-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Báo cáo lương / KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

mức lương trung bình

Tìm hiểu thông tin từ những người xung quanh

Tham khảo lại với sếp hoặc bộ phận nhân sự để biết xem mức lương trung bình từ năm trước đến nay có gì thay đổi không. Nếu bạn là nhân viên mới trong công ty, hãy trò chuyện với các chuyên viên nhân sự và đồng nghiệp để tìm hiểu về quy tắc của công ty khi tiến hành thương lượng hợp đồng và những điều họ mong đợi bạn thực hiện.

Căn cứ thông tin tuyển dụng đăng tuyển từ các công ty khác

Đây là một căn cứ thực sự đáng được quan tâm. Không khó khăn để tìm kiếm việc làm được đăng tuyển trên internet, qua các website tuyển dụng vị trí tương đương với công việc của bạn hiện tại. Việc cần làm là liệt kê công việc có mức lương khuyến nghị thuộc 10 doanh nghiệp đăng tuyển, lấy trung bình cộng của tất cả các tin đăng đó. Bạn sẽ tìm được một con số trung bình để làm căn cứ cho việc tính mức lương đàm phán sắp tới. Nhiều khi bạn phải ngạc nhiên vì sự chênh lệch khá lớn với thu nhập thực tế của bản thân. 

Căn cứ vào những vị trí tương đương cùng cấp

Căn cứ này khá giống với hình thức so sánh ngang bằng nhau trong cùng một bộ phận phòng ban. Bạn là nhân viên và bên cạnh có những người làm việc giống như vậy. Đa phần các doanh nghiệp khi trả lương nhân viên không công khai mức thu nhập của tất cả, nhưng một khi là đồng nghiệp thân quen, qua những câu nói xã giao, rất đơn giản để xác định mức lương chủ doanh nghiệp đang trả cho vị trí đó như thế nào.

Tuy vậy căn cứ này chưa đưa ra một cái nhìn khách quan về công việc bởi cùng cấp với bạn nhưng nhân viên đó lại có sự cống hiến nhiều hơn, những công việc họ làm thêm có thể bạn không bao quát được hết. Mức lương chênh lệch có thể xảy ra và bạn sẽ càng cảm thấy khó khăn để xác định mức lương hiện tại của bản thân thực nhận.

mức lương trung bình

Thực hiện khảo sát bản thân

Hãy dành thời gian để kiểm tra lại một cách mức lương bạn nhận được là bao nhiêu? Những người nằm trong top lương dẫn đầu, họ làm ở vị trí nào, những người làm cùng vị trí như mình, mức lương trung bình được tính bình quân trên đầu người là bao nhiêu? Để xác định được mức lương mà mình nhận được đang ở vị trí nào so với biểu đồ mức lương trung bình Việt Nam năm 2018. Qua đó, bạn xác định được mình cần khắc phục và cải thiện những điểm nào để tăng mức lương như mình mong muốn. 

Kiểm tra về những thành tích của mình

Bạn từng xuất sắc làm việc gì? Những thử thách nào bạn đã vượt qua? Bạn có nhận nhiều trách nhiệm hơn, các dự án lớn hơn hoặc phụ trách khách hàng giá trị hơn cho tổ chức không? Hãy kiểm tra những thành tích nổi bật của mình trong một năm qua để biết được mình có đang hoàn thành tốt công việc của mình để nhận được mức lương vượt ngưỡng trung bình hay chưa? Nếu bạn chưa hãy đặt ra mức lương mong muốn để lấy cố gắng cho quá trình làm việc sau này. 

mức lương trung bình

Khảo sát lại mức lương của năm ngoái

Mức lương hiện tại đã có những thay đổi gì so với những năm trước? Mức độ công việc, của bạn đã khác đi? Bạn có tập trung vào xây dựng hay cải thiện các kỹ năng đặc biệt trong suốt quá trình của cả năm qua? Hãy đọc lại một lần nữa kiểm tra đến mức lương hiện tại cũng như phúc lợi xã hội mà bạn nhận được trong năm qua. Những phản hồi đó đã ảnh hưởng như thế nào đến bạn trong suốt năm vừa rồi và bạn có thực sự cải thiện hay tiếp thu được chút nào không?

Cân nhắc các mục tiêu nghề nghiệp

Bạn muốn bước đi kế tiếp trong sự nghiệp của mình là ở đâu? Kỹ năng nào cần xây dựng hoặc cần có những trải nghiệm gì mới để có thể đạt được các mục tiêu? Làm thế nào gắn kết vị trí công việc hiện tại vào với kế hoạch đường dài? Sử dụng các thông tin này để định hướng cho mức lương tương lai mà bạn muốn đạt được trong năm tới nhé!

mức lương trung bình

CÔNG VIỆC LƯƠNG CẠNH TRANH

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Mục Tiêu Nghề Nghiệp Mức Lương Trung Bình thành tích

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

8 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN KHI ĐI PHỎNG VẤN

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.


2

CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.


3

THẾ NÀO LÀ CÁCH DEAL LƯƠNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.


4

NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.


5

Bí quyết tăng lương

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng. Cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để giúp bạn cải thiện được thu nhập của mình nhé!


6

THU NHẬP LẬP TRÌNH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay thị trường công nghệ Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với những ưu điểm như giá rẻ và trình độ tương đối và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn.


7

NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua. Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn đang ở đâu, mức lương trung bình bạn nhận được là bao nhiêu, bạn có thể là xác định được vị trí của mình đang ở đâu, để tiến tới cải thiện mức lương mà mình mong muốn. 


 

Gợi ý việc làm