<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / ĐIỆN MÁY XANH TUYỂN DỤNG - VỊ TRÍ HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí Nhân sự tại Điện Máy Xanh nhưng không biết phỏng vấn có khó khăn không? Bạn băn khoăn  phỏng vấn xin việc ở đó sẽ diễn ra làm sao???  Hãy cùng Viecoi.vn bật mí chi tiết tuyệt chiêu kinh nghiệm phỏng vấn xin việc tại Điện Máy Xanh,hạ gục nhà tuyển dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn vị trí nhân sự sắp tới nhé.

Khi nói đến công việc của một nhân sự, chúng ta sẽ hình dung ra đây là công việc “ quản lý con người”. Và ở thị trường cung cầu “ Ngành này” đang diễn ra rất khắc nghiệt, nó đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức thâm sâu cùng với việc đào tạo bài bản từ trường lớp. Vậy thì các ứng viên thiếu kinh nghiệm, đang mông lung ở cái nghề của mình thì sao ?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn [5 Tuyệt chiêu]- hạ gục nhà tuyển dụng khó tính ở vị trí Nhân sự này. Đọc hết bài này, bạn sẽ biết thêm được nhiều điều hay đấy!

Sơ lược về Điện Máy Xanh 

Điện Máy Xanh xuất thân là một chuỗi Dienmay.com được ra đời cuối năm 2010,ĐMX là chuỗi bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (như điện tử, điện lạnh và gia dụng,...) năm giữ thị phần số 1 Việt Nam với hơn 2.000 cửa hàng tại 63 tỉnh thành trả dài trên khắp Việt Nam.

Điện máy Xanh được khách hàng đánh giá là môi trường thoải mái, liên tục đổi mới. Với đội ngũ nhân viên tại đây đều là những người năng động, người trẻ, luôn có sự nhiệt tình, đoàn kết. Ở đây các cấp lãnh đạo luôn luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của nhân viên, đồng thời hỗ trợ họ sao cho hoàn thành công việc tốt nhất.

Mức lương cơ bản tại Điện Máy Xanh thì người lao động còn được thưởng theo doanh số, lương lễ, Tết lên đến tận 3 tháng lương,... Một điều khiến Điện Máy Xanh ở đây là cơ hội thăng tiến là điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia ứng tuyển. Vị trí quản lý bạn có thể đảm nhận chỉ sau 6 tháng mà không yêu cầu bằng cấp cao( Đây là quyền lợi mà nhân viên nhân sự đều ưa thích) . Đặc biệt, là nhân viên của Điện máy Xanh, bạn còn được mua sản phẩm với giá ưu đãi, đi du lịch, nghỉ mát hằng năm theo chính sách của công ty

Với mức lương cơ bản trung bình của một nhân viên tại Điện máy Xanh khoảng 7- 12 triệu đồng. 

Một số tuyệt chiêu cần biết khi tham gia phỏng vấn Điện Máy Xanh mà Viecoi.vn muốn chia sẻ cho bạn nhé! 

1. Đầu tiên, khi tham gia phỏng vấn Điện Máy Xanh bạn phải tự biết bản thân bạn là ai?

Nhân sự là thực hiện toàn bộ các công việc trong một bộ phận của công ty bao gồm: tìm kiếm, xem xét sàng lọc, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới của công ty và bao gồm các việc quản lý công việc, phúc lợi của các nhân viên tại công ty.

Bộ phận nhân sự hay còn gọi là nhân sự sẻ chuyên trách vào việc tối đa hiệu quả công việc, năng suất của người lao động, quản lý các nguồn lực về con người và xử lý các vấn đề liên quan phát sinh.

Đối với một nhân sự của Điện Máy Xanh bạn cần có gì:

- Trình độ/ bằng cấp : Từ Trung cấp trở lên

-  Là người thân thiện, hòa đồng với mọi người 

- Luôn cẩn thận và chuyên cần trong các  công việc được giao.

- Cần có tính trung thực, thật thà, hòa đồng với đồng nghiệp

- Cần có tinh thần tập thể, trách nhiệm chung trong công việc.

- Luôn phải tuân thủ nội quy, quy định, giá trị cốt lõi công ty đề ra.

2. Thứ hai, bạn có phù hợp với nơi đó không?

Đối với mỗi chúng ta khi nhận được lời mời phỏng vấn, ai cũng đều vui mừng phấn khởi. Tuy nhiên, dừng lại 1 phút xem rõ đó có phải là công ty mình thực sự muốn tìm không? Vị trí đó, yêu cầu đó mình có đáp ứng được không?

