ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 9 kĩ năng sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

9 kĩ năng sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

  • 19/05/2017
  • |
  • Lượt xem: 749

Chúng được gọi là “kĩ năng di động”  vì bạn có thể mang chúng tới bất kì cuộc phỏng vấn nào.

Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề tìm kiếm 1 công việc mới, có lẽ bạn đã phải chiến đấu lại sự sợ hãi rằng bạn có thể không có những kỹ năng phù hợp cho một ngành nghề mới này. Nhưng hãy tin bản thân mình một chút. Bạn có kĩ năng mà. Rất nhiều là đằng khác. Và chỉ một số nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Bạn còn nhớ khoản thời gian mà mình phải tổng hợp những dữ liệu khó hiểu vào trong những Slide để chuẩn bị cho bài thuyết trình không? Đó là việc quản lý dữ liệu. Hoặc khi bạn thành công trong buổi thảo luận về cách bạn sắp xếp một vài nhân viên mới vào nhóm của bạn? Đó là một suy nghĩ phản biện. Ngay cả khi bạn tổ chức các trò chơi bóng chuyền công ty? Đó được coi như một sự tương tác.

Những kĩ năng di dộng có lợi nhất  là những kỹ năng giúp bạn tạo mối quan hệ với mọi người và đối phó với những thách thức trong con đường sự nghiệp của bạn. "Nhà tuyển dụng biết rằng kỹ năng kỹ thuật có thể được dạy nhưng những đặc điểm tính cách thì rất khó thay đổi ", Alex Freund, một nhà tư vấn nghề nghiệp ở New Jersey cho biết.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc mới, hãy làm nổi bật chín kỹ năng này- và do đó có thể làm cho một vị giám đốc trong lĩnh vực nào đó rất hài lòng.

Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn, và hành động thích hợp để giải quyết vấn đề. Tất cả các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao khả năng này, điều này cũng bao gồm các kỹ năng phân tích như thu thập và đánh giá thông tin.

Ví dụ: Sau khi phân tích kỹ lưỡng hai nhà cung cấp cho văn phòng của bạn, bạn quyết định giảm công việc của nhà đầu tư xuống còn 25% trong khi tăng công việc của những nhà đầu tư khác lên 60% bởi vì bạn cảm thấy sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ đầu tư đó.

Hợp tác

Hợp tác là khả năng làm việc hiệu quả với người khác bất chấp sự khác biệt và bất đồng quan điểm. Các đội nhóm ngày nay có thể rất đa dạng - chia theo chính trị, phong cách làm việc và tính cách, Amanda Gerrie, một chuyên gia về nghề nghiệp tại khu vực Vịnh San Francisco, nói. Vì vậy, khả năng làm việc cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là một kỹ năng rất quan trọng.

Ví dụ: Bạn đã từng chịu trách nhiệm quản lý nhóm của bạn vào mùa hè năm ngoái, nó bao gồm sự phối hợp với đồng nghiệp của bạn về khối lượng công việc và các nhu cầu cá nhân.

Khả năng lãnh đạo

Điều này bao gồm việc giảng dạy, động viên, huấn luyện và giám sát. Ngay cả trong các công việc không phải quản lý, khả năng khuyến khích nhân viên đồng nghiệp hướng tới mục tiêu chung, đánh giá ưu tiên và quản lý các nguồn lực là rất cần thiết.

Ví dụ: Bạn đã giúp điều phối đội bóng chày của công ty - tuyển nhân viên cho nhóm, phổ biến luật chơi và tạo ra bầu không khí thân thiện.

Sáng tạo

Từ này có giá trị rất cao trong hồ sơ của ứng viên. Sáng tạo có nghĩa là có một sự khéo léo để tìm ra cách tưởng tượng và nguyên bản để giải quyết vấn đề hoặc tạo ra giá trị mới. Đây không chỉ là sự đổi mới. Đây là về việc nhìn thấy điều gì đó không có thật và đem nó ra ngoài thực tế.

Ví dụ: Cảm giác như mọi người trong công ty của bạn luôn yêu cầu một bản sao của một báo cáo đó xuất hiện mỗi tháng. Bạn tìm trên Internet và tìm một công cụ miễn phí có thể phổ biến nội bộ bài báo cáo này cho những người đã tham gia. Sau khi nhận được phê duyệt cần thiết, bạn sử dụng công cụ này, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho mọi người.

Tương tác bằng văn bản

Việc chuyển tải ý tưởng bằng văn bản có hiệu quả rất có ích. Điều này đầu tiên liên quan đến tổng hợp dữ liệu và tình huống và sau đó dịch chúng theo cách giúp người khác hiểu và thực hiện. Thậm chí không có dữ liệu, nếu bạn có thể truyền đạt ý tưởng của bạn một cách súc tích và thông minh, bạn sẽ có nhiều điểm cộng trong mắt người quản lý mới.

Ví dụ: Bạn biết rằng phó chủ tịch công ty của bạn thích được sắp lịch về thời gian, ngày tháng và chủ đề của sự kiện quan trọng. Thấy được ​​điều này, bạn làm một bài tập nhỏ và liệt kê danh sách để ông ấy xem lại.

Khả năng lập trình

Vậy nếu bạn chưa có khả năng phát triển Facebook thì sao. Nếu bạn có thể dọn dẹp một trang web bằng cách sử dụng kiến ​​thức sơ lượt về HTML hoặc có thể đưa ra gợi ý dựa trên kinh nghiệm hạn chế của bạn với CSS, bạn đã có dấu hiệu về kĩ năng giá trị này

Ví dụ: Bạn được yêu cầu đóng góp cho một blog mà công ty của bạn đang làm để quảng bá công ty. Bạn cung cấp một bài đăng bằng từ 500 từ và sử dụng kiến ​​thức về HTML của bạn, bạn có thể tư vấn cho nhóm xuất bản về định dạng và phong cách mà bạn muốn bài đăng blog mà mình có.

