ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Kết nối tài năng / Thưởng Thức Sushi Ngon Với Giá Dưới 1.000 Yên Tại 3 Cửa Hàng Sushi Nhật Bản Siêu Hot

Thưởng Thức Sushi Ngon Với Giá Dưới 1.000 Yên Tại 3 Cửa Hàng Sushi Nhật Bản Siêu Hot

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 59

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nhớ đến ngay sushi. Trong khi sushi có nhiều loại khác nhau nhưng người nước ngoài lại chỉ ấn tượng với món sushi nigiri. Sushi Nhật Bản được làm khá khéo léo bằng cách đặt những nguyên liệu như rau, hải sản (cá ngừ hay tôm),... lên trên miếng cơm. Thật ra đó chỉ là những gì chúng ta thấy bằng mắt nhưng nếu một lần được tận mắt chứng kiến đầu bếp Nhật Bản làm sushi bạn có lẽ sẽ bị mê hoặc ngay đấy.

Đến với đất nước mặt trời mọc, bạn dễ dàng tìm thấy những quán sushi Nhật Bạn tại trung tâm thương mai Shinjuku. Nơi đây là địa điểm tập trung những nhà hàng sushi sang trọng, nổi tiếng nhất đất Nhật. Tất cả đều phục vụ rất chuyên nghiệp, thân thiện với du khách hay người bản xứ.

Sushi Nhật Bản còn nổi tiếng với hình thức sushi băng chuyền hay còn gọi là kaiten sushi. Đây được coi là món ăn ưa thích của các gia đình Nhật Bản. Chắc hẳn bạn cũng đã nhìn thấy hoặc trải nghiệm loại hình sushi này rồi. Các cuộn sushi sẽ được đặt lên băng chuyền đi vòng quanh các bàn ăn, lúc này khách hàng chỉ cần chọn món họ thích.  

Có khá nhiều nhà hàng sushi Nhật Bản do đó việc chọn một nhà hàng vừa ngon giá lại phải chăng là điều không dễ dàng. Dưới đây là 3 nhà hàng sushi Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng cho khách du lịch muốn thưởng thức sushi mà không cần phải lo về giá.

1. Nhà hàng Oban Zushi: giá 800 yên - Thưởng thức bữa trưa Sushi chính thống tại Kabukicho, Trung tâm Shinjuku.

Cửa hàng sushi đầu tiên trong danh sách này ở Kabukicho, khu giải trí nổi tiếng ngay tại trung tâm Shinjuku. Đó chính là khu vực sáng đèn neon lung linh đông đúc với các nhà hàng và quán bar, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố không ngủ.

Nhà hàng Oban Zushi nằm gần phường Shinjuku, ngay giữa khu giải trí. Được thành lập vào năm 1986, giờ làm việc của nhà hàng này vẫn không thay đổi từ 11 giờ sáng đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Những người quản lý cửa hàng sẽ làm việc trong khu giải trí và họ sẽ nạp năng lượng sau một đêm dài bằng những miếng sushi ngon miệng.

Đến giờ ăn trưa, nhà hàng này khá đông đúc. Đa số khách hàng là nhân viên văn phòng. Ngày trước, nhà hàng Oban Zushi không bán đắt vào ban ngày. Đó là lý do tại sao cửa hàng sushi Nhật Bản này cung cấp bữa trưa với sushi nigiri với giá chỉ 800 yên. 

Tại Oban Zushi, cá tươi chọn lọc được giao đến nhà hàng ngay từ Chợ Tsukiji mỗi ngày. Gạo được lựa chọn kỹ lưỡng  từ một nhà cung cấp ở quận Miyagi. Trong khi cá ngừ, tôm và cá hồi được cung cấp quanh năm thì mực và cá trắng sẽ tùy theo mùa. Ví dụ, cá bống biển và cá bơn biển cũng thường xuất hiện trong thực đơn bữa trưa. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các cửa hàng sushi Nhật Bản cung cấp những bữa trưa và bữa tối với chất lượng khác nhau, nhưng với Oban Zushi, sushi sẽ có hương vị thơm ngon suốt cả ngày. 

Hiện nay, ngày càng nhiều người đến Shinjuku để tham quan hoặc kinh doanh, vì vậy nhà hàng Oban Zushi chẳng bao giờ vắng khách. Nhà hàng này cũng cung cấp thực đơn tiếng Anh và Wi-Fi miễn phí, vì vậy hãy nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức sushi tươi ngon ngay khi đến Nhật Bản bạn nhé!