Việc xem xét lại đó nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nó giúp bạn vừa  không tốn thời gian phí phạm  đi phỏng vấn nhưng lại một vị trí không phù hợp vì hiện nay có nhiều doanh nghiệp do bị thiếu nguồn nhân lực nên đi tuyển bừa. Cũng có nhiều trường hợp các bạn rải cv trên các diễn đàn tìm việc, và công ty đó không phải thực sự bạn mong muốn.

3. Thứ ba, Là một ứng viên nhân sự, hơn ai hết bạn phải hiểu yêu cầu của một nhân sự là gì ?

Như đã nói ở trên, công việc của nhân sự là quản lý con người. Vậy, “Voiws công việc con người lại đi quản lý con người” thì phải có những yêu cầu gì.

4. Thứ tư, Cái nghề mà bạn đang theo đuổi là làm gì ?

Nhà tuyển dụng điện máy xanh yêu cầu về một nhân sự thế nào?

Đầu tiên, phải kể đến học vấn, chuyên môn. Đúng vậy, một con người để quản lý được một con người phải có học vấn cao. Tất nhiên phải được đào tạo chuyên sâu về cách sắp xếp công việc,quản lý và điều khiển người khác; Nói cách khác, phải là người “biết người biết ta” , biết trọng dụng nhân tài. Điều đó, phải được dạy và tìm hiểu chuyên sâu.

Kế tiếp chính là các kỹ năng. Là một nhân sự tương lai, bạn phải trau dồi các kỹ năng về giao tiếp để trở thành một người “quản lý” người khác bằng lời nói. Song, kỹ năng thành thạo vi tính là một điều không thể thiếu ở một nhân viên Nhân sự.Ngoài ra, là một nhân sự ở Điện Máy Xanh cần phải có thêm những yêu cầu sau:

- Tổng hợp đăng ký các gói sản phẩm. 

- Đặt hàng và thanh toán chi phí văn phòng phẩm theo quý, theo tháng

- Đối chiếu thanh toán chi phí chuyển phát nhanh theo mục

- Đối chiếu thanh toán chi phí thuê xe nguyên chuyến 

- Chuẩn bị hồ sơ pháp lý, giấy ủy quyền, điện nước theo yêu cầu của công ty.

- Các công việc phát sinh khác theo yêu cầu, chỉ dẫn của Trưởng bộ phận.

Cuối cùng, bạn phải học cách tiết chế bản thân, cách che giấu cảm xúc cá nhân để tạo một môi trường thoải mái, công bằng với nhân viên trong công ty.

Công việc của một nhân sự

Công việc của một nhân sự như các bạn đã biết đó chính là quản lý con người trong một tổ chức. Vậy những công việc cụ thể đó là gì thì bạn cần nắm rõ như sau:

  • Tuyển dụng:

 Với công việc tuyển dụng của một nhân sự là lập kế hoạch và triển khai công tác tuyển dụng. Bao gồm tuyển dụng bằng hình thức online và offline: Tuyển dụng thông qua người quen và đăng tin tuyển dụng qua các trang Mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, linkedin,... đăng đầy đủ các thông tin cho ứng viên và tiếp cận những ứng viên tiềm năng. Tiếp theo là sàng lọc hồ sơ, CV và lên lịch phỏng vấn. Cuối cùng là sơ tuyển ứng viên apply công việc.

  • Đào tạo nhân viên.

Bước kế tiếp của tuyển dụng là đào tạo nhân viên. Công việc của nhân sự phải làm ở khâu này là cho nhân viên mới hiểu về công ty, hiểu về công việc mà muốn apply vào, và phổ biến các nội quy, quy chế và các chế độ khen thưởng của công ty. Mục đích cuối cùng của công việc này là đào tạo một nhân viên thành một thành viên của công ty.

  • Đảm nhận các công việc hành chính.

Chắc chắn bạn biết được công việc hành chính là làm về giấy tờ, văn phòng. Đúng vậy, ở công việc này thì nhân sự đảm nhiệm về các biên bản, hồ sơ, hợp đồng, quản lý giấy tờ,.... Là bộ phận lên kế hoạch tổ chức các buổi họp, các buổi gặp mặt của công ty và đối tác.

  • Quản lý về các chế độ khen thưởng/ phúc lợi của nhân viên.

  • Và những công việc khác phát sinh theo yêu cầu của trưởng Bộ phận 

Trên đây là toàn bộ những tuyệt chiêu hạ gục cũng như những kinh nghiệm để đi phỏng vấn tại Điện Máy Xanh mà viecoi.vn  muốn chia sẻ với các bạn, chúc các bạn thành công nhé!

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

VIỆC LÀM BÁN HÀNG TPHCM

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!


10

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.