{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / BẠN CẦN CHUẨN BỊ THÁI ĐỘ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN?

BẠN CẦN CHUẨN BỊ THÁI ĐỘ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN?

  • 11/05/2021
  • |
  • Lượt xem: 1793

Cho dù bạn đang ở trên thị trường việc làm lần đầu tiên hay bạn quay trở lại để tìm kiếm những cơ hội mới, biết cách dự đoán thái độ mà một nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là chìa khóa cho thành công của bạn.

Đối với các chuyên gia trung thành, nghề nghiệp, thái độ của bạn trong một cuộc phỏng vấn được coi là phương pháp chuẩn cho hoạt động chuẩn của bạn ở vị trí đó, và vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện cách bạn quản lý các mối quan hệ, nhiệm vụ vật chất và ngày đến các cuộc đàm phán-ngày được yêu cầu cho một cách tiếp cận cân bằng trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đôi khi ấn tượng đầu tiên là phần quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn việc làm với thái độ sai lầm có thể phá hoại quá trình trước khi nó bắt đầu. Triển lãm một thái độ tích cực, tự tin có thể quan trọng

- và có lẽ quan trọng hơn
- hơn là kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây là những lời khuyên để truyền đạt một thái độ tích cực trong một cuộc phỏng vấn
- ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy rằng tích cực. 

Sự tự tin

Bước vào một cuộc phỏng vấn thường có thể gây căng thẳng và hơi đe dọa. Điều này có thể thiết lập giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn nghèo nàn. Đi vào cuộc phỏng vấn của bạn cảm thấy tự tin và lạc quan.

Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng thuê một ứng cử viên bắt đầu cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay mạnh mẽ và nụ cười ấm áp hơn một người fidgets do lo lắng. Nếu bạn lo lắng, hãy hít thở sâu  trước khi phỏng vấn để cố gắng thư giãn. Tự tin, để cho thấy rằng bạn đang chuẩn bị và bạn biết mọi thứ bạn cần biết.  

Sự cởi mở

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc xác định xem bạn có phù hợp nhất với một vị trí hay không. Họ được chuẩn bị để hỏi bạn một loạt các câu hỏi sẽ xác định xem bạn có các kỹ năng, tài năng và khả năng để thực hiện nhiệm vụ công việc của công việc họ phải điền vào.

Sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn. Một sự sẵn sàng để đáp ứng tình hình trong tầm tay sẽ đi một chặng đường dài để làm hài lòng nhà tuyển dụng và có thể được nhận

Thái độ thư thái

Các ứng viên giỏi nhất là những người tham gia phỏng vấn với thái độ thoải mái và lạc quan. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng cử viên có tất cả các câu trả lời; họ muốn thuê nhân viên là người giải quyết vấn đề tốt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới.

Nếu bạn có một lịch sử làm việc vững chắc, hãy cười rất nhiều, có thể cười và có thể dễ dàng xử lý một vấn đề khó khăn bằng cách làm việc với một chiến lược được xác định rõ ràng, thì bạn sẽ đi một chặng đường dài để chiến thắng một nhà tuyển dụng.

Sự cởi mở, để cho thấy rằng bạn biết chia sẻ thông tin và làm việc hướng tới một mục tiêu chung thay vì thao túng luồng thông tin và thiết lập các ưu tiên của riêng bạn.

Vượt qua thử thách

Cho dù bạn đã bị sa thải khỏi một công việc hoặc trải qua một thời gian dài thất nghiệp, không nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của những phần này trong lịch sử việc làm của bạn. Nói về những cách mà bạn đã làm việc qua những tình huống này với lợi thế của bạn và tạo ra những cơ hội tích cực từ họ.

Xem tư thế và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Cao, tư thế tốt cho thấy một người tự tin là người tự tin, vì vậy hãy ngồi dậy và nói tốt về khả năng của bạn để thực hiện công việc.

Mỗi số đặc điểm này đóng góp một khía cạnh cụ thể cho thái độ phỏng vấn thành công của bạn, nhưng chúng cũng không nên được thực hiện quá xa. Việc hiểu sai bất kỳ một trong những điều này có thể làm giảm toàn bộ thái độ của bạn theo những cách sau:

  • Niềm tin, nếu nó được thực hiện quá xa, có thể đi tắt như kiêu ngạo hoặc không muốn nghe những lời chỉ trích.

  • Sự cởi mở, nếu được đưa đến một cực đoan, liên quan đến việc bán phá giá thông tin bừa bãi mà không suy nghĩ về việc liệu mọi người có cần nó để hoàn thành mục tiêu của họ hay không.

  • Quá nhiều sự thoải mái hoặc thư giãn có thể làm giảm sự nghiêm túc của bạn dẫn đến sự thô lỗ, giả tạo.

 

Hãy nhớ rằng, chìa khóa cho bất kỳ tìm kiếm việc làm thành công nào là tìm cách chứng minh rằng bạn đang chuẩn bị để bước vào một vai trò và chủ động quản lý các nhiệm vụ của mình. Có khả năng tự phát và quản lý thái độ chuyên nghiệp vững chắc, tích cực là bước đầu tiên để giao tiếp khả năng đó, và nó bắt đầu ngay khi bạn gặp người phỏng vấn.


CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Kỹ Năng Phỏng Vấn Thái độ Khi đi Phỏng Vấn Cách Trả Lời điểm Yếu Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

SIÊU THI VINMART TUYỂN DỤNG 2021 - CÁC VỊ TRÍ ĐƯỢC NHÀ TUYỂN DỤNG VINMART TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


8

CIRCLE K TUYỂN DỤNG PART TIME - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!