Giờ làm việc: 11:00 sáng - 6:00 sáng

Đóng cửa: Chủ Nhật 

2. Nhà hàng Oedo Shinjuku West: 160 Yên / đĩa - Nhà hàng sushi băng chuyền tuyệt vời

Sushi băng chuyền là một phần không thể thiếu trong văn hóa sushi Nhật Bản. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc hoặc ít nhất đã từng nhìn thấy ở đâu đó hình ảnh những chiếc đĩa sushi ngon miệng di chuyển trên băng chuyền.

Gần đây, các rô-bốt sushi trở nên phổ biến tại các nhà hàng băng chuyền. Giá ăn sushi bằng chuyền là 100 yên / đĩa. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhà hàng mà chính tay đầu bếp sẽ là người làm và đặt từng đĩa sushi lên bằng chuyền.

Cửa hàng sushi này mở cửa vào năm 1985 với slogan đơn giản "phục vụ sushi ngon với giá cả hợp lý". Hiện tại, Oedo có 15 chi nhánh trên khắp Tokyo phục vụ cho hàng loạt người với mức giá chỉ từ 130 đến 160 yên. Còn nếu bạn ăn tại lối ra của trung tâm thương mại Shinjuku West thì mỗi chiếc đĩa có giá 160 yên.

Khi ăn sushi băng chuyền bạn cũng sẽ được học cách pha trà rất độc đáo. Sẽ có những ly gọi là yunomi (trà xanh) trên quầy, bạn có thể tự do uống miễn phí. Đầu tiên, cho một chút bột trà vào cốc của bạn, sau đó đặt nó vào bên dưới vòi nước nhỏ. Nhấn nút gần chỗ ngồi của bạn và nước nóng được đổ trực tiếp trong cốc của bạn. Như vậy là bạn có thể thưởng thức một ly trà do chính mình làm.

Giờ mở cửa: 11:30 - 11:00.

Đóng cửa: mở cửa hàng ngày

3. Nhà hàng Sushi Bar Nigirite - Bữa trưa Sushi có 1 - 0 - 2 !

Cuối cùng hãy ghé thăm nhà hàng Sushi Bar Nigirite tại Lối ra phía Tây của Ga Shinjuku. Ban đầu, cửa hàng sushi Nhật Bản này là một quán bar, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn chủ quán nhận ra rằng khách hàng muốn ngồi xuống và thưởng thức món sushi ngon một cách từ từ. Do đó, quán bar dần đổi thành nhà hàng. 

Sushi Bar Nigirite nghĩa là "thưởng thức sushi với giá hợp lý tại quầy." Có ba bữa trưa khác nhau trong thực đơn có giá dưới 1.000 yên, hợp lý nhất là "bữa trưa theo mẫu" với giá chỉ 500 yên bao gồm 6 cuộn nigiri sushi và một temaki (nón sushi cuộn bằng tay). "Bữa trưa theo mùa" có giá 780 yên cũng rất hấp dẫn, bạn sẽ được ăn 8 cuộn sushi nigiri kết hợp nguyên liệu của mùa đó được sắp xếp một cách đẹp mắt kèm theo một món temaki. Hoặc bạn cũng có thể chọn phần ăn trưa với giá 900 yên gồm 12 nigiri sushi và một temaki.

Làm thế nào một bữa trưa với đầy ắp những loại sushi ngon lại có thể rẻ đến vậy? Chủ quán Keiichi Tsuchiya cho biết: “Bởi vì tôi muốn làm sushi với giá rẻ thôi”. Một trong những điều có ảnh hưởng lớn đến quyết định mở nhà hàng sushi Nhật Bản của Tsuchiya là những du khách quốc tế. Khi họ đến thăm nhà hàng sushi nơi anh được đào tạo. Anh thấy được sự phấn khích và ngạc nhiên trên gương mặt họ khi món sushi đơn giản được làm ra. Vì vậy, anh tự nhủ rằng “mình phải làm cho người Nhật cũng cảm thấy ngạc nhiên và phấn khích như cảm giác mà mình nhìn thấy ở khách quốc tế”.

Khi làm sushi, anh sử dụng một kỹ thuật được gọi là "Tsumoto" để loại bỏ tất cả máu từ cá do đó khi ăn sushi sẽ có hương vị ngon hơn. Phong cách này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng với 250 yên cho mỗi phần ăn, đó là một trải nghiệm hợp lý mà người sành ăn như bạn không nên bỏ lỡ!

Giờ làm việc: 11:30 sáng - 3:00 chiều / 5:30 chiều - 11:00.

 

Từ khóa: Sushi Cá Hồi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc