Đang xử lý

SIÊU THỊ BIG C TUYỂN DỤNG 2022 - CÁCH TRẢ LỜI CÂU HỎI PHỎNG VẤN THUYẾT PHỤC

Phỏng vấn nhân viên bán hàng tại siêu thị Big C không quá xa lại với những ứng viên mong muốn xin việc vào vị trí này, đặc biệt là những bạn sinh viên có mong muốn có một công việc part-time. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để “bỏ túi” thêm vài kinh nghiệm phỏng vấn cho bản thân nhé! 
  • 07/09/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 12020

Hầu hết mọi người đều không chuẩn bị quá nhiều vì quan niệm rằng khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng tại Siêu thị Big C và chỉ cần bản thân có kỹ năng ứng xử cũng như “tùy cơ ứng biến” tốt thì có thể dễ dàng nhận được lời mời làm việc từ phía nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng vì đôi khi việc bạn tham khảo trước bộ câu hỏi cũng như tìm hiểu về các thông tin liên quan đến Siêu thị Big C sẽ giúp bạn tự tin hơn cũng như sở hữu cơ hội nhận việc cao hơn. 

Nhân viên bán hàng được xem gần như là một vị trí quan trọng tại Siêu thị Big C bởi đây là những người giúp siêu thị tiêu thụ được một lượng lớn hàng hóa được bày bán và là bộ mặt đại diện cho thương hiệu của nhiều doanh nghiệp đang có mặt. Chính vì vậy, đây cũng trở thành lý do khiến buổi phỏng vấn để tìm ra những nhân viên bán hàng siêu thị lại đóng vai trò quan trọng đối với nhà tuyển dụng Big C. 

Siêu thị BIG C tuyển dụng nhân viên bán hàng với những mong muốn gì?

1. Mong muốn về con người khi đến buổi phỏng vấn đối với nhà tuyển dụng BIG C

Một người toát lên được vẻ tự tin, năng động, tận tâm và nhiệt huyết là điều mà nhà tuyển dụng Big C cần, đồng thời cũng là yếu tố ghi điểm khi bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng ưu tú. Bên cạnh đó, yếu tố đủ để trở thành một nhân viên bán hàng và lấy được thiện cảm của khách hàng tại Big C chính là vẻ ngoài gần gũi, thân thiện với hình thức ưa nhìn, chỉn chu. Một ánh mắt dịu dàng cùng nụ cười tiêu chuẩn có thể giúp bạn “hạ gục” được cả khách hàng cũng như nhà tuyển dụng ngay từ lần nhìn đầu tiên đó nhé! 

2.  Sự tôn trọng khách hàng mà BIG C muốn ứng viên có thể đáp ứng là gì?

Một nhân viên bán hàng không thể thiếu đi yếu tố quan trọng không kém chính là việc tôn trọng khách hàng của mình và đây là điều mỗi nhà tuyển dụng đều mong muốn, không chỉ nói riêng trong Siêu thị Big C. Đúng là việc hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên áp lực để luôn giữ thái độ niềm nở là khá khó nhưng đừng vì vậy mà “thả rông” cách hành xử của bản thân. Và hãy luôn giữ cho mình một thái độ tôn trọng mọi lúc mọi nơi cũng như dùng hành động, cử chỉ để cho nhà tuyển dụng Big C biết rằng bạn giữ được điều này trong buổi phỏng vấn giữa hai bên. 

3. Nhà tuyển dụng BIC C yêu cầu nhân viên của mình cần có khả năng tư vấn, giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng Big C luôn mong muốn rằng ứng viên khi đến phỏng vấn cần phải ít nhiều biết được nhu cầu của khách hàng khi họ đến với siêu thị nên bạn cần phải có được kỹ năng tư vấn, đặc biệt là giao tiếp tốt để có thể đưa khách hàng từ tìm hiểu đến lựa chọn sản phẩm đó. Đương nhiên, nếu như bạn yếu, thậm chí là kém về khả năng này thì phần lớn việc trượt phỏng vấn sẽ là điều không thể tránh khỏi.. 

4. Hiểu biết ít nhiều về sản phẩm hoặc dịch vụ mà siêu thị BIG C đang kinh doanh

Sự thật đúng là hiện tại bạn chỉ là một ứng viên đang nộp đơn vào vị trí nhân viên bán hàng tại Siêu thị Big C, chưa hiểu rõ cũng như biết nhiều về dịch vụ, sản phẩm nhưng điều tối thiểu bạn cần biết là bạn đang xin việc và chuẩn bị trở thành nhân viên bán cái gì. Rất nhiều bạn ứng tuyển vào Siêu thị Big C và đến được vòng phỏng vấn nhưng lại khiến nhà tuyển dụng thất vọng vì những câu trả lời cũng như thái độ ngơ ngác khi được hỏi là bạn có hay không biết Siêu thị Big C hiện đang bán sản phẩm gì. Điều này sẽ đánh rớt bạn ngay tại thời điểm phỏng vấn đó nên hãy tìm hiểu xem rằng Big C đang bán những mặt hàng nào, cung cấp cho những đối tượng nào hay siêu thị đang ở vị trí nào,....

5. Ít nhất phải biết về đối thủ cạnh tranh và thị trường liên quan đến siêu thị BIG C

Sẽ thật thu hút và ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng Big C nếu bạn có một chút hiểu biết về đối thủ của siêu thị, ví dụ như những đối thủ mà Big C đang cạnh tranh là ai, họ mạnh ở đâu và yếu ở đâu, điều gì tại Big C thu hút khách hàng hơn so với đối thủ, thói quen của người tiêu dùng như thế nào,... Đừng bỏ lỡ những điều tưởng nhỏ mà cực có võ này nhé, vì nó chính là những tố chất giúp nhà tuyển dụng Big C lựa chọn bạn thay vì những ứng viên khác đó nhé! 

