<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / APAX LEADER TUYỂN DỤNG - GIẢI MÃ NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH

Các công ty nước ngoài, tập đoàn liên doanh là mơ ước của nhiều bạn vì mức lương, thưởng hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để phát triển,… Apax Leaders là một trong số những công ty nước ngoài đó.  Tuy nhiên, trước khi có cơ hội làm việc tại các công ty này, thì các bạn phải trải qua một phần quan trọng là phỏng vấn, trong đó 99% sẽ là phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc phỏng vấn có kiểm tra năng lực tiếng Anh. Vậy làm sao để có thể vượt qua phần phỏng vấn tiếng Anh thì hãy để Viecoi giúp bạn nhé!

tieng-anh-trong-phong-van-xin-viec-tai-Apax-Leader

APAX LEADERS là gì?

Apax Leaders được đầu tư phát triển bởi Công ty cổ phần Apax Holdings, hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo, giảng dạy tiếng Anh và phát triển các kỹ năng tư duy toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Apax Leader luôn không ngừng nỗ lực phát triển để tạo nên những giá trị tri thức mới, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ ngay từ thuở ban đầu. Apax Leader đưa vào áp dụng các giáo trình đạt chuẩn quốc tế, cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến thông qua việc tối ưu hóa công nghệ nhằm tiếp cận và gắn kết học viên. Phương pháp này không chỉ giúp thế hệ trẻ Việt Nam tự tin giao tiếp tiếng Anh, hội nhập cùng với bạn bè quốc tế mà còn phát triển  các kỹ năng sống cần thiết để trẻ lớn lên một cách toàn diện. 

thong-tin-chung-ve-apax-leader

Những câu phỏng vấn bằng tiếng Anh hay hỏi tại APAX LEADERS

1. Please Tell Me About Yourself? (Bạn hãy giới thiệu một chút về mình được không?)

ban-hay-gioi-thieu-ve-ban-than-minh

Bạn nên lưu ý, ở câu hỏi phỏng vấn đơn giản này, nhà phỏng vấn không mong chờ những thông tin mà đã hiện sẵn trong CV của bạn rồi nên bạn cũng không nên trình bày lại những thông tin đã sẵn có đó. Hãy giới thiệu một cách ngắn gọn về tên tuổi một cách thật chuyên nghiệp và đưa thêm nhiều thông tin bên cạnh các thông tin chính đã ghi trong CV của bạn như: Mục tiêu cuộc sống hay sự nghiệp của mình là gì? hay là Vì sao bạn lại xin vào công ty này làm việc? 

  •  I am glad to introduce that my name is Q. I’m 25 years old. Now, I’m living in Ho Chi Minh city. I have 4 years experience as an English Teacher.since my graduation, I have pursue my career in Education and Training. As your company is one of the most well-known in this field, I want to apply this position. (Tôi rất vui khi được giới thiệu, tên tôi là  Q. Tôi 25 tuổi. Hiện tại, tôi đang sống ở Hà Nội. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí giảng viên tiếng Anh. Kể từ khi tốt nghiệp, tôi đã quyết định theo đuổi sự nghiệp ở mảng giáo dục. Tôi ứng tuyển vào vị trí này bởi vì công ty là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong mảng này.)

2. What Are Your Strengths? (Thế mạnh của bạn là gì?)

the-manh-cua-ban-la-gi?

Bạn hãy nêu ra thế mạnh của mình có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và bạn nghĩ thế mạnh đó sẽ giúp ích gì cho công việc của bạn nếu bạn trúng tuyển? Bạn có thể tham khảo mẫu câu trả lời dưới đây: 

  • My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment. (Thế mạnh của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng. Tôi giỏi duy trì cho nhóm của mình làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc tốt khi làm việc nhóm).

3. What Are Your Weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

diem-yeu-cua-ban-la-gi?

Với  câu hỏi này, nhà tuyển dụng không chỉ mong muốn bạn “show” ra điểm yếu của mình mà họ còn muốn lắng nghe xem bạn sẽ xử lý các điểm yếu đó như thế nào để hoàn thành tốt công việc. Bạn có thể trả lời: 

  •  This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule. (Điều này có thể là xấu, nhưng khi học ở đại học, tôi nhận thấy rằng tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn được đề ra).

4. What Relevant Experience Do You Have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?)

ban-co-kinh-nghiem-gi-lien-quan-den-cong-viec?

Đây là một câu hỏi khá thông thường. Nhà tuyển dụng chỉ muốn biết thêm về kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có có liên quan gì đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không? Nếu bạn ứng tuyển vị trí dịch vụ khách hàng thì bạn có thể trả lời: 

  •  I have great people skills: I’ve been working in Customer Service and been dealing with complaints for five years. (Tôi có kỹ năng làm việc tốt với mọi người vì từng làm ở bộ phận dịch vụ khách hàng và giải quyết các khiếu nại trong 5 năm).

5. In What Ways Do You Manage Your Time Well? (Bạn quản lý thời gian của mình theo những cách nào?)

ban-quan-ly-thoi-gian-cua-minh-nhu-the-nao?

Câu hỏi này người phỏng vấn mục đích muốn biết bạn là người như thế nào thông qua kế hoạch của bạn để đánh giá bạn. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch thời gian bạn cho là hợp lý nhất với mình và giải thích được tại sao?

I manage my time well by planning out what I have to do for the whole week. It keeps me on track and even helps me to be more efficient. (Tôi quản lý tốt thời gian của mình bằng cách lập kế hoạch cho những công việc tôi phải làm trong cả tuần. Nó giữ cho tôi theo dõi việc việc đang làm và sẽ làm, thậm chí giúp tôi đạt hiệu quả cao hơn.)

6. What Are Your Long Term Goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

muc-tieu-dai-han-cua-ban-la-gi?

Với Apax Leader thì việc làm việc cho công ty trong một khoảng thời gian dài là một điều quan trọng, nên nhà tuyển dụng cũng muốn xem liệu rằng bạn có thể gắn bó lâu dài với công ty hay không dựa vào câu hỏi này. Đặc biệt là với các công việc mà bạn làm trái ngành thì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ coi việc bạn ứng tuyển vào vị trí này chỉ mang tính chất tạm thời nếu bạn không trả lời một cách khéo léo và rất có thể bạn sẽ không được nhận cho vị trí này. Bạn có thể trả lời: 

I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of. (Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên một sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường mà tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào về nó.)

7. How Do You Make Important Decisions? (Làm thế nào để bạn đưa ra các quyết định quan trọng?)

lam-the-nao-de-ban-dua-ra-cac-quyet-dinh-quan-trong?

Với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau: Important decisions are made by knowledge through information and wisdom through experience. I’ll gather all the information I can and then apply my experience while analyzing the information. With this combination, I’m confident I’ll make the correct important decisions. (Những quyết định quan trọng được đưa ra bằng sự hiểu biết thông qua thông tin và thông qua kinh nghiệm. Tôi sẽ thu thập tất cả các thông tin mà tôi có thể tìm thấy và sau đó đúc rút từ kinh nghiệm của mình để phân tích các thông tin này. Bằng sự kết hợp đó, tôi tự tin là tôi sẽ đưa ra được các quyết định quan trọng đúng đắn.)

8. Do You Have Any Questions? (Bạn còn câu hỏi nào nữa không?)

ban-con-cau-hoi-nao-nua-khong?

Câu hỏi này là nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội để hiểu thêm về công ty và công việc nên bạn hãy tận dụng nó nhé.  Đừng hỏi lan man không liên quan mà hãy hỏi những thông tin liên quan đến công ty hoặc công việc. Tránh hỏi những câu hỏi mà thông tin đã có trong mô tả công việc bạn đã nhận được hoặc người phỏng vấn đã nói trước đó. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi như sau:

  •  Who would I report to? Who would I be working closely with? (Tôi sẽ báo cáo công việc của tôi với ai? Tôi sẽ phải làm việc nhiều với ai?)

  •  When will I get an answer? How soon can I start? (Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả? Tôi có thể bắt đầu đi làm sớm nhất từ khi nào?)

  •  What would be the first project I’d be working on if I was offered the job? (Nếu tôi được nhận công việc này, dự án đầu tiên mà tôi được tham gia là gì và với ai?)

Qua bài viết này chắc Viecoi đã giúp các bạn biết thêm được những câu hỏi phỏng vấn cũng như cách trả lời khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Apax Leader. Chúc bạn sẽ phỏng vấn thành công!

APAX LEADERS TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM BIÊN PHIÊN DỊCH

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!


10

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.