Quản lý thời gian

Điều này rất đơn giản: Khi ông chủ của bạn đưa chon bạn một công việc, bạn có thể hoàn thành nó - theo ý thích của mình - trong khung thời gian được phân bổ không? Nếu bạn trả lời là có, bạn có thể đưa nó vào kho vũ khí của mình.

Ví dụ: Người quản lý của bạn yêu cầu bạn cung cấp một bản tóm tắt ý về một dự án và hạn cuối là trước cuối tuần sau và bạn làm điều đó. Không vấn đề gì.

Quản lý dữ liệu

Hiểu rõ, nghiên cứu, dịch và biên soạn dữ liệu đang ngày càng được đánh giá cao trong nhiều ngành. Số lượng các công ty dữ liệu thu thập và quản lý đã bùng nổ trong những năm gần đây và nhân viên cần phải làm việc lưu loát với tất cả các thông tin đó. Dữ liệu có thể là bất kỳ loại thông tin nào có ý nghĩa và nhu cầu ngữ cảnh: Nghiên cứu của công ty bạn hoa hồng trên một khu vực cụ thể của phân tích ngành công nghiệp, bảng tính có chứa khách hàng đã mất hiệu lực của công ty bạn hoặc thậm chí báo cáo về cách một bài đăng trên một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Ví dụ: Bạn nhận được sáu bảng tính trong hộp thư đến của bạn, mỗi bộ chứa một bộ dữ liệu khác nhau để mô tả cách hoạt động của một phân đoạn khác trong hoạt động kinh doanh của nhóm bạn. Bạn lấy thông tin này và hợp nhất nó cho một bài thuyết trình và sẽ báo cao trong 2 tuần nữa.

Chăm sóc khách hàng

Khách hàng và đối tác giữ ánh sáng trong công việc kinh doanh của bạn, vì vậy nếu bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm thế nào để đối phó với họ khi khó khăn thì bạn sẽ có cơ hội để cạnh tranh với những người không thể làm việc đó. Gerrie, nhà tư vấn nghề nghiệp của San Francisco nói: "Cho dù chúng ta có thích hay không thì chúng ta vấn đang bán sản phẩm. "Điều này bao gồm khả năng lắng nghe, nói chuyện, thuyết phục và hợp tác thương lượng."

Ví dụ: Vì một số lý do, bạn được chuyển tiếp tới một chủ đề "khách hàng liên quan". Bạn đọc chủ đề và cảm thấy như bạn có thể xử lý những gì liên quan đến chủ đề đó. Bạn liên hệ trực tiếp với khách hàng, cung cấp một giải pháp cho vấn đề và cung cấp miễn phí cho khách hàng đó bất cứ lúc nào để giúp anh ta giải quyết vấn đề để nó không xảy ra lần nữa.

Bạn có thích nội dung này không? Tham gia Viecoir để có được các bài viết cá nhân và các khuyến nghị việc làm - và để giúp các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn.

Từ khóa: Công ViệcKỹ NăngKỹ Năng Giao TiếpLãnh ĐạoLập Trình PHPQuản LýKinh Nghiệm Phỏng VấnPhỏng Vấn

Người khác đã xem

1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

5

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

6

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

7

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

8

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn ...

7 Ý tưởng tổ chức sinh nhật ...

Với một kế hoạch nhỏ, ngày sinh nhật ở văn phòng có thể vừa là một sự khoe mẻ vừa ...

9

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...

10

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

6

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

7

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

8

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm ...

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Bạn có thể tham khảo những mục tiêu dưới đây để tự ...

9

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm ...

Tìm hiểu về nhân viên IT thường ...

Không phải ai cũng biết rõ nhân viên IT làm gì sẽ giúp mỗi người có thêm hiểu biết, cũng ...

10

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng ...

5 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự. ì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ...


Xem thống kê danh sách 
1

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

2

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

3

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát ...

Những lời nói dối thường thấy trong ...

Nói dối trong CV ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao ...

4

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

5

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

6

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ ...

Đạo đức nghề nghiệp quyết định sự ...

Đạo đức nghề nghiệp được con người nhìn nhận từ xa xưa và là chuẩn mực để đánh giá nhân ...

7

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên ...

Những rủi ro trong sự nghiệp mà ...

Bạn làm việc rất tốt. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng. Để tiếp tục học hỏi, nâng cao kỹ ...

8

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm ...

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố vô cùng ...

9

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

10

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách 

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của ...

Cách nêu điểm mạnh và điểm yếu ...

Việc bàn luận về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể là một trong những phần khó khăn ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 ...

Những điều bạn cần biết khi phỏng ...

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và ...

Kỹ năng ứng xử sư phạm dành ...

Thực tế giao tiếp sư phạm rất đa dạng và cũng có nhiều tình huống khác nhau yêu cầu giáo ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không ...

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ. Từ lâu môi trường làm việc tại công ty ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ ...

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ...

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn nhỏ và đặc biệt là khi bạn có ít kinh ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con ...

5 suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ...

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ ...

Làm thế nào người rụt rè ít ...

Những người rất nhút nhát rụt rè thường chia sẻ một số những nỗi sợ hãi rằng họ sợ nói ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào ...

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong ...

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ...

Kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non. Ngành giáo viên mầm non hiện đang là ngành thu hút ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới ...

4 bước để giới thiệu bản thân ...

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn ...


Xem thống kê danh sách