Tham khảo list câu hỏi phỏng vấn hay gặp nhất tại buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng BIG C

1. Câu hỏi về mục tiêu công việc trong hiện tại và tương lai

Cách để trả lời khôn khéo và ghi được số điểm tuyệt đối từ phía nhà tuyển dụng Big C thì bạn cần thể hiện được ra rằng bạn mong muốn được đảm nhiệm vào vị trí này, lý do không chỉ để học hỏi kinh nghiệm, thái độ làm việc mà còn muốn nghiêm túc hoạch định được kế hoạch rõ ràng để có thể phát triển bản thân hơn trong ngành bán hàng trong tương lai. 

2. Câu hỏi liên quan đến kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng tại BIG C

Hãy đưa ra những kỹ năng tối thiểu mà cực kỳ cần thiết đối với một người làm nhân viên bán hàng như kỹ năng đàm phán, giao tiếp, xử lý vấn đề phát sinh, các kỹ năng liên quan đến việc duy trì mối quan hệ cũng như xây dựng quan hệ với đồng nghiệp, đặc biệt là đối với khách hàng, các kỹ năng liên quan đến kiến thức: am hiểu về sản phẩm, khách hàng, thị trường. Bên cạnh đó, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này, nếu bạn nêu ra được những ý khác của một nhân viên bán hàng tại siêu thị nói riêng và tại các cửa hàng nói chung theo ý nghĩ của bản thân cũng sẽ là một “nước đi” hay và cho nhà tuyển dụng Big C thấy rằng bạn đang nghiêm túc với lần phỏng vấn này. 

3. Câu hỏi về kinh nghiệm trước đó ở một vị trí tương đương

Đây có lẽ được coi là một trong những câu hỏi phỏng vấn để nhà tuyển dụng “đong đo” được năng lực của ứng viên đang ở mức độ nào cũng như có nên tuyển người này cho siêu thị của mình hay không. Đừng lo nếu trước đó bạn không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và đưa ra một “vài lời nói dối” vì rất có thể nhà tuyển dụng Big C sẽ biết, hãy tự tin trả lời rằng cho dù không có kinh nghiệm nhưng theo những gì bạn quan sát cũng như cách giao tiếp của bạn với mọi người sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc mà nhà tuyển dụng giao. 

4. Câu hỏi liên quan đến lý do mà bạn chọn lĩnh vực bán hàng thay vì công việc khác tại BIG C

Hãy có một câu trả lời với đại ý rằng với động lực theo đuổi ngành nghề này lâu dài và thể hiện sức chiến đấu của bản thân cũng như điều mà bạn có thể cống hiến cho nó như thế nào để nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những câu hỏi đại loại như cách để xử lý tình huống khi gặp khách hàng khó tính, siêu thị đang kinh doanh mặt hàng gì, yếu tố nào giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm, chăm sóc khách hàng thì cần những yếu tố gì, hãy thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà siêu thị đang đề cao,... Kinh nghiệm cho những câu hỏi chính là hãy tự tin và thành thật nhất có thể để tránh nhà tuyển dụng Big C cảm thấy bị “lừa dối” và không muốn tuyển bạn nữa. 

Bỏ túi kinh nghiệm vàng phỏng vấn tại BIG C với vị trí nhân viên bán hàng

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên bán hàng thường được gợi ý và được gắn mác là những tips vàng khi đi xin việc chính là việc chuẩn bị kỹ lưỡng, kinh nghiệm tích lũy, dấu ấn cá nhân với sự tự tin chinh phục được khách hàng. 

1. Đúng giờ trong mỗi buổi phỏng vấn tại BIG C

Hình ảnh cá nhân của bạn sẽ được nhà tuyển dụng tại Big C đánh giá tổng quan là sự nghiêm túc và đúng giờ phỏng vấn. Đúng giờ ở đây chính là việc bạn đã có một bề ngoài ổn, chỉn chu ngồi bên ngoài khu đợi phỏng vấn trước giờ hẹn khoảng 10-15 phút. Việc đến sớm chính là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng Big C và họ sẽ cảm nhận được một phần tác phong nhanh nhẹn của bạn đó nhé! 

2. Một bộ trang phục phù hợp với buổi phỏng vấn giữa hai bên

Hãy lựa chọn bộ quần áo phù hợp để trông bạn thật chuyên nghiệp, đặc biệt là thoải mái để bản thân cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với nhà tuyển dụng Big C trong buổi phỏng vấn giữa 2 bên. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cũng như quyết định được bộ trang phục phù hợp hơn nhờ vào việc tìm hiểu trước văn hóa và cách ăn mặc của mọi người trước đó. 

3. Sự thành thật trong buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng tại BIG C

Dù ở bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng Big C luôn mong muốn ứng viên của mình trả lời phỏng vấn một cách chân thật và không có sự tâng bốc bản thân. Và đó cũng chính là cơ sở xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa hai bên khi niềm tin đã có. 

Nói tóm lại khi bạn đến phỏng vấn nhân viên bán hàng tại Big C, hãy tự tin vào chính bản thân mình trước và trả lời các câu hỏi một cách thành thật và để sự chỉn chu, nghiêm túc chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN KHÁC

Từ khóa:

Tuyển Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm