Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Bạn cần chuẩn bị thái độ gì khi đi phỏng vấn?

Bạn cần chuẩn bị thái độ gì khi đi phỏng vấn?

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 490

Cho dù bạn đang ở trên thị trường việc làm lần đầu tiên hay bạn quay trở lại để tìm kiếm những cơ hội mới, biết cách dự đoán thái độ mà một nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là chìa khóa cho thành công của bạn.

Đối với các chuyên gia trung thành, nghề nghiệp, thái độ của bạn trong một cuộc phỏng vấn được coi là phương pháp chuẩn cho hoạt động chuẩn của bạn ở vị trí đó, và vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện cách bạn quản lý các mối quan hệ, nhiệm vụ vật chất và ngày đến các cuộc đàm phán-ngày được yêu cầu cho một cách tiếp cận cân bằng trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đôi khi ấn tượng đầu tiên là phần quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn việc làm với thái độ sai lầm có thể phá hoại quá trình trước khi nó bắt đầu. Triển lãm một thái độ tích cực, tự tin có thể quan trọng - và có lẽ quan trọng hơn - hơn là kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây là những lời khuyên để truyền đạt một thái độ tích cực trong một cuộc phỏng vấn - ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy rằng tích cực. 

1. Sự tự tin

Bước vào một cuộc phỏng vấn thường có thể gây căng thẳng và hơi đe dọa. Điều này có thể thiết lập giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn nghèo nàn. Đi vào cuộc phỏng vấn của bạn cảm thấy tự tin và lạc quan.

Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng thuê một ứng cử viên bắt đầu cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay mạnh mẽ và nụ cười ấm áp hơn một người fidgets do lo lắng. Nếu bạn lo lắng, hãy hít thở sâu  trước khi phỏng vấn để cố gắng thư giãn. Tự tin, để cho thấy rằng bạn đang chuẩn bị và bạn biết mọi thứ bạn cần biết.  

2. Sự cởi mở

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc xác định xem bạn có phù hợp nhất với một vị trí hay không. Họ được chuẩn bị để hỏi bạn một loạt các câu hỏi sẽ xác định xem bạn có các kỹ năng, tài năng và khả năng để thực hiện nhiệm vụ công việc của công việc họ phải điền vào.

Sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn. Một sự sẵn sàng để đáp ứng tình hình trong tầm tay sẽ đi một chặng đường dài để làm hài lòng nhà tuyển dụng và có thể được nhận

3. Thái độ thư thái

Các ứng viên giỏi nhất là những người tham gia phỏng vấn với thái độ thoải mái và lạc quan. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng cử viên có tất cả các câu trả lời; họ muốn thuê nhân viên là người giải quyết vấn đề tốt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới.

Nếu bạn có một lịch sử làm việc vững chắc, hãy cười rất nhiều, có thể cười và có thể dễ dàng xử lý một vấn đề khó khăn bằng cách làm việc với một chiến lược được xác định rõ ràng, thì bạn sẽ đi một chặng đường dài để chiến thắng một nhà tuyển dụng.

Sự cởi mở, để cho thấy rằng bạn biết chia sẻ thông tin và làm việc hướng tới một mục tiêu chung thay vì thao túng luồng thông tin và thiết lập các ưu tiên của riêng bạn.

4. Vượt qua thử thách

Cho dù bạn đã bị sa thải khỏi một công việc hoặc trải qua một thời gian dài thất nghiệp, không nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của những phần này trong lịch sử việc làm của bạn. Nói về những cách mà bạn đã làm việc qua những tình huống này với lợi thế của bạn và tạo ra những cơ hội tích cực từ họ.

Xem tư thế và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Cao, tư thế tốt cho thấy một người tự tin là người tự tin, vì vậy hãy ngồi dậy và nói tốt về khả năng của bạn để thực hiện công việc.

Mỗi số đặc điểm này đóng góp một khía cạnh cụ thể cho thái độ phỏng vấn thành công của bạn, nhưng chúng cũng không nên được thực hiện quá xa. Việc hiểu sai bất kỳ một trong những điều này có thể làm giảm toàn bộ thái độ của bạn theo những cách sau:

  • Niềm tin, nếu nó được thực hiện quá xa, có thể đi tắt như kiêu ngạo hoặc không muốn nghe những lời chỉ trích.

  • Sự cởi mở, nếu được đưa đến một cực đoan, liên quan đến việc bán phá giá thông tin bừa bãi mà không suy nghĩ về việc liệu mọi người có cần nó để hoàn thành mục tiêu của họ hay không.

  • Quá nhiều sự thoải mái hoặc thư giãn có thể làm giảm sự nghiêm túc của bạn dẫn đến sự thô lỗ, giả tạo.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa cho bất kỳ tìm kiếm việc làm thành công nào là tìm cách chứng minh rằng bạn đang chuẩn bị để bước vào một vai trò và chủ động quản lý các nhiệm vụ của mình. Có khả năng tự phát và quản lý thái độ chuyên nghiệp vững chắc, tích cực là bước đầu tiên để giao tiếp khả năng đó, và nó bắt đầu ngay khi bạn gặp người phỏng vấn.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Kỹ Năng Phỏng Vấn Thái độ Khi đi Phỏng Vấn Cách Trả Lời điểm Yếu Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


2

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d