ khóa: Phỏng Vấn CV Thư Cảm Ơn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


10

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.